รักษ์นกปกป้องป่า รักษ์ปลาปกป้องน้ำ
Group Blog
 
All blogs
 

กระเป๋าสตางค์หาย ได้คืนอย่างไม่น่าเชื่อ

หน้านี้ขออุทิศให้กับการยกย่อง เชิดชู ให้กำลังใจแก่คนดีๆในสังคมที่นับวันจะหายากขึ้นทุกที ให้ได้ทำความดีต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ

เคยมีประสบการณ์ช่วงที่ไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติแม่วงศ์เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา วันนั้นไปดูนกกับหวาน ได้เห็นนกหลายชนิด รวมทั้งนกเงือกคอแดง จนกระทั่งฝนตกหนัก เลยเข้าไปหลบฝนบริเวณป้อมยามทางเข้าช่องเย็น พอฝนหยุดตก ก็ออกมาเดินดูนกกันต่อ สักพักหวานก็นึกขึ้นได้ว่าลืมกล้องดูนกที่แขวนไว้ข้างฝาป้อมยาม ก็เดินย้อนกลับไป เห็นรถกระบะจอดอยู่ข้างป้อม พอเดินเข้าไปใกล้ ปรากฎว่ารถกระบะก็รีบบึ่งรถออกไป เราเข้าไปดูในป้อมก็ไม่เจอกล้อง หวานบอกว่าตั้งแต่เที่ยวมาลืมของไว้หลายครั้งแต่ไม่เคยหาย มาครั้งนั้นเป็นครั้งแรกและเกิดกับกล้องสุดร้กด้วยสิ

คาดว่าคนขับรถกระบะเอาไปแน่ นั่นเป็นความรู้สึกไม่ดีที่เกิดขึ้นในสังคมเราทุกเมื่อเชื่อวัน

แต่ความรู้สึกหนึ่งที่เกิดกับผมวันนี้เอง สดๆ ร้อนๆ ทว่าเป็นความรู้สึกที่ตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง

วันนี้หลังจากเสร็จธุระที่สวนลุมพินีแล้ว ผมก็โดยสารเรือกลับบ้าน ขึ้นเรือที่ท่าเดอะมอลบางกะปิ ประมาณ 11.30 น. อากาศร้อนมากๆ ก็เลยถือโอกาสเดินเข้าไปดูสินค้าที่แผนกกระเป๋าเป้ จากนั้นก็แวะไปซื้อพลาสติกห่อปกหนังสือ พอออกจากแผนกเครื่องเขียน ก็ล้วงกระเป๋ากางเกง จึงรู้ว่ากระเป๋าสตางค์อันตรธานไปเสียแล้ว
ไม่รู้ว่าหายไปเมื่อไร และ ที่ไหน ตอนนั้นมึนไปหมด คิดวนไปวนมา เดินไปเดินมา ค้นกระเป๋าอยู่หลายรอบก็ไม่เจอ ก็คิดว่าหายแน่ๆแล้ว พยายามทบทวนสถานที่ที่เป็นไปได้ว่ากระเป๋าหายที่ใด ตอนแรกคิดว่าหายระหว่างขึ้นจากเรือ ก็จะไปท่าเรือเพื่อตามหา แต่มาฉุกคิดได้ว่าตอนอยู่แผนกเป้นั้นล้วงกระเป๋าสตางค์ออกมา จึงรีบเดินย้อนกลับไป ก็เจอพนักงานยืนจับกลุ่มอยู่และมองมาที่ผม เห็นสายตาทุกคู่มองมาแล้ว จึงรู้ว่าพนักงานเหล่านั้นรู้เรื่องผมทำกระเป๋าสตางค์หาย ค่อยรู้สึกมีความหวังขึ้นมาทันที และเป็นเช่นนั้นจริงๆ พนักงานบอกว่าน้องผู้หญิงเก็บได้ เอาไปแจ้งที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์แล้ว ระหว่างนั้น น้องที่เก็บกระเป๋าได้ก็โทรศัพท์เข้ามาตามให้ไปรับกระเป๋าคืน เพราะ้เห็นนามบัตรของผมในกระเป๋า ผมก็รีบเดินไปที่เคาน์เตอร์ที่พนักงานบอก ก็ได้รับกระเป๋าสตางค์คืนของอยู่ครบทุกอย่าง

น้องคนนี้คือ คุณวิภาพร แน่นสันเทียะ เป็นพนักงานของสินค้ากระเป๋าเป้ Karrimor

ผมต้องขอขอบคุณน้องวิภาพร แน่นสันเทียะเป็นอย่างมาก

หวังว่าเรื่องนี้จะเป็นความหวังให้กับคนในสังคมว่าคนดีๆก็ยังมีอยู่ และช่วยกันทำดีเยอะๆ แม้เพียงเรื่องเล็กน้อยก็เป็นความดี เป็นความหวังของสังคม

มาช่วยกันส่งเสริมให้คนทำความดีกันดีเถอะครับ ด้วยการที่เพื่อนๆส่งเรื่องดีๆแบบนี้ไม่ว่าเกิดกับตัวเอง เพื่อน หรือ ญาติมาเผยแพร่ที่นี่ได้ครับ
 

Create Date : 06 เมษายน 2550    
Last Update : 6 เมษายน 2550 0:38:32 น.
Counter : 209 Pageviews.  


Nature Mirror
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
E-mail to Nature Mirror Nature Mirror

Promote Your Page Too
Friends' blogs
[Add Nature Mirror's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.