Group Blog
 
All blogs
 

"แล้วเราก็รักกัน"


"แล้วเราก็รักกัน"คำพูดใหนนะที่คนเราอยากฟังกันมากที่สุดและเป็นคำพูดที่เมื่อพูดออกไปแล้วทั้งคนพูดและคนฟังก็เคลิบเคลิ้มไปด้วยกันทั้งสองฝ่าย คงจะหนีคำใหนไปไม่พ้น "ฉันรักคุณ" หรือ"ผมรักคุณ" "..รักลูกนะจ๊ะ" หรือ "รักคุณพ่อคุณแม่ค่ะ "...รักนะ"......

ก็คำว่า "รัก" งัยล่ะ!!! แหม! คำคำนี้ช่างน่าฟังและน่าปลี้มใจซะมากมาย ก็คำคำนี้แหละที่ทำให้อะไร อะไร ช่างสวยสดงดงาม เคลิ้มเคลิ้มและมีความสุขและทุกอย่างก็ดูดีงดงามไปหมด แหม! ช่างหอมหวาน น่าลิ้มลองกันจริงๆ

หนุ่มสาวเจอกันก็สบตาประสานสายตา หัวใจประกาศก้องเรียกร้องความเป็นเจ้าของจากสาวเจ้ากันทีเดียว ยืนยันมั่นใจ นี่ล่ะ!ใช่เลย คนนี้เลยที่หัวใจฉันร๊อ รอมานาน

หรือรักเจ้าตั้งแต่ยังไม่พบประสบหน้า รักหนักหนา คือเจ้าที่แม่เฝ้าตั้งแต่เจ้ายังอยู่ในครรภ์

หรือรักของเพื่อนที่ไม่เคยจะลืมเลือน รักของพี่รักของน้องท้องเดียวกัน แหมคำว่ารักช่างงดงามนี่กระไร

แหม แหม.. รักกันซะขนาดนี้ เรามาดูกันใหมว่าคุณสมบัติความรักนั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง จะได้สะเทือนสะท้าน!ชื่นฉ่ำกันทั้งหัวใจ

ประการแรก ความรักนั้นก็อดทนนาน.... คงจะมีใครสงสัยว่าคำว่านานนั้นนานขนาดใหนนะ แหม คำว่านานนั้น คงไม่ใช่วันสองวัน เดือนสองเดือน ปีสองปี หรอกนะ คำว่านานนั้น ก็คือ นาน นานนนนนนนนนนน กันแบบไม่มีที่สิ้นสุดกันเลยทีเดียวเชียว ก็ตลอดชีวิตของคุณนั่นแหละ นานแค่นั่นแหล่ะ

ประการที่สอง ความรักนั้นกระทำคุณให้... เอ..หมายความว่างัยนี่ ก็หมายความว่าทำแต่ประโยชน์ให้ยังงัยล่ะ ทำแต่สิ่งที่ดีๆ ที่เกิดประโยชน์แก่คนที่เรารักยังงัยล่ะ ไม่ทำอะไรในทางแง่ลบ ทำลายล้างน่ะสิคะ

ประการที่สาม ความรักนั้นไม่อิจฉา....อิจฉาเป็นยังงัย? ก็แปลว่าไม่เป็นเดือดเป็นร้อนเวลาเห็นคนอื่นได้ดีน่ะสิคะ "ทำไม!คนนั้นมีรถยนต์คันใหม่อีกแล้ว ทำไมไม่เป็นฉันล่ะ ฮึ! คอยดูนะ ไม่เป็นฉันบ้างให้มันแล้วไป" นั่นแหล่ะค่ะ อิจฉา เขาเรียกอิ๊จฉา อิจฉาไม่อยากให้คนอื่นได้ดี อันนี้ไม่ดี อันตราย นี่ไม่ใช่ความรัก แต่มันคือความอิจฉา อันนี้ไม่เอานะคะ

ประการที่สี่ ความรักไม่อวดตัวและไม่หยิ่งผยอง...อือ..ก็หมายความรัก ไม่โอ้อวดว่าฉันดีกว่าเธอ ฉันเก่งกว่าเธอ ฉันเด่นดังกว่าเธอ โอ! ไม่เอาค่ะ ความรักเขาไม่ทำกันแบบนั้น ในความรักเขานิยมความถ่อมใจและการให้เกียรติกัน เขาให้คนอื่นดีกว่าตัวเองค่ะไม่ใช่ตัวเองดีกว่าคนอื่นนะคะ

ประการที่ห้าความรักไม่หยาบคาย....หยาบคายเป็นยังงัยฉันไม่รู้จัก อ๋อ ! ดีแล้วค่ะ ไม่รู้จักหยาบคายเพราะถ้าขืนคุณได้เป็นเจ้าของความหยาบคายแล้วล่ะก้อ !....ทุกคนจะหนีหายคุณไปหมดเลย ก็แหม! เล่นซะ ฟังกันไม่ได้เลยทีเดียว และยิ่งถ้ามีการแสดงออกทางร่างกายร่วมด้วยล่ะก้อ โอย อันนี้อยู่ไม่ได้แล้ว ตัวใครตัวมันแล้วกัน!!!!!!

ประการที่เื้ท่าใหร่แล้วนี่! อ๋อ ประการที่หกความรักไม่คิดเห็นแก่ตัวเองฝ่ายเดียว... ความหมายก็คือ ง่ายมากเลย แปลตรงๆ ตัว ไม่ใช่ตัวเอง และไม่ใช่ฝ่ายเดียว ประโยชน์นี้ ยกให้คนอื่นเขาไป

ประการที่เจ็ด ความรักไม่ฉุนเฉียว... ไม่เอาอารมณ์รุนแรงนะคะ อารมณ์หยุดหงิดก็ไม่อาววววววววว!!!!!!!!!

ประการที่แปดความรักไม่ช่างจดจำความผิด.........ผิดไปแล้ว ก็ช่างมันเถอะค่ะ ให้อภัย ลืมไปได้เลย อย่าไปพูดถึงมัน อย่าไปคิดถึงมัน แว๊บ แว๊บ ก็ไม่เอาค่ะ มาๆ ไปๆ ก็ไม่ได้ค่ะ ก็มันไม่น่าจดจำนี่ค่ะ จะเอามันมาอยู่ด้วยทำไมล่ะ จริงใหม?

ประการที่เก้า ความรักไม่ชื่นชมยินดีเมื่อมีการประพฤติผิดแต่ชื่นชมยินดีเมื่อมีการประพฤติชอบ.... ก็ง่าย ๆ ค่ะ ไม่หนับหนุนให้ทำความชั่ว ความไม่ถุกต้อง แต่หนับหนุนและชื่นชมให้ทำแต่สิ่งที่ดีๆ อย่าตาลาย ที่ตาเป็นเหมือนยากันยุง เห็นผิดเป็นชอบนะ ชวนกันทำสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ถ้ารักกันจริง หนับหนุน หนับหนุนกันทำแต่สิ่งที่ดีๆนะคะ

ประการที่สิบ ความรักทนได้ทุกอย่างแม้ความผิดของคนอื่น...ทนได้ทุ๊กกกกกกกอย่างค่ะ ทุกอย่างจริงๆ ไม่ใช่อย่างเดียว ทุกอย่างแม้เขาจะทำผิดเราก็ให้อภัยได้! ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว รักกันซะอย่างนี่ กี่ครั้งกี่ครั้ง สีก็ทนได้!!

ประการต่อไป ความรักมีความหวังอยู่เสมอ..หวังว่าอะไร ก็หวังว่าจะมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นในคนๆนั้นนะซิ ไม่ล้มเลิก ไม่หมดหวัง ไม่หมดกำลังใจกับเขา แหม..สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราช์ญยังรุ้พลั้ง นี่นับประสาอะไร กับคนสองขา...หยวน หยวน หน่อยน่า และโดยความหวังนี่แหละ ที่จะช่วยคนได้ ทำให้คุณได้เห็นถึงความมหัศจรรย์ !โอ้ว! ว้าว! อะไร! ก้อ.. การเปลี่ยนแปลงชีวิตคนอย่างไรล่ะ อัศจรรย์สุด สุด

ประการที่สิบสอง ความรักทนได้ทุกอย่าง.... เอ้า! มาอีกแล้ว "ทุกอย่าง" แหม! ก็มันสำคัญนี่คะ จะเจออะไร อะไรก็ไม่เป็นไรเรื่องใหญ่ก็กลายเป็นเล็กน้อยไป ก็รักซะมากมายขนาดนั้นนี่ค่ะ

ประการที่สิบสามประการสุดท้าย อิ อิ...ความรักไม่มีวันสูญสิ้น...เอากับเขาใหมล่ะ "รักเธอ ชั่วนิรันดร" "รักเธอ ตราบชั่วฟ้าดินสลาย" "รักเธอ ไม่มีวันตาย ต่อให้ลมหายใจสุดท้ายก็หายใจก็ออกมาเป็นเธอ" ก็....ประมานนั้นแหละน่ะ อิ อิ ไม่อยากบรรยาย

ก็รู้จักกันแล้วนะ ว่าจะรักกันได้อย่างไร....จะทำอย่างไรให้เป็นคนที่น่าร๊าก น่ารัก .... ความรักเป็นสิ่งงดงามนะคะ เพราะโดยความรักนี่แหละเราจึงบังเกิดมาในโลกนี้ และโดยความรักนี่แหละเราจึงอยู่ในโลกนี้....และโดยความรักนี่แหละที่ทำให้สิ่งสวยสดงดงามต่างๆ ได้บังเกิดขึ้น ใบหน้าที่ยิ้มแย้ม รอยยิ้มที่เบิกกว้าง ดวงตาที่กลมโต ที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น สมองที่สดชื่น และอนาคตดี ๆ ทีุ่ถูกสร้างขึ้นโดยมือที่กอรปด้วยความรัก

จงมีความรักให้กับคนอื่นๆ เหมือนที่เรามีให้กับตัวเราเอง ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ไม่มีข้อแม้ ไม่มีคำว่าแต่ และจงให้คนอื่นเหมือนที่เราเองก็อยากจะได้ด้วยเช่นกัน เขาก็รู้สึกเหมือนที่เรารุ้สึก.. ..จงปฏิบัติและทำกับผู้อื่นเหมือนที่เราอยากให้ผู้อื่นปฏิบัติและทำกับเรา ใครๆ ก็อยากได้รับแต่สิ่งที่ดีๆ และมีเกียรติด้วยกันทั้งนั้น


ลองดูนะคะ ลองเลือกใช้วิธีนี้ดู มีหนึ่งวิธีก็ดีกว่าไม่มีสักวิธี มีหลายๆ วิธีก็ดีกว่ามีวิธีเดียว ลองทำดูดีกว่าไม่รู้ว่ามีวิธีให้ทำ ฝึกตัวเราเองที่จะรักคนอื่น เหมือนเราอยากจะให้คนอื่นนั้นรักเรา ถ้าคุณยังต้องการการได้รับความรักแบบนี้คนอื่นเขาก็ต้องการจากคุณด้วยเช่นกัน ง่ายๆ รักด้วยใจที่บริสุทธิ์ใจและทำด้วยใจที่บริสุทธิ์ เรื่องยากก็จะเป็นเรื่องง่าย แหม ก็เพื่อคนที่คุณรักและคนที่เขาไม่รักคุณจะได้รู้จักความรักนี้ผ่านคุณ ก็เพราะโดยความรักจากคุณนี่แหละ โลกนี้จึงเบ่งบานและงดงาม ไปอีกนานเท่านาน..........


เริ่มต้นเสียแต่วันนี้ เพื่อสิ่งที่ดีๆ จะได้ออกมาจากคุณก่อน ปลูกเมล็ดพันธ์แห่งความรัก เพื่อจะเติบโตขึ้นเป็น ลำต้นที่แข็งแร็ง มีร่มเงาให้ผู้อื่นได้พักพิง "ต้นไม้แห่งความรัก" ที่ออกผลแห่งความรักที่งดงาม..... และผลนั้นก็หวาน.... จนใครๆ ก็อยากจะทานผลนั้นจากคุณ........ ^__^


BY ANNA

 

Create Date : 01 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 1 กรกฎาคม 2553 22:06:14 น.
Counter : 359 Pageviews.  

สายตาคุณ "คุณมองตัวเองอย่างไร"


สายตาคุณ "คุณมองตัวเองอย่างไร"         มักมีคำถามเกิดขึ้นกับคนหลาย ๆ รูปแบบที่สุญเสียความมั่นใจในตัวเอง หลายครั้งคนเราก็มักจะคิดอะไรผิดๆ เกี่ยวกับตัวเอง บางคนชอบมองตัวเองไร้คุณค่า Smiley บางคนก็มองตัวเองไม่มีความสามารถ แค่หนอนตัวหนึ่ง บางคนก็มองตัวเองแบบรู้สึกผิดและรู้สึกกล่าวโทษตัวคุณเองอยู่ตลอดเวลา

  และในสถานการณ์หรือเหตุการณ์สำคัญๆ ที่คุณตั้งใจที่จะทำให้มันออกมาได้ดี คุณมุ่งมั่น ตั้งใจ และคาดหวังกับสิ่งต่างๆ ว่ามันจะต้องดี Smiley ผลลัทธ์ที่ออกมาทุกคนจะทึ่งและภาคภูมิใจในตัวคุณ คุณตั้งใจ คุณอดทน คุณมุ่งมั่น ทำอย่างเต็มที่ และคุณก็คาดหวังกับมัน ว่ามันจะออกมาสวยหรู งดงาม และประสบผลสำเร็จ Smiley!!!!!!

           และแล้วเมื่อผลลัทธ์มันออกมา คุณแทบจะช็อก! ตั้งสติไม่อยู่ มันดูมึนงง Smiley และรู้สึกเหมือนโลกนี้ทั้งโลกจะมลายหายไปต่อหน้าต่อตาคุณเลยทีเดียว

            ผลคะแนนสอบที่ออกมาช่างน่าเศร้าเสียเหลือเกิน Smiley ผลการคัดเลือกบุคคลรับสมัครงานในหน่วยงานต่างๆ ไม่มีชื่อคุณเลยซักที่เดียว ผลรายชื่อการเลื่อนขั้นตำแหน่งไม่มีชื่อคุณ ทั้งๆ ที่คุณอุส่าตห์ทุ่มเทเสียสละ Smiley กลับดึกกลับดื่นไม่ได้นอนคลอเคลียกับภรรยาคนที่คุณรัก ผลการสอบคัดเลือกรับสมัครนักเรียนโรงเรียนดังไม่มีรายชื่อลูกคุณ Smiley ข่าวไม่ดีเกี่ยวกับคนในครอบครัวคุณเสียชีวิต  Smiley คุณขัดแย้งกับเพื่อนที่คุณรักที่คบหามาเกือบครึ่งชีวิตของคุณ การบอกเลิกตัดขาดสัมพันธ์กับแฟนคนปัจจุบันที่คุณตั้งใจจะแต่งงานด้วย Smiley อะำไร อะไร ประมาณนี้ ที่มันดูยอดแย่สำหรับคุณ Smiley

               แล้วคุณจะทำอย่างไร? มาถึงวินาทีนี้ อะไรอยู่ในความคิดของคุณ
อะไรครอบครองการตัดสินใจของคุณ "ฉันมันยอดแย่จริง ๆ เลย" "ฉันไม่อยากมีชีวิตอยู่บนโลกนี้อีกต่อไปแล้ว"........."ฉันมันไร้ค่า ไม่มีความสามารถ ไม่มีใครรัก ไม่มีดีซักอย่าง" หรือ "ฉัน เบื่อเหลือเกิน ฉันไม่มีกำลังใจอีกต่อไปแล้ว"

                 อะไร Smiley คุณกำลังคิดอะไรอยู่ คุณกำลังมองตัวเองอย่างไร ?......

              ขอให้ตั้งสติ  และพูดว่า "ฉันมีคุณค่า ฉันมีความสามารถ และฉันทำได้ Smiley ฉันคือคนที่ประสบความสำเร็จได้" พูด พูดต่อไป พูดซ้ำแล้วซ้ำ  Smiley อีกจนกว่าคุณจะรู้สึกว่าคุณเป็นดังที่คุณพูดจริงๆ Smiley

                 ที่อยากแนะนำเช่นนี้ เพราะกำลังจะบอกวิธีว่าคุณจะให้อะไรครอบครองความคิดของคุณ คุณจะให้ความท้อแท้ Smiley อ่อนแอ พ่ายแพ้ ครอบครองคุณหรือคุณจะให้ Smiley กำลัง ชัยชนะSmiley และความสำเร็จครอบครองคุณ  เพราะคนเรามักจะมองตัวเองแตกต่างจากที่ตัวเองเป็นอยู่เสมอ คนมักประเมินค่าของตัวเองต่ำมากกว่าความเป็นจริงว่าแท้จริงแล้ว คุณมีคุณค่า Smiley มีสติปัญญา มีความสามารถและมีพลังที่ยิ่งใหญ่ที่ซ่อนอยู่ภายในคุณ Smiley Smiley แท้จริงคุณสามารถที่จะเรียกใช้ใด้ตลอดเวลา Smiley เมื่อใหร่ก็ได้ที่คุณต้องการใช้ แต่ในยามที่สถานการณ์ฉุกเฉิน Smiley สถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดกับคุณ ความผิดหวัง ความคิดในแง่ลบ ความทุกข์โศก สิ่งเหล่านี้ได้บิดบังคุณไว้จนคุณมองตัวเองผิดเพี้ยนไป

                 ขอให้คุณรู้เถอะว่าSmiley ภายในคุณมีพลังและมีความสามารถที่ยิ่งใหญ่ที่ซ่อนอยู่ที่รอพร้อมจะนำออกมาใช้Smiley ขอให้คุณเชื่อมั่นในตัวเอง และจัดลำดับความคิดเสียใหม่ให้มันเข้าที่เข้าทาง และพูดในสิ่งที่คุณอยากเห็น สิ่งที่คุณอยากเป็น มองตัวเองด้วยภาพลักษณ์ใหม่เสียแต่วันนี้ เพื่อว่าพรุ่งนี้คุณจะได้พบกับวิถีชีวิตใหม่ที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป   คนใหม่ ชีวิตใหม่ Smiley ที่ใครๆ ก็ต้องอิจฉาในความเป็นคุณ..........Smiley ...... ^__^

BY: ANNA
office furniture
buy gps
buy printers
cheap cell phones
jewelry store
discount pet supplies
cheap refrigerators
cheap desktop computers
cheap kitchen cabinets
guitars for sale
bicycle for sale
full pc game down loads
womens shoes
mens watches
women clothings
mp3 downloads
cheap gps
cheap ipad
cheap netbooks
home theater systems
rice cooker
usb flash drive
wireless reading device
cheap desktop computers
cheap refrigerators
buy ipad
Battery Charger
Cast Iron Griddle
Cat Litter Boxes
Chapin Sprayers
Hdmi Cables
Ipod Earphones
Laptop Cooler
cheap digital cameras
external hard drive
cheap laptops
cheap ipod touch
cheap LCD tv
cheap play station3
cool math games
blood pressure monitors
home decorators outlet
vacuum cleaners
best wireless router
blu ray players
Blow Dryer
Cast Iron Wok
Cat Scratchers
carpet sweeper
Electric Wok
Ipod Headphones
litter boxes
 

Create Date : 29 มิถุนายน 2553    
Last Update : 30 มิถุนายน 2553 19:45:46 น.
Counter : 534 Pageviews.  

ความจริงแห่งปากของคุณ

ตอน ความจริงแห่งปากของคุณ Smiley


                คำพูดแบบไหน คำพูดอะไร  จะพูดอย่างไร พูดตอนไหนนะ... แล้วถ้าฉันพูดไม่ดีล่ะ พูดไม่เข้าหูเขาล่ะ ฉันจะทำยังงัย โอ้ย! แล้วฉันจะรู้ได้งัยว่าอันไหนควรพูดไม่ควรพูด อันไหนดีหรือไม่ดี คำพูดแบบนี้เหมาะกับคนนี้ แล้วคำพูดแบบนี้ไม่เหมาะกับใครนะ แล้วฉันจะพูดอย่างไร เพื่อชีวิตของฉันจะปลอดภัย พูดแบบไหนเพื่อให้ถูกใจเขานะ พูดดี หรือไม่พูดดีนะ.............

             คนส่วนใหญ่ก็มักชอบฟังอะไรที่มันดูดี ฟังแล้วมันชื่นฉ่ำไปถึงหัวใจ  ฟังอะไรๆ ที่มันเข้าข้างตัวเอง ฟังแล้วรู้สึกดี " แหม! คนนี้ช่างพูดดีนะ ช๊อบ ชอบ"  คนเรามักอยากจะฟังอะไรแบบนี้อยู่แล้ว และเขาก็สะสมคนเหล่านั้นไว้เป็นมิตรเพื่อเพื่อเขาจะได้ยินในสิ่งที่เขาอยากได้ยิน

                การจะพูดเพื่อเอาใจใครสักคนมันดูเป็นเรื่องที่ง๊่าย ง่ายสำหรับใครบางคน แต่มันก็ดูเป็นเรื่องที่ย๊าก ยาก สำหรับใครบางคนเช่นกัน จมีวิธีอย่างไรแล้วฉันจะทำยังงัย จึงจะพูดได้ดีล่ะ...........  หยุดเถอะค่ะ!  หยุดคิดหาวิธี และหยุดคิดให้มันซับซ้อนซะที

                และจะเสนอทางที่ดีที่สุดแก่คุณ.........ไม่ต้องอาศัยความรู้และไม่ต้องใช้ความสามารถ Smileyไม่ต้องใช้วาจาให้มันสลับซับซ้อน ไม่ต้องใช้กลเม็ดเคล็ดลับ ไม่ต้องใช้วาทะขั้นสูงสุด แต่สิ่งที่ใช้คือแค่ " ความจริง"ๆ เท่านั้น ความจริง เอาแค่เนื้อ ๆ ไม่ต้องผสมน้ำ ไม่ต้องเสริมเติมแต่ง ไม่ต้องทำเสียงให้ทรงอำนาจน่าเกรงขาม หรือน่านับถือ

                 ความจริง เป็นสิ่งที่ไม่ตาย เราคงเคยได้ยินประโยคนี้มาแล้ว ในชีวิตของเรา เราจำเป็นต้องพูดถ้อยคำที่เป็นความจริง ความจริง บางครั้งมันฟังดูแล้วเจ็บปวด แต่ขอให้คุณรู้เถิดว่า โดยความจริงนี้แหละ คุณสามารถช่วยคนที่คุณรักให้เขาปลอดภัยSmiley โดยความจริงนี้แหละคุณจะถูกปกป้องไว้ด้วยคำพูดของคุณ บางครั้งดูเหมือนว่าถ้าพูดความจริงแล้วคุณจะต้องสูญเสีย นั่นคือความคิดของคุณ ที่มักจะมาตอนที่คุณยังไม่ได้พูดความจริงออกไป "ฉันต้องแย่แน่ๆ เลยหากฉันบอกความจริงนี้กับเขา..." ขอให้รู้ไว้เถิดนั่นคือความคิดและคำหลอกลวงที่มายังชีวิตของคุณ

                แท้จริงแล้ว หากคุณพูดความจริงออกไป นั่้นคือคุณกำลังสร้างอนาคตของคุณให้อยู่ในที่ ที่มันควรจะอยู่ คุณกำลังสร้างชีวิตของคุณขึ้นมาโดยฐานที่ไม่สั่นคลอน เมื่อใครกล่าวโทษคุณที่คุณพูดความจริง คุณจงเข้มแข็ง เพราะโดยความจริงนี่แหล่ะ จะทำให้คุณยืนหยัดอยู่ได้ มันจะสร้างฐานแห่งชีวิตของคุณบนพื้นฐานที่ไว้วางใจได้  และจะต่อยอดแห่งความวางใจนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าคุณจะเลิกพูดความจริงแล้วหันมาพูดคำโกหกแทน นั่นแหล่ะฐานของคุณจึงเริ่มสั่นคลอน

                  อะไรเป็นสาเหตุทำให้คุณสั่นคลอน เพื่อนของคุณหรือ  พ่อแม่ของคุณ เจ้านายที่ทำงานของคุณ เงินในบัญชีธนาคารของคุณหรือจะเป็นคนนั้น....คนนี้....เปล่าเลย  ตัวคุณนั่นแหละที่ทำให้ฐานชีวิตของคุณสั่นคลอน ด้วยคำพูดที่ออกจากปากของคุณเอง คำที่เต็มไปด้วยการหลอกลวง คำที่ออกมาจากความเห็นแก่ตัว คำที่พูดเพื่อเอาตัวรอด คำที่เจือด้วยความคิดเที่ผ่านการกรั่นกรองมาจากเล่ห์เหลี่ยมต่างๆ  และตอนนี้แหล่ะ ตอนที่คุณคิดว่าคุณจะได้ทุกสิ่ง คุณก็จะเสียทุกสิ่งไป

                     อย่าหวาดกลัวในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง... อย่าคิดเอาเอง... และอย่าพยายามพูดอะไรที่มันไม่ใช่ตัวคุณ อย่าพูดในสิ่งที่ไม่ใช่ความจริง และอย่าคิดว่า เถอะน่า มันไม่เป็นไรหรอก แค่โกหกครั้งเดียวเอง"  อย่าเลย อย่าคิดแบบนั้นเลย คุณไม่รู้หรือว่า เรือที่ยิ่งใหญ่ที่แล่นไปในทะเลSmiley ก็จมลงไปใต้น้ำ เพียงเพราะคิดว่ารูรั่วนิดเดียว หรือบ้านหลังใหญ่ Smiley  ที่พังครืนลงมาเพราะคิดว่า ตัวปลวกเล็กนิดเดียว... อย่าเลย อย่าเริ่มต้นกับอะไร อะไร ที่มันไม่ถูกต้อง อย่าละเลยกับคำพูดที่โกหกเพียงเล็กน้อยSmiley นิดเดียว ครั้งเดียว.......... อย่าทำทางให้ชีวิตของคุณแบบนั้นเลย    

                   จงพูดในสิ่งที่ถูกต้อง แม้บางครั้งอาจจะไม่ถูกใจ จงพูดในสิ่งที่เป็นจริง นอกเหนือจากนั้นก็ไม่ใช่ความจริง จงพูดความจริงทุกครั้งที่คุณไม่อยากพูดความจริง  จงทำอนาคตและทางของคุณด้วยความจริง สร้างชีวิตของคุณไว้ด้วยหลักแห่งความจริง  แล้วคุณจะพบว่า ไม่ว่าใครจะว่าฉันอย่างไร ฉันก็ยังคงไว้ซึ่งความสัตย์จริง ขอให้มีอะไร อะไร ดี ดี ที่คุณภาคภูมิใจได้ในตัวเองเถิด แม้จะไม่มีใครเห็นก็ตาม Smiley............ BY: ANNA

 

Create Date : 27 มิถุนายน 2553    
Last Update : 30 มิถุนายน 2553 18:30:06 น.
Counter : 217 Pageviews.  

คำูพูดมีผลต่อชีวิตคุณอย่างไร

Smiley ตอน  คำพูดมีผลต่อชีวิตคุณอย่างไร


คุณเคยสังเกตและคิดคำนวนบ้างใหมว่าในแต่ละวัน อะไรคือสิ่งที่ออกจากปากของคุณมากที่สุด?.....ตั้งแต่ตื่นนอนคำพูดแรกของคุณคืออะไรSmiley "ว้าย! สายแล้ว" หรือ  Smiley"โอ้ย! เช้าแล้วหรือนี่ เบื่อจัง" หรืออะไรทำนองนี้ พอคุณจะขึ้นรถเมล์ในขณะที่ยืนรอรถคุณก็รำพึงรำพันกับตัวเอง  Smiley "เมื่อใหร่ รถมันจะมาเนี่ย" พอรถมาคุณขึ้นรถได้คุณก็เริ่มพูดกรอกหูตัวเองว่า Smiley"นึกแล้วเชียว ว่าไม่ได้นั่งอีกตามเคย ยืนทุกครั้งเลยชั้น" พอลงจากรถได้คุณก็Smiley "สายอีกแล้วเรา"...........และตลอดทั้งวันในวันนั้นคุณก็กลายเป็นนักพูดผู้ยิ่งใหญ่เกี่ยวกับแง่ลบของตัวเองเลยทีเดียว Smiley  "จะกินข้าวกับอะไร เบื่อเมนูเดิม ๆ เหลือเกิน"และแล้วตอนเย็นคุณก็กลับบ้านด้วยวิธีเดิมๆ คำพูดแบบเดิมๆ พร้อมกับความเหนื่อยอ่อนมาตลอดทั้งวัน แล้วล้มตัวลงนอนด้วยคำพูดที่แสนจะรันทด Smiley " เฮ้อ! เหนื่อยจริงๆ เลยวันนี้ ทำไมชีวิตฉันมันถึงได้ลำบากลำบนอย่างนี้นะ"........อะไร อะไร คือสิ่งที่คุณพูดอยู่กับตัวเองในแต่ละวัน            หากคุณเคยสังเกตชีวิตของคุณสักนิดหนึ่ง คุณจะเห็นว่าสิ่งที่คุณเผชิญและเจออยู่ในขณะนี้ ส่วนใหญ่มีผลมาจากคำพูดที่คุณพูดออกไปในอดีตที่ผ่านในแต่ละวัน แต่ละวัน......คำพูดที่แง่ลบแม้เพียงเล็กน้อย กลับกลายเป็นเหมือนคำสารภาพที่ยิ่งใหญ่ที่คุณสารภาพเกี่ยวกับชีวิตของคุณ ตอกย้ำในคำพูดนั้นและสร้างศรัทธาอย่างมหาศาลที่จะก่อให้เกิดผลออกมาในสิ่งที่คุณพูด  และในทางกลับกัน หากคุณหมั่นกล่าวแต่ถ้อยคำที่เหมาะสม พูดคำที่ก่อให้เกิดกำลัง และพูดคำแห่งความหวัง ชีวิตของคุณก็จะเต็มไปด้วยความชื่นชมยินดีSmiley มีความสนุกสนานเพลิดเพลินในชีวิต และนั่นคือสิ่งที่ทุกคนก็ปรารถนา คำพูดที่อ่อนหวานน่ารัก มีเสน่ห์ สร้างจุดดึงดูดให้ตัวเอง เมื่อคุณยืนอยู่หน้ากระจก คำที่คุณควรพูดคือ "อืม!Smiley วันนี้ฉันดูดีมากเลย ทุกอย่างดูยอดเยี่ยมมากเลยนะ" ตื่นนอนมา สิ่งที่คุณควรจะพูดคือSmiley "วันนี้ คือวันสำเร็จของฉัน" และคุณก็ลุกจากเตียงอย่างมั่นใจ พกพาเอาความหวังและพลังที่อยู่ภายในคุณออกมา และคุณก็พร้อมแล้วที่จะพิชิตวันนี้ทั้งวันให้อยู่ในอำนาจของคุณให้ Smiley คุณเดินไปยืนรอรถเมล์ด้วยความมั่นใจ "รถเมล์ สาย...กำลังมา และประตูจะจอดตรงหน้าฉันSmiley และฉันคือคนแรกที่เดินขึ้นไป และฉันจะมีที่นั่งอย่างแน่นอน"  พอคุณเดินลงจากรถ คุณเดินยิ้มออกมาอย่างผู้มีชัย "เย้!Smiley วันนี้ฉันมีเวลาเหลืออย่างมากมาย" และคุณก็ทำงาน ทำงาน คุณกลับบ้าน  คุณเข้านอนด้วยแรงและกำลังที่เหลืออยู่ "อะไรกันเนี่ย ฉันยังมีพลังเหลือเฟืออยู่เลย Smiley แต่อย่างไรก็เอาเถอะฉันจะนอนลงและหลับฝันดี"Smiley......นี่ไม่ใช่ความหยิ่ง หรือการพูดเพื่อปลอบใจตัวเอง ไม่ใช่การหลอกลวงตัวเอง แต่มันเป็นคำที่คุณควรจะพูดออกมา เพื่อคุณจะได้รับในสิ่งที่คุณสมควรจะได้รับ.....

แท้จริงเราจำเป็นต้องกล่าวคำพูดในลักษณะแบบนี้ซ้ำแล้ว ช้ำอีกในแต่ละวัน ในชีวิตของคุณ ในลูกของคุณ Smiley"ลูกฉันเป็นเด็กที่น่ารัก เชื่อฟัง" ในครอบครัวสามีภรรยาของคุณSmiley "คู่ของฉัน คือคนที่ดีที่สุดสำหรับฉัน" บางครั้งแรก ๆ คุณอาจจะรู้สึกแปลก ๆ ติดขัด หรือเคอะเขินบ้าง แต่อยากให้คุณฝึกไว้ เพราะคำพูดเหล่านี้จะมีผลอิทธิพลต่อคุณและคนรอบข้าง  และสามารถสร้างเสน่ห์ให้กับคุณอย่างน่าหลงใหลเลยทีเดียว.....

หยุดคิดสักนิดก่อนที่คุณจะพูด ว่าสิ่งที่กำลังออกจากปากของคุณ ชีวิตหรือความตาย พรหรือคำสาป สร้างหรือทำลาย  อยากเห็นอะไรก็ให้พูดสิ่งเหล่านั้นออกมา.......และคนดีก็เอาของดีออกมาจากคลังแห่งจิตใจของตนและเราก็รู้จักคนได้ด้วยคำพูดของเขาเอง


จงพูดเพื่อเสริมสร้างมิใช่พูดเพื่อทำลาย จงพูดถึงอนาคตและความหวังใจ จงพูดเกี่ยวกับตัวคุณเอง เกี่ยวกับลูกของคุณ เพื่อนฝูงของคุณ สถานที่ทำงานของคุณ เงินในบัญชีของคุณ สุขภาพของคุณ อะไร อะไร ที่เกี่ยวข้องกับตัวคุณ และคุณจะเห็นว่าคำพูดของคุณมีพลังและมีฤทธิ์เดชอย่างไม่น่าเชื่อเลย.............


คุณสามารถแบ่งปันประสบการณ์แห่งคำพูดกับเราได้ ตัวอย่างและผลแห่งคำพูดของคุณสั้นๆ เรา ยินดีค่ะ SmileySmileyBY: ANNA


Free TextEditor
 

Create Date : 26 มิถุนายน 2553    
Last Update : 30 มิถุนายน 2553 18:28:39 น.
Counter : 669 Pageviews.  


girdpol
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
Friends' blogs
[Add girdpol's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.