มีความสุขไปกับการพานพบสิ่งใหม่ใหม่ ประทับใจไปกับสิ่งที่เห็น นั่นแหละคือการเดินทางท่องเที่ยวที่เป็นอยู่
 
ดอยวาวี - ดอยช้าง จ.เชียงราย (วันที่ 10 ของทริปท่องเที่ยว 13 วัน 12 คืน ท่องเที่ยวภาคเหนือ)

สวัสดีครับเพื่อนๆ จากรีวิววันที่ 9 ของการเดินทางท่องเที่ยวภาคเหนือครั้งนี้ เรามาพักค้างแรมกันที่ เลาลีรีสอร์ท ดอยวาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ด้วยความที่ต้องเดินทางมาทั้งวัน จาก เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อุทยานแห่งชาติศรีลานนา อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ สู่ที่นี่ อีกทั้งระหว่างทางเรายังแวะท่องเที่ยวและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธ์ต่างๆ ตามทางที่เราผ่านมา อาทิ วนอุทยานน้ำตกบัวตอง น้ำพุเจ็ดสี - วัดพระธาตุดอยเวียงชัยมงคล - วัดดอยแม่ปั๋ง ทำให้คืนที่ 9 ของผมที่ เลาลีรีสอร์ท เป็นคืนหนึ่งที่ผมนอนหลับลึกอย่างที่ไม่ได้นอนแบบนี้มาตั้งแต่วันแรกของการเดินทาง

พอตื่นเช้าขึ้นมาในเวลาประมาณ 8.00 น. เราก็อาบน้ำแต่งตัวแล้วก็เออกจากห้องพักเพื่อไปยังห้องอาหารด้านบนเพื่อทานอาหารเช้ากันอาหารเช้าสำหรับวันใหม่ คือ ข้าวต้มเครื่อง พร้อมกาแฟร้อนเข้มข้นเมื่อกินอาหารเช้าเสร็จ ก็เดินเล่นย่อยอาหารรอบๆ บริเวณรีสอร์ทจากนั้นก็เดินไปด้านล่างซึ่งเป็นส่วนของไร่ชาอู่หลง และไร่ส้ม ซึ่งปลูกไล่ระดับไปตามเนินเขาของรีสอร์ทที่เราพัก

เมื่อเดินเล่นและสำรวจบริเวณไร่ชาและสวนส้มของเลาลีรีสอร์ท ก็เดินขึ้นมายังห้องพักจัดเก็บสัมภาระ ออกไปเช็คเอ้าท์และก็เดินต่อ

จริงๆ แล้วกะว่าออกจาก ดอยวาวี จะมุ่งหน้าไปยังตัวเมืองเชียงรายทันที แต่พอขับรถมาได้ประมาณสิบกว่ากิโลเมตร ตรงสามแยกบ้านไคร้จะมีป้ายบอกทางไป ดอยช้าง (ศูนย์บริการวิชาการด้านพืชและปัจจัยการผลิตเชียงราย (สถานีทดลองเกษตรที่สูงวาวี) ระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร

ผมเคยได้เห็นรีวิวจากเพื่อนๆ ในบล๊อคแล้วชอบอยากไปเที่ยวชมต้นนางพญาเสือโคร่งที่นี่บ้าง ก็เลยเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าสู่ ดอยช้าง ทันทีเส้นทางมุ่งหน้าสู่ ดอยช้าง เป็นเส้นทางขึ้นเขา เป็นถนนคอนกรีตอย่างดีมีขรุขระหลุมบ่อบ้างเป็นช่วงๆ แต่เส้นทางค่อนข้างคับแคบต้องขับรถด้วยความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งนะครับ

จริงๆ แล้วไม่คิดที่จะค้างคืนที่นี่เลย แต่พอมาได้สัมผัสกับ ดอยช้าง ด้วยสายตาตัวเองแล้วก็เลยเปลี่ยนใจหาที่ค้างคืนชื่นชมบรรยากาศสักคืนดีกว่า โชคดีระหว่างที่ขับรถขึ้นดอย เผอิญสวนทางกับพี่เจ้าของรีสอร์ทหนึ่งระหว่างที่หลบรถให้กัน พี่เค้าก็เลยถามว่าจะหาที่พักหรือเปล่าเค้าเป็นเจ้าของรีสอร์ท ราคาไม่แพง ผมเลยตัดสินใจไปดูรีสอร์ทของพี่เค้าก่อนว่าพอจะโอเคมั้ย

พอไปถึงรีสอร์ทของพี่เค้า...ดีกว่าที่คิดไว้ตั้งแต่แรก...สวยสะอาดวิวดีราคาไม่แพง (600 ต่อคืน ไม่รวมอาหารเช้า มีเครื่องอำนวยความสะดวกพร้อม) แต่เสียดายผมจำชื่อรีสอร์ทไม่ได้เป็นรีสอร์ทใหม่เพิ่งสร้างได้ประมาณปีเศษๆ เท่านั้น ทำเลตั้งอยู่เนินเขาไล่ระดับไปเรื่อยๆ ทุกห้องพักมีวิวทิวทัศน์สวยงามให้ได้ชมพอเราเห็นที่พักและทราบราคาก็ไม่ต้องตัดสินใจอะไรอีกแล้ว ที่นี่แหละที่พักค้างแรมสำหรับเราคืนนี้ จากนั้นผมก็เอากระเป๋าสัมภาระเข้าไปเก็บในห้อง

นี่ครับ...ห้องพักอันแสนอบอุ่นของผม...จากนั้นก็เดินไปสำรวจพื้นที่โดยรอบของรีสอร์ทเสียหน่อยซุ้มนั่งเล่นบริเวณลานจอดรถ น่านั่งจิบกาแฟชมวิวสวยๆ จังบ่อน้ำเล็กๆ หน้าห้องอาหารน้องสาวคนสวย น้องสาวเจ้าของรีสอร์ทจากนั้นเราก็จ้างรถของพี่เจ้าของรีสอร์ทให้พาไปเที่ยวยังที่ต่างๆ ของ ดอยช้าง (เหมารถเที่ยว 500 บาท)

จุดแรกที่แวะชม คือ โรงงานผลิตกาแฟ "ดอยช้าง"ดอยช้าง เป็นแหล่งผลิตกาแฟที่มีชื่อเสียง สามารถส่งออกผลิตภัณฑ์กาแฟไปจำหน่ายยังต่างประเทศ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติไม่น้อยทีเดียวนะครับหลังจากเยี่ยมชมโรงงานกาแฟดอยช้างอยู่สักพัก เราก็เดินทางต่อไปยังจุดท่องเที่ยวต่อไป

ระหว่างทางเห็น ต้นท้อ ออกดอกสวยงามก็เลยแวะถ่ายรูปหน่อย

ซูมดอกท้อเข้ามาดูใกล้ๆ สีขาวสวยดีนะครับจากนั้นก็เดินทางไต่ระดับขึ้นสู่ จุดชมวิวดอยช้าง จุดชมวิวที่สูงทีสุดบนดอยช้างนี้ในวันฟ้าเปิด จากจุดชมวิวดอยช้างนี้สามารถมองเห็นตัวเมืองเชียงรายอยู่ไกลๆ สายตาได้อย่างชัดเจนที่จุดชมวิวดอยช้าง สามารถพบเห็นต้นเมเปิ้ลสีแดงหม่นๆ ขึ้นอยู่ตามทางด้วยนะครับลงจาก จุดชมวิวดอยช้าง ก็ไปยังจุดท่องเที่ยวต่อไป นั่นก็คือ "พุทธอุทยาน"พระพุทธรูปปางต่างๆ ถูกจัดวางไว้อย่างสวยงามพระพุทธดำรัสของพระพุทธเจ้าฯที่บริเวณสวนหย่อมนี้ ยังมี "แท่งหินศักดิ์สิทธิ์" ด้วยนะครับประวัติความเป็นมาของ "แท่งหินศักดิ์สิทธิ์"เดินลึกเข้าไปอีกหน่อย จะพบกับ "บ่อน้ำศักด์สิทธิ์"

ป้ายบอกเล่าเรื่องราวของ "บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์"

/center>

บึงน้ำข้างๆ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ถัดจาก บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ จะเป็นสถานที่ปฎิบัติธรรมของพุทธศาสนิกชนภายในสำนักปฎิบัติธรรมและหลวงพี่อีกมุมหนึ่งสำหรับพุทธศาสนิกชน ศาลากลางน้ำรูปปั้นเทพอารักษ์ทั้ง 4ลวดลายแปลกๆ ของต้นไม้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย กำลังออกดอก บริเวณพุทธอุทยานจากพุทธอุทยาน เราเดินทางต่อไปยัง จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นอีกที่บนดอยช้างบริเวณจุดชมวิวบริเวณ มีการจัดสวนอย่างสวยงาม ทั้งดอกไม้ต้นไม้น้อยใหญ่

เสียดายแบตฯ กล้องหมดพอดี ไม่ทันได้ถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกที่จุดชมวิวแห่งนี้มาให้ดูเลย

เมื่อได้เวลาอันสมควรก็เดินทางกลับสู่ที่พักในเวลาประมาณ 17.30 น. อาบน้ำแต่งตัวแล้วเตรียมตัวออกมากินอาหารเย็นที่สั่งไว้ก่อนแล้ว จากนั้นก็นั่งเล่นเพลินๆ ที่ลานก่อกองไฟ ด้านหน้าห้องอาหาร อากาศหนาวเย็นพอสมควรแต่ได้ความร้อนจากกองไฟที่ก่อ ทำให้อบอุ่นขึ้นมาก หลังจากนั้นไม่นานเราก็เข้านอนอย่างมีความสุข

เป็นอันจบการท่องเที่ยวในวันที่ 10 ของการท่องเที่ยวภาคเหนือในครั้งนี้ สำหรับรีวิวครั้งต่อไปจะเป็นการท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงรายและเทศกาลดอกไม้งามจังหวัดเชียงรายมาให้ชมกันนะครับ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนนะครับ โชคดีไม่เจ็บไม่จน


Create Date : 21 กรกฎาคม 2553
Last Update : 24 กรกฎาคม 2553 16:19:12 น. 9 comments
Counter : 11401 Pageviews.  
 
 
 
 
วิวสวยมากๆ ครับ มองไปไหนก็เห็นแต่สีเขียว ท่างกลางอากาศดีๆ แบบนี้ แจ่มจริง ๆ ครับ
 
 

โดย: นายหัวเด่น วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:39:28 น.  

 
 
 
อากาศดีจิงค่ะ
 
 

โดย: maistyle วันที่: 25 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:08:11 น.  

 
 
 
อยากเที่ยวเหมือนพี่จัง ทำบุญไหว้พระ อยู่กับออ้มกอดของขุนเขาสูดอากาศบริสุทธิ์ อยากไปสัมผัสจริงๆจังเลย
 
 

โดย: ต้อย IP: 222.123.209.105 วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:12:05:32 น.  

 
 
 
อ่า จำชื่อที่พักได้ยังอ่ะคะ
 
 

โดย: จะไปๆ IP: 203.146.92.162 วันที่: 6 สิงหาคม 2553 เวลา:10:24:29 น.  

 
 
 
ที่พักดอยช้าง ชื่ออะไรอ่ะคะ
 
 

โดย: kwan IP: 58.137.113.23 วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:15:13:07 น.  

 
 
 
ที่พักดอยช้างชือว่า บ้านสวนดอยช้าง
ติดต่อคุณภูมิจิตร วิญญูสิงขร โทร 081-289-1691หรือ 081-884-5845 พอดีได้ไปทานกาแฟที่ร้านดอยช้างที่แม่สรวย แล้วได้พบกันโดยบังเอิญครับ
 
 

โดย: อดิศร จันทร์เด่นดวง IP: 172.26.6.89, 203.130.145.99 วันที่: 27 ตุลาคม 2553 เวลา:18:33:09 น.  

 
 
 
สุดยอดครับนี่แหละเชียงรายดินแดนแห่งขุนเขา ทะเลหมอก ดอกไม้งาม สาวสวย เหนือสุดแดนสยาม จนใครหลายๆคนยกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในเมืองไทย
 
 

โดย: Royter วันที่: 8 มกราคม 2554 เวลา:9:12:31 น.  

 
 
 
เห็นรูปแล้วอยากไปเที่ยวจังเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ
 
 

โดย: อ้อ IP: 84.72.247.237 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:05:55 น.  

 
 
 
ขอบคุณสำหรับรีวิวน่ารักๆ ผมหารีวิวดอบวาวี ดอยช้าง หายากจังเลยครับ
วิวสวยมากครับ
ดอยช้าง...สิ้นปีนี้เจอกันแน่นอน ^^
ปล.ดอยช้างนี่ขับรถขึ้นไปเที่ยวเองได้มั้ยครับ (เก๋ง)
 
 

โดย: บี IP: 27.55.134.22 วันที่: 3 กันยายน 2557 เวลา:15:26:42 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

noiwanwannoi
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
ชอบท่องเที่ยวมากมาย กับธรรมชาติสวย สวยครับ เมืองน่าน...ครั้งแรกในชีวิตและตั้งใจที่จะไปมาก
New Comments
[Add noiwanwannoi's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com