Group Blog
 
All blogs
 

ไว้อาลัยแด่หนูเอเปคของแม่


เรามีแมวรักอยู่ตัวนึงชื่อเอเปคค่ะ แฟนเก่าเราซื้อให้แต่ทุกวันนี้ก็ยังรักเค้าคิดถึงเค้าเสมอค่ะแม้ว่าเค้าจะได้ตายจากเราไปแล้ว


ไหนๆเราก็ทำบล็อคแล้วขอเอาเรื่องราวของน้องเค้ามาเล่าเพื่อสำหรับเราและคนรักแมวอ่านล่ะกันนะคะรูปหาไม่เจอคะ เด๋วหาเจอเอามาลงใหม่ค่ะ ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน


เราเคยเลี้ยงแมวมาอยู่ตัวนึงเค้าชื่อ "น้องเอเปค" อายุ 4 ปี เราได้มาเพราะมีแฟน(เก่า)ซื้อให้วันเกิดซึ่งตอนนั้นน้องเอเปคอายุ 1 เดือนยังร้องมี๊ๆอยู่เลย


เราไปซื้อกันที่สวนจตุจักร


             ครั้งแรกที่เราเห็นเอเปค เราสะดุดตากะเค้ามากๆ เพราะสายตาเค้าเป็นแมวไม่ดื้อไม่สกปรก เราก็เลยซื้อมาโดยตั้งชื่อให้เค้าว่า "น้องเอเปค " เพราะว่าตอนนั้นเป็นช่วงงานเอเปคพอดี


                 เมื่อซื้อเค้าเราก็หาตะกร้าหวายมาเอาตัวเค้าขึ้นรถ เค้าเป็นแมวที่แปลกมากๆ เค้าชอบมองวิวตามข้างทาง ชอบเที่ยวออกนอกบ้านแต่ต้องให้เราพาไปนะ เราชอบพาเค้าขี่จักรยานโดยให้เค้านั่งที่เบาะหลังเพื่อให้เค้าได้มองวิวเต็มที่ ใครที่ได้เห็นเค้าก็จะต้องรักเค้าทุกรายไป


             จนเค้ามีแต่คนรักทั้งหมู่บ้าน เพราะว่าเราเลี้ยงเค้าได้นานมากๆ จนแมวรุ่นๆเดียวกะเค้าตายไปหมดแล้ว


              ไม่ว่าเค้าจะไปที่ไหน ก็จะมีแต่คนมาขออุ้มเค้า เพราะว่าเค้าตาโต แก้มป่อง ไม่ใช่หน้าบี้เลย เค้าได้ฉายามาว่า "กาฟิว2" เพราะสีเค้าและหน้าตาเค้าเหมือนแมวกาฟิวในการ์ตูนมากๆ


           เวลาผ่านไป เราเรียนจนและเริ่มทำงาน และติดเกมส์ จากที่เราเคยอาบน้ำทาแป้งแปรงขนให้เค้าทุกวัน เราไม่เคยทำให้เค้าอีกเลย เวลาเราออกจากบ้านเราก็ไม่เคยได้เล่นเค้าอีก


         จนเราไม่รู้เลยว่าเค้า มีก้อนนิ่วอยู่ในช่องกระเพาะปัสสาวะ ขนาดเท่าไข่ไก่


       วันนั้นเราทำงาน เราเลยให้น้องชายเราพาเค้าไปหาหมอเพื่อรักษา และหมอบอกว่าแมวเราเป็นนิ่วระยะสุดท้ายไม่สามารถรักษาได้ และเค้าจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 3 วัน เราโทรไปหาแม่มาพอดี พอทราบเราก็ช๊อคมากๆ และก็ร้องไห้


     แต่พอสักพักแม่เราโทรมาบอกว่า "น้องเอเปค" เค้าจากเราไปแล้ว เพราะว่า คุณหมอฉีดยาสลบน้องเอเปคไป 2 เข็ม เชื่อไหมก่อนหน้าที่เค้าจะไปหาคุณหมอ น้องเค้ายังวิ่งเล่นอยู่ในบ้านอยู่เลย แต่พอเค้ากลับจากหาหมอได้ไม่กี่นาที เค้าฟื้นจากยาสลบ แล้วเค้าก็ทำท่าจะลุกขึ้นเดิน แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝัน ก็คือ.. น้องเอเปค ลุกไม่ได้เดินล้มไปล้มมา แล้วเค้าก็อ้าปากแบบคนหายใจไม่ออก แล้วเค้าก็ช๊อคตาย ...T-T


     พอเรารู้ข่าว เราก็ช๊อคกว่า เพราะว่าเราไม่คิดว่า เค้าจะจากเราไปเร็วขนาดนี้ เรายังไม่ได้กอดเค้าเลย ไม่ได้เห็นอยู่ดูใจตอนเค้าตายเพราะว่าเราทำงาน


    ขณะที่เราทำงานอยู่ เราก็สงบสติอารมณ์ไว้แล้วนะตลอดเวลาเพราะไม่อยากให้เสียงานเพราะเราเป็นคอลเซ็นเตอร์ของโทรศัพท์ค่ายนึงไม่สามารถมานั่งร้องไห้ได้


    พอเรากลับมาบ้านเราเห็นเค้านอนอยู่(ตายแล้ว)เราก็วิ่งไปลูบหัวเค้า เราเห็นเค้านอนตายตายไม่หลับด้วย เราไม่เคยคิดเลยว่าชีวิตนี้เราจะต้องมาเห็นแมวที่เรารักที่สุดในชีวิตมาตายแบบนี้ และเร็วแบบนี้


   ตอนนี้เรานำเค้าไปฝังแล้ว และเราก็จะระลึกถึงเค้าตลอดไปไม่ว่าเค้าจะไปอยู่ที่ไหน จะไปเกิดใหม่ในที่ใด ขอให้เค้ารู้ไว้ว่าเรายังรักและหวังให้เค้าไปเกิดในชาติภพที่ดีกว่านี้ค่ะด้วยรัก  แม่ของหนูเองลูก .....


แม่ น้อง"เอเปค "


 

Create Date : 10 มกราคม 2553    
Last Update : 10 มกราคม 2553 23:25:18 น.
Counter : 1090 Pageviews.  

เนเน่ไปบริจาคอาหารสัตว์ที่บ้านปากเกร็ดให้น้องหมาและน้องแมว

เนเน่ไปบริจาคอาหารสัตว์ที่บ้านปากเกร็ดให้น้องหมาและน้องแมว


ในนามบริษัทค่ะ
มีเพื่อนคนนึงชื่อเจ้าฟาง ได้ชวนเราไปทำบุญบริจาคเงินหรือว่าสิ่งของหรือว่าอาหารให้กับน้องหมาน้องแมวผู้น่าสงสาร ที่มูลนิธิปากเกร็ด ของหลวงตาบัวค่ะ  การไปทำบุญครั้งนี้


เราได้รวบรวมเงินบริจาคจากเพื่อนๆที่ทำงานกันค่ะ คนล่ะ 1-100 บาท ก็ได้ความช่วยเหลือกันเป็นอย่างดีค่ะ โดยเราเป็นตัวแทนในนามของบริษัทเราค่ะ


ไปดูกันคะ
 

Create Date : 07 มกราคม 2553    
Last Update : 20 มกราคม 2553 6:19:27 น.
Counter : 410 Pageviews.  


Nenejung N Nuy
Location :
ปทุมธานี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add Nenejung N Nuy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.