All Blog
''จุ๋ย''ไม่ท้อละครหด-พ่อป่วยมะเร็งบอกตัวเอง''สู้ๆ''โวแฮปปี้ทำพิธีกร


เจอมรสุมข่าวอย่างหนักเรื่องจะข้ามค่ายย้ายช่อง ทำเอานางเอกหน้าคม ''จุ๋ย'' วรัทยา นิลคูหา ถึงกับมึนเมื่อมีกระแสข่าวออกมาว่าโดนช่อง 7 แบนงานละคร แถมช่อง 3 ก็ไม่เอา ซึ่งสาวจุ๋ยยืนยันว่าตนไม่ได้โดน ''ตัดหาง'' แต่เพราะคิวงานไม่ลงตัวทำให้เธอไม่มีงานในช่วงนี้ ส่วนช่อง 3 ก็ยังไม่มีการทาบทามอะไรมาทั้งสิ้น งานนี้หลายคนต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่า เป็นช่วงที่ ''เคราะห์ซ้ำกรรมซัด'' เพราะว่านอกจากงานละครหดแล้ว คุณพ่อก็กำลังป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ระยะที่ 3 อีก


เมื่อผู้สื่อข่าวมีโอกาสได้เจอ ''จุ๋ย-วรัทยา'' ที่มาร่วมงาน ฮาร์ท ทู กิฟวิ่ง ปันน้ำใจ...สู้ภัยน้ำท่วม ที่สยามพารากอน วันก่อน จึงได้อัพเดตเรื่องงานในตอนนี้ รวมถึงสภาพหัวใจกับมรสุมชีวิตในช่วงที่ผ่านมาด้วย


อัพเดตงานให้ฟังกันหน่อยดีกว่า

''ทางช่อง 9 มีพิธีกร เดอะ ลุกส์ ทุกวันพุธ 4 ทุ่ม 50 นาที คู่กับพี่ท็อป-ณัฐเศรษฐ์ เป็นรายการใหม่ และอีก 1 รายการคือ คิดเปลี่ยนโลก อันนี้ทำกับพี่ท็อป-พิพัฒน์ และพี่โก๊ะตี๋ ก็มาทำในเรื่องของพิธีกรมากขึ้น ติดตามจุ๋ยได้จากผลงานนี้ เร็วๆ นี้ก็มีถ่ายแบบนิตยสารหลายๆ เล่มที่ถ่ายไป ก็ฝากติดตามผลงานด้วยค่ะ''


แล้วเมื่อไหร่จะมีงานละครล่ะ

''จริงๆ แล้วตอนนี้เรื่องคิวมันยากอยู่ เพราะถ่ายรายการเยอะ รายการหนึ่งจันทร์-อังคาร อีกรายการหนึ่งพุธ-พฤหัส-ศุกร์ โชว์ตัวก็ทุกวันเสาร์ ตอนนี้คิวมันค่อนข้างยากอยู่ เพราะว่ารายการเดอะ ลุกส์ ยังไม่มีสต็อก ต้องถ่ายหลายวันด้วย เรื่องคิวไม่ได้ ไม่ลงตัว แต่ถามว่าละครเป็นอะไรที่เราเกิดมาจากตรงนี้ มีแน่นอน''


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เราหันมารับพิธีกรมากขึ้น

''เปล่านะ พิธีกรรับมาก่อนที่จะมีข่าว จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องของการทำงานที่เราคุยกัน แต่ข่าวมันเหมือนความลับไม่มีโลก ข่าวมันออกไปก่อน คนก็พูดกันไปเรื่อย มันไม่ได้มีปัญหาอะไรขนาดนั้น เรายังทำงานที่เรารักอยู่ ผู้ใหญ่ก็ใจดี ไม่มีใครใจร้าย และทุกคนยังให้โอกาสอยู่ ไม่ว่าจะงานในสาขาไหนก็ตาม''


งานพิธีกรกับละครชอบอย่างไหนมากกว่า

''ตัดสินใจยากนะ เพราะว่าพิธีกรเป็นอะไรที่เราได้ความรู้ ได้ประสบการณ์ สบายนะ พิธีกรอยู่ในสตูดิโอ ออกเอาต์ดอร์ก็ไม่ได้ลำบาก มันก็มีความลำบากแตกต่างกัน แต่ว่าในเรื่องของเนื้องาน งานละครคนจะจำเราได้ง่าย พูดถึงเรา ส่วนพิธีกรจะเป็นอะไรที่ให้ความรู้คนมากกว่าค่ะ ตัวเราเองก็จะได้ไหวพริบมากกว่า รู้จักคนในหลายๆ วงการ จุ๋ยเคยพูดกับผู้ใหญ่ไว้ว่า จุ๋ยชอบงานพิธีกรนะคะ มันเป็นไปไม่ได้ที่เราจะรักษาการเป็นนางเอกไว้จนถึงอายุเยอะๆ เราก็ต้องไปเล่นเป็นบทบาทอื่น ซึ่งอันนี้เป็นธรรมดาของวงการนะคะ พิธีกรเนี่ยมันสามารถรักษาได้ สามารถทำให้เรายังทำงานได้ต่อไป ไม่ว่าเราจะอยู่ในช่วงวัยไหนก็ตาม เกี่ยวกับบุคลิก ความเหมาะสมของรายการด้วย แจ้งผู้ใหญ่ไว้แล้วว่าเราชอบทางด้านนี้''


แฟนๆ ถามถึงงานละครเยอะไหม

''เยอะค่ะ ด้วยข่าวด้วยไง กระตุ้นความอยากรู้ของคน''


คนมองว่าเคราะห์ซ้ำกรรมซัดงานหดแถมพ่อก็ป่วย

''ไม่หรอก หลายคนไม่เห็นได้ถ่ายละครเลย เขาก็ยังแฮปปี้ดี เพราะว่าเขาก็ได้ไปทำงานส่วนอื่นๆ แต่สำหรับจุ๋ยเนี่ยจริงๆ ละครทิ้งไม่ได้ เป็นอะไรที่เราชอบด้วย ผู้ใหญ่คงหาจังหวะอยู่ ตอนนี้เราไม่รู้เท่านั้นเองว่ามันเป็นเรื่องอะไรยังไง ถ้าทุกอย่างมันเคลียร์ลงตัว สามารถมาพูดให้ฟังได้ว่ามันคืออะไร เดี๋ยวมันก็มาเอง เรามองปัญหาเป็นเรื่องธรรมดาดีกว่า อย่างเรื่องพ่อเจ็บป่วย ทุกคนก็เป็น ใครๆ ก็เป็น เป็นโรคที่ปัจจุบันนี้คนเป็นเยอะมาก ถ้าเราคิดว่าทำไมชีวิตเราโหดร้าย ทำไมต้องเป็นกับพ่อเรา มันไม่ได้ประโยชน์ค่ะ เราทำวันนี้ให้ดีที่สุด เรารู้ว่ามันเป็นโรคภัยไข้เจ็บ แล้วเราก็จะมีกำลังใจต่อสู้กับมันไป คิดว่าเราทำให้มันดีที่สุด เดี๋ยวก็หาย ก็คือสิ่งที่สำคัญเ เพราะว่าหลายๆ คนก็เป็นแล้วก็หาย เพราะฉะนั้นมันไม่มีอะไรที่ซีเรียสในชีวิตขนาดนั้น ชีวิตต้องดำเนินต่อไป เราโตมาขนาดนี้แล้ว ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ มีประสบการณ์เห็นชีวิตคนอื่น ชีวิตตัวเองด้วย ก็สู้ๆ ต่อไปค่ะ''


เรียกว่าไม่มีท้อแน่นอน

''ไม่เลยค่ะ ส่วนเรื่องของข่าวจุ๋ยเข้าใจว่ามันธรรมดาที่จะเอาไปเขียนกันแบบนั้นแบบนี้
จริง บ้างไม่จริงบ้าง เป็นแค่คำวิจารณ์ คำวิเคราะห์บ้าง บางทีก็เขียนกันแบบ นี่ยังไม่มีเรื่องนี้เกิดขึ้นในชีวิตของหนูเลย ก็ตามแก้กันไปนะคะ หรือไม่ก็ปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ไปเอง''


ผอมลงเยอะมากนะช่วงนี้เป็นเพราะข่าวหรือเปล่า

''โอ๊ย ไม่เลย ผอมลงเพราะว่ากินเจด้วยค่ะ เน้นทานพวกผักไม่ทานแป้ง มันเป็นจังหวะมากกว่า ไม่ได้ชั่งว่าลงไปกี่กิโล แต่มีความรู้สึกว่ากางเกงหรือกระโปรงมันหลวมขึ้น แม่กับพ่อก็บอกผอมไปแล้วนะ อย่าผอมไปกว่านี้เลย''


แต่ว่าตอนนี้ก็เปิดธุรกิจรองรับเอาไว้แล้ว

''ไม่หรอกค่ะ ธุรกิจร้านตำเพลิน ถือว่าเป็นงานอดิเรก ไม่ได้เป็นกอบเป็นกำ เป็นธุรกิจเล็กๆ สนองความต้องการของตัวเอง ว่าอยากมีร้านอาหารกินแถวๆ บ้าน มีเพื่อนฝูงมาหาแถวบ้าน สนองความชื่นชอบเราเอง อยากมีอาหารอีสานทาน โอเคในอนาคตถ้าเราสามารถขยายสาขาได้ก็คงจะมีผลกำไรเป็นกอบเป็นกำรวย แต่ตอนนี้ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับอาชีพการแสดงมากกว่า เรื่องของร้านอาหารเป็นเรื่องของวันว่าง''


อนาคตอาจจะหันไปเอาดีทางด้านธุรกิจเลยหรือเปล่า

''มันอาจจะมีช่วงเปลี่ยนวัย ช่วงรู้สึกอยากเปลี่ยน มันอาจจะมีอะไรในอนาคต แต่ตอนนี้เรายังแฮปปี้กับงานพิธีกรเนอะ และยังแฮปปี้กับงานละคร ก็คงต้องมีตรงจุดนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าถึงจุดๆ หนึ่งเรามีครอบครัวแล้ว มีลูก มีสามี มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบต่อการทำงานมากกว่าก็คงจะเป็นแบบนั้น''


''นิว-วงศกร'' ยังมาช่วยที่ร้าน

''ใช่ค่ะ แต่ไม่ได้เจอกัน เพราะเวลาไม่ตรงกัน ไม่แน่ใจว่าเขาดูในส่วนไหน แต่เข้ามาบ้าง เห็นเด็กที่ร้านบอก แต่ของจุ๋ยชัดเจนว่าเป็นเรื่องของการคุมคน ยังมีคุยกันบ้าง ล่าสุดพ่อไม่สบายพี่นิวเขาก็วอทแอพมาถาม ก็ยังเป็นห่วงเป็นไง แหม คนรู้จักกันเนอะ คบกันมาตั้งหลายปี ไม่จำเป็นต้องเกลียดกัน บางอย่างมันละเอียดอ่อนกว่าที่ทุกคนคิด''


เรื่องหัวใจตอนนี้เปิดรับใครใหม่หรือยัง

''ก็เปิดค่ะ ด้วยความที่อยู่ในวงการนี้ จุ๋ยไม่ค่อยได้เจอใคร ยากนิดนึงที่จะเจอคนที่ถูกใจในเร็วๆ นี้ด้วยความที่เราไม่ค่อยไปเที่ยวไหน ไม่ค่อยเข้าสังคมชอบอยู่บ้าน จะเจอคนได้น้อย มีบ้างแรกๆ ที่เพิ่งเลิกมีคนมาคุย แต่ตอนนั้นใจมันยังไม่พร้อมที่จะมีใคร ก็ดูๆ กันต่อไปค่ะ เรื่องของอนาคตไม่มีใครคาดได้ ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับหัวใจเราเนอะ ถ้าวันหนึ่งมีแน่นอนว่าวงการบันเทิงพี่ๆ น้องๆ นักข่าวต้องเจาะลึกขึ้นมาจนได้แหละ''

CR สยามดาราCreate Date : 10 ตุลาคม 2554
Last Update : 10 ตุลาคม 2554 23:43:37 น.
Counter : 958 Pageviews.

0 comments

Valentine's MonthAor_duan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]