ONE SUNSET WILL BE ONE MOONLIGHT
Group Blog
 
All Blogs
 

The Prince of Tennisปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส (ญี่ปุ่น: テニスの王子様 Tenisu no Ouji-sama ?) หรือ ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส เจ้าชายลูกสักหลาด (ชื่อในฉบับอะนิเมะ) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น แนวกีฬาเทนนิสแต่งโดย ทาเคชิ โคโนมิ ลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกมาถึงเล่ม 42 เล่มจบ หลังจากลงตีพิมพ์ได้ไม่นานก็ได้รับความนิยมอย่างสูงจนถูกสร้างเป็นอะนิเมะ เกม ละครเพลง และภาพยนตร์ และเมื่อไม่นานมานี้ อ.ทาเคชิ โคโนมิ ได้ประกาศหลังจากจบ เดอะ ปริ้น ออฟ เทนนิสซี่รี่ย์แรกของเขา ว่าจะเขียนซี่รี่ย์ยาวเป็นภาคต่อของ เดอะ ปริ้น ออฟ เทนนิส เป็นภาคที่สองที่จะได้ออกสู่สายตาชาวญี่ปุ่นในเดือนมีนาคมปี2552นี้

ในญี่ปุ่นจะเรียกชื่อย่อของการ์ตูนเรื่องนี้ว่า เทนิปุริ (テニプリ) หรือย่อว่า PoT ส่วนในไทยจะนิยมเรียกย่อว่า ปริ๊นซ์ สำหรับลิขสิทธิ์ DVD และ VCD ในประเทศไทยโดยบริษัท TIGA จำกัด

เรื่องย่อ
เอจิเซ็น เรียวมะย้ายเข้ามาเรียนที่มัธยมต้นโรงเรียนเซชุนหรือในภาษาญี่ปุ่นคือ"เซซุน งาคุเอน"(青春学園, Seishun Gakuen) หรือเรียกสั่นๆว่า"เซงาคุ"(Seigaku 青学) โรงเรียนดังที่มีชื่อเสียงด้านเทนนิส เป็นหนุ่มน้อยอัจฉริยะ แชมป์ 4 สมัยซ้อนในการแข่งขันรุ่นจูเนียร์ของอเมริกา เรียวมะเข้าชมรมได้ไม่ทันไร ก็ไต่เต้าขึ้นเป็นนักกีฬาตัวจริงที่เป็นเด็กปี 1 คนแรกในชมรม ภายหลังจากได้เป็นตัวแทนแล้วได้ไปร่วมแข่งขันของโรงเรียนไปแข่งในระดับเขต และในรอบชิงชนะเลิศได้เจอกับโรงเรียนฟุโดมิเนะ

จบการแข่งขันโรงเรียนเซชุนได้เป็นตัวแทนแข่งขันในระดับโตเกียวร่วมกับ โรงเรียนฟุโดมิเนะ โดยมีโรงเรียนทั้งหมด 108 โรงเรียนร่วมแข่งขัน การแข่งขันได้แบ่งออกเป็น 4 บล็อก โดยโรงเรียนเซชุนได้เจอกับโรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ ในขณะที่ฟุโดมิเนะเจอกับโรงเรียนเฮียวเทใน ในรอบแปดทีมสุดท้าย และผลการจับคู่ในรอบสี่ทีมสุดท้าย

ตัวละคร (แบ่งตามโรงเรียนที่สังกัด)
โรงเรียนในเขตโตเกียว
โรงเรียนเซชุน

* เอจิเซ็น เรียวมะ

ท่าไม้ตาย " ไดร์ฟ เอ, ไดร์ฟ บี, ไดร์ฟ ซี, ไดร์ฟ ดี,cool ไดร์ฟ,ซามูไร ไดร์ฟ,ทวิส เสิร์ฟ,สภาวะไร้ตัวตน ผลของความไร้ที่ติ ,ผลแห่งการฝึกตนนับร้อย และผลแห่งการระเบิดปัญญา,ทวิส สแมท,ท่าไม้ตายของคนอื่น(เหอะๆ) ,ไซโคลนสแมช "

* เทะสึกะ คุนิมิสึ (กัปตัน)

ท่าไม้ตาย " เทะสึกะโซน , เทะสึกะ แฟนท่อม, ดร๊อบช๊อตซีโร่ ,เสิร์ฟ ซีโร่,สภาวะไร้ตัวตน ผลแห่งการฝึกตนนับร้อย และ ผลแห่งการระเบิดปัญญา,ดร๊อบช๊อตศูนย์องศา"

* โออิชิ ชูอิจิโร่ (รองกัปตัน)

ท่าไม้ตาย " มูน วอลเล่ย์ , อาณาเขตของโออิชิ,ซิงโคร(+เอจิ),ออสเตเลียนฟอร์เมชั่น,ดร็อป วอลเล่ย์,ไอฟอร์เมชั่น "

* ฟูจิ ชูสึเกะ

ท่าไม้ตาย " ลูกเสิร์ฟล่องหน,ทริปเปิ้ลเคานท์เตอร์ โค่นหมีสีน้ำตาล วาฬขาวเพชรฆาต นางแอ่นถลาลม" "พาวเวอร์ทริปเปิ้ลเคานท์เตอร์ โค่นกิเลน มังกรขาวเพชรฆาต ฟีนิกซ์ถลาลม,เคานท์เตอร์ที่ 4 ตะครุบแมงเม่า ,เคานท์เตอร์ที่ 5 นายทวารเฮคาทันไคร์,เคานท์เตอร์ที่ 6 พลุดาว,ปิดตาเล่น(Close Eye)"

* คิคุมารุ เอจิ

ท่าไม้ตาย "คิคุมารุบีม,คิคุมารุบาซูก้า,สเต็ปประจำตัวคุคิมารุ ,เทนนิสกายกรรม,ซิงโคร(+โออิชิ),ออสเตเลียนฟอร์เมชั่น,มูน วอลเล่ย์,ไอฟอร์เมชั่น "

* อินุอิ ซาดาฮารุ

ท่าไม้ตาย "ลูกเสิร์ฟความเร็วสูง,วอเตอร์ฟอล,เทนนิสข้อมูล"

* คาวามูระ ทาคาชิ

ท่าไม้ตาย "เบิร์นนิ่ง เสิร์ฟ ,เบิร์นนิ่ง ช๊อต, ลูกถล่มปฏพี , ลูกถล่มปฐพีสลาตัน "

* โมโมชิโระ ทาเคชิ

ท่าไม้ตาย " ลูกเสิร์ฟกระสุน,ดั้งค์สแมช, แจ๊คไนฟ์ ,แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์,สเน็ค,พาวเวอร์ ดั้งค์สแมช,การอ่านกระแสลมและธรรมชาติ"

* ไคโด คาโอรุ

ท่าไม้ตาย "สเน็ค,ทอร์นาโดสเน็ค,บูมเมอร์แรงสเน็ค,ช็อตสเน็ค,รีเวอร์สเน็ค,แจ๊คไนฟ์,เลเซอร์บีม "

* ริวซากิ ซูมิเระ (โค้ช)

* ริวซากิ ซากุโนะ (หลานสาวอาจารย์ ริวซากิ)
* โอซาคาดะ โทโมกะ (เพื่อนของซากุโนะ)
* ฮิงากิ ชิอง (ปรากฏตัวเฉพาะในฉบับภาพยนตร์)

โรงเรียนเกียคุริน
คิมิโยชิ ฟุคาว่า
คิมิโยชิ ฟุคาว่าและคู่หู อิสึมิ โทโมยะ ทำให้ โมโมชิโระ ทาเคชิ และ เอจิเซน เรียวมะ พ่ายแพ้ในเกมส์การแข่งขันครั้งแรกที่สนามสตรีทเทนนิส พวกเขาประหลาดใจเมื่อรู้ว่าทั้งสองคนมาจากเซงาคุ ในการแข่งขันเล่นคู่อีกครั้ง แม้ว่าพวกเขาจะยอมรับว่า โมโมชิโระ และ เรียวมะ มีความสามารถมากในการเล่นเดี่ยว แต่ทั้งคู่มั่นใจว่าพวกเขาสามารถคุมเกมได้ อย่างไรก็ตามคู่ของเซงาคุก็สามารถรักษาฟอร์มและเอาชนะไปได้ในที่สุด

โทโมยะ อิสึมิ
อิสึมิและคู่หู ฟุคาว่า คิมิโยชิ มักจะชอบไปเล่นเทนนิสที่สนามสตรีทเทนนิสเป็นประจำ ที่ที่พวกเขาพบกับโมโมชิโระและเรียวมะ แม้ว่าพวกเขาจะเอาชนะคู่ที่อ่อนหัดในการแข่งขันครั้งนี้ได้ ผู้เล่นของเซงาคุก็ตัดสินใจที่จะแก้มือด้วยยุทธการอ้า-อุนและได้ชัยชนะมาใน การแข่งขันระดับเขต อิสึมิและฟุคาว่ายังคงมีความเป็นมิตรกับโมโมชิโระเพราะด้วยความอดทนภายใต้ แรงกดดันและความสามรถในการวิเคราะห์เกมส์ของเขา อิสึมิเป็นผู้นำในการเล่นคู่กับฟุคาว่า

โรงเรียนฟุโดมิเนะ
* ทาจิบานะ คิปเป (กัปตัน)

ท่าไม้ตาย "ดร็อปศูนย์องศา,ราชสีย์คลั่ง(ออร่าสัตว์ป่า),ไรซิ่งซ๊อต,ลูกคุมคลั่ง"

* คามิโอะ อากิระ

ท่าไม้ตาย "โซนิคบริทย์,เร่งความเร็ว,ออร่าสัตว์ป่า,ควิก เสิร์ฟ,ไนโตร เอช"

* อิบุ ชินจิ

ท่าไม้ตาย "คิกฟ์ เสิร์ฟ,สป๊อท,ออร่าสัตร์ป่า"

* อิชิดะ เท็ตสึ

ท่าไม้ตาย "ลูกถล่มปฐพี,ออร่าสัตว์ป่า"

* ซากุระอิ มาซายะ

* อุจิมูระ เคียวสุเกะ

* โมริ ทัตสึโนริ

* ทาจิบานะ แอน

ทีมจูเนียร์ของอเมริกา

Kevin Smith
ท่าไม้ตาย : Twist Serve, Drive A, Drive B, Zero-Shiki Drop Shot, Muga no Kyouchi, Cyclone Smash, Higuma Otoshi, Illusion สไตล์การเล่น : All Around
Arnold Ignashov
ท่าไม้ตาย : Precision Eyes - สไตล์การเล่น : Baseline Controller
Bobby Max
ท่าไม้ตาย : Power Return - สไตล์การเล่น : Power Player
Tom Griffey
ท่าไม้ตาย : Shotgun Volley, Bull Rope Serve - สไตล์การเล่น : Baseline Controller
Terry Griffey
ท่าไม้ตาย : High Jump Shot, Ball Dodge - สไตล์การเล่น : Volley Finesse Player
Billy Cassidy
ท่าไม้ตาย : Shotgun Volley, Bull Rope Serve - : สไตล์การเล่น : Baseline Attacker
Michael Lee
ท่าไม้ตาย : High-Speed Kung-Fu Volley - สไตล์การเล่น : Volley Finesse Player
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2552 23:10:01 น.
Counter : 5140 Pageviews.  

ฺBleach

ฺBleach
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2552 23:01:51 น.
Counter : 211 Pageviews.  

Rebornครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น! (「家庭教師ヒットマンREBORN!」, Katekyō Hittoman Ribōn!, 家庭教師ヒットマンREBORN!?) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น เรื่องและภาพโดย อากิระ อามาโนะ มีเนื้อหาเกี่ยวกับ ซาวาดะ สึนะโยชิ ชื่อเรียก สึนะ เด็กนักเรียนมัธยมต้นโรงเรียนนามิโมริทีไม่มีความโดดเด่น และไม่มีความสามารถทางการเรียนหรือกีฬา ถูกตั้งฉายา ว่า "สึนะจอมห่วย" หรือ "เจ้าเห่ยสึนะ" จนกระทั่ง "รีบอร์น" ซึ่งมองดูเผิน ๆ เหมือนเป็นเด็กทารก มาเป็นครูฝึกพิเศษจาก อิตาลีโดยมีอาชีพหลักเป็นนักฆ่ามือของวองโกเล่ แฟมิลี่ มาเฟียแห่งอิตาลี วัตถุประสงค์อันแท้จริงของรีบอร์นไม่ใช่เพียงการสอนหนังสือ แต่เพื่อฝึกให้ สึนะเป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟียรุ่นที่ 10 ของวองโกเล่ แฟมิลี่ เนื่องจากเขาเป็นทายาทโดยตรงของผู้ก่อตั้งวองโกเล่ แฟมิลี่ การต่อสู้ของสึนะจึงเริ่มขึ้น

ตอนนี้มีทั้งหมด 3 ภาค

ภาคที่ 1 คือ ภาคฝึกฝน ครูพิเศษจอมป่วน REBORN!รีบอร์น
ภาคที่ 2 คือ Reborn VS Varia Battle /ครูพิเศษจอมป่วนรีบอร์น ปะทะ วาเรีย
ภาคที่ 3 คือ Reborn! The Future Burn./ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น เดอะฟิวเจอร์


ตัวละครหลัก
ซาวาดะ สึนะโยชิ "สึนะ"

(「沢田 綱吉/ツナ」, Sawada Tsunayoshi/Tsuna, 沢田 綱吉/ツナ?) พากษ์เสียงโดย ยูคาริ โคคุบุน

ดูบทความหลักที่ ซาวาดะ สึนะโยชิ

สึนะเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นปีที่ 2 ว่าที่หัวหน้าวองโกเล่แฟมิลีคนต่อไป เขาเป็นเหลนของเหลนของเหลนของหัวหน้าวองโกเล่แฟมิลีรุ่นที่ 1 ที่ล้างมือมาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยสึนะถูกรีบอร์นนักฆ่าฝีมือดีที่หัวหน้าวองโกเล่แฟมิลีรุ่นที่ 9 ส่งมาฝึกฝนเพื่อเป็นหัวหน้าวองโกเล่แฟมิลีรุ่นที่ 10 อย่างไม่ได้ตั้งใจ ในขณะที่นักฆ่าคนอื่นที่มีสิทธิ์เป็นหัวหน้าคนต่อไปในวองโกเล่แฟมิลีถูกฆ่า ตายจนหมด

[แก้] โกคุเทระ ฮายาโตะ

(「獄寺 隼人」, Gokudera Hayato, 獄寺 隼人?) พากษ์เสียงโดย ฮิเดคาซุ อิจิโนเสะ

ดูบทความหลักที่ โกคุเทระ ฮายาโตะ

เป็นนักเรียนที่ย้ายมาจากอิตาลีโดยเรียนห้องเดียวกับสึนะและยามาโมโตะ โดยมีฉายาว่า "สโมคกิ้ง บอมบ์ ฮายาโตะ" (「 隼人」, Sumōkin Bomu Hayato, 隼人?) โดยเก็บระเบิดจำนวนมากไว้ทั่วร่างกายจนได้รู้สึกชา

[แก้] ยามาโมโตะ ทาเคชิ

(「山本 武」, Yamamoto Takeshi, 山本 武?) พากษ์เสียงโดย สึงุรุ อิโนะอุเอะ

ดูบทความหลักที่ ยามาโมโตะ ทาเคชิ

เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นปีที่ 2 และเป็นนักเบสบอลของโรงเรียนนามิโมริ เข้ามาเป็นเพื่อนสนิทกับสึนะหลังจากสึนะช่วยชีวิตเขาตอนที่กำลังกระโดดตึก เพื่อฆ่าตัวตาย และถูกรีบอร์นชักชวนเข้าวองโกเล่แฟมิลี โดยที่เจ้าตัวนึกว่าแค่เล่นกันเฉยๆเท่านั้น

[แก้] ซาซางาวะ เรียวเฮ

(「笹川 了平」, Sasagawa Ryohei, 笹川 了平?) พากษ์เสียงโดย ฮิเดโนบุ คิอุจิ

ดูบทความหลักที่ ซาซางาวะ เรียวเฮ

เรียวเฮเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นปีที่ 3 และเป็นกัปตันชมรมมวยของโรงเรียนนามิโมริ เป็นพี่ของเคียวโกะที่สีนะแอบชอบ เขาเป็นคนชักชวนให้สึนะเข้าชมรมมวย และเรียวเฮถูกรีบอร์นชักชวนเข้าวองโกเล่แฟมิลีเพราะความสามารถทางพละกำลัง โดยที่เจ้าตัวเองก็เต็มใจ

[แก้] ฮิบาริ เคียวยะ

(「雲雀 恭弥」, Hibari Kyoya, 雲雀 恭弥?) พากษ์เสียงโดย ทาคาชิ คอนโดะ

ดูบทความหลักที่ ฮิบาริ เคียวยะ

ฮิบาริเป็นหัวหน้ากรรมการคุมความประพฤติของโรงเรียนและยังเป็นหัวหน้าของ เหล่าหัวโจกในโรงเรียนนามิโมริ เขาภาคภูมิใจในโรงเรียนของตนเองเป็นอย่างยิ่ง อาวุธก็คือทอนฟาที่ขนาบแขนของเขาทั้งสองข้าง ฮิบาริสนใจในตัวรีบอร์นมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ ฮิบาริได้ใช้เสียงเพลงโทรศัพท์เป็นเสียงเพลงโรงเรียนด้วย

[แก้] แรมโบ้

(「ランボ」, Ranbo, ランボ?) พากษ์เสียงโดย จุนโกะ ทาเคอุจิ (เด็ก) , เคนจิโร่ ซึดะ (ผู้ใหญ่)

ดูบทความหลักที่ แรมโบ้ (รีบอร์น) และ แรมโบ้

แรมโบ้เป็นเด็กวัย 5 ขวบจากโบวีโน่แฟมิลี เกิดวันที่ 28 พฤษภาคมที่ ประเทศอิตาลี กรุ๊ปเลือด เอ อาวุธประจำตัวคือระเบิดมือและบาซูก้าทศวรรษ ปกติจะแต่งชุดวัวและไว้ผมทรงแอฟโฟร่ เขามาจากอิตาลีเพื่อฆ่ารีบอร์นแต่ไม่สำเร็จแม้แต่ครั้งเดียว และทุกครั้งที่ร้องไห้จะยิงบาซูก้าทศวรรษใส่ตัวเองจนทำให้แรมโบ้ในอีก 10 ปีข้างหน้าปรากฏตัวอยู่เรื่อย ต่อมาได้เข้ามาอยู่วองโกเล่แฟมิลี

[แก้] โครม โดคุโร

(「クローム 髑髏」, Kurōmu Dokuro, クローム 髑髏?) พากษ์เสียงโดย ซาโตมิ อาเคซากะ

ดูบทความหลักที่ โดคุโร โครม และ โครม โดคุโร

สาวน้อยอายุ 13 ปี สวมเครื่องแบบโรงเรียนโกคุโย ชื่อเดิมของเธอ คือ "นางิ" เธอประสบอุบัติเหตุถูกรถชนเพราะเข้าไปช่วยเหลือแมวจนบาดเจ็บสาหัสทำให้สูญ เสียตาข้างขวาและอวัยวะภายในทั้งหมด ทำให้ต้องได้รับอวัยวะจากคนกรุ๊ปเลือดเดียวกันเพื่อช่วยชีวิตเธอ แต่พ่อแม่ของเธอกลับไม่สนใจเพราะพวกเขาไม่ใช่พ่อแม่ที่แท้จริงของเธอ จนในที่สุดระหว่างที่เธอกำลังจะตายนั้นเองโรคุโด มุคุโร ได้เข้ามายังความฝันของเธอ โดยจะมอบชีวิตให้เธอมีชีวิตอยู่ต่อไปพร้อมกับได้รับความสามารถของมุคุโรได้ สองชนิดจากหกชนิด แลโรคุโด มุคุโรก็สามารถยืมร่างของเธอ โดยปรากฏต่อหน้าพวกสึนะในฐานะผู้พิทักษ์แห่งสายหมอก

[แก้] โรคุโด มุคุโร่

(「六道 骸」, Rokudo Mukuro, 六道 骸?) พากษ์เสียงโดย โทชิโนบุ อีดะ

ดูบทความหลักที่ โรคุโด มุคุโร่

ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยปริศนาที่ต้องการครอบครองร่างของสึนะ มุคโร่ได้มาที่เมืองนามิโมริพร้อมด้วยพรรคพวกอีก 6 คนที่แหกคุกมาด้วยกันเพื่อค้นหาตัว หัวหน้ารุ่นที่10ของวองโกเล่แฟมิลี มุคุโร่ได้จับตัวฟูตะไป และใช้ความสามารถของฟูตะเพื่อหาจุดอ่อนของพรรคพวกของสึนะแต่ละคน จนในที่สุดมุคุโร่ก็ได้ส่งพรรคพวกของเขาจัดการพวกสึนะทีละคน เพื่อล่อให้สึนะมาหาตนที่โกคุโยแลน หลังจากนั้นมุคุโร่ได้ต่อสู้กับสึนะในโหมดไฮเปอร์ และได้พ่ายแพ้ในที่สุด และปรากฏตัวอีกครั้งในฐานะ "โครม โดคุโร" ผู้พิทักษ์แห่งสายหมอก
 

Create Date : 24 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 24 กรกฎาคม 2552 21:53:36 น.
Counter : 1063 Pageviews.  


ayuhi292
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ayuhi292's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.