Group Blog
 
All Blogs
 

500 days of summer หนังรักที่ตีแผ่ความรักทำไมเราถึงยังไร้รัก? ทำไมเราถึงไม่ได้รับความรักตอบ? ทำไมเราถึงรักคนคนหนึ่งไม่ได้ ทั้งๆที่เขารักเรามาก? มันคือความบังเอิญงั้นหรือ?


หน้าหนังสปอยล์เราแบบโต้งๆเลยว่านี่เป็นเรื่องราวที่ผู้ชายคนหนึ่งได้พบผู้หญิง แต่ไม่ใช่ love story หรอกนะ 

เราอาจจะดำดิ่งลงไปในห้วงรักที่เราสร้างขึ้นมาเองและหวังใจว่าอีกฝ่ายจะลงมาดำผุดดำว่ายอยู่ด้วยกัน แต่จริงๆ แล้วเขาอาจจะกำลังแหวกว่ายไปทางอื่นก็ได้ ท้ายที่สุดแล้วหนทางของแต่ละคนก็แยกจากกันไปแม้เราจะอยากให้เขาอยู่กับเรามากแค่ไหน และเราอาจจะเจอใครที่จะมาดำดิ่งไปกับเราด้วยความรู้สึกแบบเดียวกัน แหวกว่ายไปข้างหน้าด้วยกัน ทำให้เราได้รู้สักทีว่าความรักหน้าตาแบบไหน

เราเชื่อในความบังเอิญกันหรือเปล่า ถ้าหากใช้สมองหรือความรู้สึกในการที่จะรักใครสักคน ผลลัพธ์จะแตกต่างกันไปหรือไม่ หนังเรื่องนี้ทำให้พบว่าคนที่เราชอบมากๆ สุดท้ายแล้วอาจไม่ใช่คนที่เหมาะกับเรา และคนที่ใช่สำหรับเราจริงๆ ก็จะทำให้เรารู้เองว่าที่ผ่านมาเรารออะไร ทำไมเราถึงไม่รู้สึกแบบนี้กับใครอื่น 

สิ่งที่ชอบอีกอย่างเกี่ยวกับหนังคือเพลง มันดีมันเพราะมันเหมาะทุกเพลงอะไรขนาดนี้

ปล. ทำไมใส่รูปไม่ได้ก็ไม่รู้ เป็นรีวิวที่โล้นมาก
 

Create Date : 17 เมษายน 2559    
Last Update : 17 เมษายน 2559 14:42:07 น.
Counter : 511 Pageviews.  

หนังเลือดสาด 4 เรื่องสุดมืดหม่น  มืดหม่นจริงๆ โลกที่สวยงามเป็นอย่างไรหนังเหล่านี้จะยืนอยู่ฝั่งตรงข้าม เป็น dark side ที่ค่อนข้างมืดมนอนธการ แต่ก็สนุกและไม่เบื่อ ค่อนไปทางบีบหัวใจนิดนึง (ถึงมากหน่อย)


I saw the devil (2010)เลือดสาด 10/10

คืนหนึ่งในเกาหลีใต้ ชายคนขับรถรับส่งนักเรียนขับรถไปเจอรถยนต์จอดเสียอยู่ข้างถนนเปลี่ยว มีสาวสวยอยู่ในรถหนึ่งคนถ้วน เขาจอดถามและพยายาม(ยัดเยียด)ความช่วยเหลือ พยายามชักชวนสาวให้มาขึ้นรถเขาแทน แต่สาวก็ปฏิเสธเพราะมีคนกำลังเดินทางมาช่วย พอสาวไม่ไปลุงก็ไม่ยอมแพ้ เอาค้อนมาทุบปั้กๆๆ เฉย พากลับไปที่บ้าน ฆ่าชับๆๆ เอาหัวไปทิ้งแม่น้ำให้คนมาเจอ แต่หารู้ไม่ลุงเล่นผิดคนแล้ว ผัวนางเป็นสายลับนะ พ่อนางก็เป็นตำรวจใหญ่ (ที่เกษียณแล้ว) ก็แค้นมากไรมาก ผัวก็ตามแก้แค้นไม่ลดละ จับได้ก็ทรมาน แล้วก็ปล่อย วนอยู่อย่างนี้ ด้วยความที่ลุงนั้นโรคจิต วิปริตด้วยกมลสันดานไง นางก็ไม่รู้ผิดชอบชั่วดีหรอก จนพอถูกพระเอกตามรังควานหนักเข้าลุงก็ชักยัวะ ประกาศกร้าว แกจะต้องเสียใจที่ไม่ฆ่าฉัน!


The Chaser (2008)เลือดสาด 7/10

อดีตนักสืบที่ผันตัวมาเป็นเอเย่นต์จัดส่งโสเภณี พบว่าเด็กในสังกัดหายไปอย่างลึกลับทีละคนระหว่างไปหาลูกค้า เขาจึงต้องสืบหาว่าใครอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้และเกิดอะไรขึ้นกับผู้หญิงเหล่านั้น เป็นการไล่ล่าตามชื่อเรื่อง ซึ่งก็ลุ้นมาก

ปล. ชอบเวลาลุงหนีบเด็กไปไหนมาไหนด้วยแถมยังใช้เด็กได้อีก


The Yellow Sea (2010)เลือดสาด 9/10

หนังเกาหลีอีกแล้ว ยกให้เขาเถอะ เรื่องราวของชายคนขับแท็กซี่ผู้มีชีวิตรุงรัง เมียทิ้งไปทำงานที่เกาหลีใต้ (เขาเป็นชาวเกาหลีเหนือที่หนีไปอาศัยอยู่บริเวณชายแดนจีน) ทิ้งหนี้สิ้นพะรุงพะรังไว้ ตัวผัวก็ติดพนันอีก ใช้ชีวิตใกล้ชิดเจ้าหนี้มากจริงๆ ความรุงรังในชีวิตนี้ทำให้เขาไม่มีทางเลือกมาก เมื่อจู่ๆ มีคนว่าจ้างให้เขาเดินทางไปเกาหลีใต้เพื่อฆ่าคนๆหนึ่งแลกกับเงินก้อนโต ไหนๆก็ไหนๆ  ได้เงินมาปลดหนี้ด้วย ได้ตามหาเมียด้วย เขาก็เดินทางไปเกาหลีใต้ แต่คนที่จะต้องฆ่านั้นก็เป็นถึงมาเฟียรายใหญ่ ภารกิจนี้ดูยากเย็นซะเหลือเกิน 


Eden Lake (2008)
เลือดสาด 10/10 

นางเอกนมใหญ่นำสายตาไปบ้าง

เป็นหนังที่ติดตรึงในความทรงจำ ไม่ใช่หนังที่เหมาะกับจิตใจอันเปราะบาง ไม่เหมาะกับคนที่อยากจะดูหนังเพื่อให้อารมณ์ดี ดูจบแล้วมีคำถามผุดขึ้นมามากมายเช่น เหี้ยอะไรของมึงเนี่ย (หลังจากถามคำถามนี้ก็นั่งนิ่งๆอยู่หลายนาที) 

เรื่องราวของคู่รักสุกงอมคู่หนึ่ง ผู้ชายชวนไปพักผ่อนสุดสัปดาห์กันที่ทะเลสาบอีเดน โดยวางแผนว่าจะขอหญิงแต่งงานที่นี่แหละ พอขับรถไปถึงก็โอ้โห โรแมนติกมากค่ะที่รัก กลายเป็นเขตก่อสร้างไปแล้ว มีรั้วกั้นด้วย ผู้ชายก็ดันทุรังเข้าไปจนได้ ไปนอนผึ่งกันที่ริมหาด ใกล้ๆ ที่ทั้งคู่นอนอยู่ก็มีกลุ่มเด็กวัยรุ่นเปิดเพลงเสียงดัง วุ่นวาย วึ่นวือ กำลังนอนเพลินๆ ก็ส่งหมามาเห่าบ้าง เอากล้องมาส่องนมนางเอกบ้าง พระเอกทนไม่ไหวก็เดินไปหาเด็กๆ ถามว่าหรี่เสียงเพลงได้ไหม เป็นการเปิดศึกการกวนตีนซึ่งกันและกัน นำมาซึ่งความซวยเข้าขั้นหายนะของคู่รักผู้ไม่รู้เรื่องรู้ราว ไม่รู้จักฤทธิ์เด็กเปรตซะแล้ว 


ที่ใส่คะแนนเสือดสาดไว้เพราะอิ่มเลือดมาก มีความรุนแรง เหวอะหวะมากมาย 

 

Create Date : 04 เมษายน 2559    
Last Update : 4 เมษายน 2559 1:57:00 น.
Counter : 342 Pageviews.  

หนัง 3 เรื่อง กับตอนจบที่จะติดตรึงในหัวเป็นเรื่องยากที่จะรีวิวยังไงให้ไม่สปอย จะรีวิวยังไงไม่ให้น่าเกลียด ดูกาก ดูไร้ทักษะ 555 ยอมรับว่าไม่มีทักษะนั่นเอง เราไม่ใช่คนดูหนังเยอะมากถ้าเทียบกับหลายๆคน เลือกมารีวิวแค่ไม่กี่เรื่องแต่มันก็คือหนังที่พอนึกถึงตอนจบพีคๆ แบบ เชี่ย นี่พี่เอางี้เลยเหรอ ก็นึกถึงน่ะ (ขออนุญาตเป็นตัวเองหน่อยนะคะคือค่อนข้างหยาบคาย)The Mist (2007)ว่าด้วยเรื่องราวของเมืองหนึ่งที่อยู่ดีๆ ก็ถูกหมอกปริศนาปกคลุม แล้วอีหมอกนี้ดันมีสัตว์ประหลาดอยู่ในนั้นด้วย พระเอกซึ่งพาลูกไปซื้อของก็ติดอยู่ในร้านสะดวกซื้อ (ที่ใหญ่นิดนึง) กับชาวเมืองคนอื่นๆ กองทัพสัตว์ประหลาดก็ซ่อนตัวอยู่ในหมอกภายนอก โผล่มาทักทายบ้างเวลามีคนกล้าหาญเดินออกไป (ด้วยการจับแดก) เวลาผ่านไปเรื่อยๆ จนในที่สุดพระเอกก็รู้สึกว่าเฮ้ยเราจะอยู่ในนี้ไปตลอดไม่ได้หรอก เพราะระหว่างในร้านสะดวกซื้อกับข้างนอกก็แค่กระจกใสบางๆที่กั้นตรงกลางเท่านั้น ได้แค่เพียงเห็นหน้ากันแต่ไม่มีวันได้ใจ (...) สุดท้ายก็ต้องหาทางรอด นางก็พาลูกและเพื่อนร่วมอุดมการณ์อีกสามคนมุ่งหน้าหนีออกไปท่ามกลางหมอกมรณะ ไปตายเอาดาบหน้าว่างั้นเถอะ


Shutter Island (2010)เท็ดดี้ นายตำรวจหนุ่มอดีตทหารสงครามโลกได้รับมอบหมายให้ไปสืบสวนเรื่องราวของคนไข้ที่หายตัวไปในเกาะชัตเตอร์ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลจิตเวชที่ดูแลผู้ป่วยทางจิต (ที่มักจะก่ออาชญากรรมมาก่อน) เท็ดดี้ที่สืบสาวไปมากับชัค คู่หูก็ต้องพบเจอเรื่องราวน่าสงสัยภายในโรงพยาบาล กลิ่นความน่าสะพรึงกลัวและความรุนแรงโหดร้ายโชยมาเรื่อยๆ พร้อมๆกับอาการป่วยของเขาที่คิดเอาว่าเป็นไมเกรน ไหนจะภาพหลอนของภรรยาที่ตายไปแล้วกลับมาเยี่ยมเขาในความฝันบ่อยขึ้นเรื่อยๆ พร่ำพูดเกี่ยวกับเรื่องราวอันเป็นปมในจิตใจของเท็ดดี้จนแทบสติแตก The ending is everything. จริงๆ 


Oldboy (2003)เลือดสาด 8/10 
ความแซ่บของตัวเอก(อีกคนนึง) 15/10 ฉันรักเค้า
หนังดาร์กสัญชาติเกาหลีในตำนาน(ของใคร)เรื่องหนึ่ง นึกถึงความบัดซบให้นึกถึง Oldboy เรื่องราวของชายขี้เมาผู้หนึ่งซึ่งตื่นมาพบตัวเองในห้องพักที่ไหนไม่รู้ ไม่มีทางออก ไม่มีความทรงจำใดๆเกี่ยวกับตัวเองหลงเหลืออยู่ หลังจากการกักขังอันยาวนานหลายปีเขาก็ถูกปล่อยออกมาเพื่อค้นหาคำตอบว่าทำไมตัวเองต้องมาอยู่ในสภาพนี้ ตัวตนที่แท้จริงเป็นใคร มีอดีตแบบไหนและปัจจุบันเขาหลงเหลืออะไรบ้าง 

 

Create Date : 04 เมษายน 2559    
Last Update : 4 เมษายน 2559 1:11:59 น.
Counter : 692 Pageviews.  


yingbern
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่าาาาาาา ยินดีต้อนรับนะคะ บล็อกนี้ส่วนใหญ่ก็น่าจะเป็นการแปลเพลงค่ะ แต่ไม่รับประกันว่าจะแปลถูก 100% นะเตง _/\_
Friends' blogs
[Add yingbern's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.