Group Blog
 
All blogs
 
รักยิ่งใหญ่จากชายคนหนึ่ง...ตอนที่ 1

เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของผู้ชายคนหนึ่งที่รักผู้หญิงคนหนึ่งจวบจนวาระสุดท้ายของชีวิต ในวันนี้เป็นที่สุดท้ายที่พี่ชายจะอยู่บนโลกใบนี้แล้ว  น้องสาวคนนี้ไม่มีอะไรจะมอบให้นอกจากความทรงจำดีดีระหว่างเรา ด้วยใจที่แตกสลายกับจากไปของผู้ชายที่รักเราที่สุด ขอมอบเรื่องราวทรงจำเหล่านี้แก่พี่ชายที่แสนดีตลอดไป...


ในรั้วมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง แอลได้จากบ้านเพื่อมาเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา เป็นครั้งแรกที่ได้จากบ้านมาอยู่หอพักในมหาวิทยาลัย การรับน้องใหม่อย่างเข้มข้นได้เริ่มต้นขึ้นซึ่งเป็นที่ขึ้นชื่อว่ารับน้องโหด แต่แท้จริงแล้วไม่ได้โหดร้ายอย่างที่ใคร ๆ คิด เพราะมันเป็นการทำให้รุ่นน้องรุ่นพี่ได้มีความสนิทสนมกันมากขึ้นต่างหาก


แอลทำกิจกรรมหลายอย่างในช่วงปีที่ 1 เป็นเชียร์ลีดเดอร์ เต้นลูกทุ่งของคณะ เล่นกีฬา ร่วมกิจกรรมเกือบทุกอย่างที่จะสามารถทำได้ แอลสนุกมากในการเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ มีรุ่นพี่ รุ่นเดียวกันแวะเวียนมาแจกขนมจีบเป็นประจำ ช่วงนั้นแอลไม่ได้จริงจังกับใครมากมาย คุยเป็นพี่เป็นเพื่อนไปวัน ๆ

การรับน้องของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ใช้เวลา 1 ปี ซึ่งจะมีกิจกรรมรับน้องอยู่ตลอดเวลา มีกิจกรรมหนึ่งที่รุ่นพี่จัดกิจกรรมรับน้องของคณะนอกมหาวิทยาลัย โดยจะมีรุ่นพี่ทุกชั้นปีในคณะมารับน้องร่วมกัน พี่เอสเป็นรุ่นพี่ปี 3 เพิ่งจะได้มาทำความรู้จักกับแอล แต่พี่เอสเล่าว่าเห็นแอลมาตั้งนานแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสได้มาคุยด้วย เพิ่งจะมีโอกาสก็ตอนกิจกรรมรับน้องในครั้งนี้ ตอนแรกแอลก็ไม่คิดอะไร เพราะคิดว่าเป็นรุ่นพี่ที่ต้องเข้ามาทักทายน้อง ๆ อยู่แล้ว แต่พอเพื่อน ๆ พี่เอสแซวพี่เอส แอลก็เลยรู้เลยว่า พี่คนนี้ชอบเราแน่ ๆ เลย


หลังจากวันนั้น พี่เอสก็หาโอกาสมาทำความรู้จักกับแอลอยู่เสมอ สมัยนั้นยังไม่มีโทรศัพท์มือถือ พี่เอสก็ต้องมาหาที่พักหญิง นัดลงมาหาข้างล่างหอพัก หรือไม่ก็ต้องโทรศัพท์มาหาซึ่งเป็นโทรศัพท์ส่วนรวมของหอพัก พี่เอสฝ่าฟันกับคู่แข่งคนอื่นๆ ที่พยายามเข้ามาทำความรู้จักกับแอลเหมือนกัน  มีเหตุการณ์หนึ่งพี่เอสมาเล่าให้ฟังว่า  ตอนที่ยังไม่มีใครรู้ว่าเรากำลังเริ่มคุย ๆ กันอยู่  เพื่อนพี่เอสก็ชอบแอลเหมือนกัน  ถึงขนาดตอนเตะบอลกันยังพนันกันเล่น ๆ เลยว่า  "ใครเตะลูกเข้าประตูก่อนได้น้องแอลไป"  พี่เอสก็แอบขำ

จนวันหนึ่งแอลก็เลือกพี่เอส เพราะพี่เอสเป็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ ดูอบอุ่น น่าคบ จึงเริ่มที่จะเปิดใจ และสนิทกันในที่สุด พี่เอสทำให้แอลรู้สึกว่า พี่เอสดูแลแอลได้ ปกป้องและดูแลเอาใจใส่แอลเป็นอย่างดี


ณ เวลานั้นแอลยังเด็ก ร่าเริง สดใส พี่เอสบอกว่า ชอบแอลก็ตรงนี้แหละ
นอกจากนั้นข้อเสียของแอลก็มีเยอะ ขี้น้อยใจ เอาแต่ใจตัวเอง แต่ตรงนั้นพี่เอสก็รับได้ เวลาแอลเกิดงี่เง่าขึ้นมาไม่ฟังเหตุผลอะไรเลย พี่เอสก็จะพูดว่า "น้องแอล ถ้ายังไม่ฟังเหตุผลของพี่นะ พี่จะไปละนะ" เห็นพี่เอสเอาจริงแบบนี้ แอลก็ต้องยอมจำนนแม้จะรู้ว่าเป็นแค่คำขู่ก็ตาม   พอแอลรู้ตัวว่าผิด  ก็จะขอโทษพี่เอสทุกครั้ง  พี่เอสก็จะพูดเสมอว่า  "ก็น้องแอลยังเด็ก  ไม่เป็นหรอก  พี่เข้าใจ"  เป็นไงล่ะ  น่ารักเนาะพี่ชายคนนี้


พี่เอสเป็นผู้ชายที่ชอบทำอาหาร และทำอาหารได้อร่อยมาก ซึ่งแตกต่างจากแอลโดยสิ้นเชิง แอลทำอาหารไม่เป็น ไม่เคยเป็นแม่ศรีเรือนเลย ว่าง ๆ จากการเรียนพี่เอสก็จะมาทำอาหารให้ทานอยู่เสมอ แอลก็ตอบแทนพี่เอสโดยการกระตุ้นให้เรียนหนังสือให้จบ  อาสาดูแลในเรื่องการเรียนให้กับพี่เอสเสมอ เพราะพี่เอสผลการเรียนไม่ค่อยดี ทำให้พี่เอสต้องจบช้ากว่าเพื่อน ๆ ในรุ่นไปเป็นปี


ช่วงนั้นเราสนิทกันมาก  ไปดูหนัง ไปเที่ยวเล่นตามสถานที่ต่าง ๆ และคบกันด้วยดีตลอดมา ไม่มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งที่เป็นเรื่องใหญ่ ๆ เลย จนกระทั่งวันหนึ่งที่พี่เอสต้องเรียนจบไป บ้านพี่เอสอยู่ภาคกลาง แต่บ้านแอลอยู่ภาคเหนือ เอาล่ะสิถึงเวลาต้องห่างกันซะกัน แล้วน้องแอลที่ติดพี่เอสขนาดหนักล่ะจะทำยังไง เพราะยังไงพี่เอสก็ยืนยันว่าต้องกลับบ้าน เพราะที่บ้านมีกิจการที่พี่เอสจะต้องทำ อีกทั้งแม่พี่เอสก็แก่แล้ว อยากไปอยู่ดูแล แล้วน้องแอลจะทำยังไงดี และแอลกำลังจะขึ้นชั้นปีที่ 4 ความที่เคยมีกันและกัน คงมีแต่ความเหงา และความห่างไกลระหว่างเราเข้ามาแทนที่ติดตามตอนต่อไปนะคะ

Create Date : 06 กรกฎาคม 2556
Last Update : 6 กรกฎาคม 2556 17:05:13 น. 0 comments
Counter : 303 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

moomi55
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใครจะรู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แค่ทำวันนี้ให้ดีที่สุด มีความสุขไปกับทุก ๆ วัน เครียดได้ อะไรได้ แต่อย่าปล่อยให้มันกัดกินหัวใจนานนะคะ

บล็อคนี้ บางเรื่องอาจหาสาระไม่ได้ ก็ข้ามไปได้ ไม่ว่ากัน
ถ้าถูกใจทิ้งเม้นท์ไว้ให้ชื่นใจก็ดีนะคะ

นาฬิกา ใจร่าเริงเป็นยาอย่างดี A cheerful heart is a good medicine
Friends' blogs
[Add moomi55's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.