Group Blog
 
All blogs
 

แมวแฟลตค๊าบ

สวัสดีค๊าบพ่อ แม่ พี่ น๊องงงงง กระผมเด็กชายมินตรัย มารายงานตัวแล้วคับ

หลังจากห่างหายไปนาน เพราะคุงแม่ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปป๋มไว้

พอดีคุงอวบซื้อกล้องมาใหม่ คุงแม่ก็เลยหัดถ่ายรูปป๋มมากมายซ้าเซ็งเลย

ก็ดูหน้าป๋มจิ
มอมแมมกะคิตตี้เป็นเด็กเต๊บ แต่มาโตที่เชียงใหม่ ณ แฟลตแห่งนี้ เป็นแมวโลกแคบ ไม่ค่อยได้ออกไปไหน นอกจากไปหาคุงหมอฉีดยาเจ็บ ๆ


ป๋มหล่อมั้ยก๊าบ อดีตเคยเป็นแมวหื่นจัด แต่ตอนนี้ห่อเหี่ยวกลายเป็นขันธีไปแย้ว แม่ทนความหื่นของผมไม่ไหว เพราะป๋มไปรังแกพี่คิตตี้ไม่ให้ได้หยุดหย่อนกันเลยทีเดียว

นี่ก็พี่คิตตี้ ชื่อจริง คีตะยา (เป็นไงเพราะมั้ยล่า แม่มันตั้งให้)ป๋มกะพี่คิตตี้สีเดียวกัน แทบจะแยกกันไม่ออก ว่าใครเป็นใคร แต่ดูให้ดีพี่คิตตี้ฟันเก

วันดีคืนดี คุงแม่ก็จะปล่อยให้ออกเดินนอกห้องได้แป๊บบบบเดียว ยังสนุกไม่เต็มที่เลย เรียกเข้าห้องอีกละมาอัพเดทกันพอสมควร ไปนอนหลับต่อดีก่า ฮ้าวววววววววว
 

Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2553 16:58:26 น.
Counter : 231 Pageviews.  

กว่าจะโต...เรื่องของนุ้งแมม

นับตั้งแต่รับเค้ามาเลี้ยง ประมาณปีกว่าๆ แล้ว ทำให้ศึกษาใจคอกันและกันอย่างเต็มที่แล้ว รักกันดีค่ะ แฮ่ม แฮ่ม บางครั้งก็อมยิ้มในความน่ารักของมันเหมือนกัน ก็ขอสารภาพว่าบางครั้งก็มีทะเลาะกันบ้าง โดยเฉพาะเวลาที่ต้องอาบน้ำ ไดร์ขนให้แห้งเนี่ย

ขำมั้ย ขำมั้ย หน้าตาเหมือนอีทีเลยซนค่ะซน แมวนะไม่ใช่ลิง

เวลาอ่านหนังสือทีไร ก็ลงเอยด้วยแบบเนี๊ย

จะเล่นคอมก็ต้องมีเอี่ยวดั๊วต๊ะเอ๋ ต๊ะเอ๋

ด้วยว่ามันมาแย่งที่นอน ฉะนี้ก็เลยจำต้องระเห็ดมันออกจากห้องนอนไป เข้าได้นานๆ ครั้ง ภาพนี้โกนขนมันตอนหน้าร้อน ขนก็เลยกระหลอมกระแหลมเช่นนี้แต่ปัจจุบันป๋มหล่อแล้วนะฮับ


 

Create Date : 20 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2551 17:54:29 น.
Counter : 185 Pageviews.  

เริ่มต้นการเลี้ยงแมว

ก่อนที่จะตัดสินใจรับแมวมาเลี้ยงนั้น โดยปกติแล้วเป็นคนชอบน้องหมามาตั้งแต่เล็กๆ แล้ว เคยเลี้ยงก็แต่หมา หมา เพราะแม่ไม่ชอบแมว ให้เหตุผลว่ามันอึ๊ ฉี เหม็น ประมาณนั้น ก็เลยไม่เคยได้เลี้ยงแมวมาก่อน และไม่คิดว่าตัวเองจะชอบได้

ตั้งแต่เริ่มทำงานมาก็เข้ามาอยู่แฟลตคนเดียว พ่อกะแม่ มาเที่ยวหานานๆ ครั้ง มีแควนกะเขาหนึ่งคนก็ไม่ได้อยู่ด้วยกันนะคะ (เดวจะหาว่าอยู่ก่อนแต่ง อิ อิ) ก็จะมาหาตอนเย็นแล้วเค้าก็จะกลับบ้านไปทุกวัน ก็เลยคิดว่าหาสัตว์มาเลี้ยงแก้เหงาดีก่าม้างงง คิดจะเลี้ยงน้องหมารึก็ไม่ไหว เลี้ยงในแฟลตแบบนี้ เดี๋ยวเกิดได้หมาปากเปราะมาเลี้ยง จะโดนเพื่อนข้างห้องเอ็ดเอา ก็เลยมะเอาดีกว่า เพราะที่ผ่านมาเลี้ยงหมามาเนี่ย ปากเปราะทุกตัว มะรุเปงไง ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์เล็ก ใหญ่ หมาเห่าใบตองแห้งทุกตัวคร่า

ต่อมาพี่ที่ทำงานเอาแมวเปอร์เซียมาเลี้ยง จากกรุงเทพ เป็นของน้องสาวเค้า เค้ามีพ่อ แม่พันธุ์เปอร์เซียสีเทา พอมันออกลูกก็ยกให้พี่คนนี้มา ไอ้เราก็เห็นแล้ว น่ารัก น่าชังมาก ขนปุกปุย พี่เค้าคนนี้ก็บอกว่าอยากได้มั้ย ถ้ามันออกลูกครอกหน้าจะได้ยกให้ ไอ้เราก็กลับไปคิด เพราะไม่เคยสัมผัสกับคำว่า "แมว" มาก่อนในชีวิต ก็เลยค้นคว้าในอินเตอร์เนท ศึกษาถึงลักษณะนิสัยของแมวพันธุ์นี้ การดูแลรักษา โรคแมว ฯลฯ เท่าที่จะหาข้อมูลได้ ด้วยว่าแมวเปอร์เซีย มันรักสงบ เรียบร้อย สงบปากสงบคำ ก็ตัดสินใจ เอาละ เลี้ยงแมวมันนี่แหละ ก็เลยบอกพี่เค้าไปว่า ตกลง

อีกประมาณ 3 เดือนต่อมา ก็ได้เจอกะเจ้าตัวเนี๊ย ตัวซ้ายนะ ส่วนตัวขวาพี่ที่งานคนเดิมเอามาเลี้ยงเป็นคู่ตัวที่รับมาตอนแรก ดูสารรูปมันสิ ก็เลยตั้งชื่อมันว่า "มอมแมม" ซะเลย ทึกทักเอาจากสภาพที่เห็นตอนแรก รูปนี้เพิ่งรับมาจากรถไฟที่มาจาก กทม. แมวเป็นเด็กเตปเนี๊ยคร่า วันแรก หน้าตาน่าเกลียดมาก
 

Create Date : 18 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2551 23:05:41 น.
Counter : 280 Pageviews.  


Valentine's Month


 
moomi55
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใครจะรู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แค่ทำวันนี้ให้ดีที่สุด มีความสุขไปกับทุก ๆ วัน เครียดได้ อะไรได้ แต่อย่าปล่อยให้มันกัดกินหัวใจนานนะคะ

บล็อคนี้ บางเรื่องอาจหาสาระไม่ได้ ก็ข้ามไปได้ ไม่ว่ากัน
ถ้าถูกใจทิ้งเม้นท์ไว้ให้ชื่นใจก็ดีนะคะ

นาฬิกา ใจร่าเริงเป็นยาอย่างดี A cheerful heart is a good medicine
Friends' blogs
[Add moomi55's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.