JUST SAY GOOD BYE

เมื่อมีชีวิต คนเราก็ต้องเดินไปข้างหน้า ไม่ว่าจะพมกับสิ่งที่เลวร้าย สุข ทุกข์ สมหวัง ผิดหวัง แต่อย่าลืมว่าวันนี้ เรายังมีชีวิตอยู่ มีลมหายใจ เหนื่อยเราก็หยุดพัก เมื่อพร้อม เราก็เดินต่อไป จงบอกตัวเองทุกครั้ง อย่ายืนรอฝันลมๆแล้งๆ ฝันที่ไม่เคยเป็นจริง ฝันที่ยังมาไม่ถึง คนเรามีสิธที่จะเลือก และก็มีสิธที่จะโดนเป็นฝ่ายถูกเลือก แต่ทั้งหมดมันอยู่ที่ตัวคุณว่าจะยอมให้ชีวิตเป็นอย่างไร จะดี จะเลวร้าย คุณเลือกได้เสมอ ตราบได้ที่คุณยังมีลมหายใจ จงลุกขึ้นยืน อย่าท้อแท้ แม้ที่ผ่านมามันจะทำให้คุณผิดหวังก็ตาม จงหยุดโทษตัวเอง หยุดเป็นคนขี้แพ้ แต่คอยเตือนตัวเองทุกวินาที และคอยขอบคุณอดีตที่น่าจดจำว่า หากไม่มีเมื่อวาน คุณคงไม่ได้พบกับวันนี้ที่ดีกว่าอย่างแน่นอน จงขอบคุณอดีตทุกชีวิตที่แผ้วผ่านมาในชีวิตคุณ ที่คอยสอนการใช้ชีวิต และคอยทำให้คุณเข้มแข็ง ทำให้คุณรู้คุณค่าของชีวิตตัวเอง จงให้กำลังใจกับชีวิตคุณ และจำไว้เสมอทุกลมหายใจว่า ไม่มีใครรักคุณ เท่ากับคุณรักตัวคุณเอง ไม่มีใครทำร้ายคุณได้หากคุณยังเข้มแข็ง ไม่มีใครล้มคุณได้ หากคุณยังยืนอยู่ด้วยขาของคุณเอง จงใช้ชีวิตให้คุ้มค่า อย่าปล่อยชีวิตให้อยู่กับอดีต อย่าปล่อยให้อดีตคอยทำร้ายอนาคตของคุณ เพราะคุณต้องอยู่เพื่ออนาคต คือ วันพรุ่งนี้
 

Create Date : 08 ตุลาคม 2550    
Last Update : 15 ตุลาคม 2550 11:41:10 น.
Counter : 112 Pageviews.  

Mint

Not strange if you see some of them have all day long with quarrel.
Not strange if you see some of them always sweet…
And not strange if some of them are cold and distant to each other.
And it’s normal if you see some of them have too much different love,
seeming the sky and the land.

ไม่แปลกที่บางคู่อาจทะเลาะกันทั้งวัน
ไม่แปลกที่บางคู่อาจหวานให้แก่กันได้ทั้งวันและไม่แปลกที่บางคู่ต่างเฉยชาต่อกัน
และก็คงไม่แปลกเลยที่บางคู่อาจต่างกันราวฟ้ากับดิน
 

Create Date : 01 ตุลาคม 2550    
Last Update : 1 ตุลาคม 2550 14:30:36 น.
Counter : 372 Pageviews.  

Mine Mint

วันนึง เมื่อความรักกลับมาให้คุณดูแลอีกครั้ง กลับมาให้เป็นห่วงอีกหน จากใครซักคน คนบางคน เพียงแค่เป็นคนที่คล้ายกัน เพียงแค่เป็นคนที่เหมือนกัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลไดๆก็ตาม ไม่ว่าจะช้านานแสนนาน ไม่ว่าจะเร็วปานสายฟ้า แต่ความรักก็ได้เกิดขึ้นมาและทำให้คุณมีความสุขและทำให้ชีวิตคุณกลับมามีคุณค่าและมีสีสันอีกครั้ง


เราก็เป็นเพียงอีกคนนึงเช่นกัน ที่ไม่ได้คาดหวัง และมองหาความรักที่สวยงามและเลิศหรูมากไปนัก แต่ขอเพียงแต่ใครคนนึงที่จะเข้ามาในชีวิต จะรวย หรือ จน จะสวยหรือป่าว หรือน่ารัก มันก็อาจมีบ้าง นั่นมันเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ที่สุดแล้วก็คือ ความเข้าอกเข้าใจกัน ความเข้ากันได้ ความไว้วางใจ หลายๆคนอาจเคยคิดว่า รักคนที่เค๊ารักเราดีกว่า หรืออยู่นานๆไปก็รักกันเอง แต่เราคิดนะว่า มันเป้นการหลอก และทำร้ายจิตใจตัวเองอย่างมาก ยากนะที่คนเราจะรักกัน หากวันนี้ไม่ใช่ วันน่าก็อย่าหวังเลยว่ามันจะใช่ อยู่กันให้ตายเถอะ ผมว่าก็ไม่มีทาง แต่วันนึง คนที่คุณคิดว่าใช่เดินเข้ามา แล้วคนๆนั้นเองก็คิดว่าคุณใช่ แต่คุณยังกลัวอยู่ กลัวผิดหวัง กลัวอะไรงี่เง่าไร้สาระ นั่นแหละ จงจำไว้เถอะว่า ชีวิตนี้คุณอยู่คนเดียวซะดีกว่า อยากไปมีความรักอีกเลย คุณปล่อยโอกาศทิ้งไปโดยที่คุณยังไม่ได้ทดลอง ยังไม่ได้ลงมือ แต่คุณกลับผลลัพท์ที่จะเกิดขึ้นซะแล้ว ทั้งๆที่มันยังไม่เกิด


แต่สำหรับเราแล้ว สิ่งที่คิดตลอดเวลาคือ ภูมิใจที่สุดในสิ่งที่ตั้งใจทำ และได้ทำ ไม่ว่าจะผิดหวัง หรือ สมหวัง แต่อย่างน้อยผมก็ได้ทำอย่างที่ผมตั้งใจจะทำแล้ว


ความรักสร้างไม่ได้ด้วยปลายปากกา

ความรักสร้างไม่ได้จากแป้นพิมพ์

ความรักคือการสือสารที่เข้าใจ

ความรักสร้างจากตัวคุณ และ คุณ

ความรัก ยังไง ก็ ไม่มีนิยาม

 

Create Date : 01 ตุลาคม 2550    
Last Update : 15 ตุลาคม 2550 11:38:51 น.
Counter : 132 Pageviews.  


frontier
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Contact Me
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add frontier's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.