Group Blog
 
All blogs
 

ขายสต๊อกรองเท้าสตรี ราคาถูก +บอกแหล่งผลิต พร้อมร้านให้เช่า ทำเลดีขายสต๊อกรองเท้าสตรี ราคาถูก +บอกแหล่งผลิต พร้อมร้านให้เช่า ทำเลดี

สนใจติดต่อ คุณโจ 089-9365506

 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 21 กรกฎาคม 2555 23:41:24 น.
Counter : 1775 Pageviews.  

แกงเห็ด ประโยชน์ทางยา

เมื่อพูดถึงแกงเห็ด น้ำลายสอทุกครั้งเลย....แหม นอกจากจะรดชาดอร่อยแล้ว แกงเห็ดยังอุดมไปด้วยคุณค่าประโยชน์ทางยาซะมากมาย แถมยังช่วยลดหุ่นของสาวๆ ได้อีก และจะว่าไปแล้ว ทุกวันนี้กิจการร้านค้าที่ขายแกงเห็ดเขาก็เปิดกันอย่างมากมาย ยิ่งกว่าร้านกาแฟสดซะอีก นับว่าได้เป็นที่นิยมกันจริงๆๆ วันนี้ตัวผู้เขียนได้ทานแกงเห็ดมา.. ก็เลยนึกถึงคุณผู้อ่านขึ้นมาทันที ว่าเราน่าจะนำเรื่องคุณประโยชน์ของแกงเห็ดมาแนะนำซะหน่อย ให้ผู้อ่านได้ทราบกันเพื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่ชอบรับประทานแกงเห็ด จะได้ภาคภูมิใจที่ได้รับรู้ว่าตัวเองกำลังรับประทานของดีอยู่... หรือคนที่ยังไม่เคยก็จะได้ลิ้มลองของใหม่ที่แสนจะอร่อยกัน


ประโยชน์ของเห็ด
- เห็ดฟาง ให้วิตามินซีสูง และมีกรดอะมิโนสำคัญอยู่หลายชนิด หากรับประทานเป็นประจำ จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันการติดเชื้อต่างๆ อีกทั้งยังช่วยลดความดันโลหิตและเร่งการสมานแผล
- เห็ดเข็มทอง ช่วยรักษาโรคตับ โรคกระเพาะ และลำไส้อักเสบเรื้อรัง
- เห็ดโคน ช่วยเจริญอาหาร บำรุงกำลัง แก้บิดแก้คลื่นไส้ อาเจียน แก้ไอ ละลายเสมหะ
-เห็ดหอม ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด อีกทั้งยังเพิ่มภูมิคุ้มกันต่อเชื้อไวรัสและมะเร็งด้วย มีวิตามินดีสูง ช่วยบำรุงกระดูกและมีปริมาณโซเดียมต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคไต มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส และเหล็ก ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยลดความเป็นกรดในกระเพาะอาหาร-. เห็ดหูหนู สามารถเพิ่มความแข็งแรงให้เม็ดเลือดขาวในผู้สูงอายุ ทำให้ภูมิต้านทานร่างกายดีขึ้นรวมทั้งช่วยรักษาโรคกระเพาะและริดสีดวง เห็ดหูหนูเด็กๆ จะชอบเคี้ยวอร่อยดี
- เห็ดหลินจือ มีสารคุณสมบัติต้านมะเร็ง คนญี่ปุ่นมักใช้ควบคู่กับการรักษาโรคมะเร็งและโรคผู้สูงอายุเช่น โรคหัวใจ โรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง และโรคความดันโลหิตสูง


- เห็ดกระดุม คล้ายกระดุมที่มีขนาดใหญ่ ผิวเนื้อนวล รักษาและป้องกันการเกิดมะเร็งเต้านมมากที่สุด โดยสารบางอย่างในเห็ดนี้จะไปช่วยยับยั้งเอนไซม์อะโรมาเตส ทำให้เกิดการยับยั้งการเปลี่ยนฮอร์โมนเอนโดรเจนเป็นฮอร์โมนเอสโตรเจนใน ผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน เมื่อร่างกายผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนได้น้อยลง ก็ลดโอกาสการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเต้านมให้น้อยลงตามไปด้วย
- เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า และเห็ดเป๋าฮื้อ เชื่อว่าสามารถป้องกันโรคหวัด ช่วยการไหลเวียนของเลือด และโรคกระเพาะ

นอกจากนี้เรายังมีผักต่างๆ ที่มีประโยชน์อีกมายมายที่เป็นส่วนผสมของแกงเห็ด เช่น ฟักทอง บวบ ผักหวาน และผักอื่นๆ ตามต้องการ อย่างไรก็ตามนอกจากนี้แกงเห็ดยังช่วยเราในเรื่องการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี คนที่ท้องผูกน่าจะลองทานดูนะ เพราะการขับถ่ายที่เกิดจากมีกากใยอาหารน่าจะดีกว่าการขับถ่ายที่มาจากการรับประทานยาถ่ายกัน ได้ประโยชน์หลายทางนอกจากจะได้ประโยชน์ทางสุขภาพยังได้ประโยชน์ถึง รูปร่างที่คุณสาวๆๆและคุณหนุ่มหรือไม่หนุ่มไม่สาวก็ปรารถนากัน.... ลองดูเนอะ ใครที่เคยเดินผ่านก็ลองอุดหนุนแม่ค้าแกงเห็ดกันหน่อย บางทีอาจจะได้กินไข่มดแดงอาหารที่มาจากบ้านเกิดกันก็มี รำลึกกันซะหน่อย อาจทำให้เมนูมื้อนี้อร่อยกันจนอยากจะกินอีก หลังจากที่ร้างรารดชาดอาหารบ้านเกิดมานานแสนนาน


cheap ipod touch
external hard drive
cheap digital cameras
cheap laptops
cheap LCD tv
cheap play station3
cool math games
blood pressure monitors
home decorators outlet
vacuum cleaners
best wireless router
blu ray players
Blow Dryer
litter boxes
Cast Iron Wok
Cat Scratchers
carpet sweeper
Electric Wok
Ipod Headphones
office furniture
buy gps
buy printers
cheap cell phones
jewelry store
discount pet supplies
cheap refrigerators
cheap desktop computers
cheap kitchen cabinets
guitars for sale
bicycle for sale
full pc game down loads
womens shoes
mens watches
women clothings
mp3 downloads
cheap gps
cheap ipad
cheap netbooks
home theater systems
rice cooker
usb flash drive
wireless reading device
cheap desktop computers
cheap refrigerators
buy ipad
Battery Charger
Cast Iron Griddle
Cat Litter Boxes
Chapin Sprayers
Hdmi Cables
Ipod Earphones
Laptop Cooler

 

Create Date : 11 สิงหาคม 2553    
Last Update : 11 สิงหาคม 2553 20:03:50 น.
Counter : 9739 Pageviews.  

อาหารสุขภาพ


อร่อยอย่างมีประโยชน์เพลิดเพลินไปกับคุณค่าทางโภชนาการ
อาหารที่ดี ควรจะเป็นอาหารมีทั้งคุณค่าทางสารอาหาร รดชาดความอร่อย หน้าตารับประทาน มีสารอาหารครบถ้วน และที่สำคัญมีผลในการต้านทานโรคภัยได้ด้วย เรามาดูตัวอย่างกันดีกว่า

- ผักโขม ผักโขมเป็นผักที่มีรสชาติดี จะผัดร้อน ๆ ต้มซุป หรือทำขนมพายก็ได้ สีเขียวเข้มนั้นอุดมด้วย lutein ซึ่งช่วยลดการเสื่อมของกล้ามเนื้อตา เพราะ lutein เปรียบเสมือนฟิมล์ป้องกันรังสียูวีโดยปกป้องดวงตาจากแสงแดดนั่นเอง
ตัวอย่างเมนู : ต้มจืดเต้าหู้ผักโขม ผัดผักโขมไฟแดง ผักโขมลวกจิ้มน้ำพริก สลัดผักโขม

- ขนมปังสีขาว ทั้งที่ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท หรือขนมปังสีน้ำตาลที่ผสมเมล็ดธัญพืชมีประโยชน์มากกว่า เพราะมีไฟเบอร์สูง ช่วยให้ระบบขับถ่าย ไม่มีปัญหา ที่สำคัญช่วยลดการเสี่ยงการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ เบาหวาน ความดันสูง โรคหัวใจ และโรคอ้วน
ตัวอย่างเมนู : ซูชิข้าวกล้อง ข้าวกล้องผัดใส่กุ้ง ข้าวแดงต้มผสมเมล็ดธัญพืช แซนด์วิชขนมปังโฮลวีท ขนมปังธัญพืชทาเนยอบกรอบ

- บลูเบอร์รี่ มีแอนติออกซิแดนท์สูงมาก หากกินเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้พ้นจากโรคภัยที่มีเหตุผลมาจากเหล่าอนุมูลอิสระทั้งหลาย เช่นโรคมะเร็ง โรคหัวใจ และยังช่วยต้านริ้วรอยที่ทำให้ผู้หญิงเราดูแก่เร็วอีกด้วย
ตัวอย่างเมนู : บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก สลัดผักใส่บลูเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่สดแช่แข็ง สมู้ทธีบลูเบอร์รี่

- พืชตระกูลถั่วชนิดต่าง ๆ เช่น ถั่วแดง ถั่วดำ ถั่วลันเตา ถั่วแขก เหล่านี้เป็นอาหารที่อุดมด้วยไฟเบอร์และสารอาหารที่ร่างกายต้องการ เช่น กรดโฟลิก แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก และสังกะสี หากกินถั่วประมาณครึ่งถ้วย อาทิตย์ละ 4 ครั้ง จะช่วยลดอัตราการเป็นโรคหัวใจ
ตัวอย่างเมนู : ซุปแฮมใส่ถั่วลันเตา หุงข้าวสวยผสมถั่ว ต้มจืดเห็ดหอมถั่วแดง ถั่วดำต้มน้ำกะทิ สลัดผักใส่ถั่ว


- ผลกีวีมีวิตามินซีสูงกว่าส้ม และยังมีวิตามิน ไฟเบอร์โพแทสเซียม แมกนีเซียม ที่สำคัญคือมีแอนติออกซิแดนท์ช่วยลดอัตราการเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง ประโยชน์ แต่กลับกินกีวีควรจะกินให้ได้วันละหนึ่งผลจึงจะมีประโยชน์เพียงพอต่อร่างกาย
ตัวอย่างเมนู : มิกซ์ฟรุตสลัดใส่กีวี กีวีกับโยเกิร์ต สมู้ทธีกีวี


-นมถั่วเหลืองอุดมด้วยแคลเซียมและวิตามินดี แต่มีไขมั่นต่ำ ดื่มนมถั่วเหลืองทุกวันช่วยลดการเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ กนะดูกเสื่อม ความจำเสื่อม และโรคอ้วน
ตัวอย่างเมนู : นมถั่วเหลืองชนิดกล่อง กาแฟใส่นมถั่วเหลือง เต้าฮวย ( นมถั่วเหลือง ) ฟรุตสลัด เจลลี่นมถั่วเหลือง

-จมูกข้าวสาลี รับประทานง่ายและมีไฟเบอร์สูง รวมทั้งมีแมกนีเซียม กรดโฟลิก วิตามินอี และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องการ ช่วยลดอัตราการเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง และช่วยลดคอเลสเทอรรอลในเส้นเลือด
ตัวอย่างเมนู : ขนมปังโฮลวีทผสมกับซีเรียลกินตอนเช้า เค้กหรือมัฟฟินที่ใช้แป้งโฮลวีท


-มะเขือเทศ ช่วยให้ผิวสวย เพราะในมะเขือเทศมีไลโคปีนที่จำเป็นต่อการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และมีแอนติออกซิแดนท์ซึ่งลดการเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชาย หากกินมะเขือเทศทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศสดหรือน้ำมะเขือเทศ จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารไลโคปีนในจำนวนที่เพียงพอ
ตัวอย่างเมนู : น้ำมะเขือเทศไม่ผสมน้ำตาล สปาเกตตีราดซอสมะเขือเทศ แซนด์วิชชีสใส่มะเขือเทศ น้ำพริกมะเขือเทศกับผักสด ซุปมะเขือเทศ


-โยเกิร์ตมีแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยป้องกันอาการท้องอืดท้องเฟ้อและอาการท้องผูกท้องร่วง ช่วยลดการเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยแคลเซียม จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดอาหารประเภทนมเนยโดยไม่ต้องกลัวว่าจะขาด แคลเซียม แต่ควรเลือกโยเกิร์ตที่ไม่ผสมน้ำตาล
ตัวอย่างเมนู : ผลไม้รวมใส่โยเกิร์ต สลัดผักราดโยเกิร์ต สมู้ทธีใส่โยเกิร์ต ผสมซุปโยเกิร์ตลงในซุปอุ่น ๆ สักช้อน ปลาแซลมอนย่างราดซอสโยเกิร์ตผสมแตงกวา


- ถั่ว ( ไม่ใช่ถั่วลิสง) เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ พีแคน เชสนัท ซึ่งอุดมด้วยโปรตีน แมกนีเซียม วิตามินบีและถั่วมีกรดไขมันที่ร่างกายต้องการ ฉะนั้นถ้าเลือกกินในจำนวนที่เหมาะสม คือไม่เกิน 25 กรัมต่อวัน ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก
ตัวอย่างเมนู : สลัดผักใส่อัลมอนด์ ส้มตำใส่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ไอศกรีมโรยหน้าด้วยพิทาซิโอ ผลไม้แห้งกับถั่ว วอลนัทกับชีส


สุดท้ายนี้ ขอให้อร่อยอย่างมีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อร่างกายนะครับ ของที่อร่อยและมีประโยชน์นั้นมีอยู่เสมอ หากเรารู้จักเลือกและมีความสุขในการที่ได้ดูแลตัวเอง ตัวของเราเราต้องรู้จักเป็นคนดูแลครับ อยากให้ร่างกายเราเป็นอย่างไร ก็ดูได้จากอาหารที่เราทานเข้าไปนะครับ สุขภาพดีมาควบคู่กับสิ่งดีๆ ที่ได้ดูแลตัวเองและอยู่ดูแลผู้อื่นและคนที่คุณรักไปนานๆๆ
 

Create Date : 04 สิงหาคม 2553    
Last Update : 4 สิงหาคม 2553 22:05:57 น.
Counter : 464 Pageviews.  

อาหารที่มีส่วนช่วยเพิ่มภูมิต้านทานป้องกันหวัดอาหารที่มีส่วนช่วยเพิ่มภูมิต้านทานป้องกันหวัด มีดังนี้ครับ

1. กระเทียม ช่วยลดอาการหวัด จะเติมลงในอาหารหรือเคี้ยวสดๆ วันละ 1-2 กลีบก็ได้

2. อาหารรสเผ็ดรวมทั้งเครื่องเทศ เช่น กระเทียม พริก ลดอาการคัดจมูก ช่วยให้หายใจโล่งขึ้น

3. ดื่มน้ำมากๆ แทนการดื่มกาแฟ น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มีรสหวาน

4. ดื่มน้ำผลไม้คั้นสดเพื่อเสริมวิตามินซี เครื่องดื่มร้อนที่ช่วยได้ เช่น น้ำมะนาวอุ่นๆ จะช่วยลดเสมหะได้

5. สารต่อต้านอนุมูลอิสระ เช่น เบต้าแคโรทีน (วิตามินเอ) วิตามินซี วิตามินอี ช่วยกำจัดสิ่งแปลกปลอมหรือเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย ป้องกันการติดเชื้อ ผักและผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น แครอท ผักใบเขียวจัด ส้ม ฝรั่ง องุ่น แคนตาลูป มะละกอ
 

Create Date : 01 สิงหาคม 2553    
Last Update : 1 สิงหาคม 2553 18:34:01 น.
Counter : 340 Pageviews.  

เมื่อต้องการกำลังใจ

เวลาที่เราท้อแท้หรือผิดหวังคงไม่มีอะไรต้องพูด นอกจากหาเพลงที่ฟังแล้วได้รับกำลังใจทีี่ดี ซึ่งผมก็ชอบฟังเพลงนี้บ่อยๆครับ
 

Create Date : 04 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 4 กรกฎาคม 2553 22:08:29 น.
Counter : 381 Pageviews.  

1  2  

girdpol
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
Friends' blogs
[Add girdpol's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.