เมื่อเช้ากับความหดหู่ น้องฟลุ๊คโดนสปาต้าฟัน
เมื่อเช้าเราน้ำตาร่วงเลย เจอกระทู้นี้

//www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J10591755/J10591755.html

ทำไมคนเราถึงได้ใจร้ายนัก ทำไมขาดความยับยั้งชั่งใจกันขนาดนั้นเลยเหรอ เรานั่งอ่านไปน้ำตาร่วงแหมะแหมะไป ภาพที่เห็นเป็นหมาไทยสีขาวโดนมีดฟันเกือบทั่วตัว จนดูเหมือนว่า มีคำถามอยากถามเจ้าหมาน้อยว่า เจ็บปวดมากมั้ย ทรมานมากมั้ย T_T

สาเหตุไมไ่ด้ร้ายแรงเพียงแค่ฟลุ๊คมีสัญชาตญาณของหมากระโจนเข้าไปหาหมาอีกตัวในตะกร้ารถแล้วรถเค้าล้ม เจ้าของเค้าเลยโมโห ประกอบกับมีภรรยาที่ท้องซ้อนอยู่ด้านหลัง เลยเอาสปาต้าวิ่งไล่ฟันมัน

ภาพนี้เราเคยเจอแต่คนสิบคนเอาสปาต้าวิ่งไล่ฟันชายหนุ่มกางเกงเดฟ ผมโมฮอร์กที่สยาม ไม่เคยเจอกับหมา ในวันที่หนุ่มขาเดฟโดนฟันเสร็จนอนจมกองเลือด เราวิ่งเข้าไปช่วย อีกสิบคนกำลังวิ่งหนีไป ใกล้ที่สุดคือโรงพยาบาลจุฬา เราโทรหาหมอพีร์ แล้วเราก็พยายามห้ามเลือดให้เค้า เค้ารอดในวันนั้น แต่ได้ข่าวหลังจากนั้นกลับไปบ้านไปเสียชีวิตที่บ้าน คงเจ็บปวดและทรมาน เราไม่รู้หรอกว่าเค้าไปทำอะไรใครไว้ แจ่เรารู้แค่ว่าจะเจ็บแค้นเคืองกันแค่ไหนก็ไม่น่าต้องทำกันถึงขนาดนี้

วันนี้เราได้เห็นภาพนั้นอีกทีแต่มันแค่ไม่ได้เกิดกับคนแต่เกิดกับหมา
หมาที่ไม่มีปากเสียงไม่มีทางสู้


ทำได้ไงวะ (จริงอยากถามหยาบคายกว่านี้ โมโหเป็นเหมือนกัน) และที่ทำให้เราโมโหมากกว่านี้ก็คือ คนที่ทำร้ายมันบอกถ้าได้เห็นหน้ามันอีกจะเอาให้ตาย แหม๋ ปากดีเหลือเกิน ถ้าเราเป็นเจ้าของฟลุ๊ค ก็ลองมาทำหมาเราดูสิ เราก็จะทำให้ดูเหมือนกันว่าคนที่ปกป้องหมาจากคนที่มันไม่มีจิตใจเมตตตามันมีเว้ย (โมโห -*- ) เอาเล้ยยย ถ้าเราได้เป็นเจ้าของฟลุ๊ค ฝันไปเลยว่าจะได้ทำอะไรมัน เพราะเรามีพ่อเรามีแม่เราที่รักหมา หุงข้าวให้หมากิน ทำต้มไก่สับให้หมากิน มีเมนูอาหารเปลี่ยนทุกวัน หมาได้กินแม้แต่ปลาหมึก (พ่อเรานี่สุดยอดแล้ว 5555 ) เราได้แต่โทรไปเล่าให้พ่อฟัง พ่อได้ฟังแล้วสบถด่าในโทรศัพท์ พ่อด่าคนทำนะไม่ได้ด่าเรา

ขอให้ฟลุ๊คหายยเถอะ แผลเต็มตัวเลย แสดงว่าเป็นหมาที่อดทนมากมาก
เป็นเราคงนอนนเจ็บไม่ก็ไม่อยากอยู่บนโลกไปแล้วล่ะ

เฮ้ออ ออกไปโอนตังค์ช่วยฟลุ๊คดีกว่าา ตอนนี้ช่วยอะไรไม่ได้มากไปกว่าให้กำลังใจเยอะเยอะ และคุยกับพ่อ ทำไมกฎหมายเมืองไทยไม่รุนแรงกว่านี้ในเรื่องการคุ้มครองสัตว์ เราทำใจไม่ได้เลย เซงงง

ร๊อทไวเลอร์หลังอาน ชื่อไอติมที่พ่อให้วันเกิดเรา 5555 น่ารัก แต่เล่นนแล้วแบบตัวเค้าใหญ่เขี้ยวใหญ่เล่นของเค้านี่นึกว่าเอาจริง -*- มือเป็นรวยเขี้ยวบึมเลย 5555

Create Date : 24 พฤษภาคม 2554
Last Update : 24 พฤษภาคม 2554 9:57:40 น.
Counter : 764 Pageviews.

13 comment

KJunior
Location :
Wonderland  Spain

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Artist