Group Blog
 
All blogs
 

เปิดกรุ คสอ ของ นิดเอง

มาเริ่มกันที่โซนทำความสะอาดกันก่อนนะคะ

1.เซตาฟิล ขวดนี้สำหรับผิวมันนะจร้า ใช้แล้วก็โอนะ สิวไม่ค่อยขึ้นเท่าไร..แต่เวลาล้างก็ลื่นๆหน้าอยู่นะแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะ..สำหรับนิดแล้วไม่ชอบตรงที่มันลื่นนี่แหละแต่ก็เอาเถอะสิวไม่ค่อยมาเยือนก็หยวนๆให้คะแนน 8/10

2.Make Up Remover ของ Maybelline ตัวนี้ใช้เช็ดเครื่องสำอางบริเวณดวงตา และริมฝีปากค่ะ ใช้แล้วก็โอเลยแหละ ราคาไม่แพงมาก..เช็ด คสอ.ออกดีที่เดียวไม่เคืองตาไม่แสบตาเลย..ชอบๆให้คะแนน 9/10

3.Etude Happy Teatime Lemon ใช้เช็ดเครื่องสำอางได้ดีทีเดียวเหมาะสำหรับผิวมันนะหอมๆๆๆ ราคาไม่แพงอีกแร้ว(สำหรับนิดต้องไม่แพง) ให้คะแนน 8/10
ต่อมาเป็นโซนบำรุงนะคร้า

1.Toner Peach Sake ของ Skinfood ตัวนี้นิดใช้เช็ดหน้าหลังจากล้างหน้า..แต่นิดใช้เฉพาะตอนเย็น(แอบงก)หอมมากมายเลยใช้ชุบสำลีเช็ดหน้า..แต่บางคนก็เทลงบนฝ่ามือแล้วตบเบาๆที่หน้า..อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบ..พอเช็ดแล้วก็ซึมทันทีเลย..เขาบอกมาว่าตัวนี้ทำให้รูขุมขนเล็กลง..อืมมก็เล็กลงแต่ก็ไม่มากมายเท่าไรนะ กะว่าถ้าหมดจะลองอย่างอื่นดูบ้างให้คะแนน 8/10

2.Parsley & Mandarin Emulsion ของ skinfood ตัวนี้เหมาะสำหรับผิวมันและผิวที่เป็นสิวง่าย เอามาทาตอนก่อนนอนหลังจากที่เช็ดโทนเนอร์แล้ว..เทแค่นิดเดียวเองทั่วหน้าเลย(ขนาดหน้าบานๆของเรายังใช้แค่นิดเดียวเอง)..แต่กลิ่นไม่ค่อยหอมเท่าไรนะกลิ่นเหมือนยาไงก็ม่ายรู้..แต่ก็เอาเถอะสิวไม่เยือน..คิดว่าน่าจะใช้เป็นปีเลยคุ้มมากมาย ให้คะแนน 8/10 วันนี้มาต่อกันที่ Make Up นะคะ

ตัวแรกเป็น Base สีม่วงของ The Face Shop ค่ะ นิดใช้ผสมกับรองพื้น เพราะซื้อรองพื้นมาสีเข้มกว่าผิวเลยต้องแก้ด้วยวิธีนี้เลย..แต่ใช้แล้วหน้ามั๊นมัน ตอนนี้เลยเก็บไว้ในตู้เย็นไม่ได้ใช้ซักเท่าไรให้คะแนน 7/10

รองพื้นของ BODY SHOP คนขายบอกว่าต้องใช้เบอร์นี้เลยซื้อมาพอเอามาใช้โหยยยยย...หน้ามืดสนิทเลยเสียดายตังจัง..เลยต้องซื้อเบสมาผสมคราวหน้าต้องลองก่อนซื้อดีที่ซู๊ดให้คะแนน7/10

แป้งของ BODY SHOP ตัวนี้ไม่ผสมรองพื้น ซื้อมาคราวเดียวกับรองพื้นเลยสีคล้ำกว่าผิวเราใช้ไปไม่กี่ครั้งเองเสียดายจัง..ใช้แล้วหน้ามืดตึ๊ดตื๋อเลยให้คะแนน7/10

Mushroom BB จาก Skinfood จ้า ใช้แทนรองพื้นไปเลยใช้แล้วเนี๊ยนเนียนขอบอกว่าชอบมั๊กๆ..หอมดีแล้วก็กน้าไม่ค่อยมันแถมมีสรรพคุณช่วยลดริ้วรอยด้วยนะคะมันก็ลดริ้วรอบที่หน้าผากนิดได้ผลดีที่เดียวนะ..ให้คะแนน10/10ไปเลย

แป้งม้าโยก..โยกเยกๆรุ่นนี้ผสมรองพื้นสำหรับผิวมันด้วยนะ..แต่จากประสบการณ์ที่ใช้แป้งมา..เราว่าแป้งมาโยกตัวนี้เนื้อมันไม่ค่อยละเอียดเอาซะเลยทาแล้วมันหยาบๆแล้วก็ติดไม่ค่อยทนเท่าไหร่นะ..แต่ชอบความขาวแบบว่าขาวได้ใจจิงๆ..ให้คะแนน7/10

Tint ของ Etude สีแดง เราใช้ทาแก้มแล้วก็ทาปากด้วยสีสวยมากเลยติดทนทานแถมห๊อมหอมๆๆๆ..ซาหรุบว่าชอบๆๆให้คะแนน10/10ไปเลย

Apricot stick ของ Etude ใช้แล้วสีสวยมากค่ะดูเป็นธรรมชาติสีไม่เข้มจนเกินไป..กลิ่นก็หอมดีด้วยค่ะใช้แล้วติดใจมั๊กมักกะว่าจะซื้อสีอื่นเพิ่มค่ะชอบสีหวานๆของรุ่นนี้..แต่มันติดไม่ค่อยทนเท่าไร..ให้คะแนน 9/10

Code B Eye Liner Gel ของ Etude อีกแล้ว ใช้แล้วแห้งเร็วดีไม่เป็นแพนด้าด้วยติดทนทานสมกับที่เขาโฆษณาไว้..แถมเขียนง่ายด้วยนะคะ..ซาหรุบว่าค่อนข้างพอใจ..ให้คะแนน9/10

Skin Food Pearl creamy under eye pencil ดินสอเขียนใต้ตามีวิ้งๆด้วย..แต่เราใช้แล้วไม่ค่อยประทับใจเท่าไร..คือมันเป็นแพนด้ามากเลยพอเขียนใต้ตายิ่งดูตาคล้ำไปใหญ่เลยตอนนี้เลยไม่ได้ใช้..ให้คะแนน3/10

Etude Styling Eye Liner ใช้แล้วไม่ประทับใจเป็นอย่างยิ่งทาแล้วเป็นแพนด้าทันทีแถมยังลบง่ายอีกต่างหากสั่งซื้อในเน็ทมาไม่ได้ปรึกษาใครเลยเสียตังฟรีๆ..ไม่ได้ใช้เล๊ย..ให้คะแนน 2/10

แป้งป่าตอง..ทาแล้วเป็นธรรมชาติดีเนื้อละเอียด..แต่ไม่คุมมันเท่าไรแล้วก็ต้องเติมแป้งบ่อยๆเพราะเป็นแป้งฝุ่นใช้ได้นานมากปริมาณเยอะมากๆเลย..ให้คะแนน8/10


วันนี้พอมีเวลาก็แอยมาอัพเดทกรุ คสอ. หลังจากงานยุ่งเหยิงผ่านพ้นไปแล้วอ่ะมาเริ่มกันที่ของที่ซื้อมาเองเพื่อฉลองวันเกิดตัวเอง
ทั้ง 3 อันนี้อยากได้มานานแล้วพอถึงเดือนเกิดก็เลยรีบจัดการสั่งของในเว็บเลยเพราะได้ส่วนลด..อิอิ(แอบงก)
ตัวแรกเป็นแป้ง Lotree ที่ล่ำลือกันว่าสุดยอดของเกาหลีเลยจัดการสอยมาซะ ตลับใหญ่โต มโหลานแถมมีตลับเล็กๆแถมมาด้วยเอามาแบ่งสะดวกเวลาพกพาดีนักแล..ชอบๆ
ตัวต่อมาเป็นเบสโรตี เอาหลอดเล็กมาทดลองดูก่อนว่าใช้ดีจิงป่าว..ผลการใช้วันแรกใช้นิดเดียวหน้าก็เลยออกมันเชียววันนี้ลองใช้เป็นวันที่2 ใช้มากกว่าวันแรกหน้าก็มันน้อยลงนะ แต่เรื่องปกปิดนี่ก็ไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ชอบกลิ่นอ่ะ หอมดี กะอีกตัวนึงคือ Serum Peach Sake ของ SK ชอบมากมายเลยทาปุ๊บซึมเข้าผิวปั๊บเลย..หอมดี ใช้คู่กะ Toner Peach Sake ที่มีอยู่แล้วเหมาะเหม็งเลย
ซอง Tester แม่ค้าแถมมาอีกหลายอย่างเลยต้องให้แฟนเป็นหนูทดลองด้วย55..เวลาเราซื้อ คสอ. มาใช้จะได้เบิกเงินแฟนได้ไง
 

Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 15 มิถุนายน 2553 12:30:46 น.
Counter : 1012 Pageviews.  

ตั้งตารอคอย Skinfood & Etude

ตอนนี้กะลังบ้า คสอ.เกาหลีอยู่อ่ะนะ... เลยบ้า Skinfood & Etude
เป็นอย่างยิ่ง เมื่อวันก่อนสั่ง พรีออเดอร์กะเว็บไป 2 ชิ้น
ชิ้นแรก เป็น Etude กลอสพีช สีว๊านหวาน เลือกเอาเบอร์03 มาลองใช้ดูก่อน


รูปนี้ยืมเขามาลงอ่ะนะ เห็นมะสีหวานทั้งน๊าน

ส่วนอีกชิ้นเป็น คอนกล้วยนะจ๊ะ สั่งเบอร์01 ไป...เห็นเขาเล่าลือกันว่าดีเยี่ยมเลยของลองซักกะหน่อยละกันว่าดีจิงป่าวถ้าใช้แล้วเป็นไงจะมาแจ้งผลอีกทีนะจ๊ะ...วันนี้พอแค่นี้ก่อนนะ มือใหม่ขอพักก่อนนะ
มาแล้วจ้า..มาบอกผลการใช้คอนกล้วยจ้า(มาช้าไปเยอะเลย)
หลังจากที่ลองใช้แล้ว..ผลออกมาก็โอเคนะ แต่ดันสั่งสิอ่อนไปเลยขาวเกินเดี๋ยวต้องสั่งอีกเบอร์มาใช้แทนแล้วหละ
 

Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 15 มิถุนายน 2553 12:36:07 น.
Counter : 221 Pageviews.  


Nid kawai girl
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บางครั้งชีวิตเราก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ...เมื่อเราเหยียบขวากหนามไปแล้ว...(เท้าของเราก็จะด้านเอง)....เอ้ยไม่ใช่สิ
..เมื่อเราเหยียบขวากหนามไปแล้วก็จะพบกับสิ่งที่สวยงามขึ้นเอง..อืมมม มันค่อยดีหน่อย
Friends' blogs
[Add Nid kawai girl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.