ประสบการณ์การสอบHSK5 ครั้งแรกที่ทำให้บอบช้ำทางจิตใจ
26/06/2554
วันนี้ถึงเวลาที่ไปสอบ HSK5 แล้วสิเนี่ย เริ่มสอบเวลา13:30 สถานที่สอบก็คือที่ 黑龙江大学 ไปยังไงไม่รู้เหมือนกัน แต่ดีที่มหาลัยที่เรียนอยู่มีรถส่งไปสอบ นัดกันเที่ยงแล้วออกไปพร้อมกัน พวกเราไปถึงก่อนเวลาเป็นชั่วโมง จะทำไรต่อดีล่ะ ใช่สิ อ่านศัพท์ไง อ่าน อ่าน อ่าน ยัดมันให้เต็มหัว พอเหล่าซือบอกให้เข้าไปห้องสอบได้แล้ว เราก็เข้าไปสิทีนี้ ว้าววว ห้องแล็บ แต่ แต่ แต่ ช่วยเปิดแอร์หน่อยได้ไหมคร่า ตอนนี้อากาศที่ฮาร์บินร้อนจะเท่าไทยแล้วมั้งเนี่ย แต่ว่าไม่เปิดแอร์เลย ร้อนจะตายยย ถึงจะปิดหน้าต่างก็หาได้ช่วยอะไรไม่!!!เหล่าซือก็พูด แนะนำการสอบเกี่ยวกับ HSKแบบใหม่ ให้ใช้ดินสอ 2B เท่านั้นนะ ห้ามใช้ปากกา

การสอบก็แบ่งเป็น 3 พาร์ท


1. พาร์ทการฟัง มี 45 ข้อ เวลาประมาณ 30 นาที
พาร์ทนี้ เลเวลการพูดของเทป ช้ามากช้ากว่าที่ฝึกเองอีก เหมือนเทปมันยืดๆไงไม่รู้ แรกๆเหลิงเอาว่ะ ทำได้ๆ แต่พอข้อหลังๆ จิตเริ่มหลุด เพราะว่า มันจะเป็นหนึ่งเรื่องกับสองคำถามมั้ง สามคำถามมั้ง เริ่มตามไม่ทัน โอ้ยเครียดดดดดดดด
2. พาร์ทการอ่าน มี 45 ข้อ เวลา 45 นาที
แง้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อยากจะร้องไห้ดังๆ พาร์ทนี้เค้าหลุดอ่ะ มัวแต่พะวงเวลาอยู่นั่นแหละ ยอมรับเลยนะว่า เนื้อหามันง่าย แต่ช่วงนั้นจิตหลุด + อากาศโฮก ไม่มีกระจิตกระใจจะทำ แล้วผู้คุมสอบบอกว่า เหลือเวลา อีก ห้านาที ปั่นโฮกเลยเจ้าค่า มั่วแหลกลานนน จะตายอนาถก็พาร์ทนี้แหละ แง้ๆๆๆๆๆๆๆๆ เครียดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
3. พาร์ทการเขียน มี สามข้อใหญ่ เวลา 40 นาที
ข้อแรก จะมี 8ข้อย่อย มันจะเป็น คำๆมาให้แล้วให้เรียงประโยค ส่วนตัวคิดว่าพอทำได้ แต่ก็มีลังเลไปเหมือนกัน
ข้อสอง จะให้คำศัพท์ มา ห้าคำแล้วให้เอาคำศัพท์นั้นมาเขียนเป็นเรียงความหนึ่งเรื่อง ให้ได้ 80 ตัวอักษร อันนี้อั๊วมั่วแหลกเหมือนกัน หึหึหึ ไม่รู้เขียนอาไรไปมั้ง งงตัวเอง
ข้อสาม ข้อนี้จะมีรูปภาพมาให้ รูปภาพที่ได้ในรอบนี้คือ มีคนกำลังนั่งเชียร์ฟุตบอลข้างทีวี เราก็ต้องเขียนให้สัมพันธ์กับรูปที่เห็น อันนี้ก็มั่วค่า (กำ แล้วจะผ่านไหมเนี่ยยย)

ปลง ปลง ปลง !!!ถึงคะแนนยังไม่ออกแต่เราก็รู้ตัวดี รอบนี้คิดว่าพ่ายแพ้อย่างสิ้นเชิง เจ็บใจก็ตรงที่ ข้อสอบมันดูง่ายมาก แต่เราร้อนรน มองแต่นาฬิกาไปเอง ทำให้จิตหลุด ไม่มีกระจิตกระใจในการทำข้อสอบ เจ็บแค้นตัวเองมากกกกก ไม่ยอมแพ้ ยังไงก็ไม่ยอมแพ้ เดือนตุลาที่ไทย เจอกัน HSK5 ระบบใหม่
有成功,有失败!!!!!!Create Date : 26 มิถุนายน 2554
Last Update : 27 มิถุนายน 2554 0:03:15 น.
Counter : 1887 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ผู้ดูแลสุสานโบราณ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]a2a_hide_embeds = 0; a2a_prioritize=['twitter','facebook','digg'];a2a_linkname=document.title;a2a_linkurl=location.href;a2a_num_services=6;a2a_onclick=1;