ทุกสิ่งจะบรรเจิด ถ้าเราเกิดความสุข
Group Blog
 
All blogs
 

วันพ่อที่ไม่มีพ่อเดือนธันวาคมนับเป็นหนึ่งในเดือนที่หลายคนเฝ้ารอคอยการมาถึง
เพราะนอกจากจะเป็นเดือนสุดท้ายก่อนนับถอยหลัง การก้าวเข้าสู่การเปลี่ยนศักราชใหม่แล้วนั้น ในเดือนนี้ยังมีวันสำคัญแห่งชาติอย่างวันพ่อรวมอยู่ด้วย
ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี ไล่ตั้งแต่ประชากรตัวน้อย ๆ อย่างเด็กอนุบาลเรื่อยไปจนถึงประชากรระดับประเทศอย่างนายกรัฐมนตรี ย่อมรู้ดีว่าวันนี้เป็นวันอะไร

เป็นเวลา 1 ปีแล้วซินะ ที่พ่อของผมโบกมือลาโลกนี้ไป ปกติเมื่อตอนที่ท่านยังมีชีวิตอยู่นั้น ผมก็ไม่เคยที่จะแสดงความรักที่ลูกควรมีต่อพ่อบังเกิดเกล้าเลยด้วยซ้ำ เต็มที่ก็แค่มอบดอกพุทธรักษา และพูดกับท่านว่า " ให้พ่อในวันพ่อ " ซึ่งบอกตามตรงว่า ผมพูดแค่นั้นก็รู้สึกอายยังไงก็ไม่รู้ ผมคิดว่าหลายท่านคงเป็นเหมือนผม เวลาที่เราแสดงความรักต่อพ่อหรือแม่ จะรู้สึกเขินอาย เพราะส่วนใหญ่จะคิดว่าเราโตแล้ว ไม่ใช่ตอนเด็กๆ ที่จะต้องมากอดหรือหอมแก้มท่าน หลังอาหารสามเวลา หรือก่อนเข้านอนก็ตาม


ณ ตอนนี้ ผมรู้สึกว่าที่ผ่านมาตัวเองช่างเป็นคนที่ขี้ขลาดมาก กับแค่การแสดงความรักไม่ว่าจะด้วยวาจาหรือกิริยา ก็ทำไม่ได้ ถึงแม้ผมจะไม่เคยแสดงความรักที่เป็นรูปธรรมให้ท่านได้เห็น แต่ท่านก็ยังรักและห่วงใยผมตลอด จนลมหายใจสุดท้ายของท่าน


และจงคิดว่าทุกวันเป็นวันพ่อไม่ใช่รอให้ถึงแต่วันที่ 5 ธันวาคม และเราก็จะได้ไม่มานั่งเสียดายและเสียใจภายหลังเมื่อท่านไม่อยู่ให้เราแสดงความรักแล้ว เฉกเช่นตัวผม เพราะอนาคตคือสิ่งที่เราไม่สามารถรู้ได้ แต่สิ่งที่เรารับรู้ได้คืออดีตที่ผันผ่านกับปัจจุบันที่คงอยู่ขอให้ทุกคนแสดงความรักที่มีต่อพ่อให้เต็มภาคภูมิ

 

Create Date : 04 ธันวาคม 2550    
Last Update : 4 ธันวาคม 2550 17:14:32 น.
Counter : 177 Pageviews.  


nesthong13
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกท่าน

Custom Clocks from BlingPixie.com
Google

Get cool stuff at
BlingPixie.com

Tombstone Generator

ฟังเพลง | โค้ดเพลง
Friends' blogs
[Add nesthong13's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.