Harry Potter 4-6

แฮร์รี่ อายุสิบสี่ปี เป็นนักเรียนชั้นปีที่สี่ของโรงเรียนพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ ก่อนเปิดเทอมเขาได้ไปดูการแข่งขันควิดดิชเวิลด์คัพกับครอบครัววีสลีย์ ทำให้มีโอกาสเห็นฝีมือของวิกเตอร์ ครัม ซีกเกอร์มือฉมังของทีมชาติบัลแกเรีย หลังจากนั้นเขาก็ได้พบครัมอีกครั้งเมื่อโรงเรียนเดิร์มสแตรงก์ที่ครัมเรียนอยู่ และโรงเรียนโบซ์บาตงเดินทางมาประลองเวทไตรภาคีที่ฮอกวอตส์เป็นเจ้าภาพ

ทั้งสามโรงเรียนต้องส่งนักเรียนโรงเรียนละหนึ่งคนเป็นตัวแทน แต่เนื่องจากการแข่งขันนี้เสี่ยงอันตรายจึงไม่อนุญาตให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่าสิบเจ็ดปีเข้าร่วมโดยเด็ดขาด ผู้ที่อยากประลองจะต้องส่งชื่อของตนเองลงในถ้วยอัคนี และถ้วยจะคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมเป็นตัวแทนโรงเรียน

ตัวแทนของเดิร์มสแตรงก์คือ วิกเตอร์ ครัม สำหรับโบซ์บาตง ถ้วยอัคนีเลือกเฟลอร์ เดอลากูร์ และฮอกวอตส์ได้เซดริก ดิกกอรี่ แต่แฮร์รี่ พอตเตอร์ กลับถูกถ้วยอัคนีเลือกให้เป็นตัวแทนของฮอกวอตส์อีกคน ทั้ง ๆ ที่เขาอายุไม่ถึง สิบเจ็ดปี!?!? แฮร์รี่ยืนยันว่าเขาไม่ได้เสนอชื่อตัวเอง

ใคร? มีเจตนาอะไร? จึงเสนอชื่อเขา แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะปฏิบัติภารกิจได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่?

แฮร์รี่ พอตเตอร์ ในวัยสิบห้าปีกำลังพลุ่งพล่านที่ไม่ได้ข่าวคราวจากโลกเวทมนตร์ตลอดช่วงปิดเทอม เขาเลยระบายอารมณ์โดยการหาเรื่องกับดัดลีย์ ขณะที่ทั้งสองกำลังทะเลาะกัน ผู้คุมวิญญาณสองตนก็เข้ามาจู่โจมจนดัดลีย์เกือบได้รับจุมพิตถ้าแฮร์รี่ไม่ช่วยไว้เสียก่อน เหตุการณ์นี้ทำให้แฮร์รี่ได้รับจดหมายจากกระทรวงเวทมนตร์แจ้งว่า เขาจะต้องถูกสอบสวนข้อหาใช้เวทมนตร์โดยไม่ได้รับอนุญาต อาจถูกไล่ออกจากโรงเรียนและหักไม้กายสิทธิ์!

ลูปิน มูดดี้ และพ่อมดแม่มดอีกจำนวนหนึ่งมาพาตัวแฮร์รี่ไปยังสำนักงานใหญ่ของ “ภาคีนกฟีนิกซ์” แฮร์รี่ได้รู้ความจริงว่าโวลเดอมอร์คืนชีพแล้ว แต่กระทรวงเวทมนตร์พยายามปิดข่าวเพราะกลัวดัมเบิลดอร์จะสมัครพรรคพวกมาแข่งอำนาจ ดัมเบิลดอร์ถูกยึดเหรียญตรา และถูกถอดถอนจากตำแหน่งต่าง ๆ มีเพียงตำแหน่งเดียวที่เขาไม่ยอมละทิ้งคือ อาจารย์ใหญ่แห่งฮอกวอตส์ ดัมเบิลดอร์ช่วยให้แฮร์รี่พ้นโทษและได้กลับมาเรียน

แฮร์รี่ ต้องแปลกใจเมื่อได้รู้ว่ารอนกับเฮอร์ไมโอนี่ได้เป็นพรีเฟ็ค แต่เขาอด! แถมกระทรวงเวทมนตร์ยังพยายามแทรกแซงกิจการของโรงเรียน ที่เห็นได้ชัดคือส่งโดโรเรส อัมบริดจ์ เลขานุการของรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์มาเป็นอาจารย์วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนใหม่ และอัมบริดจ์นี่แหละที่ตั้งป้อมเป็นศัตรูกับดัมเบิลดอร์และแฮร์รี่

มีเหตุการณ์ประหลาดทำให้แฮร์รี่สงสัยว่าตัวเองกำลังใกล้ชิดโวลเดอมอร์เข้าไปทุกที กลลวงต่าง ๆ ของกลุ่มผู้เสพความตายที่แทรกซึมไปในทุก ๆ ที่ทำให้ “ภาคีนกฟีนิกซ์” ระส่ำระสาย แฮร์รี่เกือบจะเอาชีวิตไม่รอด และต้องสูญเสียบุคคลผู้เป็นที่รัก ขณะเดียวกัน ความลับหลายอย่างของโวลเดอมอร์ก็ถูกเปิดเผยเตรียม ไม้กายสิทธิ์และผ้าคลุมล่องหนของคุณให้พร้อม เพราะในปีหกนี้ มีอันตรายรออยู่มากกว่าครั้งใด ทั้งในและนอกฮอกวอตส์! ในแฮร์รี่ พอตเตอร์เล่มนี้คุณจะได้คำตอบของปริศนาหลายๆ อย่างที่เจ.เค.โรว์ลิ่งทิ้งเอาไว้ในเล่มก่อนๆ แต่เราเสียใจที่ต้องบอกว่า จะเกิดคำถามใหม่ๆ ขึ้นมาแทนที่ ซึ่งอาจจะทำให้คุณทุรนทุรายกว่าเก่าเสียอีก และแน่นอนว่าเราไม่อยากเป็นผู้เฉลยความลับในเล่มก่อนที่คุณจะได้อ่านเอง ดังนั้น นี่คือบางส่วนที่สามารถเปิดเผยได้ จาก “แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม”

- โลกเวทมนตร์จะเข้าสู่สงครามที่น่าพรั่นพรึงอีกครั้ง
- คอร์นีเลียส ฟัดจ์ (ที่ทุกคนเอาใจช่วย...ให้พ้นจากตำแหน่ง รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์เสียที!) จะตกงาน แต่อย่าดีใจไป
อาเธอร์ วีสลีย์ไม่ได้เข้ามารับหน้าที่แทนหรอกน่า
- ป้าเพ็ตทูเนียไม่ใช่สควิบเพราะเธอเป็นมักเกิ้ล แต่เธอมี “อะไร ๆ” มากกว่าที่เราเห็น
- ริต้า สกีตเตอร์ และแม่ของเดรโก...นาร์ซิสซา มัลฟอย จะมีบทบาทมากขึ้น
- คราวนี้แฮร์รี่จะไม่คลั่งโช แชงแล้ว แต่เขาก็หาได้ขาดอารมณ์หวานแหววไม่ (กับใครไม่บอก)
- ใครที่เคยคิดว่าเดรโกกับเฮอร์ไมโอนี่จะลงเอยกันในตอนท้าย คงต้องทบทวนใหม่ หัวใจที่มืดมนขึ้นทุกขณะและความผิดที่เกินอภัยของเดรโกจะทำให้เฮอร์ไมโอนี่ไม่มีวันชายตาแลเขา (เว้นเสียแต่ว่าเธอเป็นคอละครแนวตบจูบ!)
- “คน ค้น คน” ตอน ชีวิตของทอม ริดเดิ้ลที่หดหู่และเหี้ยมโหด ตั้งแต่ก่อนเขาจะถือกำเนิด จนกระทั่งก้าวสู่เส้นทางเจ้าแห่งศาสตร์มืด
- รู้คำตอบว่าเหตุใดจึงไม่มีอาจารย์สอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนไหนที่สอนเกินกว่าหนึ่งปี
- เฉลยความจริงว่าทำไมโวลเดอร์มอร์ไม่ตายเมื่อถูกคาถาสะท้อนกลับหลังจากพยายามฆ่าแฮร์รี่เมื่อสิบหกปีก่อน
- “เจ้าชายเลือดผสม” ไม่ใช่แฮร์รี่ (แน่นอนละ...ไม่ใช่นางวีสลีย์ เฮอร์ไมโอนี่ โช แชง หรือแม้แต่วิงกี้!) แต่เขาเป็นใครสักคนที่จะทำให้ชีวิตของแฮร์รี่เปลี่ยนไปตลอดกาล
- ชีวิตของตัวละครหลายตัวจะย่ำแย่ยิ่งขึ้น...โดยเฉพาะแฮร์รี่!

Create Date : 19 มิถุนายน 2553
Last Update : 19 มิถุนายน 2553 21:10:10 น.
Counter : 504 Pageviews.

0 comment
Harry Potter 1-3

แฮร์รี่ อาศัยอยู่กับลุงกับป้าตั้งแต่แบเบาะ ชีวิตของเด็กที่กำพร้าทั้งพ่อและแม่ไม่ได้สบายนัก ยิ่งมีลูกพี่ลูกน้องตะกละและเกเรอย่างดัดลีย์ให้รบราด้วย ชีวิตของแฮร์รี่ก็เรียกได้ว่าไม่มีความสุขเอาเลย

วันที่เด็กชายมีอายุครบสิบเอ็ดปี เขาได้รับจดหมายจากโรงเรียนพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ ให้ไปเข้าชั้นเรียน แฮกริด ภารโรงและผู้ดูแลสัตว์ของฮอกวอตส์เป็นคนมารับแฮร์รี่ไปซื้ออุปกรณ์การเรียนที่ตรอกไดแอกอน ย่านการจับจ่ายของพ่อมดแม่มด น่าแปลกที่ใคร ๆ ก็รู้จักแฮร์รี่! ในที่สุดแฮกริดก็เปิดเผยให้เด็กชายรู้ว่าพ่อแม่ของเขาไม่ได้ถูกรถชนตายอย่างที่ลุงป้าบอก และแผลเป็นรูปสายฟ้าบนหน้าผากของเขามีที่มาอย่างไร แฮกริดได้ให้ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับชีวิตพ่อมดอีกหลายอย่างก่อนจะพาเขาไปส่งที่ชานชาลาที่เก้าเศษสามส่วนสี่ สถานีรถไฟคิงส์ครอส

รถจักรไอน้ำขบวนสีแดงสดพานักเรียนพ่อมดแม่มดไปสู่ปราสาทฮอกวอตส์อันไกลโพ้น แฮร์รี่ได้พบเพื่อนใหม่ที่กลายเป็นเพื่อนซี้อย่างรอนและเฮอร์ไมโอนี่ ขณะกำลังสนุกและตื่นเต้นกับการเป็นนักเรียนประจำในโรงเรียนพ่อมด แฮร์รี่ก็ต้องเข้าไปยับยั้งไม่ให้โวลเดอมอร์ ผู้สังหารพ่อแม่และฝากแผลเป็นไว้ที่หน้าผากของเขาได้ครอบครองศิลาอาถรรพ์ พ่อมดน้อยที่เพิ่งเริ่มเรียนจะเอาชนะเจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้กระหายชีวิตอมตะได้อย่างไร
ช่วงก่อนเปิดเทอม เกิดเหตุการณ์ประหลาดหลายอย่าง ที่ดูเหมือนจะพยายามขัดขวางไม่ให้แฮร์รี่กลับไปเรียนที่ฮอกวอตส์ เป็นต้นว่าแฮร์รี่ไม่ได้รับการติดต่อจากเพื่อน ๆ หรือการที่แผงกั้นประตูที่สถานีรถไฟไม่ยอมเปิด ทำให้แฮร์รี่กับรอนต้องไปโรงเรียนด้วยรถเหาะ และการปรากฏตัวของเอลฟ์หน้าตาบ้องแบ๊วที่พยายามบอกแฮร์รี่ว่ามีอันตรายรอคอยเขาอยู่ที่ฮอกวอตส์!

แต่ในที่สุด แฮร์รี่ก็ได้เข้าเรียนในปีที่สอง ได้สนุกกับควิดดิช กีฬาสุดโปรดของเขา ได้พบกับอาจารย์วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนใหม่...กิลเดอรอย ล็อกฮาร์ต (หลังจากที่ศาสตราจารย์ควีเรลล์มีอันเป็นไป) และเก็บสมุดบันทึกของทอม ริดเดิ้ล อดีตนักเรียนฮอกวอตส์ได้

สถานการณ์ที่ฮอกวอตส์แย่ลงเรื่อย ๆ เมื่อทั้งนักเรียน สัตว์ และผี ถูกทำร้ายโดยอสรพิษที่อาศัยอยู่ในห้องแห่งความลับ! ห้องแห่งความลับเคยถูกเปิดมาแล้วเมื่อห้าสิบปีก่อน ส่วนครั้งนี้ใครเป็นตัวการ? แฮร์รี่จะนิ่งนอนใจไม่ได้เมื่อเขาพบเงื่อนงำบางอย่างเกี่ยวกับห้องแห่งความลับ และที่สำคัญ เขาต้องไปช่วยจินนี่ น้องสาวของรอนที่ถูกสัตว์ร้ายที่ว่าจับตัวไปไว้ที่นั่น!
แฮร์รี่ กำลังมีความสุขที่ได้รับของขวัญวันเกิดปีที่สิบสามจากเพื่อน ๆ และแฮกริด แต่ไม่ทันไร ป้ามาร์จ พี่สาวลุงเวอร์นอนก็มาเยี่ยมครอบครัวเดอร์สลีย์ และทำให้แฮร์รี่ตบะแตก ปล่อยคาถาใส่เธอโดยไม่ตั้งใจ แฮร์รี่เลยต้องระเห็จออกจากบ้านไปกลางดึก

แฮร์รี่ ได้ข่าวว่าซิเรียส แบล็ก แหกคุกอัซคาบันออกมาเพื่อตามล่าเขา! แบล็กคือเพื่อนสนิทของเจมส์ พอตเตอร์ แต่ใคร ๆ พูดกันว่าแบล็กกลับใจไปเป็นสมุนของโวลเดอมอร์ และที่บอกที่ซ่อนของเจมส์กับลิลี่ให้โวลเดอมอร์รู้ ...ในเมื่อแบล็กกลับมา แฮร์รี่ก็จะไม่หนี เขาจะแก้แค้นแทนพ่อแม่เอง!

ไม่ใช่ แค่นักโทษแห่งอัซคาบันเท่านั้นที่ทำให้ฮอกวอตส์ไม่น่าอยู่เหมือนเคย ผู้คุมวิญญาณที่น่าสะอิดสะเอียนก็เพ่นพ่านหาตัวแบล็กอยู่ทั่วโรงเรียน คำทำนายของศาสตราจารย์ทรีลอว์นีย์เกี่ยวกับแฮร์รี่ก็ไม่เคยให้กำลังใจเลยสักนิด ยังดีที่ปีนี้อาจารย์วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดเป็นคนที่น่าศรัทธาอย่างลูปิน...แต่ก็นั่นแหละ ลูปินเองก็มีลับลมคมในอะไรบางอย่าง

แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะรอดพ้นจากอันตรายครั้งนี้ไปได้อย่างไร ในเมื่อภัยที่แวดล้อมเขาใหญ่หลวงเหลือเกิน!


Create Date : 19 มิถุนายน 2553
Last Update : 19 มิถุนายน 2553 20:49:45 น.
Counter : 366 Pageviews.

3 comment
Star Wars Episode 4-6

Star Wars: Episode IV A New Hope

Release Date: May 25, 1977 (original); January 31, 1997 (Special Edition)

Synopsis: Nineteen years after the formation of the Empire, Luke Skywalker is thrust into the struggle of the Rebel Alliance when he meets Obi-Wan Kenobi, who has lived for years in seclusion on the desert planet of Tatooine. Obi-Wan begins Luke's Jedi training as Luke joins him on a daring mission to rescue the beautiful Rebel leader Princess Leia from the clutches of the evil Empire. Although Obi-Wan sacrifices himself in a lightsaber duel with Darth Vader, his former apprentice, Luke proves that the Force is with him by destroying the Empire's dreaded Death Star.

Opening Crawl:

It is a period of civil war.
Rebel spaceships, striking
from a hidden base, have won
their first victory against
the evil Galactic Empire.


During the battle, Rebel
spies managed to steal secret
plans to the Empire's
ultimate weapon, the DEATH
STAR, an armored space
station with enough power
to destroy an entire planet.


Pursued by the Empire's
sinister agents, Princess
Leia races home aboard her
starship, custodian of the
stolen plans that can save her
people and restore
freedom to the galaxy....

Episode V
The Empire Strikes Back


It is a dark time for the
Rebellion. Although the Death
Star has been destroyed,
Imperial troops have driven the
Rebel forces from their hidden
base and pursued them across
the galaxy.
Evading the dreaded Imperial
Starfleet, a group of freedom
fighters led by Luke Skywalker
has established a new secret
base on the remote ice world
of Hoth.
The evil lord Darth Vader,
obsessed with finding young
Skywalker, has dispatched
thousands of remote probes into
the far reaches of space...
Star Wars: Episode VI Return of the Jedi
Release Date: May 25, 1983 (original); March 14, 1997 (Special Edition)

Synopsis: (4 years after Episode IV) In the epic conclusion of the saga, the Empire prepares to crush the Rebellion with a more powerful Death Star while the Rebel fleet mounts a massive attack on the space station. Luke Skywalker confronts his father Darth Vader in a final climactic duel before the evil Emperor. In the last second, Vader makes a momentous choice: he destroys the Emperor and saves his son. The Empire is finally defeated, the Sith are destroyed, and Anakin Skywalker is thus redeemed. At long last, freedom is restored to the galaxy.

Opening Crawl:

Luke Skywalker has returned to
his home planet of Tatooine in
an attempt to rescue his
friend Han Solo from the
clutches of the vile gangster
Jabba the Hutt.

Little does Luke know that the
GALACTIC EMPIRE has secretly
begun construction on a new
armored space station even
more powerful than the first
dreaded Death Star.


When completed, this ultimate
weapon will spell certain doom
for the small band of rebels
struggling to restore freedom
to the galaxy...Create Date : 16 มิถุนายน 2553
Last Update : 16 มิถุนายน 2553 22:44:39 น.
Counter : 637 Pageviews.

0 comment
Star Wars Episode 1-3
Star Wars: Episode I The Phantom Menace

Release Date: May 19, 1999
Synopsis: (32 Years Before Episode IV) Stranded on the desert planet Tatooine after rescuing young Queen Amidala from the impending invasion of Naboo, Jedi apprentice Obi-Wan Kenobi and his Jedi Master discover nine-year-old Anakin Skywalker, a young slave unusually strong in the Force. Anakin wins a thrilling Podrace and with it his freedom as he leaves his home to be trained as a Jedi. The heroes return to Naboo where Anakin and the Queen face massive invasion forces while the two Jedi contend with a deadly foe named Darth Maul. Only then do they realize the invasion is merely the first step in a sinister scheme by the re-emergent forces of darkness known as the Sith.

Opening Crawl:

Turmoil has engulfed the
Galactic Republic. The taxation
of trade routes to outlying star
systems is in dispute.


Hoping to resolve the matter
with a blockade of deadly
battleships, the greedy Trade
Federation has stopped all
shipping to the small planet
of Naboo.


While the congress of the
Republic endlessly debates
this alarming chain of events,
the Supreme Chancellor has
secretly dispatched two Jedi
Knights, the guardians of
peace and justice in the
galaxy, to settle the conflict....

Star Wars: Episode II Attack of the Clones

Release Date: May 16, 2002
Synopsis: (22 Years Before Episode IV) Ten years after the events of the Battle of Naboo, not only has the galaxy undergone significant change, but so have Obi-Wan Kenobi, Padmé Amidala, and Anakin Skywalker as they are thrown together again for the first time since the Trade Federation invasion of Naboo. Anakin has grown into the accomplished Jedi apprentice of Obi-Wan, who himself has transitioned from student to teacher. The two Jedi are assigned to protect Padmé whose life is threatened by a faction of political separatists. As relationships form and powerful forces collide, these heroes face choices that will impact not only their own fates, but the destiny of the Republic.

Opening Crawl:

There is unrest in the Galactic
Senate. Several thousand solar
systems have declared their
intentions to leave the Republic.


This separatist movement,
under the leadership of the
mysterious Count Dooku, has
made it difficult for the limited
number of Jedi Knights to
maintain peace and order in the
galaxy.

Senator Amidala, the former
Queen of Naboo, is returning
to the Galactic Senate to vote
on the critical issue of creating
an ARMY OF THE REPUBLIC
to assist the overwhelmed
Jedi....
Star Wars Episode III: Revenge of the Sith

Release Date: May 19, 2005
Synopsis: (19 Years before Episode IV) Three years after the onset of the Clone Wars, the noble Jedi Knights have been leading a massive clone army into a galaxy-wide battle against the Separatists. When the sinister Sith unveil a thousand-year-old plot to rule the galaxy, the Republic crumbles and from its ashes rises the evil Galactic Empire. Jedi hero Anakin Skywalker is seduced by the dark side of the Force to become the Emperor's new apprentice - Darth Vader. The Jedi are decimated, as Obi-Wan Kenobi and Jedi Master Yoda are forced into hiding. The only hope for the galaxy are Anakin's own offspring - the twin children born in secrecy who will grow up to become Luke Skywalker and Princess Leia Organa.

Opening Crawl:

War! The Republic is crumbling
under attacks by the ruthless
Sith Lord, Count Dooku.
There are heroes on both sides.
Evil is everywhere.


In a stunning move, the
fiendish droid leader, General
Grievous, has swept into the
Republic capital and kidnapped
Chancellor Palpatine, leader of
the Galactic Senate.


As the Separatist Droid Army
attempts to flee the besieged
capital with their valuable
hostage, two Jedi Knights lead
a desperate mission to rescue the
captive Chancellor....


Create Date : 16 มิถุนายน 2553
Last Update : 16 มิถุนายน 2553 22:23:51 น.
Counter : 308 Pageviews.

2 comment

Niramitr
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]สาวก"รักแห่งสยาม"

New Comments