ทุกสิ่งจะบรรเจิด ถ้าเราเกิดความสุข
Group Blog
 
All blogs
 

คริสต์มาสเทศกาลแห่งความสุขของชาวคริสต์และเมื่อวันที่ 25 ธันวาคมเวียนมาบรรจบครบอีกหนึ่งวาระ ชาวคริสต์ศาสนิกชนทุกคนทั่วโลก จะได้เฉลิมฉลองเทศกาลวันคริสต์มาสกัน วันดังกล่าวเป็นวันที่ชาวคริสต์ทั้งหลายจะได้พักผ่อนอยู่กับครอบครัวอยู่ที่บ้าน เพราะสภาวะอากาศภายนอกที่หนาวเหน็บและปกคลุมไปด้วยสีขาวของหิมะ นอกจากนั้นวันนี้ยังเป็นวันรวมญาติของชาวตะวันตกก็ว่าได้ ถ้าเปรียบเทียบกับบ้านเราก็ประมาณวันสงกรานต์เห็นจะได้
ช่วงเวลาดังกล่าวน่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดีของทุกคนในครอบครัว และวันคริสต์มาสก็ยังเป็นวันที่เด็ก ๆ เฝ้ารออีกเช่นเคยเพราะมีกิจกรรมที่น่าสนใจเยอะแยะ เริ่มตั้งแต่ช่วงกลางวันจะได้เพลิดเพลินเริงใจกับหิมะ ไม่ว่าจะเป็นการปั้นตุ๊กตาหิมะหรือการขว้างก้อนหิมะใส่เพื่อน ซึ่งถือว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของเด็ก ๆ ไปโดยปริยาย
หลังจากนั้นก็ใจไปช่วยคุณพ่อตัดต้นสนเพื่อมาประดับไว้ในบ้าน และตกแต่งต้นคริสต์มาส ด้วย อุปกรณ์น่ารักมากมาย ไม่ว่าจะเป็นดาวหรือกล่องของขวัญเล็ก ๆ และนำถุงเท้า(ที่ซักแล้ว) สีสันสวยงามมาแขวนไว้ตรงหน้าปล่องไฟ เพื่อไว้ให้ แซนต้าคลอสมาใส่ของขวัญเอาไว้ ซึ่งเป็นความเชื่อของเด็ก ๆ ว่าแซนตาคลอสจะนำของขวัญมาให้ช่วงกลางคืน
พอตกกลางคืนทุกคนก็จะมานั่งพิงไฟเพื่อเพิ่มไออุ่นให้กับร่างกายและเพิ่มไออุ่นให้กับจิตใจจากความรักของคนภายในครอบครัว ซึ่งก่อนหน้าวันคริสต์มาสพ่อแม่ของเด็กจะบอกกับเด็กว่าต้องทำตัวเป็นเด็กดีน่ารัก มิเช่นนั้นแซนตาคลอสจะไม่เอาของขวัญมาให้ ซึ่งเด็ก ๆ ก็จะหลงกลเชื่อ (ตามสูตร)และเมื่อถึงช่วงเช้าของวันถัดมาเด็ก ๆก็จะรีบวิ่งลงมาที่หน้าปล่องไฟเป็นอันดับแรกเพื่อมาดูของขวัญซึ่งก็มีจริง ของขวัญที่ว่าก็พ่อแม่ของเด็กนั่นแหละที่แอบมาใส่ให้ตอนที่ลูกเผลอหลับไป ถ้าของชิ้นใหญ่หน่อยจะไปอยู่หน้าต้นคริสต์มาส
ดังนั้นถ้าใครอยากได้ของขวัญก็จงทำตัวเป็นเด็กดีของพ่อแม่และสังคมและสักวันคุณจะได้ของขวัญที่ประเมินค่ามิได้ที่เรียกว่าความรักกลับคืนมา ซึ่งสำหรับตัวผมแล้วความรักคือของขวัญที่ดีที่สุดในชีวิต ซึ่งผมก็กำลังเฝ้ารอใครสักคนมามอบของขวัญชิ้นนี้ให้กับผมสักครั้งหนึ่ง


ขอให้ทุกคนพบกับความสุขนะครับสำหรับช่วงคริสต์มาสนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นชาวคริสต์ ชาวพุทธหรือชาวมุสลิม เราสามารถแบ่งปันของขวัญชิ้นนี้ด้วยกันได้เพราะทุกคนคือเพื่อนมนุษย์ของผม
 

Create Date : 26 ธันวาคม 2550    
Last Update : 26 ธันวาคม 2550 20:02:22 น.
Counter : 787 Pageviews.  


nesthong13
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกท่าน

Custom Clocks from BlingPixie.com
Google

Get cool stuff at
BlingPixie.com

Tombstone Generator

ฟังเพลง | โค้ดเพลง
Friends' blogs
[Add nesthong13's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.