มีความสุขไปกับการพานพบสิ่งใหม่ใหม่ ประทับใจไปกับสิ่งที่เห็น นั่นแหละคือการเดินทางท่องเที่ยวที่เป็นอยู่
 
สักครั้งกับรีสอร์ทชิลๆ ..ปารีฮัท@เกาะสีชัง

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวgang วันนี้ผมอยากพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสกับบรรยากาศอันน่าหลงใหลของรีสอร์ทที่หลายๆ ท่านคงจะเคยได้ยินหรือได้เคยไปสัมผัสมากันแล้วนั่นก็คือ "ปารีฮัท" รีสอร์ทสไตล์กระท่อมไม้ไผ่ริมหน้าผา ณ เกาะสีชัง นั่นเอง

นานๆ ที่จะมีความตั้งใจไปนอนในรีสอร์ทสักครั้ง หลังจากระยะ 2-3 ปีหลังนี้ส่วนใหญ่จะเน้นหนักไปทางนอนเต็นท์ตามอุทยานแห่งชาติต่างๆ สักมากกว่า และหนึ่งในรีสอร์ทที่สามารถฝ่าแนวความคิดในเรื่องที่พักของผมมาได้ก็นี่แหล่ะครับ ปารีฮัท กระท่อมไม้ไผ่ของโจรสลัดในหนังไทยเมื่อหลายปีก่อน
แผนที่ตั้งของ ปารีฮัท ณ เกาะสีชัง
รายละเอียดของการเดินทาง

-จากกรุงเทพ - เกาะลอย อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รถยนต์ส่วนตัว สามารถขับตรงไปที่ท่าเรือเกาะลอยและสามารถจอดรถไว้ที่ลานจอดรถข้างศูนย์ประชาสัมพันธ์เกาะลอยข้างบริเวณศาลเจ้าแม่กวนอิมได้ฟรี หรือ ฝากรถในตัวเมืองศรีราชาได้ที่ AP PARKING (เสียค่าจอด สอบถาม 038-325652)
รถโดยสารประจำทาง ขึ้นรถจากสถานีขนส่งเอกมัยไปศรีราชา ลงรถที่หน้าห้างโรบินสันศรีราชาแล้วต่อรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างหรือสามล้อเครื่องมายังท่าเรือเกาะลอย

-เกาะลอย ศรีราชา - เกาะสีชัง
ขึ้นเรือโดยสารจากท่าเรือเกาะลอยศรีราชาไปเกาะสีชัง มีเรือบริการทุกวันระหว่างเวลา 07.00-20.00 น. โดยจะออกทุก ๆ ต้นชั่วโมง ใช้ระยะเวลาประมาณ 40 นาที อัตราค่าโดยสาร คนละ 40 บาท เมื่อถึงเกาะสีชังแล้วต่อรถสกายแล็ปไปที่ ปารี ฮัท ค่ารถประมาณ 150 บาท นั่งได้ 4 -5 คน หรือจะเช่ามอเตอร์ไซต์ก็ได้ ซึ่งจะมีผู้ประกอบการให้เช่ารถมอเตอร์ไซต์มาติดต่อบริเวณสะพานเทียบเรือ สนนราคา 300 บาทต่อ 1 วันพร้อมน้ำมันครึ่งถัง
ผมจองที่พักไว้ในแบบเพ็จเกจสุดคุ้ม ราคาสำหรับห้องพัก 1 คืน พร้อมอาหาร 3 มื้อ (กลางวัน เย็น และเช้าวันรุ่งขึ้น) ในราคาคนละ 2,000 บาท
(วันจันทร์ถึงพฤหัสบดี ท่านละ 1,700 บาท วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ท่านละ 2,000 บาท)

ห้องพักพร้อมอาหารเช้าสำหรับวันธรรมดา (วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี) พักได้ 2 ท่านต่อ 1 หลัง ชุดละ 1,700 บาท วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ไม่มี
เช็คอิน เวลา 13.00 น. และเช็คเอาท์ เวลา 11.00 น.
ในการเดินทางครั้งนี้มีเพื่อนสนิทคนหนึ่งได้เดินทางไปด้วย ทางรีสอร์ทคิดค่าบริการสำหรับผู้ใช้บริการคนที่ 3 เป็นแบบเพ็จเกจเหมือนกันแต่ลดราคาให้เหลือคนละ 1,800 บาท พร้อมอาหาร 3 มื้อเหมือนกัน มีเตียงเสริมพร้อมที่นอนหมอนมุ้งผ้าห่มให้ครบครัน

หลังจากทุกอย่างลงตัว พวกเราก็ออกจากกรุงเทพฯ ในเวลาประมาณ 9.30 น. แวะกินข้าวเช้ากันที่ หนองมน และถึงที่เกาะลอย อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ในเวลาประมาณ 11.00 น. หาที่จอดรถเหมาะๆ บริเวณเกาะลอย(มีป้ายบอกกำหนดการเปิด-ปิดเกาะลอยด้วยนะครับ เวลาเปิด 04.00 น. เวลาปิด 22.00 น.) จากนั้นก็แบกสัมภาระไปขึ้นเรือบริเวณท่าเรือที่อยู่ใกล้ๆ กัน ซื้อตั๋วเรือคนละ 40 บาทแล้วก็ลงเรือไปรอเวลาที่เรือจะออกเดินทาง (สอบถามพ่อค้า-แม่ค้าบริเวณเกาะลอยก็ได้ว่า ท่าเรือไปเกาะสีชัง อยู่ตรงไหนก็ได้นะครับ)
รอไม่นานครับ เมื่อผู้โดยสารขึ้นเรือเต็มลำ เรือก็ส่งสัญญาณเตรียมตัวออกเดินทาง สังเกตว่าผู้ใช้บริการเรือจะมีทั้งนักท่องเที่ยวที่ไปค้างแรมบนเกาะสีชังและเกาะต่างๆ นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวแบบไม่ค้าง และชาวบ้านที่พักอาศัยหรือทำการค้าขายอยู่บนเกาะสีชัง

เส้นทางระหว่างทางที่เรือแล่นผ่านจะสามารถมองเห็นเรือขนส่งสินค้าที่จอดลอยลำอยู่กลางทะเลเต็มไปหมด

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45-50 นาที เรือก็เดินทางมาถึง "เกาะสีชัง" (ที่ช้ากว่ากำหนดการไปนิดหน่อยเพราะเรือต้องไปส่งผู้โดยสารที่เกาะขามใหญ่ก่อนด้วย)

หลังจากขึ้นเรือพวกเราก็หาเช่ารถมอเตอร์ไซต์เพื่อใช้เป็นพาหนะในการเดินทางตลอดเวลาที่อยู่บนเกาะสีชังนี้ สนนราคา 300 บาทต่อ 1 คันพร้อมน้ำมันประมาณครึ่งถัง (มอเตอร์ไซต์ให้เช่า หาไม่ยากเลยครับ พอลงจากเรือก็จะเห็น วินมอเตอร์ไซต์รับจ้าง และมีมอเตอร์ไซต์เช่าจอดอยู่เรียงรายเต็มไปหมด เดินลงจากเรือสักพักเดี๋ยวก็มีคนมาติดต่อเราเองนั่นแหละครับ)
จากนั้นพวกเราก็ถึงเวลาเดินทางกัน อันดับแรกเข้าไปเช็คอินและเก็บสัมภาระกันก่อนที่รีสอร์ท สอบถามเส้นทางจากพี่ที่ให้เช่ารถมอเตอร์ไซต์ จากนั้นก็ขี่รถมุ่งตรงไปยังจุดหมายปลายกันเลย

เส้นทางเข้าสู่ ปารีฮัทรีสอร์ท เป็นเส้นทางเดียวกับที่ไปยัง หาดถ้ำพังหรืออ่าวอัษฎางค์ จะมีป้ายบอกตลอดทาง เส้นทางเข้ารีสอร์ทจะเป็นถนนลูกรังผ่านเนินเล็กเนินน้อย ผ่านป่าหินรกร้างซึ่งใช้เป็นที่เลี้ยงแพะของชาวบ้านบริเวณนั้น


จากท่าเรือ ขี่มอเตอร์ไซต์มาตามเส้นทาง ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็ถึงแล้วครับ "ปารีฮัทรีสอร์ท" ของพวกเรา
สัมผัสแรกที่ได้เห็นกับตาตัวเอง ต้องบอกว่า"ประทับใจ"ไปกับสถานที่ตั้งของรีสอร์ทแห่งนี้เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าใกล้เคียงกับที่จิตนาการไว้ก่อนที่จะมาถึงเลยก็ว่าได้


ระหว่างที่รอเช็คอินและให้พนักงานทำความสะอาดห้องพัก อย่าให้เสียเวลาหยิบกล้องขึ้นมาแล้วไปหาที่ถ่ายรูปมุมงามๆ กันเถอะ


ที่นี่มีห้องพักประมาณสิบกว่าหลัง ก่อสร้างอยู่บนเนินโขดหินไล่ระดับกันไปโดยไม่บังทัศนียภาพของกันและกัน ทำให้ห้องพักทุกหลังสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ได้โดยรอบเหมือนกันหมด


กับสะพานไม้ไผ่ที่สร้างขึ้นมาริมหน้าผา อีกหนึ่งไฮไลต์ของปารีฮัทรีสอร์ท


หลังจากรอเวลาสักพักทุกอย่างก็เรียบร้อย เมื่อเช็คอินเรียบร้อยก็เตรียมตัวนำสัมภาระไปเก็บไว้ที่ห้องพัก พวกเราได้ห้องที่ใช้ชื่อว่า "สำลี" ไม่ติดหน้าผา อยู่ใกล้ๆ กับสระว่ายน้ำ ตั้งอยู่บนเนินหินถัดจากบริเวณริมหน้าผาขึ้นไปหน่อยเดียว

พวกเราขนสัมภาระเดินตามพนักงานที่จะนำไปสู่ที่พัก ผ่านซุ้มประตูที่แบ่งความเป็นส่วนตัวสำหรับแขกที่มาพักและบุคคลภายนอกที่เดินทางมาเที่ยวชม
เดินข้ามสะพานไม้ไผ่ไปหน่อยเดียว

จากนั้นเดินขึ้นเนินไปอีกนิดหน่อยก็ถึงแล้วครับ กระท่อมปลาสำลี ของพวกเรา
หลังจากเก็บสัมภาระเข้าสู่ห้องพักเรียบร้อย พวกเราก็เตรียมตัวออกเดินไปตามสถานที่ต่างๆ ที่สำคัญของเกาะสีชัง อาทิ ไหว้สักการะเจ้าพ่อเขาใหญ่ สะพานอัษฎางค์ ฯลฯ (ไว้จะรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของเกาะสีชัง ในรีวิวต่อๆ ไปนะครับ) ที่เกาะสีชังนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวในได้เยี่ยมชมกันมากพอสมควรเลยนะครับ

แผนที่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ บนเกาะสีชัง
พวกเราออกไปขี่รถเล่นกันประมาณ 3 ชั่วโมงแล้วก็กลับมาที่รีสอร์ททันที่จะชมพระอาทิตย์ตกดินพอดีบรรยากาศยามเย็นที่นี่ช่างสวยงามประทับใจจริงๆ ครับ ภาพกระท่อมไม้ไผ่กับวิวทิวทัศน์ยามพระอาทิตย์ตกดิน...เข้ากันได้ดีอย่างบอกไม่ถูกจริงครับ

สวยงามแม้กระทั่งอยู่ในที่พักยามต้องแสงอาทิตย์ก็สวยสวย

แสงสีอันอบอุ่น
พระอาทิตย์เกือบตกน้ำแล้ว ไปหาที่ชมวิวและถ่ายภาพกันด้านนอกบ้าง
ภาพที่ประทับใจกับพระอาทิตย์อัสดง ณ ปารีฮัทรีสอร์ท เกาะสีชัง
ก่อนพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า
ระหว่างที่เดินไปยังห้องอาหารเพื่อกินข้าวเย็น ก็เก็บบรรยากาศไปเรื่อยๆ


มุมนั้นก็สวย เว้านี้ก็งาม ..ถ้าใครชอบถ่ายรูปแนะนำให้มาที่นี่เลยครับ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนจากนั้นพวกเราก็เดินทางไปกินอาหารเย็นกัน นั่งดื่มนั่งกินกันที่ห้องอาหารแล้วก็มาต่อกันที่หน้าห้องพัก (ที่ห้องพักให้ดื่มได้แต่ไม่ให้กินอาหารที่นี่นะครับ) นั่งดื่มกันจนเวลาล่วงเลยไปเกือบเที่ยงคืน ลมทะเลพัดมาตลอดเวลาทำให้ไม่รู้สึกร้อนและเมาเท่าไหร่ แล้วพวกเราก็เข้านอนเพื่อรอวันใหม่ที่ย่างกรายมาในอีกไม่กี่ชั่วโมงนี้

ขอจบรีวิวนี้ไว้แค่นี้ก่อนนะครับ แล้วจะกลับมารีวิวภาคต่อของเกาะสีชังให้ได้ชมในโอกาสต่อไป สำหรับวันนี้โชคดีมีความสุขตลอดปีกระต่ายทองนะครับ บายบ๊าย
Create Date : 29 มกราคม 2554
Last Update : 29 มกราคม 2554 12:53:06 น. 8 comments
Counter : 11024 Pageviews.  
 
 
 
 
เราก็เพิ่งไปสีชังมาค่ะ ตอนแรกว่าจะไปพักที่ปารีฮัท แต่กะ walk in เข้าไป แต่ขับรอบเกาะ แล้วก็หาไม่เจอยังแอบคิดว่า สงสัยเราดู รีวิว ที่หลายปีมาแล้ว แต่พอเห็นรีวิวของคุณว่าเพิ่งไป เสียดายมากๆๆๆ ค่ะ

ไว้วันหลังไปใหม่คงไม่พลาดแน่สวยมากๆๆค่ะ เกาะสีชัง บรรยากาศดีคนไม่เยอะ ชอบๆค่ะ
 
 

โดย: kanie (kanie22 ) วันที่: 29 มกราคม 2554 เวลา:9:08:42 น.  

 
 
 
เสียดายจัง Honey ของเดี้ยนไม่ปลื้ม ไม่มีตู้เย็น ไม่มีแอรื ไม่มีทีวี แล้วบอกอยากพัก... ไม่เข้าใจเทอนะเนี้ยะ ฮันนี่ขา...

ไม่เปนไร ไปเองคนเดียวก้อได้วุ้ย ลายแทงตาม จขกท.นี่แร้ะ ขอบคุณค่ะ
 
 

โดย: เจ้าแม่อุลตร้า IP: 118.172.9.195 วันที่: 29 มกราคม 2554 เวลา:11:42:38 น.  

 
 
 
บรรยากาศดีจังค่ะ น่าไปพักมากเลย ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ
 
 

โดย: thainurse@norway วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:2:00:59 น.  

 
 
 
ผ่านศรีราชาเป็น สิบๆ รอบ ไม่เคยลงเรือไปเกาะสีชังเลยครับ รอดหู รอดตา ไปได้ยังไง
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:8:08:17 น.  

 
 
 
ว้าา สวยจังเลยนะค่ะเจ้าของ Blog แวะมาเที่ยวชมดูความสวยงามของธรรมชาติค่ะ ที่เพื่อนๆเอาฝากกันค่ะ ขอให้มีภาพสวยๆมาฝากอีกนะค่ะ วันนี้กี้ก็มีโปรแกรมเที่ยวพัทยาดีๆมาใากเพื่อนๆนะค่ะ พอดีว่าได้ไปดูโชส์ แสง สี เสียง ที่โรงละครไทยอลังการมา และที่เที่ยวที่อื่นอีก 5 ที่ค่ะ เพื่อนๆเชื่อไหมค่ะว่า ทั้งหมดนี้ราคาไม่ถึง 1000 บาท เพราะว่าบัตรนี้เค้ามีให้คนไทยได้เที่ยวกันอย่างจุใจ กับกิจกรรมดีๆและบัตรเที่ยวนี้ เพื่อนๆคนไหนที่สนใจก็เข้าไปดูรานยละเอียดได้เลยนะค่ะ เอามาฝากบอกต่อกันๆค่ะ //www.alangkarnthailand.com/amazingpattaya.htm
 
 

โดย: กี้ IP: 124.120.153.114 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:30:31 น.  

 
 
 
คืดถึงปารีฮัท บรรยากาศดีเหมือนเคย ภาพสวยจังค่ะ
นาวไปมาเมื่อปีก่อนประทับใจมากเลยค่ะ เห็นรีวิวแล้วอยากกลับไปอีกจัง
 
 

โดย: Lovely December วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:43:39 น.  

 
 
 
บรรยากาศน่าเที่ยวมากเรยอ่าคร่า
 
 

โดย: www.24hotcasino.com IP: 180.180.148.177 วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:11:23:18 น.  

 
 
 
น่าไปมากค่ะบรรยากาศดีมากปลายปีจะมีทิปไปเที่ยวกันจะเสนอไปที่ปารีฮัท สาธุขอให้ได้ไปทีเถอะ
 
 

โดย: sasithon IP: 125.26.232.130 วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:24:26 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

noiwanwannoi
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
ชอบท่องเที่ยวมากมาย กับธรรมชาติสวย สวยครับ เมืองน่าน...ครั้งแรกในชีวิตและตั้งใจที่จะไปมาก
New Comments
[Add noiwanwannoi's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com