Group Blog
 
All blogs
 

MMU – Everyday Mineral จ๋าจ๊ะ

หลังจากที่เข้าไปหาข้อมูลจาก blog สาวๆ ที่ชื่นชอบ mmu เหมือนๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นคุณสาวไหม, คุณเอ๋ A princess, คุณรำเพย, คุณแอน, คุณ นู๋ม, คุณลาลาเบล, หนูจ๊อบ pj_job ฯลฯ และสาวคนอื่นๆ อีกเยอะแยะตามที่จะ search ได้ ก็ได้ฤกษ์สั่งรอบ 2

รอบนี้เราสั่งเป็นชุด Personal Custom Kit – Full (32 เหรียญ) มา หลังจากรอบแรกสั่งเป็นตัว Free Sample แล้วดันเลือกสีมาซะข๊าว ขาว แถมออกโทนชมพูบางอัน หนนี้เลยอ่านมาซะเพียบก่อนจะสั่งไป แฮะๆ

รอบนี้ได้ code ลดราคาไปอีก 8% จากที่คุณ นู๋ ม. มาบอกไว้ หมดเขตวันที่ 8 มี.ค. ไอ้เราก็ชักช้า เลือกสีอยู่นั่นแหละ จนมาสั่งเอาวันที่ 8 พอดิบพอดี ฮี่ๆๆๆ เพราะส่วนลดมันยั่วใจ สีที่สั่งมามี

Custom kits : Personal custom kit – full
* Blush : Chit – Chat
* Finishing Powder : Silk Dust
* Foundation : (Golden) Golden - Light
* Foundation : (Olive) Olive – Light Olive
* Brush : New Flat Top Brush
* Brush : Long Handle Kabuki

หนนี้สั่งแปรงมาลองทั้ง 2 ตัว หลังจากมีกระทู้ในห้องแป้งบอกว่าแปรงที่ out of stock มาแล้ว ก็เลยเข้าไปดูบ้าง อ่านๆ ดู เลือกไม่ถูก เลยสั่งมาทั้ง 2 ซะเลย -*- เสร็จแล้วก็สั่งตัว Free Sample อีกซะ 1 เซ็ทค่ะมี

Custom kits : Free Sample
* Blush : All Smiles
* Foundation : (Golden) Golden - Winged Butter
* Foundation : (Olive) Olive – Golden Medium
* Foundation : (Golden) Golden - Medium Tan
* Foundation : Intensive Concealer Medium

รอบนี้ของมาเร็วดีนะคะ สงสัยเพราะเสียเงิน รอประมาณ 10 วันได้ ไม่โดนภาษี รอดตัวไป กล่องบุบเล็กน้อย พอเห็นกล่องละร้องกรี๊ด ดีใจ ดีใจ จะได้ลองของซะที 5555 หลังจากที่เฝ้ารอมาตั้งหลายวัน มาดูภาพรวมกันก่อน



เรียงลำดับจากบนซ้าย คือ
- Light สีนี้ปัดกับหน้าผ่องดีค่ะ แต่ก็ยังแอบเหลืองเกินผิวไปนิดหน่อย
- Light Olive สีนี้เป็นสีที่ปัดแล้วกลืนไปกับผิวหน้าเรามากกว่าอันแรก แต่เหมือนกันที่จะออกเหลืองไปหน่อย

สองอันรองลงมาคือสีบรัชและแป้งคุมมัน
- บรัชสี chit chat สีชมพูวิ้งๆ น่ารักดีค่ะ
- แป้งคุมมัน Silk dust เราเลือกสีขาวเลย เนื้อจะสากๆ มือหน่อย เรื่องคุมมันเราว่าคุมได้ดีพอสมควรนะคะ

กระปุกจิ๊ดๆ เรียงกันคือ
- คอนซีลเลอร์สี Insentive medium ทาแล้วเข้ากับผิวค่อนข้างดีค่ะ ปกปิดได้พอสมควร
- บรัชออนสี All Smiles ตัวนี้สีออกส้ม น่ารักดีค่ะ ปัดบางๆ ได้ลุคใสๆ หน่อย เอาไว้แต่งเวลาอยากแอ๊บเด็ก 55555
- แป้งสี Golden - Medium Tan ตัวนี้เข้มค่ะ เลยเอามาผสมไว้ทำเฉดดิ้งแทน
- แป้งสี Golden - Winged Butter แป้งสีออกเหลือง ตัวนี้ว่าจะลองผสมกับตัวที่เอามาแล้วขาวไปดู เผื่อจะพอดี
- แป้งสี Olive – Golden Medium ตัวนี้เข้มกว่า winged butter อีกนิดนึง ยังไม่ได้ลองเหมือนกัน

ส่วนแปรง ด้ามสั้นกว่าคือเจ้า New Flat Top Brush และอีกอันคือ Long Handle Kabuki ขนนิ่มดีค่ะ บัฟให้ตายก็ไม่เจ็บหน้า แต่จริงๆ พอปัดแล้วก็ชักอยากได้แปรงเล็กๆ กว่านี้เอาไว้ซอกซอนตรงที่แปรงอันใหญ่มันเข้าไม่ได้เหมือนกันแหละ

อันนี้เทียบที่แขน (โปรดอย่าคิดว่าขาหมูที่ไหน อิ อิ )



1 (Golden) Golden - Medium Tan
2 Intensive Concealer Medium
3 (Olive) Olive – Golden Medium
4 (Golden) Golden - Winged Butter
5 (Golden) Golden - Light
6 (Olive) Olive – Light Olive
7 Blush – Apple
8 Blush – All Smiles
9 Blush – Chit Chat

อีกอันรูปรวมเป็นแบบทาบนกระดาษขาวให้ดูสีค่ะ



สีแถวบนเป็นของรอบนี้ ส่วนแถวล่างจะเป็นสีของตัว sample ที่สั่งมาหนก่อน จะเห็นว่าที่สั่งไปสีออกขาว แล้วก็ไปทางชมพู พอทาแล้วหน้าลอยมาเลยค่ะ ที่พอจะใช้ได้ก็มีสี Golden Fair นอกนั้นไม่ไหว เก็บเข้ากรุ (แต่ตอนนี้เอาไว้ผสมกับสีใหม่ที่เข้มๆ ดูดีกว่า ^_^) อ้อ มีบรัชสี apple เพิ่มมาค่ะ สีนี้ปัดแล้วได้ลุคแก้มส้มอมแดงหน่อย น่ารักดีค่ะ

สรุปว่ารอบนี้สีที่สั่งค่อนข้างพอใจกว่ารอบที่แล้ว แต่เจ้า sample เซ็ทใหม่บางสี ก็ยังไม่ได้ลอง เดี๋ยวเอาไว้จะลองไปเรื่อยๆ แล้วมาบอกอีกทีค่ะ




 

Create Date : 20 มีนาคม 2551    
Last Update : 20 มีนาคม 2551 17:21:22 น.
Counter : 249 Pageviews.  

นวดหน้า...กับคลาแรงส์

เมื่อวานไปเดินเล่นที่โรบินสัน ศรีราชามา เห็นป้าโฮก ชฎาแหลม บอกว่าตอนนี้คลาแรงส์มีจัดนวดหน้า และมีเครื่องสำอางจัดเป็นเซ็ทๆ ลดราคามากมาย อิชั้นเลยเดินไปด้อมๆ มองๆ ถามโน่นถามนี่ คุยไปคุยมา คุณ BA ก็นัดนวดหน้าให้เสร็จสรรพ ช่วงห้าโมงครึ่ง อิ อิ หวานหมู

พอห้าครึ่ง จัดแจงเดินไปตามนัด เข้าไปในห้อง ทำเป็นสัดเป็นส่วนดีนะ ตอนช่วงนวดหน้า สบายหน้ามากๆ มันเหมือนได้ผ่อนคลาย BA ก็นวดไปเรื่อยๆ หยิบตัวนั้นตัวนี้มานวด คอร์สเมื่อวานได้ใช้ตัว Double Serum Generation 6 ตัวใหม่ด้วย กลิ่นหอมดี อ่านสรรพคุณแล้วช่วยเรื่องริ้วรอย และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เล็งไว้แระ เอาไว้ค่อยเจอกันนะ น้อง G6 จ๋า

พอนวดหน้าเสร็จ BA ก็ลากอิฮั้นมาแต่งหน้า ตอนแรกกะว่า ไม่เป็นไร เดี๋ยวกลับมาแต่งเองก็ได้ แต่นึกไปนึกมา ไหนๆ ก็ไหนๆ ขอดูฝีมือ BA จาก กทม. หน่อยจิ๊

คุณน้องเค้าก็จัดแจงลงรองพื้น ลงแป้ง แต่งหน้า เมื่อวานอิชั้นใส่เสื้อฟอร์มบริษัท สีดำ - น้ำเงินไป มีหันมามองเฉดที่เสื้อก่อนแต่งด้วยนะฮะ ขอบอก อิอิ ไอ้เราก็ เออๆ แต่งไปเลยน้อง ไม่ได้เอะใจอะไร ไม่ได้มองกระจก (เพราะเค้าไม่ให้เราดูกระจกตอนเค้ากำลังแต่ง) ปัดแก้ม แต่งตา ปัดมาสคาร่า ลงกลอส เสร็จสรรพ.... เสร็จแล้วค่าคุณพี่ (BA ทำหน้าเหมือนน้องสาวเราเวลาเล่นตุ๊กตาบาร์บี้ยังไงยังงั้น ... เอ๊ะ ทำไมตอนนั้นตูไม่เอะใจฟ๊ะ -*- ) เสร็จแล้วก็เรียกเราให้เดินไปดูผลิตภัณฑ์ที่เคาท์เตอร์

ไอ้ช่วงที่กำลังจะเดินไปเคาท์เตอร์เนี่ยแหละ หันมามองหน้าตัวเองในกระจกแว๊บนึง จ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกก โอ๊ยยยยยยย อีนี่มันใครวะ? T_T อีตาม่วง แก้มส้ม ปากแดงนี่มันใครกัน แงงงงงงงงงง ทำไมถึงทำกับช๊านได้ กระซิกๆ

ขอบอกเลยว่า สาวๆ ที่ได้ไปนวดหน้า ถ้าคุณ BA ลากมาแต่งหน้า กรุณาปฏิเสธ และเดินออกมาแต่งเองจะดีที่สุด เพราะขนาดเราที่แต่งหน้าเองแบบพอไปวัดไปวาได้ เรายังรู้สึกว่า เราแต่งหน้าได้เก่งโคตรๆ เมื่อเทียบกับฝีมือของคุณน้อง BA ของคลาแรงส์ แงงงงงงงง กรู ไม่น่าเลย.......

หลังจากเห็นอีตาม่วงในกระจกไปแล้ว สมองก็ไม่สั่งการอะไรเลย BA แนะนำตัวไหนก็เข้าหูซ้าย ทะลุหูขวาออกประตูทางออกไปหม๊ดดดดดดดด อิชั้นคิดอย่างเดียวฮ่ะ กรูจะไปล้างหน้าได้ที่ไหนที่ใกล้ที่สุดได้วะเนี่ย

พอหาโอกาสชิ่ง BA มาได้ (ตอนนั้นมันไม่อยากได้อะไรแล้วจริงๆ นอกจากวิ่งไปล้างหน้า) ก็เดินก้มหน้างุดๆ ลงมาล้างหน้าชั้นล่าง ฮือๆ G6 ที่ทามา หายหมด แต่นึกไปนึกมา ก็ขำดี เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐาน ว่า BA กระทำชำเราหน้าอิชั้นได้สวยขนาดไหน

สรุปคือ ถ้าเป็นเรื่องผลิตภัณฑ์สครับ นวดหน้า บำรุงผิวหน้า (บางตัว) ของคลาแรงส์ถือว่าดีมากค่ะ ซึมเร็ว แล้วก็ได้ผลดีกับหน้าเรา เสียตรงกลิ่นน้ำหอมแรงไปนิดส์ ใครแพ้น้ำหอมก็ควรจะระวังหน่อย

แต่หนหน้าเนี่ย ถ้าได้ไปนวดหน้าอีก สิ่งเดียวที่ไม่ยอมให้ BA ทำคือ แต่งหน้า ชัวร์...ล้านปูเซ็งงงงงงงงง




 

Create Date : 16 ตุลาคม 2550    
Last Update : 16 ตุลาคม 2550 9:20:07 น.
Counter : 1194 Pageviews.  


Nickky
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add Nickky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.