ก้าวไปด้วยหัวใจแห่งฝัน...?สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับสู่บล็อคของคนช่างฝัน.......อยากแบ่งปันความรู้สึกดี-ดี ให้แก่กัน......ตลอดไป ฮิฮิ
Group Blog
 
All blogs
 

5 องค์ประกอบที่ควรจะมีในการใช้ชีวิตคู่


1.ความรักSmiley เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างคนสองคน และจำเป็นเหลือเกินว่าต้องมีความรักระหว่างกัน  จะรักกันด้วยใด ๆ ก็ตาม เป็นต้นว่า เขาเป็นคนเก่ง  เขาเป็นคนหน้าตาในสเป็ค  เขาเป็นคนน่ารัก เขาเป็นคนดี หรือ..........หรือเหตุไม่ได้เพราะรักคืออารมร์ .... สรุปว่ารักกัน  ไม่ได้พบเจอกันก็คิดถึงกัน  ห่วงหาอาทรกันและกัน อยากเห็นหน้า อยากพูดคุย อยากอยู่ใกล้ ๆ เพราะรู้สึกอบอุ่นและมีความสุขสบายใจ  เหล่านี้คือความรักที่จะเป็นจุดเริ่มให้คนสองคนเริ่มมีกิจกรรม ตั้งแต่ไปทานข้าวด้วยกัน ไปเที่ยวดูหนังฟังเพลงด้วยกัน..  เป็นประตูหรือด่านแรกที่คนทั้งสองจะได้รู้จักและเรียนรู้กันและกันและพัฒนาการขึ้นไปเป็นลำดับ...


2.นิสัย เรื่องนี้จะเริ่มมองเห็นเมื่อคบกันนาน ๆ นิสัยหรือสันดานเดิมหรือจริตของแต่ละคนส่วนที่ดีก็มีมาก ส่วนที่ไม่ดีจะไม่ค่อยได้เห็นในช่วงเวลาที่รักกันใหม่ ๆ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่คนสองคนจะต้องเรียนรู้นิสัยกันและกัน  และต้องมีเวลาคบกันนานพอไม่เช่นนั้น  หากเราคบหาเรียนรู้หรือรู้จักนิสัยกันน้อยไป  วันหนึ่งที่ต้องมาใช้ชีวิตร่วมกัน นิสัยที่เรารับไม่ได้เลยจะเริ่มแสดงออกมาทีละเล็กละน้อย มากขึ้น จนรับไม่ไหว หรือทนไม่ได้  จะเกิดอะไรขึ้น  อยู่ก็ต้องจำฝืนจำทน ไม่อยู่หรือเลิกราก็มีปัญหา......


3.การศึกษา หรือความรู้ หรือองค์ความรู้  ข้อนี้เป็นข้อที่อยู่ระหว่างกลางของ 5 ข้อ และจะถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สุดก็ว่าได้  เพราะการศึกษาหรือความรู้  จะทำให้คนเรารู้และเข้าใจอะไรต่อมิอะไรที่ควรทำไม่ควรทำ รู้เรื่องภายในของตัวเอง เช่นกาย วาจา ใจ รู้เรื่องภายนอกที่เป็นศาสตร์ต่าง ๆ ทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับการดำเนินชีวิต  รู้ขนบธรรมเนียมประเพณี ... คำว่าความรู้ไม่อาจหมายถึงความรู้ในตำราเพียงอย่างเดียว มิได้หมายถึงจบปริญญาตรี โท เอกเท่านั้น แต่รวมความถึงความรู้หลาย ๆ  มิติในการดำเนินชีวิต รู้ความเป็นไปของโลกและจักรวาล  หรือจะพูดอีกนัยหนึ่งคือการรู้เท่าทัน หรือความเข้าใจความเป็นไปของโลกาภิวัฒน์ของสังคมโลก  รู้เรื่องการกิน การอยู่  การเมือง การ.... ฯลฯ   และสองคนนี้ต้องมีความรู้หรือองค์ความรู้ที่เท่าเทียมไกล้เคียงกันหรืออยู่ในกรอบหรือแนวคิดแบบเดียวกัน ไม่เช่นนั้นจะสื่อสารกันลำบาก คิดคนละแบบ มองปัญหาหรือวิธีแก้ไขที่ขัดแย้งกัน  ซึ่งจะเห็นตัวอย่างจากสังคมไทยปัจจุบันที่ต่างทัศนะ ต่างความคิดกัน และไม่ยอมรับกันและกัน เพราะเรื่องความรู้ หรือการรับรู้ข้อมูลคนละอย่าง ประกอบกับไม่มีความรู้ในการที่จะวิเคราะห์หาเหตุผลว่าอะไรจิรง หรือไม่จริง  ทำให้คนในครอบครัวเดียวกันต้องเกิดปัญหากันอย่างน่าเสียใจ


4.ครอบครัว สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า 3 ข้อที่กล่าวมา  โดยเฉพาะสังคมไทย  ที่ยังมีชนชั้นภายในใจ ยังแบ่งแยกกันด้วยวัตถุ ทรัพย์สินเงินทอง  ยศศักดิ์ต่าง ๆ   ไม่มีใครหรอกที่แยกออกจากความเป็นครอบครัวของตัวเองและฝ่ายตรงข้ามได้เด็ดขาด  ญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่ายต้องมีความจำเป็นที่จะต้องได้พบได้ปฏิสัมพันธ์กัน จะด้วยเรื่องเกี่ยวกับประเพณี หรือการเกิดการตายต่าง ๆ   หากสังคมของครอบครัวทั้งสองฝ่ายมีความแตกต่างกันมาก ก็จะไม่สามารถเข้ากันได้อย่างราบรื่น  การกระทำหรือไม่กระทำบางอย่าง อาจทำให้อีกฝ่ายหนึ่งไม่พอใจ หรือเข้าใจผิดได้ในเจตนาที่ไม่ถูกต้องตรงกันได้


5.ศาสนา (ความชื่อ ประเพณี  )   ต่างศาสนาก็หนักกว่า  เพราะความคิดความเชื่อจะต่างกันออกอย่างชัดเจน เพราะศาสนาเป็นที่มาของความเชื่อและประเพณี   แม้แต่ประเทศไทยเองจะเห็นว่าคนภาคใต้กับคนภาคเหนือซึ่งมีความเชื่อ มีประเพณี การดำเนินชิตที่แตกต่างกัน ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ทั้งสองจะปรับตัวเข้าหากันได้ลำบาก  เพราะความคิดความเชื่อส่วนหนึ่งมีอิทธิพลมาจากเรื่องศาสนาและขนบธรรมเนียม ประเพณี ทั้งหมดทั้งหลายเหล่านี้จะทำให้คนใช้ชีวิตที่แตกต่างกันออกไปตั้งแต่กำเนิดจนกระทั้งสุดท้ายคือพิธีฌาปนกิจศพ ประเพณีต่าง ๆ ที่สืบต่อกันมา
สรุปว่า  ใครมี องค์ประกอบมากว่า 3 ข้อ แม้จะรักกันอย่างไรก็อยู่กันลำบากแล้วยังมีความเสี่ยงมากที่จะเลิกรากัน   แต่ถ้าใครมีครบทั้ง 5 ข้อ ก็ไม่อาจรับประกันได้ว่าจะไม่เลิกรากัน เพราะยังมีเรื่องอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องอีกที่เรียกว่ามือที่ 3  หรือมีปัจจัยอื่นที่อยู่นอกเหนือการควบคุม ถึงอย่างไรการมีองค์ประกอบครบทั้ง 5 ก็ถือว่ามีความเสียงน้อยที่สุด  ซึ่งถ้าหากว่ามีครบทั้ง 5 ข้อแล้วยังอยู่ด้วยกันไม่ได้ก็ต้องมาดูกันเรื่องดวงดูลายมือกันละครับว่าเพราะอะไร  จะแก้ไขกันอย่างไร แก้ได้หรือไม่


ขอบคุณ : handhoro.com 

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2555 16:45:26 น.
Counter : 596 Pageviews.  

ทำอย่างไรไม่ให้ผู้ชายรู้สึกเบื่อ
         คุณสาวๆ ทราบมั้ยคะว่า นิสัยของผู้หญิงอย่างเราเนี่ย เป็นจุดเริ่มต้น ที่จะสร้างความเบื่อหน่ายให้กับคนรักของคุณได้นะคะ ถ้าคุณยังไม่อยากขึ้นคาน หรือเสียคนรักของคุณไป อย่ามัวช้า มาปรับเปลี่ยนนิสัย ไม่ให้ผู้ชายร้องยี้ กันดีกว่าค่ะ


…..  ประโยคสุดเซ็ง สาวๆ หลายคน มักจะมีคำพูดที่ใช้กันอยู่บ่อย เมื่อรู้สึกว่า ไม่อยากจะพูดหรือออกความเห็นใดๆ อย่างเช่น อะไรก็ได้ แล้วแต่ หรือแม้กระทั่ง…ไม่เป็นไร นี่คือหนึ่งในคำพูดที่ผู้ชายขอบายเลยล่ะค่ะ เพราะผู้ชายเค้าจะไม่สามารถรับรู้ได้ว่า คุณนั้น รู้สึกอะไรยังไง ชอบหรือไม่ชอบแบบไหน เค้าจะมองว่าคุณไร้ปฏิกิริยาโต้ตอบ ไม่แชร์ความเห็นกันและกัน ซึ่งมันเป็นเรื่องที่น่าเบื่อเอามากๆ เลยล่ะค่ะ


…..  คาดหวังมากเกินไป นิสัยเด่นอีกหนึ่งอย่างของผู้หญิงอย่างเราๆ นั่นก็คือ การที่คุณคาดหวังว่า จะได้โน่นนี่ตามที่คิดไว้ แต่กลับไม่ได้ เช่น คุณทำของขวัญให้เขา และหวังว่าเขาจะทำเซอร์ไพร์คุณด้วยการให้ของขวัญตอบกลับมาบ้าง หรือบางทีที่คุณตั้งหน้าตั้งตารอ ให้แฟนคุณมาชวนไปเที่ยว แต่เขากลับไม่ว่างมา แล้วคุณก็ดันงอนเขาซะอย่างงั้น โอ๊ยๆ คุณสาวๆ ขา…อย่าเพิ่งงอนเขาแบบนั้นเลยค่ะ นิสัยของผู้ชายส่วนใหญ่ เขามักจะไม่ค่อยทำอะไรที่มันหน่อมแหน่ม หรือหวานแหว่วสักเท่าไหร่หรอกค่ะ ให้คุณคิดซะว่า ถ้าคุณอยากที่จะทำอะไรให้เขา คุณก็ทำไปได้เลย อย่าหวังว่า เขาจะต้องมาตอบแทนคุณ ด้วยการทำเซอร์ไพร์คุณกลับบ้าง ลดความคาดหวังของคุณเอง แล้วคุณจะดูมีคุณค่ามากยิ่งขึ้นนะคะ


…..  กักขังหน่วงเหนี่ยว คุณสาวๆ ที่ชอบกักบริเวณหนุ่ม ให้อยู่กับที่ ไม่ชอบให้ออกไปพบปะกับเพื่อนๆ บ้าง นิสัยแบบนี้ ผู้ชายเขาคงขอบายในไม่ช้าแน่นอนค่ะ คุณต้องรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้างนะคะ จะให้มาอยู่ติดกับคุณตลอดเวลาคงไม่ได้ ผู้ชายเขาก็ต้องมีโลกส่วนตัวของเขาบ้าง คงไม่มีผู้ชายคนไหนหรอกค่ะ ที่จะชอบให้ผู้หญิงไปตามติดแจ เหมือนปาท่องโก๋ เว้นช่องว่างให้กันและกันบ้างนะคะ อย่าบั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่เลยค่ะ อย่ากลัวว่าเขาจะไม่มีเวลามาอยู่กับคุณสองต่อสอง ถ้าคุณรู้จักพื้นที่ของตัวเอง คุณจะเป็นคนที่เขาอยากจะอยู่ด้วยมากที่สุดอย่างแน่นอนค่ะ


…..  เก่งเกินตัว เป็นผู้หญิงไม่ใช่ว่าจะเก่งไม่เป็น เรื่องเก่งไม่เก่งเป็นเรื่องเฉพาะตัวนะคะ อย่าได้เอามาเป็นตัววัดว่า คุณมีความสามารถมากแค่ไหน อย่างเช่น คุณสามารถขับรถได้ คุณก็เลยทำตัวจู้จี้จุกจิก บอกโน่น แนะนี่กับเขาตลอดเวลา เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผู้ชายเขาชำนาญอยู่แล้วล่ะค่ะ คุณไม่จำเป็นที่จะต้องบอกเขา ให้เขาได้ทำหน้าที่แฟนที่ดีก็พอแล้ว อย่าให้คำพูดเล่านั้น สร้างความรำคาญใจให้เขา จนเกิดการทะเลาะกันเลยดีกว่าค่ะ


…..  ผู้หญิงไม่มีมารยาท หยาบคาย อย่ามองว่า ยุคนี้เป็นยุคที่ผู้หญิงผู้ชายมีสิทธิ์เท่าเทียมกันแล้ว คุณจะทำอะไรก็ได้ เพราะการที่คุณทำตัวแรงๆ พูดจาเสียงดัง ในที่สาธารณะ แบบไม่สุภาพนั้น เป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ อย่าปล่อยให้สัตว์เลื้อยคลาน ออกมาเดินเพี้ยนพล่านเลยนะคะ ถ้าคุณทำกิริยาเช่นนั้น อาจจะทำให้คุณถูกติดลบได้ ไม่ว่าคุณจะสวย น่ารัก ดูดีแค่ไหนก็ตาม การพูดเพราะเสนาะหู ยังเป็นสิ่งที่สามารถมัดใจชายได้อยู่เสมอนะคะ คุณสาวๆ ขา…


…..คุณสาวๆ รู้อย่างนี้แล้ว ก็ลองปรับเปลี่ยนนิสัยของตัวเองกันดูนะคะ อย่าปล่อยให้พฤติกรรมแย่ๆ ติดตัวคุณไป แล้วทำลายความสัมพันธ์ของคุณกับหนุ่มคนรักอีกนะ


ขอบคุณ บทความดีๆจาก ที่นี่.คอม


 

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2555 16:37:56 น.
Counter : 2905 Pageviews.  

ทำอย่างไรให้หน้าท้องหายไป...


แม้สาวๆ จะอายุล่วงเลยวัยทีนมาแล้ว ไม่ต้องกังวลที่จะอวดหุ่นสวยๆไร้หน้าท้อง เพราะเรามีวิธีกำจัดพุง สำหรับสาวๆผู้ยังมีระบบการเผาผลาญทำงานได้ดีอยู่มาบอกต่อ


1.อยู่ห่างน้ำตาล Smiley ทั้งคุกกี้  เค้ก SmileySmileySmiley ไอศกรีม Smileyเครื่องดื่มรสหวานSmiley  เพราะทั้งหมดนี้อยู่ในบัญชีรายชื่อของกินที่ช่วยเพิ่มหน้าท้อง   


2.แบ่งเวลาออกกำลังกาย หากต้องการลดหน้าท้องอย่างได้ผล ควรออกกำลังอย่างน้อยวันละ 30 นาที


3.ดื่มน้ำ การดื่มน้ำวันละ 10 แก้ว จะทำให้น้ำขับล้างโซเดียม น้ำตาลส่วนเกิน และของเหลวอื่นๆ ในร่างกายออกไปได้


4.ใช้พลังไฟเบอร์ช่วย เช่นเดียวกับการไดเอ็ตทั่วไป กินผัก Smiley   ผลไม้ ให้มากๆ เช่น Smiley  Smiley  Smiley เป็นต้น จะช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย แล้วหน้าท้องป่องๆ ก็จะหายไป


5.หลีกเลี่ยงอาหารทอดและอาหารไขมันสูง เตือนหลายครั้งแล้วนะ ว่าอยู่ห่างๆ เฟรนช์ฟรายไว้ให้ดี


6.ลดแคลอรี Smiley  คุณควรลดปริมาณแคลอรีที่บริโภคในแต่ละวันให้ได้ 500 แคลอรี กล่าวคือ ถ้าปกติคุณได้รับ 1,900 แคลอรีต่อวัน คุณก็จะต้องปรับลงเป็น 1,400 แคลอรีต่อวัน แต่อย่าให้เหลือต่ำกว่า 1,200 แคลอรี เพราะมันจะทำให้คุณขาดสาอาหารที่จำเป็นและรู้สึกอ่อนแรงได้


7.เลือกอาหารออร์แกนิก ฮอร์โมนหรือสารที่เติมแต่งในอาหารและผลผลิตต่างๆ มีส่วนทำให้เกิดปัญหาน้ำหนักตัวมากเกินมาตรฐาน ดังนั้น หากคุณเลือกอาหารสดจากธรรมชาติแท้ๆ นอกจากจะได้คุณค่าครบถ้วนแล้ว ยังมีส่วนช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ด้วยนะ


เพื่อนๆอ่านแล้วลองทำตามดูนะคะ...ความสวยมีได้เสมอในทุกวัย 555  
 
 
ขอบคุณ LISAGURU
 


 

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2555 16:26:52 น.
Counter : 639 Pageviews.  

อาชีพ 7 อาชีพที่ทำให้คุณสาวๆหู่นดีโดยอัตโนมัติ
เป็นเวลาหลายปีดีดัก ที่นิตยสารหลายเล่มได้ให้คำแนะนำไปมากมายหลายข้อ สำหรับสาวออฟฟิศที่อยากรูปร่างดีโดยไม่ต้องเข้ายิมให้เสียเวลา ทั้งการนั่งบนลูกบอลกลมๆ แทนเก้าอี้ หรือการยกขวดน้ำเปล่าโพลาริสขนาดลิตรแทนดัมเบล

ไอเดียต่างๆ เหล่านี้ใช่ว่าไม่เวิร์คเพียงแต่เรามีตัวอย่าง 10 อาชีพ ที่อเมริกาเขาสำรวจมาแล้วว่าสาวๆ สามารถทำงานประจำหรือเป็นจ๊อบเสริมได้โดยผลคือหุ่นดีขึ้นแถมรวยขึ้นอีกต่างหาก

1. สาวงานศิลป์ จะเป็นจิตรกรรมฝาผนัง จิตรกรรมเพนท์ติ้งบนผืนผ้าใบแบบจิตรกร วาดภาพเหมือน ภาพแอ็บสแทร็ค หรืออะไรก็ตาม หากว่าพอมีฝีมือด้านนี้ก็ค่อยๆ ฝึกปรือไป เพราะลูกค้าบางคนอาจให้ราคางามชนิดที่วาดภาพเดียวเป็นกำไรชีวิต (ไปเป็นปี) เป็นความภาคภูมิใจได้อีกทาง

หุ่นดีที่ตรงไหน: ระหว่างสร้างสรรค์งานคุณจะเคลื่อนไหวบอดี้โดยไม่รู้ตัว ทั้งหยิบแปรงพู่กันไปล้าง การยกวัสดุต่างๆ มาตั้งเป็นพร็อพส์เป็นแบบ ยิ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทาสี (ที่ไม่ใช่แรงงานก่อสร้าง) จุดสำคัญอยู่ที่การเคลื่อนไหวช่วงแขน ที่จะทำให้มีกล้ามแขนกระชับ ไม่หย่อนคล้อย แถมยังทำให้ช่วงไหล่แข็งแรงด้วย

2. สาวแลนด์สเคป ในที่นี้ไม่อยากใช้คำว่าเป็นสาวทำสวน เพราะงานไม่ได้มีแค่ตัดแต่งสนามหญ้าหน้าบ้าน หรือตัดแต่งกิ่งไม้ให้อยู่ในสภาพสวยงามเสมอ กิจกรรมที่ว่านี้ยังต้องเกี่ยวข้องกับเพราพันธุ์ต้นไม้ให้ถูกวิธี รวมถึงการแสดงถึงงานศิลป์ในสวนด้วยการจัดวาง องค์ประกอบเก๋ๆ เลือกของแต่งสวนงามๆ มาใช้ด้วย

หุ่นดีที่ตรงไหน: เวลา กิจกรรมเกี่ยวข้องกับการทำสวน การปลูกไม้ดอกไม้ประดับเหล่านี้ แน่นอนว่าจะต้องก้มๆ เงยๆ ยกของ ขนของ ไหนจะต้องทำงานเอาท์ดอร์ ทนแดด ทนฝน ฝึกความอดทนทั้งกายและใจแล้วอย่างนี้หุ่นเฟิร์มๆ จะไปไหนเสีย

3. พี่เลี้ยงเด็ก หมายถึง การรับดูแลเด็กทุกช่วงอายุ โดยเฉพาะเด็กที่ยังละอ่อน อาจต้องช่วยทำความสะอาดร่างกายเด็ก การคอยช่วยดูแลเด็กในการทำกิจกรรมต่างๆ ตามแต่เพศหรือวัยของเด็กคนนั้นด้วย

หุ่นดีที่ตรงไหน: คงเคยได้ยินคุณแม่หลายคนพูดถึงเคล็ดลับที่ทำให้ผอมเร็วหลังคลอดว่า “เลี้ยงลูกเองค่ะ” นั้นเป็นเพราะเด็กทุกวัยล้วนมีความต้องการที่ทำให้คุณวิ่งวุ่นได้ตลอดเวลา ถ้าเบบี๋มากก็ต้องโยเยให้คุณทิ้งงานที่ทำมาเอาใจแทบทุกครั้งชั่วโมง หากโตขึ้นมาหน่อยก็จ้องคอยวิ่งตามระวัง ป้อนข้าว ป้อนน้ำ เล่นเกม ไปจนถึงระวังภัยจากความซุกซน ฯลฯ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ผอมยังไงไหว

4. ช่างภาพอิสระ การถ่ายภาพต้องใช้การเคลื่อนไหวร่างกายมากเอาการ โดยเฉพาะงานถ่ายภาพวงการบันเทิงอย่างกองถ่ายทำภาพยนตร์ รวมถึงงานโปรดักชั่นโฆษณาทางทีวี ฯลฯ ทำงานวันละแค่ไม่กี่ชั่วโมงอาจทำให้คุณเผาผลาญแคลอรีได้มากมายโดยไม่รู้ตัว (อีกแล้ว)

หุ่นดีที่ตรงไหน: งานแบบนี้ทำเอาคุณแทบจะไม่ได้พัก ไหนจะเดินหาโลเคชั่น ขนอุปกรณ์ พร็อบส์ต่างๆ ไม่นับการเดินเหินตลอดการทำงานเพื่อนเช็คผลงานหน้าจอมอนิเตอร์/ คอมพิวเตอร์ เดินไปสื่อสารกับนางแบบหรือทีมงาน ฯลฯ บู๊สุดๆ แบบนี้จะเป็นพะโล้ได้อย่างไร

5. สาวนักปั่น ส่วนใหญ่พนักงานที่เมสเซนเจอร์หรือพนักงานรับส่งเอกสารในบ้านเรามักเป็นผู้ชาย และใช้มอเตอร์ไซด์เป็นพาหนะ แต่ในเมืองใหญ่ที่ออฟฟิศอยู่กันเป็นบล็อคๆ แถมการจราจรติดขัดเสียเหลือเกิน การใช้จักรยาน ช่วยย่นระยะเวลาได้มาก และเป็นเหตุให้สาวๆ ก็ทำงานนี้ได้สบาย

หุ่นดีที่ตรงไหน: การถีบจักรยาน ท่ามกลางสภาพอากาศดีๆ แจ่มๆ จะช่วยให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวส่วนกล้ามเนื้อขานำมาซึ่งตำแหน่งเจ้าแม่น่อง ทองเจ้าของขาอ่อนชวนน้ำลายหก พ่วงไปกับตำแหน่งผู้หญิงที่มีอัตราการเต้นของหัวใจเพอร์เฟ็คท์ที่สุดคนหนึ่ง ไปครองแบบสบายๆ

6. สาวรักศึกษา อันนี้ไม่ได้หมายความว่าจะให้ไปเรียนเองแต่หมายถึงสาวๆ ที่มีหัวศิลป์รับทำรายงาน เย็บเล็บ เข้าปก ยิ่งในช่วงฤดูที่ นิสิตนักศึกษากำลังง่วนเชียงกันทำรายงานส่งอาจารย์ ว่ากันว่าอาชีพให้มีรายรับเป็นกอบเป็นกำถึงขั้นตั้งตัวได้เลยทีเดียว ถ้าเก๋หน่อยมิใช่เฉพาะแค่รายงาน แต่ยังรวมถึงรับจัดทำงานสิ่งพิมพ์ต่างๆ ทั้งนามบัตร การ์ดแต่งงาน บัตรอวยพรด้วย

หุ่นดีที่ตรงไหน: แค่ออกแรงยกกระดาษเป็นตั้งสุดสัปดาห์ก็น่าจะเห็นผลทันตาบริเวณกล้ามหน้าท้อง กล้ามเนื้อแผ่นหลัง กล้ามแขน กล้ามขา แต่อย่าเพิ่งหน้ามืดไปก่อนแล้วกัน

7. สาวรักธรรมชาติ อันนี้ขึ้นอยู่กับถิ่นฐานและความถนัดว่างานคุณเลือกทำเกษตรกรรมแบบไหน อย่างเช่นเกษตรกรแบบทั่วไป ก็จะต้องเลี้ยงสัตว์ในฟาร์ม และบางครั้งอาจต้องปลูกพืชผักเป็นฟาร์ม หรือถ้าทำฟาร์มโคนม ก็จะต้องรีดนมวัว ให้อาหารวัว พรวนดิน เก็บเกี่ยวพืชหรือผลิตผลจากการทำเกษตรกรรม ข้อนี้เหมาะมากถ้าใครอยู่ในต่างจังหวัด แต่ถ้าอยู่เมืองกรุงที่ผืนดินแพงพอๆ กับทองคำอาจใช้ความคิดสร้างสรรค์ทำเกษตรฉบับจิ๋ว อาทิ เพาะพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับน่ารักๆ หรือเพาะพันธุ์น้องหมาขายไปตามแต่พื้นที่จะอำนวย

หุ่นดีที่ตรงไหน : งานนี้ต้องอาศัยความอึดเอาการอยู่ ใช้ทั้งกำลังขา แขน บางครั้งอาจต้องใช้เครื่องจักรกลเข้าทุ่นแรง เผลอๆ ทำๆไป คุณอาจเป็นสาวที่รู้เครื่องยนต์กลไก การใช้อุปกรณ์แมนๆ ทัดเทียมชายอกสามศอก ถือว่าเป็นงานที่ต้องออกกำลังกายทั้งตัวก็ว่าได้

อย่างไรก็ดี อย่าลืมที่บอกว่าอาชีพเหล่านี้เขามีการสำรวจจากเมืองนอกเมืองนา ฉะนั้นดูไว้เป็นไอเดีย แล้วปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์จะปลอดภัยได้ผลกว่านะสาวๆ


ที่มา .. สุดสัปดาห์
 

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2555 16:05:39 น.
Counter : 213 Pageviews.  

วิธีลดอาการหน้าบวมในตอนเช้าด้วยแตงกวา

วิธีการลดหน้าบวมในตอนเช้า

หากตื่นขึ้นมาในตอนเช้า แล้วคุณผู้หญิงต้องประสบกับปัญหาหน้าบวมแล้วละก็ ขอบอกได้เลยไม่ต้องตกใจหรือกังวัลอีกต่อไป เพราะวีซ่ามีวิธีแก้ไขปัญหาหน้าบวมมาฝากกันค่ะ

ปัญหาอาการหน้าบวมตอนตื่นนอนนั้นเกิดจาก ผลมาจากการทำงานของต่อมน้ำเหลืองที่ยังไม่ตื่นตัวพร้อมทำหน้าที่ดีในตอนเช้าๆ วิธีแก้ไขอาการหน้าบวมที่ดีนั้น คุณผู้หญิงควรกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองด้วยออกกำลังกายใบหน้าด้วยวิธีง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

1. ขยิบตาประมาณ 20 ครั้ง

2. แตงกวาที่แช่เย็น มาฝานเป็นแผ่นบาง ๆ แล้วนำมาวางไว้บนใบหน้าและดวงตา ทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที เพียงเท่านี้ ใบหน้าและดวงตาที่แสนบวมเป่งในตอนเช้าก็จะค่อยๆ บวมน้อยลงแล้วละคะ

3. นวดหน้าระหว่างการล้างหน้าในตอนเช้า โดยใช้ปลายนิ้ว นวดที่แก้มไล้ไปจนถึงคางเป็นวงกลมเบาๆ นวดไล่ไปตั้งแต่ปลายคาง แก้ม และหน้าผาก แล้วขั้นตอนสุดท้ายให้ใช้นิ้วนางนวดรอบ ๆดวงตาเป็นการปิดท้าย เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนรอบดวงตา


ด้วยวิธีเหล่านี้ที่เรานำมาแนะนำ หากทำเป็นประจำทุกวันเมื่อมีอาการหน้าบวมแล้วละก็ คุณผู้หญิงก็ไม่ต้องกังวลกับปัญหาหน้าบวมในตอนเช้าอีกต่อไปแล้วละคะ


ขอบคุณ Ladyvisa
 

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2555 15:54:09 น.
Counter : 1759 Pageviews.  

1  2  

Nonglakgadear
Location :
อุทัยธานี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผีเสื้อบิน butlet https://www.bloggang.com/data/close2heaven/picture/1142353366.gif
Friends' blogs
[Add Nonglakgadear's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.