All Blog
“ยออุน โดดเดี่ยวไร้เทียมทาน” (ฟิค Warrior Baek Dong Soo) ตอนที่8

“ยออุน โดดเดี่ยวไร้เทียมทาน”       ตอนที่8
“พวกนั้น   จะลงมือในวันฉลองราชาภิเษกครบหนึ่งปีพะย่ะค่ะพระหมื่นปี พวกเราควรจะเอาไงดีพะย่ะค่ะ” คิมฮันกูปรึกษากับพระหมื่นปีจองชุน

“ได้ข่าวว่ามียอดฝีมือทั้งจากญี่ปุ่นและต้าชิงมาร่วมมือด้วยใช่มั้ยท่านพ่อ”

“พะย่ะค่ะ ข้าแอบเห็นฝีมือแล้ว ยอดเยี่ยมมากจริงๆ ที่สำคัญ พวกนั้น จ้องจะจัดการกับพวกของเพ็กทงซูก่อน จะได้ไม่มาคอยเป็นเสี้ยนหนามตำใจอย่างคราวที่แล้วอีก”

“ก็ดี กำจัดเจ้านั่นไปซะให้พ้นทาง ถ้าจะให้ดี หาทางกำจัดฮงกุกยงไปด้วยเลยจะดีที่สุด”

“เรื่องนั้นแน่นอนอยู่แล้ว พะย่ะค่ะ แต่สำหรับช่วงนี้ พวกเราควรที่จะ.........”

“ฝ่าบาทจับจ้องข้าอยู่ ทางที่ดี ให้นิ่งไว้ รอจนงานสำเร็จ พวกเราค่อยเก็บผลประโยชน์ จริงสิท่านพ่อ ท่านไปสืบเรื่องหมอที่ชื่อลี-พยองอันมาให้ข้ารึยัง”

“อา...พะย่ะค่ะ ข้าไปสืบมาแล้ว แต่หมอนี่เป็นคนลึกลับ ไม่มีประวัติอะไรเลย อายุ น่าจะราวๆกับเพ็กทงซู แต่สำหรับหน้าตา เห็นว่ามันมีรอยแผลเป็นไฟไหม้ที่แก้มสองข้าง ทำให้ไม่มีใครกล้ามองหน้าตรงๆ แต่มียุทธสูงมาก ไม่ด้อยไปกว่าเจ้า เพ็ก-ทงซูเลย”

“เทียบกับอดีตชอนจูของสำนักโคมดำล่ะ”

“พระองค์ยังไม่ลิมเจ้านั่นหรือพะย่ะค่ะ”

“อา.... ข้ารู้สึกถูกชะตาเจ้าเด็กนั่นจริงๆ ถ้าไม่ติดว่ากลัวจะเป็นภัยในภายหลังล่ะก็... ข้าจะรับมาเป็นองครักษ์ส่วนตัวเลยล่ะ เพราะว่าเค้า... ทำให้ข้านึกถึงคนๆนั้นขึ้นมา”

“เจ้านั่นแค่หน้าคล้ายอดีตคนรักของพระองค์เท่านั้น อีกอย่าง .....มันก็ตายไปแล้ว ลืมมันซะ ห่วงเรื่องงานของพวกเราดีกว่าพะย่ะค่ะ”

“ท่านพ่อ.. อย่าเพิ่งโมโห ยังไงซะเจ้านั่นก็เป็นเพื่อนของศัตรูของเรา ข้าไม่ใส่ใจมากนักหรอก ท่านพ่อให้คนไปบอกพวกฮงซังบอม ว่าถ้ากำจัดเพ็กทงซูได้ก่อนวันฉลอง ข้าจะร่วมมือในแผนปลงพระชนม์เต็มที่ ... เพ็กทงซู ข้าอยากเห็นเจ้าตายนัก หึหึ”

...

..

“ชอนจู.... เพ็ก ทง ซู เจ้าบอกข้าว่า ชอนจูคนนั้น ยังไม่ตายอย่างนั้นหรือ ก็ไหนพวกยงกอลบอกข้าว่า เค้า... ชอนจูคนนั้น กระโดดเข้าหาดาบของเจ้า แล้วมันก็แทงทะลุหัวใจ ... เจ้า.... เจ้าฝังศพเค้าไปแล้ว... แล้วทำไม....”

“อุนมีหัวใจอยู่ที่อกด้านขวาพะย่ะค่ะ ฝ่าบาท จึงรอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์”

“แล้วเค้า กลับมาแก้แค้นข้างั้นหรือ ไม่สิ... ข้าเคยปล่อยเค้าไปแล้ว เค้าก็ไม่น่าจะแค้นข้า อีกอย่าง ครั้งนั้น เค้าเลือกจะตายเอง และถ้าเค้าเกิดรอดตายมาจริงๆ เค้า..... ยออุน ใช่มั้ย หายไปเกือบสองปี ไปอยู่ไหน ไปทำอะไร แล้วเค้ากลับมาหาเจ้างั้นเหรอ เพื่ออะไรล่ะ”

“ให้อุนทูลเองดีมั้ยพะย่ะค่ะ”

“เจ้านั่นยังแอบเข้าวังของข้าอีกหรอ เอาเถอะ..... ถ้าเค้าไม่คิดร้ายข้า.... ข้าก็จะไม่ว่าอะไร เจ้าตามเค้าเข้ามาเฝ้าข้าตามลำพังสิ” สิ้นเสียงของพระเจ้าจองโจ ร่างโปร่งก็เข้ามาในตำหนัก ชายหนุ่มถวายคำนับตามระเบียบประเพณี แล้วมานั่งคุกเข่าหน้ากษัตริย์แห่งโชซอน ขณะที่องครักษ์เอกขอตัวออกไปก่อน

“ลี-พยองอัน งั้นเหรอ เปลี่ยนชื่อแล้วไปมีชีวิตใหม่ที่สงบสุข ก็น่าจะดีสำหรับเจ้า แล้วทำไมเจ้าถึงกลับมาที่นี่อีก”

“คงเพราะกระหม่อมคิดถึงพวกเค้าพะย่ะค่ะ”

“เข้าเรื่องเถอะ กุกยงรายงานข้าเรื่องลอบปลงพระชนม์แล้ว เจ้า..... เจ้าคิดว่าข้าจะเชื่อเจ้าได้หรอ ในเมื่อ.... เจ้าคือนักฆ่าที่เคยลงมือปองร้ายข้ามาก่อน และอีกฝ่าย คือญาติแท้ๆของข้านะ”

“กระหม่อมไม่มีอะไรจะพิสูจน์ แต่คงจะทรงทราบแล้ว เรื่องพฤติกรรมน่าสงสัยของคนพวกนั้น ศัตรูใหม่มากมายและฝีมือสูงส่ง กระหม่อมคงไม่กลับมาถ้าไม่เพราะ เป็นห่วงพวกเค้า พวกห้าคนข้างนอกนั่น ถวายชีวิตให้ฝ่าบาท แม้ตายก็จะไม่เสียใจ กับฝ่าบาท โปรดทรงอภัย ถึงกระหม่อมไม่คิดภักดีใคร แม้แต่พระองค์ก็ตาม ................ แต่กับคนพวกนั้น เพื่อนที่เติบโตและร่วมเป็นร่วมตายมาด้วยกัน กระหม่อมรักและอยากปกป้องพวกเค้าพะย่ะค่ะ”

“น้ำเสียงและแววตาของเจ้า....... จริงใจดี ข้าเชื่อ..... ลี-พยองอัน ไม่สิ...... ถ้าผ่านพระราชพิธีและจับกบฎ ที่คิดฆ่าข้าได้อย่างเจ้าว่า..... เจ้าก็กลับไปเป็นยออุนเถอะนะ พวกนั้น... โดยเฉพาะหมอนั่น คิดถึงอุนมาตลอด ข้าดูออก ........พวกเจ้าโชคดีนะ ที่มีเพื่อนรักที่จริงใจ และพร้อมจะปกป้องกันและกัน เพื่อเจ้า...... เค้ากล้าขัดรับสั่งข้า ส่วนเจ้า เมื่อสองปีก่อน เพื่อเพื่อนของเจ้า เจ้ายอมสละชีวิตตัวเองได้ แค่ข้อนี้ ข้าก็นับถือน้ำใจเจ้าแล้ว ดังนั้น เพื่อพวกนั้น ข้าจึงเชื่อว่าเจ้าไม่มีทางปองร้ายข้าอีก อยู่ช่วยข้า..... ไม่ใช่ อยู่ช่วยเพื่อนของเจ้าปกป้องข้าด้วยนะ อุน.... จงกลับไปเป็นยออุน หนึ่งในองครักษ์ที่พระบิดาข้าเคยไว้ใจและเชื่อถือเถอะนะ ไปเป็นนักสู้ไร้เทียมทาน เคียงข้างจอมดาบอันดับหนึ่ง เพื่อนรักของเจ้าเถอะ”

...

..

“ยิ้มดีใจอะไรของเจ้านักหนาวะ...ทงซู เดินยิ้มยังกะคนบ้าแน่ะ” ยออุนที่สวมหมวกอำพรางใบหน้ากำลังพูดกับเพ็กทงซูขณะเดินกลับจากวังหลวง ผ่านริมน้ำสายหนึ่ง เพื่อกลับบ้าน

“เปล่า....... วันนี้.... ข้าแค่รู้สึก.......ดีใจ.......เท่านั้นเอง......” ตอบไปยิ้มไป

“เรื่องไรวะ”

“ฝ่าบาททรงไว้ใจเจ้า ทั้งๆที่เคยทรงคิดที่จะ................. .. ช่างเหอะ แถมยังทรงเรียกชื่อเจ้าด้วย...... อุน..... ทรงเรียก

.....อุน....”

“เออ..... ข้ารู้แล้ว แต่เจ้าก็ไม่ต้องดีใจขนาดนั้นก็ได้มั้ง อย่าลืมสิ เรื่องสำคัญรอพวกเราอยู่นะ”

“ข้ารู้..... แต่ข้าดีใจจริงๆนะอุน... ข้าคิดไว้เสมอ.... ว่าจะมีโอกาสได้สู้เคียงข้างเจ้าอีก ได้มีคนที่เราไว้ใจอยู่ข้างๆเวลาต่อสู้เนี่ย มันอบอุ่นดีนะ เกือบสองปี ที่ข้าถวายงานฝ่าบาท ต่อสู้กับกลุ่มอิทธิพลเก่ามากมาย แม้ข้าจะเป็นจอมดาบอันดับหนึ่ง แต่ก็เป็นจอมดาบที่โดดเดี่ยว ยิ่งสู้ ข้าก็ยิ่งเหงา เจ้าจำได้มั้ย ที่ข้าเคยพูดกับเจ้าไว้นานแล้ว ว่า ว่าข้าเคยฝัน ว่า เราสองคน จะเป็นนักดาบมือหนึ่งของโชซอนด้วยกันทั้งคู่น่ะ เราสองคน ต่อสู้เคียงข้างกันเพื่อกำจัดพวกอธรรม ผดุงความยุติธรรม และมีโชริบเป็นฝ่ายบุ๋นคอยสนับสนุนพวกเรา จำได้มั้ย และนั่น... ก็ยังคงเป็นชะตา ที่ข้าคิดจะเลือก.............”

“แต่ถ้าข้าเลือกได้..... ข้าอยากเป็นคนธรรมดาที่สามารถอยู่เคียงข้าคนที่ข้าเชื่อใจ โดยไม่ต้องต่อสู้กับใครอีก เพ็กทงซู เจ้าคิดว่าข้าไม่รู้เหรอ ว่าการต้องดิ้นรนต่อสู้อย่างโดดเดี่ยวน่ะ มันทรมานใจแค่ไหน ข้าทนอยู่กับมันมาหลายปี อยู่กับความอ้างว้างนั้นมาตลอด ข้าไม่ได้สู้เพื่อปกป้องใคร อย่างที่นักดาบควรจะทำ เหมือนอย่างเจ้า เหมือนอย่างท่านลุง แต่ข้ากลับต้องสู้ เพื่อปกป้องตัวเอง จากหลังเสือที่ลงไม่ได้ มือของข้าเปื้อนเลือดผู้คนมากมาย มือสังหาร .... ที่มีบาปติดตัวไปตลอดชีวิต”

“อุน....... ข้า...... ข้า......” เพ็กทงซูสะดุดคำพูดของยออุน จนพูดไม่ออก

“ทงซู................เจ้าว่า..... ถ้าแม่นางยังอยู่ จะเลือกอยู่กับใคร กับคนที่ต้องต่อสู้ชั่วชีวิต หรือขออยู่อย่างสงบสุขโดยไม่ต้องห่วงว่าคนที่เรารักจะมีอันตรายกลับมารึเปล่า ..... เจ้าคิดว่า... อะไร ที่จะทำให้นางมีความสุขกว่ากัน”

“จริงของเจ้า..... อุน ถ้าอยู่อย่างสงบสุขได้ คงจะดีกว่า ถ้าเลือกได้ แม่นางจีซอน คงจะเลือกแบบเดียวกับเจ้า หึ............. แปลกดีนะ..... ข้าใกล้ชิดนางมานาน แต่ไม่เคยพยายามจะรู้เลย ว่านางคิดยังไง อยากมีชีวิตยังไง ได้แต่ให้นางอยู่เคียงข้างข้า ในฐานะนักดาบ ข้าอยากปกป้องนาง ด้วยเพลงดาบของข้า แต่ข้าไม่เคยรู้ความรู้สึกจริงๆของนางเลย ว่านางมีความสุขกับชีวิตบนความเสี่ยงแบบนั้นรึเปล่า”

“นางอยู่เคียงข้างเจ้า เพราะนางรักเจ้า มากกว่าคิดจะหาความสุขให้ตัวเอง นางคงชินกับการมีชีวิตเพื่อผู้อื่น เพื่อพ่อของนาง เพื่ออดีตรัชทายาท เพื่อแผนที่นั่น เพื่อ... .... เพื่อเจ้า ..... ทงซู”

“ดูเหมือนว่าเจ้า จะเข้าใจนางดีกว่าข้าเสียอีกนะ...... อุน”

“เพราะนางคล้ายกับข้าไง อยู่บนหลังเสือที่ลงไม่ได้ นางเคยมีชะตาที่แบกไว้กลางหลัง ต้องอยู่เพื่อคนอื่น โชคดี ที่เจ้าทำลายมันลงไป ส่วนข้า ต้องใช้ชีวิตเพื่อสังหารผู้คน แม้แต่จะต้องทำร้ายเพื่อนๆของข้าเอง ตอนที่ข้าได้รับคำสั่งให้ฆ่าพวกซังกักสามคนนั่น ดาบที่ข้าแทงลงไปบนร่างเพื่อน มันไม่ได้แค่แทงพวกนั้น แต่มันกรีดใจของข้าด้วย ข้าร้องไห้เพราะความรู้สึกผิดร้องเพราะเจ็บลึกอยู่ข้างใน

ถึงแม้ว่าข้า จะกลับมาช่วยชีวิตพวกนั้นไว้ ได้ทัน ข้าก็ยังต้องแอบกลั้นน้ำตาไว้ ใจนึงก็รู้สึกดีใจ ที่เพื่อนๆไม่เป็นไร แต่อีกใจนึง ข้าก็นึกกลัว กลัวมาก กลัวชอนจูจะรู้ ว่าข้าขัดคำสั่ง กลัวความผิด กลัวความล้มเหลว มันสับสนไปหมด และนึกรังเกียจตัวเองที่ต้องเป็นแบบนั้น ตอนที่ต้องเลือกเป็นศัตรูกับพวกเจ้า ข้าเหมือนอยู่บนเส้นทางที่ไปทางไหนก็ไม่ได้ จะหยุดและหนีไปก็ไม่ได้ ถ้ายังไม่อยากหนีตายอย่างคนทรยศแบบท่านอาจินกิ จนกว่าจะได้เป็นชอนจู ข้าต้องแบกรับความเศร้า ความโดดเดี่ยว และซ่อนมันเอาไว้ ไม่ให้มันแสดงความอ่อนแอออกมา” น้ำตาแห่งความเศร้าและเงียบเหงาคลอบางๆอยู่ที่ขอบตาคู่งามของหมอหนุ่ม ยิ้มเยาะๆแบบสะใจโลกเล็กๆ ก่อนจะเบือนหน้าหนี เพราะไม่อยากให้ทงซูเห็นน้ำตาของตน

“ดูเหมือนการปลดปล่อยความดีใจด้วยการยิ้มราวกะคนบ้าของข้า จะเทียบไม่ได้กับการได้ปลดปล่อยของเจ้าในวันนี้เลยนะ ....อุน....... แสดงออกมาเถอะ ความอ่อนแอที่อยู่ในใจเจ้า ความอ้างว้างที่เจ้าทนซ่อนมันมาตลอด แสดงออกมาเถอะ ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป เจ้าเคยบอกไง สถานที่ ที่สบายใจเพียงแห่งเดียวของเจ้า ............. คือที่ที่อยู่กับข้า................ อุน....... ตอนนี้ ข้าก็อยู่กับเจ้าแล้ว ปล่อยมันออกมาเถอะ ข้าจะเคียงข้างเจ้าเอง และจะไม่ให้เจ้าต้องโดดเดี่ยวอีก” เพ็กทงซูมองหน้าเพื่อนรักคนนี้อย่างห่วงใย นึกถึงวันเก่าๆที่ตนเคยได้รับการปกป้องจากเพื่อนคนนี้ ครั้งนึง เด็กชายหน้าสวยคนนึง มายืนขวางดาบของชอนจูแห่งสำนักโคมดำอย่างกล้าหาญ เพื่อปกป้องชีวิตเพื่อน ..... ครั้งนึง หนุ่มหน้าสวยคนนึง เคยเสี่ยงตายดูดพิษงูออกจากร่างของหนุ่มหน้าหล่ออีกคนหนึ่ง เพื่อปกป้องชีวิตเพื่อน ..... ครั้งนึง นักฆ่าหน้าสวยคนหนึ่ง เคยยอมถูกคู่ต่อสู้ทำร้ายจนเกิดรอยแผลที่ใบหน้า แต่พอมีโอกาส ก็ไม่ยอมลงมือสังหารศัตรูคนนั้น เพื่อปกป้องชีวิตเพื่อน ........ ครั้งนึง หัวหน้านักฆ่าหน้าสวย เคยยอมเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย สู้กับศัตรูหลายสิบคน เคียงข้าง คนๆนึง เพื่อปกป้องชีวิตเพื่อน...................... และครั้งนึง คนเดียวกันนั้น ก็ยอมถูกเพื่อนรัก ใช้ดาบแทงทะลุหัวใจ............ เพื่อปกป้องชีวิตเพื่อน ................... ความรู้สึกซาบซึ้งในบุญคุณของเพื่อนรักคนนี้ สะท้อนออกมาทางแววตาคู่งามของจอมดาบหนุ่มให้หมอหนุ่มหน้าสวยผู้นี้ได้เห็น

“ขอบใจนะ...... ทงซู” ยออุนปาดน้ำตา และยิ้มอย่างมีความสุข เป็นรอยยิ้มที่เพ็กทงซูไม่ได้เห็นมานานแล้วจริงๆ ความสุข ของคนๆนึง ที่ได้ปลดปล่อยจุดอ่อนหรือปมในใจตนเอง ให้กับคนที่เราไว้ใจ คนที่เชื่อใจเรา และเข้าใจเราได้ฟัง

“อา.....” ทงซูตอบสั้นๆ แต่ในใจรู้สึกประหลาดพิกล จอมดาบนึกถึงตอนที่ตนอยู่กับยูจีซอน แม่นางนั้นเข้มแข็ง ไม่เคยแสดงด้านที่อ่อนแอให้ใครเห็น แม้แต่เพ็กทงซู คนที่นางฝากชีวิตให้ แต่กลับไม่เคยมอบความรู้สึกเชื่อใจแบบนี้มาก่อนเลย แต่กับยออุน นี่เป็นครั้งแรก ที่เพ็กทงซูได้เห็นด้านที่อ่อนไหวของเพื่อนรัก ใจนึงก็สงสารเพื่อนรักคนนี้มาก แต่อีกใจกลับรู้สึกภูมิใจลึกๆ ที่เพื่อนรักศรัทธาและให้ความไว้วางใจตน การที่ใครคนนึง โดยเฉพาะอดีตนักฆ่าที่มีฝีมือไร้ต้านอย่างคนข้างหน้าตนนี้ จะปลดปล่อยความรู้สึกอ่อนแอออกมา เป็นเรื่องที่แทบเป็นไปไม่ได้ การแสดงความอ่อนแอ สำหรับนักฆ่าแล้ว ก็เหมือนการฆ่าตัวตาย นี่เป็นครั้งแรก ที่เมื่อยืนอยู่ใกล้ๆกันขนาดนี้ แต่เพ็กทงซู ไม่สามารถสัมผัสรัศมีเข่นฆ่าจากยออุนได้เลย เบื้องหน้าจอมดาบตอนนี้ เป็นเพียงชายหนุ่มที่หวั่นไหวกับโลกแห่งการต่อสู้ และอยากมีชีวิตสงบสุขเท่านั้น หัวใจของเพ็กทงซูบอกเจ้าของว่า ตนต้องปกป้องคนตรงหน้านี้ให้รอดพ้นจากความรู้สึกเหงาและโดดเดี่ยวให้ได้ จะไม่ให้อุน ต้องกลับไปเผชิญชะตาที่น่าหดหู่แบบนั้นอีก

ลูกธนูพุ่งมาจากด้านหลังเพ็กทงซูอย่างรวดเร็ว นักดาบหนุ่มมีปฏิกิริยาว่องไว สามารถคว้าจับธนูดอกนั้นได้ทัน หัวธนูมีจดหมายผูกติดอยู่ด้วย ไม่รอช้า เพ็กทงซูเปิดอ่านทันที

“อุน....... ไม่ได้พบกันนาน อยากเจอเจ้าซักครั้ง พบกันที่ศาลาลืมทาง ข้ารักษาคำพูดของข้าเสมอ..............................เพื่อนเก่าของเจ้า........ชุน”

“ชุน................... ใครกันหรอ.... อุน ทำไมข้าไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน” ความรู้สึกหวงเพื่อนเกิดขึ้นมาเล็กน้อย

“อา.... เจ้าไม่เคยพบเค้าหรอก ข้ารู้จักเจ้านั่น ก่อนจะเจอเจ้าซะอีก” คำพูดของยออุน ทำเอาเพ็กทงซูเคว้งเล็กๆ

“ศาลาลืมทาง ใกล้กับที่ฝังศพท่านอาโชซังนี่นา ดีเลย ข้าจะไปเป็นเพื่อนเจ้า จะได้แวะคารวะหลุมศะของท่านอาด้วย” เพ็กทงซูทำท่าจะเดินไปเป็นเพื่อนยออุน

“แต่วันนี้ ครบเจ็ดวันแม่นางจีซอน เจ้าไปเคารพหลุมฝังศพนางก่อนเถอะ ข้าไปคนเดียวได้ อีกอย่าง เพื่อนเก่าของข้าคนนี้....... ไม่น่าคบนักหรอก”

“อดีตนักฆ่างั้นหรอ......อุน”

“น่ากลัวกว่านั้นอีก เจ้านี่ อาจจะเป็น คนๆเดียวกับที่พวกโชริบ เห็นเดินอยู่กับฮงซังบอมก็ได้”

“ที่บอกว่า.... หน้าสวยๆ แต่รัศมีเข่นฆ่ารุนแรงเนี่ยนะ งั้นให้เจ้าไปคนเดียว คงไม่ดีแน่ ข้าไปด้วยดีกว่า”

“ไม่ได้ ถ้าเจ้าไปด้วย อาจจะมีคนอื่นๆรู้ ว่าข้ายังไม่ตาย”

“แต่เจ้าชุนอะไรเนี่ย มันรู้ได้ยังไง”

“ข้าถึงได้บอกว่า มันน่ากลัวมากยังไงล่ะ จมูกของเจ้านั่น รับรู้และจดจำกลิ่นได้เป็นเลิศ มันอาจสัมผัสอาวุธที่ข้าเคยใช้มาก่อน แล้วจำกลิ่นเหงื่อได้ หรือถึงจะแค่สงสัย แค่รู้ลักษณะภายนอกล่ะก็ มันก็เดาได้แปดในสิบส่วนแล้ว เจ้านั่นน่ะ ทั้งฉลาดและร้ายกาจมาก แต่มันมีแค้นส่วนตัวกับข้า ข้าเชื่อว่า มันจะยังไม่บอกใคร เรื่องของข้าแน่ๆ”

“แล้วเจ้าคนเดียว จะรับมือมันได้เหรอ....อุน”

“ลืมไปแล้วเหรอทงซู ว่าเจ้ากำลังพูดอยู่กับใคร ข้าคือ ยออุนนะ... ยออุน โดดเดี่ยวไร้เทียมทาน ข้าไม่เป็นไรหรอก” พูดจบ ร่างโปร่งก็พลิ้วตัวจากไปอย่างรวดเร็ว ทิ้งให้จอมดาบหนุ่มมองตามด้วยความเป็นห่วง

“โอ๊ยยยยยยย..... รอยอะไรเนี่ย” เพ็กทงซูกำลังจ้องมองรอยจุดเล็กๆบนฝ่ามือที่ใช้จับก้านธนูเมื่อครู่นี้ จุดเล็กๆ ที่ทำให้รู้สึกเจ็บอย่างประหลาด

...

..

ศาลาลืมทาง เป็นชื่อของร้านเหล้าเล็กๆข้างทางแห่งหนึ่ง ว่ากันว่า ใครกินเหล้าที่นี่จนเมาแล้ว จะไม่รู้เลยว่า ตนจะไปที่ไหน แล้วลืมทางกลับบ้านได้นั่นเอง

นั่งอยู่อย่างเหงาๆคนเดียว ชายหนุ่มหน้าสวยที่ใบหน้าคล้ายไปทางชาวฮั่นกำลังดื่มเหล้าอย่างสนุกปาก เขาเหมาร้านนี้ไว้ทั้งหมด แม้แต่เถ้าแก่ร้าน ก็ถูกเหมาไปด้วย เพราะนอนตายอยู่ข้างๆทางเข้าครัวนั่นเอง

“ทำไมเจ้าต้องลงมือกับผู้บริสุทธิ์ด้วย ชุน เพื่อที่จะพบข้า เจ้าฆ่าคนที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวด้วย เพื่ออะไรกัน”

“ข้าก็แค่อยากจะดื่มเหล้าให้สะใจ แต่เหล้าที่นี่ไม่ค่อยถูกปาก ข้าก็เลยเติมยาบางอย่างลงไปเท่านั้นเอง”

“ยาพิษอีกล่ะสิ สมกับที่เป็น เจ้าแห่งพิษน้อยจริงๆ แล้วคู่ขาเจ้าล่ะ มัตสึโมโต้ เซจิน่ะ ไม่มาด้วยหรอ”

“ช่างรู้ไม่เบาเลยนะ อดีตชอนจูแห่งสำนักโคมดำ ปกปิดชื่อเสียงเป็นลีพยองอัน แล้วคิดว่าเจ้า จะตบตาข้าได้งั้นเหรอ”

“ธนูและเข็มทองที่มีกลิ่นเหงื่อของข้า บวกกับรูปพรรณสัณฐาน ถ้าเป็นจ้า ย่อมเดาออกอยู่แล้ว แต่เจ้าก็ไม่บอกใครเรื่องที่ข้ายังไม่ตาย คิดจะแก้แค้นส่วนตัวรึไง ถ้าอย่างนั้น ก็เชิญลงมือได้”

“ฮ่า ฮ่า ฮ่า เจ้าก็รู้ ว่าข้าไม่สู้กับเจ้าด้วยอาวุธให้เจ้าหัวเราะเยาะข้าหรอก ได้ยินว่า วิชาซัดเข็มทองของเจ้าสุดยอดมาก ก็เลยอยากจะพิสูจน์หน่อย ว่าจะไวกว่าเข็มเงินหิมะจากปืนยิงเข็มของข้ารึเปล่าเท่านั้นเอง ... รับมือ” ขาดคำ ถังชุนก็ยิงเข็มเงินใส่ร่างของอุนทันที ยออุนหลบได้อย่างคล่องแคล่ว แล้วซัดเข็มทองออกไป ถังชุนก็สามารถพลิ้วตัวหลบได้รวดเร็วเช่นกัน แล้วใช้ปืนยิงเข็มเงินซ้ำไปอีกรอบ สองเข็มติดต่อกัน

ยออุนตีลังกาหลบเข็มสองเล่ม พร้อมกับซัดเข็มทองไปหนึ่งเล่ม ถังชุนเอียงตัวหลบ และเตรียมยิงเข็มเงินเล่มถัดไป ยออุนใช้จังหวะนั้น ซัดเข็มทองอีกเล่ม เป้าหมายคือช่องปล่อยเข็มเงินของปืนยิงเข็มในมือถังชุนนั่นเอง

แม่นดังจับวาง เข็มทองเข้าไปในช่องพอดี ทำให้ปืนยิงเข็มเงินติดขัด ถังชุนจึงเปลี่ยนมาบุกโจมดีแบบประชิดตัว โดยใช้ปืนยิงเข็มเงิน แทนอาวุธสั้น เข้าต่อสู้กับยออุนแทน ฝ่ายหมอหนุ่มก็ไม่รอช้า งัดป้ายชื่อออกมา แล้วใช้วิชาป้ายชื่อรับมือกับถังชุนอย่างเอาเป็นเอาตาย ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมตกเป็นรอง ปืนยิงเข็มเป็นกระบอกสีเงิน ยาวประมาณครึ่งศอก แต่ซ่อนลูกเล่นมากมาย ทั้งหมุนควงอย่างรวดเร็วและมีอาวุธปลายแหลมโผล่ออกมา ขณะที่ป้ายชื่ออันใหม่ของยออุน ในชื่อลีพยองอัน นั้น เป็นป้ายที่ทำมาใหม่แทนอันที่ใช้ในวันที่ปะทะกับมัตสึโมโต้เซจิ ซึ่งฝังไปในหลุมศพของยูจีซอนแล้ว เพราะยออุนต้องการให้ป้ายชื่อนี้ มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษเพื่อใช้รับมือกับกระบี่ปลิดวิญญาณและดาบซามูไรของมัตสึโมโต้ เขาจึงไปนำกระบี่เก่าของอดีตชอนจูมาหลอมใหม่เป็นป้ายชื่อโลหะที่เบาแต่แข็งแกร่งมาก เชือกคล้องป้ายเป็นใยไหมชนิดพิเศษที่มีอยู่ในคลังอาวุธของสำนักโคมดำ ทั้งเหนียวและทนทานมากกว่าเชือกปกติหลายเท่า

“ทำไมเจ้าถึงไม่ใช้วิชาดาบล่ะ............ อุน”

“ข้าสาบานไว้แล้ว ว่าจะไม่ใช้มันอีก”

“ถ้าเจ้าไม่ใช้ดาบ มั่นใจหรอ ว่าจะเอาชนะข้าได้”

“ก็ต้องลองดู”

...

..

 
Create Date : 20 มกราคม 2556
Last Update : 20 มกราคม 2556 20:44:07 น.
Counter : 869 Pageviews.

4 comments
  
2 หนุ่มเปิดใจคุยกันได้น่ารักดีอะ นั่งอ่านไปยิ้มไป (บ้า 555+)

ว่าแต่ชุนนี่ ถ้าวันไหนไม่ใช้ยาพิษทำร้ายใครคงจะขาดใจตายนะนั่น ขอให้เจอจุดจบด้วยพิษตัวเองงงงงงงงงงง
โดย: bee boa วันที่: 20 มกราคม 2556 เวลา:20:21:28 น.
  
อ่านตอนนี้แล้วรู้สึกเหมือนว่าได้เห็นอะไรหลายๆอย่าง ทั้งความเกลียด ความรัก ความภักดี ความเชื่อใจ มิตรภาพระหว่างเพื่อน โดยเฉพาะตอนที่ทั้งคู่คุยกัน เหมือนกำแพงบางอย่างมันค่อยๆบางลงแล้วก็ทำให้เห็นตัวตนของอีกฝ่ายมากขึ้น
ทงซู...นั่นแอบโดนพิษเข้าไปแล้วหรือเปล่าล่ะนั่นน่ะ แต่ยังไงมีอุนอยู่ด้วยก็คงไม่เป็นไรหรอกใช่ไหม
ว่าแต่ชุน ดูจะโหดร้ายเกินไปแล้วมั้งนั่น เข้าคู่กับอีกคนหนึ่งได้ดีจริงๆ รีบกลับตัวซะทีเถอะ ความเกลียดมันไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นมาหรอกนะ
จะรอติดตามตอนต่อไปนะคะ ^_^
โดย: Silver Sky IP: 49.49.122.4 วันที่: 20 มกราคม 2556 เวลา:22:09:07 น.
  
อุนภายนอกดูเป็นคนโหดร้าย แต่แท้จริงแล้วเป็นคนอ่อนไหว มีน้ำตา เก็บความรู้สึกในใจไว้คนเดียว น่าสงสารจริงๆ
โดย: Kate IP: 118.173.162.66 วันที่: 11 สิงหาคม 2557 เวลา:22:26:54 น.
  
ทงซูเริ่มรู้สึกหวงเพื่อนคนนี้โดยไม่รู้ตัวซะแล้ว..
โดย: ณ ฟ้า IP: 49.230.86.232 วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:11:41:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Niramitr
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]สาวก"รักแห่งสยาม"

New Comments