Group Blog
 
All Blogs
 

ช็อปหาดใหญ่เป็นแล้วจ้า ชั่วโมงเดียว 3 ห้างเลย

หลังจากลงมาอยู่ที่นี่อย่างเป็นทางการก็ได้แต่คิดว่า ฉันคงจะไม่ได้ช็อปปิ้งเครื่องสำอาง เสื้อผ้าและอื่นๆประสาผู้หญิงๆอีกแล้ว มาช่วงแรกได้แต่โหยหากรุง ไม่ใช่ว่าที่หาดใหญ่ไม่มีนะจ๊ะ แต่เคยไปเดินแล้วรู้สึกว่าหลายๆอย่างมันแพงเว่อร์ แพงกว่ากรุงเทพอีกอ่ะ บวกกับเมื่อเดือนก่อนสิวมันบุกก็เลยไม่ต้องคิดเรื่องเครื่องสำอางกันไปเลย
แต่เก็บตังค์สิคะ กลั้นไว้ค่ะ กะว่าสิวหายแล้วจะไประเบิดอารมณ์ใส่ BA (แฮ่ โม้ค่ะ หนูไม่สู้คนค่ะ)
วันนี้คณแฟนเพิ่งจะว่าง คนอาไร้ ทำงานทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ไอ้เรานี่แทบทนดูหน้าตาตัวเองไม่ได้แล้ว พอบอกฮีว่า "สิวชั้นขึ้นเต็มหน้าแล้วเห็นมั้ย ชั้นเกลียดหน้าตัวเองจะแย่อย่แล้ว เกลียดหน้าเธอด้วย ไม่พาไปหาหมอซะที ชั้นไปเองไม่เป็นไม่รู้จักเว้ย" อ่าหลังจากนั้นก็ได้ไปเดินซื้อของระบายอารมณ์กันค่ะ
ขอบอกว่างานนี้แฟนเราเมาเครื่องสำอางไปเลยค่า เพราะเราไม่ได้เป้นสาวกยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งค่ะ อันไหนใช้แล้วเหมาะกะเราก็เลือกเป็นชิ้นๆเอา แต่เนื่องจากคราวนี้เครื่องสำอาง เครื่องบำรุงต่างๆมัน"หมดเกลี้ยง" เราก็เลยต้อง list ไว้เลยว่าจะซื้ออะไรยี่ห้อไหนบ้าง คุณแฟนเหลือบมามองโพยแล้วอุทานเบาๆว่า น่ากลัวๆ (กลัวอะไรยะ เดี๋ยวแม่กินซะนี่)
แต่เรามีเวลาแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น เพราะแฟนเรานัดเพื่อนไว้คุยธุระกันตอนประมาณ สองทุ่มครึ่ง เอ่อ ที่ว่างนี่ก็ว่างแค่ไม่เต็มวันนะคะ แต่ก็ยังดี(วะ)
เริ่มจากไปจอดรถแถวหน้าห้างลีการ์เด้น แล้วก็เดินฉับๆๆ
เข้าห้าง
เริ่มที่ซื้อยาก่อนเพราะยังมีอาการหวาดผวาสิวจะบุกอยู่ ต้องเตรียมพร้อมไว้ นี่ถ้าได้แฟนเป็นหมอผิวหนังเลยจะดีพร้อมกว่านี้เยอะ เพลี๊ยะ! แฟนตบค่ะ ฮี่ๆๆ ชอบ (เสริมสร้างความรุนแรงในครอบครัวคนซาดิสม์)
ระหว่างที่คุณแฟนไปจ่ายค่าบัตรเครดิต ก็รีบเข้า Boots ก่อนเลยค่ะ ได้มาหลายอย่างในเวลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะยา 2 ตัวแรก หยิบเองได้ด้วยความเคยชิน ไม่ต้องรอเภสัชฯ
นี่...ก่อนและหลังล้างหน้าตามลำดับแล้วก็นี่ Eye Cream จดไว้ในโพยด้วย เพราะมีเส้นใต้ตาขึ้นมาข้างละเส้น บวกกับรอยคล้ำเล็กน้อย ลงทุน 300 กว่าๆ ก็น่าจะสมน้ำสมเนื้อได้นี่มาด้วย ว่าแต่นี่ใช่นูโทรฯขวดฟ้า ที่ในห้องนี้เค้าพูดถึงกันมั้ยอ่ะ ได้มายังไม่กล้าใช้นะ กลัวมันตีกะน้ำโสม ใครเคยใช้ตัวนี้ หรือเคยใช้กะน้ำโสมแล้ว เข้ามาแลกเปลี่ยนความรู้กันหน่อย(แลกเอาความไม่รู้ไป)
ขวดเนี้ย...ได้แล้วก็รีบเดินออกจากร้านนี้ค่ะ เพราะต้องรีบข้ามไปซื้อ KOSE WHITE QUALITY spots essence ที่ Central ---ห้างที่ 2 ค่า อยู่ตรงข้ามกันเลย ช็อปสะดวกมาก
เสียเวลาเดินหาเคาน์เตอร์ KOSE นานมาก จนจะกลับอยู่แล้ว แล้วก็เกิดอาการมั่นใจว่า มันต้องมีซี่ ว่าแล้วก็เดินหาอีกรอบค่ะ แล้วก็เจอจริงๆ แหม มาแอบอยู่ข้างหลัง ดีใจที่หาเจอ ร้องดังจน BA ที่กำลังก้มงุดๆ ยั่งยองๆ ทำอะไรอยู่ใต้เคาน์เตอร์ต้องรีบลุกขึ้นยืนผลุงขึ้นมาโดยเร็ว
แ ต่ ...
ไม่มีตัวที่อยากได้อ่ะซิ โห! เซ็งเลย แต่ BA บอกว่า ที่หาดใหญ่มีเฉพาะในโรบินสันที่เดียว ตอนนี้เหลืออีกแค่ 30 กว่านาทีเอง หันไปมองหน้าแฟนทำตาปริบๆ แล้วฮีก็พยักหน้า กรี๊ดดด เอาไปจ๊วบนึง
ว่าแล้วก็รับเดินข้ามถนนกลับมาทางลีการ์เด้นเหมือนเดิม แต่แล้วเกิดนึกได้ ว่ามิชชาอยู่ข้างบน ขอไปซื้อเบสสักครู่ได้ไหม คุณแฟนไม่ตอบเลยรีบลากขึ้นบันไดเลื่อนค่ะ
ได้นี่มาเค้า แถมคนรีมล้างหน้าอันนี้ ใครรู้บ้างว่ามี oil รึปล่าว ได้มา 2 ซองตอนนี้ยังไม่กล้าใช้อ่ะ อ่านไม่ออกเพราะเป็นภาษาเกาหลีกุ๊กกุ๋ยแล้วก็รีบเขียนใบสมัครสมาชิกโดยเร็ว คุณแฟนดูนาฬิกา เรารีบถามว่า อีกกี่นาที แฟนบอก 20 เลยเอามาดูบ้าง 25 ย่ะ โกง ต้องโดนลงโทษด้วยการพาขึ้นไปเคาน์เตอร์ ETUDY ข้างบนอีกชั้นนึง ปากก็พึมพำว่า ETUDY ๆ อยู่ตรงไหนแล้วนะ ไหนๆๆ (ตอนนี้แฟนเราเริ่มมีอาการมึนยี่ห้อแล้วก็ส่ายหัวยิกๆๆ) ในที่สุดก็มาเจอเคาน์เตอร์ ETUDY ใกล้บันไดเลื่อนนี่เอง แล้วก็รีบเข้าไปบอกความประสงค์ "เอาแป้งเนื้อบางเบา ผสมรองพื้น ไม่ต้องมีกันแดด"
ได้นี่มาเหลือเวลาอีก 15 นาที หันไปมองหน้าแฟนอีกครั้ง เขาบอก "เออน่า ทัน" ฮี่ๆ สั้นๆ ได้ใจความ
อีก 10 นาทีต่อมาเราก็มาอยู่ที่โรบินสันแล้ว ไปไหนมาไหนรวดเร็วนี่แหละเสน่ห์อย่างนึงของตจว. ที่โรบินสันนี่รู้สึกจะมีเคาน์เตอร์เครื่องสำอางเยอะสุดแล้วนะ ว่าแล้วก็รี่ไปที่ KOSE เลย
จัดมา...


แผ่น mask หน้ากะชิ้นเล็กชิ้นน้อยน่ะเค้าแถมมา ตอนนี้น้ำโสมเต็มบ้านแล้ว เพราะรู้สึกว่าเป็นอย่างเดียวที่ใช้ได้ตอนเป็นสิว เลยตุนซะ
ส่วนที่แต้มรอยดำน่ะ ไม่รู้ว่าคนอื่นใช้แล้วเป็นไง แต่สำหรับเราใช้แล้วดีมากๆเลย ตอนแรกได้ขนาดทดลองมา แล้วนี่ก็ไปหาขนาดจริงมา 20 ml. ราคา พันเก้ากว่าๆ แล้วก็ลดเหลือ 1700 นิดๆ ราคาสาแก่ใจมากๆ อยากใช้ไปซักปีนึง
ใช้เวลาไป 1 ชม.เต็มๆ กับ 3 ห้างในหาดใหญ่
ยังขาด คอนซีลเล่อร์กะมาสคาร่า คุณแฟนว่างวันไหนฮีจะโดนลากไปอีกแน่นอนฮ่ะ
 

Create Date : 30 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2550 14:53:31 น.
Counter : 951 Pageviews.  

สิวแห้งหมด ทำไอออนโตไม่เจ็บแล้วเว้ยยย


ใครที่เคยทำไอออนโตจะรู้ดีว่า เวลาเป็นสิวจะเม็ดเล็กเม็ดใหญ่หรือสิวเพิ่งหายแล้วไปทำไอออนโตเนี่ย มันจะแสบแปล๊บเวลาไอ้เครื่องมือนั่นมาโดนสิวที่รักแบบว่าโดนแล้วสะดุ้งทุกที ช่วงเดือนที่แล้วเราก็เลยไม่กล้าไปทำเลยค่ะ
เมื่อวานรู้สึกว่าสิวแห้งหมดแล้ว มันยังเหลือรอยดำอีกประมาณ 10 จุดทั่วหน้า ก็เลยไปทำไอออนโตดีกว่ารอยจะได้จางเร็วขึ้น
ตอนทำก็ไม่แสบเลย เพราะไม่มีสิวแล้ว น้องคนที่ทำให้ก็ลงวิตามินเยอะมากๆ ลงตลอดเวลาอ่ะ ลงซะหน้าฉ่ำเลย ทำเสร็จก็รู้สึกดีขึ้นมาทันที ซื้อคอร์ส 2000 ทำ 10 ครั้ง แถม 5 ครั้ง แต่บัตรมีอายุแค่ 2 เดือน ต้องมาบ่อยๆนัดอีกทีวันอาทิตย์นี้

อ้อ ต้องออกไปพบลูกค้าข้างนอก ต้องแต่งหน้าอยู่ดี แต่ไม่ต้องเป็นห่วงสำหรับคุณๆที่บอกว่า เป็นสิวอย่าเพิ่งแต่งหน้า เพราะวันนี้มันแห้งหมดแล้วค่า อีกอย่างนึง คำว่าแต่งหน้าของเรานี่ก็คือ ทายาหมอ + แป้งเด็กจอห์นสัน + ปัดมาสคาร่า + ทาลิปกลอส + ขอปัดแก้มนี๊ดนึง แค่นี้เองค่า ไม่มีเบส ไม่มีรองพื้น ไม่มีแป้งพัฟ

ไปล่ะก๊า
เหอ เหอ ขอเม้นท์ตัวเองก่อน รูปนี้ถ่ายออกมาขาวเว่อร์ เลยมองไม่ค่อยเห็นรอยสิว จริงๆมันยังเหลืออีกประมาณ 10 รอย แต่สิวอักเสบกับเม็ดเล็กไม่มีแล้ว ประโคมเข้าไปทั้งกินทั้งทา

 

Create Date : 11 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 11 กรกฎาคม 2550 11:55:35 น.
Counter : 2855 Pageviews.  

1 เดือนแห่งความทรมาน เป็นสิวนับเม็ดไม่ถ้วน


กติแล้วเราแทบไม่เป็นสิวอ่ะ แต่บทจะเป็น มันจะเป็นแบบยกโขยงกันมา เม็ดเก่าไปเม็ดใหม่มา ที่สำคัญฝากรอยดำรอยแดงไว้ให้เจ็บใจอีก เราแทบไม่อยากดูกระจก ไม่อยากออกจากบ้านไม่อยากพบปะประชาชนเลย แถมยังมีอาการหงุดหงิดโมโหง่าย อารมณ์เสียเกือบตลอดเวลาอีก ทรมานใจ ทรมานหน้าด้วย เวลาล้างหน้านะ มันจะแสบบบบ แถมยังทำให้รู้สึกว่าไม่อยากแต่งตัวอีกต่างหาก (ไปกันใหญ่)
ใครว่ายาตัวไหนดี ตัวไหนยุบ เราสรรหามาลองหมดล่ะค่ะ ทายาเม็ดที่อักเสบไปก็กังวลเม็ดที่เริ่มจะเป็นไตๆข้างในไป ไหนจะรอยดำรอยแดงอีก เวลาล้างหน้าก็รู้สึกว่ามันไม่เนียนไม่เรียบเหมือนแต่ก่อน โอ๊ย ป่วยจิตไปเลย
โชคดีอยู่อย่างที่เราเพิ่งลาออกจากงานมาทำธุรกิจส่วนตัว ไม่ต้องออกจากบ้านไปเจอสายตาประชาชนมากมาย แต่เวลาใครทักเรื่องรอยเยอะๆนี่นะ เราก็จะพูดไปเลยว่า "เป็นอิสุกอิใสค่า" จบเรื่องไป
ตอนเป็นแรกๆ ถ่ายรูปเก็บไว้ดู ตอนนั้นยังคึกค่า คิดว่าไม่กี่วันก็หาย พอเป็นเยอะขึ้นๆ ไม่มีอารมณ์จะถ่ายแล้วอ่ะ เพราะเวลาถ่ายมาดูมันจะชัดกว่า ใหญ่กว่า ดำกว่า สรุปว่าอุบาทว์กว่ามากๆ เลยเลิกถ่ายอ่ะ ถ่ายไม่ลงจริงๆ
ไปหาหมอ หมอก็พูดอยู่นั่นแหละ อืม ผิวแบบนี้ไม่น่าเป็นสิวนะ ไม่น่าจะเป็นได้ (แล้วอะไรมันงอกขึ้นมาล่ะเนี่ย) หมอถามว่าแพ้อะไร นึกไม่ออกอ่ะ ไม่รู้แพ้อะไร สงสัยแพ้ขี้มือตัวเองแหละเพราะเป็นทีก็บีบๆกดๆมันที มันก็เลยเรียกพวกมันมากันเรื่อยๆ (อันนี้ไม่ได้บอกหมอนะ แพ้ขี้มือตัวเอง แหวะ)
หาหมอก็ไม่หายนะค้าสิวดิชั้น มันยังแปะมือวิ่งเปี้ยวกันขึ้นมาเรื่อยๆ ได้แต่ปลอบตัวเองว่า เอาน่าถึงไงรอยดำเราก็หายค่อนข้างเร็ว อันนี้เทียบกับเพื่อนๆ และหมอก็บอกว่า ปกติรอยจะจางหายไปใน2-3 เดือนแต่ของเราเดือนนึงก็หายแล้ว แต่ปัญหาคือมันมาเรื่อยๆค่ะ พูดแล้วละเหี่ยใจมากๆ
อ่ะ หายตกใจจากรูปแล้วมาคุยกันต่อ

เข้าสู่สัปดาห์แรกของการรักษาสิวกัน

ไปหาหมอซะที หมอจ่ายยามี
1. ยากินแก้อักเสบอะไรไม่รู้เม็ดสีชมพูขนาดเท่าพาราฯ ให้กินวันละ 2 เม็ดหลังอาหารเช้า-เย็น ขนาด 1 สัปดา
2. ยาทาก่อนล้างหน้า
3. ยาทารอยดำ 2 แบบ ให้ทาตามหลังกัน
4. โลชั่นแต้มสิวอักเสบ
5. สบู่เหลวล้างหน้า

เราแบบว่านิสัยเสียน่ะ ชอบช่วยหมอรักษา ยาหมอเค้าให้ทาก่อนล้างหน้าทิ้งไว้ 15 นาที หมอบอกจะแสบยิบๆ ตอน 5-10 นาที ถ้าทนไม่ไหวก็ล้างออกเลย เราทาไป 15 นาทีก็แล้ว 20 นาทีก็แล้ว ไม่เห็นว่ามันจะแสบจะคันตรงไหนเลย สงสัยจะด้านไปแล้ว เลยทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง พอไปล้าง กร๊ดดดดด แสบมากค่า ล้างเสร็จต้องเอาผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นมาโบกหน้าไว้ แล้วตอนทายาลยรอยดำไปโดนสิวที่มันยังไม่แห้งน่ะนะ สุดจะบรรยาย น้ำตาเล็ดเลย เมื่อไหร่จะผ่านช่วงนี้ไปได้น้อ

สัปดาห์ที่ 2

ยาหมดแล้วทั้งกินทั้งทา แต่สิวยังไม่เลิกขึ้นมาเลย (เก่าไปใหม่มา) รอยยังอยู่ (รอยเก่าจางรอยใหม่ดำปึ๊ด)
ไปหาหมอ ได้ยามาเหมือนเดิม หมอบอกอดทนหน่อย ห้ามกด บีบ แคะ แกะ เกา (ยากแฮะ แต่ก็นะ รับปากหมอไปงั้น)

สัปดาห์ที่ 4 ยังเป็นเหมือนเดิม ยาหมดอีกละ ไปซื้อยาหมอ คราวนี้ไม่เจอหมอ สิวเม็ดใหม่ยังมา เลิกกินยาแก้อักเสบไปแล้วเพราะไม่เจอหมอเลยซื้อแต่ยาทา
กลับมา บีบสิว เอาโลชั่นแก้อักเสบหยด แสบจี๊ด อีก 2 วันก็แห้งแล้วก็มีรอยดำ เหอๆ ตามสูตรเป๊ะๆเลย

เข้าเดือนที่ 2

เริ่มคิดได้ว่า คราวนี้สิวเราท่าจะเอาจริง สงสัยต้องรักษาจากภายในสู่ภายนอกแล้วไม่งั้นก็ขึ้นมาเรื่อยๆ ก็เลยไปซื้ออาหารเสริม วิตามินซีกะอีฟนิ่ง พรีมโรส มากินควบคู่กับการทายาหมอ
เข้าสัปดาห์ที่ 6 มีอาการอยากได้น้ำโสมแบบคุมกิเลสไม่อยู่ ทังที่ไม่รู้ซื้อมาใช้แล้วจะยิ่งแพ้ไปกันใหญ่รึปล่าว แต่ก็นะ สั่งมาจนได้ แถมด้วยครีมแต้มสิวจากญี่ปุ่นอีก 1 ตัว ได้มาใช้แล้วก็อืม อุปาทานรึปล่าวไม่รู้แต่รู้สึกว่าดีขึ้นภายในสัปดาห์เดียว

สัปดาห์ที่ 7 แล้ว รอยสิวมันจางลง เม็ดใหม่ก็ไม่ขึ้นแล้ว แต่ใครถามก็บอกไม่ถูกหรอกนะ ว่าหายกับตัวไหน เพราะใช้ไปหลายตัวเลย ประโคมเข้าไป แล้วเมื่อ 2 วันก่อนก็ไปซื้อ เรติน-เอ กับ BP อีกตัว ที่ร้าน Boots มาใช้ทาสิวอุดตันเม็ดเล็กๆ เพราะจิตตกกลัวมันเป็นสิวอักเสบขึ้นมาอีก
ตอนนี้เหลือแต่รอยจางๆ ที่หน้าผาก กะแก้มข้างซ้าย(ขึ้นอยู่ข้างเดียว) แต่เวลาถ่ายรูปมันชัดเว่อร์ น่าเกลียดกว่าดูในกระจกมากมาย ไม่มีคนทักเรื่องสิวแล้ว แต่ถ้าเป็นคนที่เจอเมื่อเดือนที่แล้วก็จะทักว่า หายแล้วเหรอ หุ หุ หุ

แล้วนี่ก็แต่งหน้าปิดมันซะเพราะจะไปหาเพื่อน เบื่อเวลามันประณามหน้าเริ่มอารมณ์ดีละ อยากแต่งตัวสวยๆด้วย ฮี่ๆ เริ่มกลับมาเป็นคนเดิม ล้างหน้าไม่เจ็บแล้ว อ้อ ที่สำคัญเริ่มอยากนัดเจอเพื่อนเจอฝูง เดี๋ยวพรุ่งนี้จะไปทำไอออนโต แล้วจะมาบอกว่า คุณหมอว่าไงบ้างนะ ไปล่ะ พิมพ์ซะเมื่อย
 

Create Date : 10 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 10 กรกฎาคม 2550 18:59:07 น.
Counter : 1085 Pageviews.  


ธนิสรา
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ธนิสรา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.