to think of

แค่ฟ้าที่กั้นไว้
ไม่อาจขวางใจที่ใกล้กว่า
แม้ไม่ได้คิดถึงทุกครั้งที่หลับตา
แต่ก็คิดถึงตลอดเวลาที่หายใจ
 

Create Date : 15 กันยายน 2550    
Last Update : 19 กันยายน 2550 8:30:09 น.
Counter : 91 Pageviews.  

Feel

ในช่วงเวลาหนึ่ง การที่ได้นั่งอยู่คนเดียวอย่างหมดศัทรากับหลายๆสิ่งของชีวิต ก็ไม่ต่างอะไรกับการนั่งหลับตาอยู่ในความมืดแม้ลืมตาก็ยังไม่เห็นอะรไร ต่างจากหลับตาอยู่ในแสงสว่าง แม้มองไม่เห็นแต่ก็ยังรู้ว่าข้างนอก เมื่อเราลืมตาก็ยังมีแสงสว่าง.

มีบางสิ่งจะเล่าให้อ่าน หากอ่านแล้วไม่ซึ้งก็คงเป็นแค่เรื่องขำๆ

ครั้งหนึ่ง มีเทียนเล่มน้อย ที่ไฟมอดดับลงวางอยู่ในความมืดมิดไม่มีซึ่งแสงสว่าง แต่เจ้าเทียนเล่มน้อยผู้น่าสงสารก็ไม่เคยเรียกร้องกับใครให้มาติดไฟให้ตัวเองที ยังคิดว่า หากวันนึง แม้ตัวเองจะถูกจุดเพื่อให้มีแสงส่วางอีกครั้งก็คงจะดี อย่างน้อยก็ทำให้ชีวิตของเจ้าเทียนเล่มน้อยมันมีค่ามากกว่าจะวางไว้ในที่มืดและไม่มีแม้แสงอะไรสาดสอ่งเข้ามา และหากไม่ถูกจุดไฟให้เกิดแสงสว่างก็คงจะดีเช่นกัน แม้จะอยู่ในความมืด แต่ก็ไม่ได้โดนไฟเผาให้เจ็บปวด แต่ก็คงจะไร้ค่า หากแต่เป็นเทียนซึ่งไม่ได้ทำหน้าที่ของตัวเอง

และในวันหนี่งในความมืดเจ้าเทียนน้อยลืมตาขึ้นมา พร้อมกับมองไปสุดสายตาได้เห็นกับแสงส่วางแม้จะริบหลี่ก็ตาม เจ้าเทียนเล่มน้อยตั้งใจมองอย่างมีความหวังว่าแสงที่มองเห็นนั้นจะเข้ามาหาตัวเอง เพื่อจะมาจุดไปให้กับตน นับเวลาไม่นานแสงสว่างที่เห็น ก็เข้ามาใกล้ขึ้น ใกล้ขึ้นทุกขณะ เจ้าเทียนเล่มน้องจึงได้มองเห็นว่า แสงที่ตัวเองเห็นคือ เจ้าไม้ขีดไปตัวเล็กน่ารักนั่นเอง แต่ด้วยความที่เจ้าไม้ขีดไฟยังไม่รู้จักเจ้าเทียนเล่มน้อยดีพอ แต่ก็ยังรู้สึกดีว่า เจ้าเทียนเล่มน้อย ทำไมถึงเศร้าแบบนี้ ไม้ขีดตัวเล็กจึงยืนห่างๆและถามเจ้าเทียนเล่มน้อยว่า เจ้าเทียน ยังคงมีศรัทราในแสงสว่างอยู่หรือไม่ เจ้าเทียนเล่มน้องเงิยหน้า พร้อมกับตอบอย่างไร้ความหวังว่า เราไม่เชื่อในแสงส่วงอีกแล้ว เพราะมันทำให้เราร้อนและตัวเราก็จะละลายหากเรามีแสงสว่าง ไม้ขีดตัวน้อยได้ยินดังนั้นจึงถามกลับไปว่า แล้วไม่คิดหรอว่า ความมืดมิดอันกว้างใหญ่ทำไมทำให้เรามาเจอกับเจ้า แต่ไม่มีเสียงตอบจากเจ้าเทียนเล่มน้อย เจ้าเทียนเล่มน้อยคิดอยู่ในใจแต่ไม่ได้พูดอะไรออกไป แต่ก็มีความรู้สึกว่า หากเรามีแสงสว่างเกิดขึ้นกับตัวเรา คงทำให้เรามองเห็นอะไรหลายๆสิ่งรอบๆตัวเรา คงจะดีนะ จนพลบค่ำ ไม้ขีดตัวน้อยก็ไม่ได้คำตอบจากเจ้าเทียนเล่มน้อย และไม้ขีดตัวน้อยก็ได้เดินจากเทียนเล่มน้อยไป

แต่ในใจของเจ้าเทียนเล่มน้อยยังตั้งอกตั้งใจคิดตลอดเวลาว่า หากเรามีแสงสว่างคงจะดีกว่านี้แม้บางครั้งอาจทำให้เจ็บและร้อนก็ตาม แต่อย่างน้อยไม้ขีดตัวเล็ก ซักวันนึงอาจมอดดับลง หากเราไปช่วยเจ้าไม้ขีดตัวน้อยทำให้แสงสว่างเพิ่มขึ้น คงดีไม่น้อย ทั้งคืนเทียนเล่มน้อยนั่งคิด นอนคิด จนรุ่งเช้า ตัดสินใจว่าอยากจะทำให้ตัวเองมีแสงส่วงขึ้นมาจากเจ้าไม้ขีดตัวน้อย

ในรุ่งเช้าเจ้าเทียนเล่มน้อย ได้นั่งนับเวลาเพื่อจะได้เจอกับเจ้าไม้ขีดตัวน้อยเพื่อจะบอกว่า ช่วยมาจุดไฟให้เราที เจ้าเทียนเล่มน้อยนั่งคิดในใจ จนถึงเวลาที่เจ้าไม้ขีดตัวน้อยกลับเข้ามาอีกครั้ง แล้วได้ถามเรื่องราวที่ได้คุยกันเมื่อวานเกี่ยวกับศรัทราของแสงสว่าง

เจ้าเทียนเล่มน้อยตั้งอกตั้งใจและได้ตอบตกลง อย่างมีกำลังใจอีกครั้งที่จะทำให้ตัวเองได้มีแสงสว่าง แต่คำตอบจากเจ้าไม่ขีดไฟตัวน้อยกลับตอบว่า

เราไม่สามารถให้แสงสว่างกับเจ้าได้เพราะเราคิดว่า เราไม่สามารถให้แสงส่างกับใครได้อีกแล้ว

เทียนเล่มน้อยได้ยินดังนั้นก็ได้แต่นั่งก้มหน้าเศร้า และคิดว่าความตั้งใจของตัวเอง ตวามศัทราของตัวเอง ได้มอดดับไปอีกครั้ง พร้อมกับความหวังที่ตั้งตารอได้หายไปแล้ว อีกครั้ง เจ้าเทียนเล่มน้อยได้ล้มตัวลงนอนอีกครั้ง พร้อมกับมองการเดินจากไปของเจ้าไม้ขีดตัวน้อยที่ค่อยๆเดินจากไป พร้อมด้วยแสงสว่างที่ค่อยๆริบหรี่ เมื่อไม้ขีดเดินไปไกล จนลับตา ไม่นาน ความมืดมิด และความเงียบ ก็ได้กลับเข้ามาสู่ชีวิตของเจ้าเทียนเล่มน้อยอีกครั้ง....

 

Create Date : 14 กันยายน 2550    
Last Update : 19 กันยายน 2550 8:33:22 น.
Counter : 97 Pageviews.  

Destiny

จากดึกดื่นล่วงเวลาถึงยามเช้า
ความเงียบเหงารุมเร้าใจไม่จางหาย
เคยคิดว่าโลกใบนี้ช่างเดียวดาย
แล้ววันหนึ่ง...ก็ค้นพบความหมายโดยไม่รู้ตัว


ฉันเหมือนดวงดาวเศร้าที่อ่อนแรง
เฝ้าหาคนร่วมฝันมาเติมแสงไม่จนทั่ว
เคยเหงาเดียวดายจนใจนึกกลัว
จนวันที่ความมืดมัวได้หมดไปเมื่อเธอเข้ามา


คืนวันที่หัวใจได้เดินผ่าน
ได้สัมผัสกับความอ่อนหวานแห่งความรักที่ห่วงหา
บนโลกกว้างใหญ่...มีผู้คนมากมายเต็มประดา
หนึ่งเดียวที่ฟ้าส่งมา...กลับเป็นเธอที่เริงร่าใจหัวใจ


อาจเพราะจุดหมายของสองเราคือปลายทางเดียวกัน
พรหมลิขิตจึงชักพา...มาจุดเริ่มต้นแห่งความผูกพันอันยิ่งใหญ่
ดาวเศร้าที่อ่อนแรง...วันนี้ได้ทอแสงที่สดใส
และพร้อมจะส่องสว่างสู่กลางใจด้วยรักนี้...ที่มีให้เธอ
 

Create Date : 13 กันยายน 2550    
Last Update : 13 กันยายน 2550 7:14:40 น.
Counter : 107 Pageviews.  

C-R-Y 12-9-07

ขี้แย หรือ ใจง่ายไป อาจเป็นเพราะจิตใจยังไม่พร้อมมัง หรือ อดีตก็ยังคงฝังใจ แต่ก็ยังคงยึดติดกับนิสัยเก่าๆ กลัวอะไรกับเรื่องเก่าๆจนชิน แล้ววันนี้ก็ได้คำตอบ คำตอบที่ได้มา เรายังไม่พร้อมหรือ ที่จะเริ่มก้าวเดินใหม่อีกครั้ง หรือ เรากลัวที่จะสูญเสียเกินไป หรือ เราจะยังยึดติดเกินไปกับบางเรื่อง บางครั้งตัวเราอาจหาคำตอบให้กับตัวเองไม่ได้ และ บางครั้งเราอาจยังมองไม่เห็นตัวตนของตัวเอง กลัวมากไป ระแวงมากไป กับเรื่องเจ็บๆในอตีต สมควรแล้วที่ควรต้องอยู่กับตัวเองต่อไป คงไม่มีวันที่จะทำให้บางเรื่องเป็นจริง และคงไม่มีวันที่จะลืมบางเรื่องลงได้...

และก็เป็นเรื่องจริงอีกเรื่อง ที่ความรักไม่ได้เกิดขึ้นเพียงแค่ข้ามคืน แต่ความรู้สึก บางครั้งแค่คุยกันก็รับรู้ได้แล้วว่าคนนี้ใช่ หากแต่คำว่าชอบ กับ คำว่ารัก นั้นห่างกันเพียงคืบเดียว ไม่ต้องพบ ไม่ต้องเจอ แค่นั้นบางครั้งอาจทำให้เรารู้สึกว่า คนๆนั้นอาจเป้นคนที่ใช แต่บางครั้ง ความจริง กับ ความฝัน มันก็ไม่ได้ห่างกันซักเท่าไร...


"ความรัก คุณเคยคาดคิดหรือป่าวว่า เค๊ามาจากใหน มาจากที่ได โลกที่กว้างใหญ่ แต่โลก cyber ซึ่งกว่างกว่า การที่เราจะได้พบเจอใครสักคนนั้น มันเป็นความบังเอิญ หรือ เป็นความตั้งใจ เคยถามตัวเองหรือป่าว ว่า คุณตั้งใจคนหาความรัก หรือ ความรักเดินเข้ามาหาคุณเอง..

แต่มีคำถามนึง ที่ผมคิดว่าคุณตอบไม่ได้แน่นอน คุณไม่สามารถนิยามได้ ไม่เชื่อลองถามตัวคุณซิครับ ว่า "ความรัก คือ อะไร" ความรักไม่ใช่ความรู้สึก แต่ก็ผิด ความรักไม่มีเหตุผล ก็ผิดอีก หรือ ความรัก คือ เหตุผลและความรู้สึกมารวมกัน แต่ผมคิดว่า ก็ไม่ใช่ทั้งหมด ของทุกคำตอบ เหตุบังเอิญหลายๆครั้งที่ทำให้เรารู้สึกรักแล้วพบกับความผิดหวัง แต่ความตั้งใจรักก็เช่นกันที่ทำให้เราผิดหวังกับความรัก ความลงตัวทั้งหมด ไม่มีสูตรสำเร็จ แต่หากขึ้นอยู่ที่ความเข้าใจทั้งสองคนมากกว่า ความรักจะอยู่ไม่ได้เลยหากมาจากคนๆเดียว และอยู่ไม่ได้เลยหากขาดความเข้าใจ และจะอยู่ไม่ได้แน่นอนหากปราศจากความจริงใจและโกหกไปวันวัน ลองถามตัวคุณดูเอง ว่าวันนี้ คุณกำลังอยู่ทน หรือ ทนอยู่ ?

หยุดหลอกตัวเอง กล้าที่จะอยู่กับความจริง ความรักเป็นสิ่งที่ไม่ผิด ความรักไม่เคยทำร้ายใคร แต่ใครๆต่างหากที่ชอบทำร้ายความรัก
"
เสียใจนะครับ


Blog
ไม่ได้ทำขึ้นมาเพราะให้เป็นหนังสือน่าซื้อ ไม่ได้ทำขึ้นมาเพราะอยากให้ใครซื้ออ่าน ไม่ต้องการ Promote อะไร แต่ เพียงแค่บางครั้ง การอยู่คนเดียวถ้าจะส่องกระจกเพื่อพูดกับตัวเอง ระบายกับตัวเอง คงแปลกน่าดู แล้วจะมีอะไรดีกว่าการเขียน เขียนลงสมุดก็ลายมือไม่สวย ต้องพกสมุดไปทุกที่ ใช้ Bloggang น่าจะเข้าท่ากว่า บางครั้งก็เขียนด่า บางทีก็เขียนชม ใครอยากอ่านก็อ่าน ใครไม่อยากอ่านก็ปิดไป หรือใครอยากตอบบ้างก็ไม่เป็นไร แต่ที่แน่ๆ ไม่ได้ให้ใครเข้ามาปลื้ม ไม่ได้ให้ใครเข้ามาสงสาร และไม่ได้ให้ใครเข้ามาซึ้งกับชีวิตผม เพราะมันก็แค่ Diary เก็บความรู้สึกของผมเท่านั้นเอง และต่อไปนี้ที่จะเขียน จะเลิกใส่ Comment จะเลิกใส่รูป จะมีแค่ตัวหนังสืออย่างเดียว ไม่มีเพลง ให้มันเป็นแค่กระดาษธรรมดา ที่คอยรับรู้ คอยรองรับความรู้สึกของผม ในบางเวลาก็พอ..
 

Create Date : 12 กันยายน 2550    
Last Update : 12 กันยายน 2550 20:21:08 น.
Counter : 98 Pageviews.  

Wish Love Come From ... ความรักมาจากใหน six-sep-zero_seven

ความรัก คุณเคยคาดคิดหรือป่าวว่า เค๊ามาจากใหน มาจากที่ได โลกที่กว้างใหญ่ แต่โลก cyber ซึ่งกว่างกว่า การที่เราจะได้พบเจอใครสักคนนั้น มันเป็นความบังเอิญ หรือ เป็นความตั้งใจ เคยถามตัวเองหรือป่าว ว่า คุณตั้งใจคนหาความรัก หรือ ความรักเดินเข้ามาหาคุณเอง..

แต่มีคำถามนึง ที่ผมคิดว่าคุณตอบไม่ได้แน่นอน คุณไม่สามารถนิยามได้ ไม่เชื่อลองถามตัวคุณซิครับ ว่า "ความรัก คือ อะไร" ความรักไม่ใช่ความรู้สึก แต่ก็ผิด ความรักไม่มีเหตุผล ก็ผิดอีก หรือ ความรัก คือ เหตุผลและความรู้สึกมารวมกัน แต่ผมคิดว่า ก็ไม่ใช่ทั้งหมด ของทุกคำตอบ เหตุบังเอิญหลายๆครั้งที่ทำให้เรารู้สึกรักแล้วพบกับความผิดหวัง แต่ความตั้งใจรักก็เช่นกันที่ทำให้เราผิดหวังกับความรัก ความลงตัวทั้งหมด ไม่มีสูตรสำเร็จ แต่หากขึ้นอยู่ที่ความเข้าใจทั้งสองคนมากกว่า ความรักจะอยู่ไม่ได้เลยหากมาจากคนๆเดียว และอยู่ไม่ได้เลยหากขาดความเข้าใจ และจะอยู่ไม่ได้แน่นอนหากปราศจากความจริงใจและโกหกไปวันวัน ลองถามตัวคุณดูเอง ว่าวันนี้ คุณกำลังอยู่ทน หรือ ทนอยู่ ?

หยุดหลอกตัวเอง กล้าที่จะอยู่กับความจริง ความรักเป็นสิ่งที่ไม่ผิด ความรักไม่เคยทำร้ายใคร แต่ใครๆต่างหากที่ชอบทำร้ายความรัก


 

Create Date : 06 กันยายน 2550    
Last Update : 10 กันยายน 2550 22:34:17 น.
Counter : 73 Pageviews.  


frontier
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Contact Me
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add frontier's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.