รักษ์นกปกป้องป่า รักษ์ปลาปกป้องน้ำ
Group Blog
 
All blogs
 

การอบรม ดอกไม้ สีน้ำ กับวิทย์สานศิลป์

เครือข่ายวิทย์สานศิลป์ ร่วมกับภาควิชาพืชสวน คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมการอบรม

ดอกไม้ สีน้ำ กับ วิทย์สานศิลป์
นำทีมวิทยากรโดย ดร. ศศิวิมล แสวงผล คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
สำหรับบุคคลทั่วไป หลักสูตรเบื้องต้น รุ่นที่ 2 วันเสาร์ที่ 3-4 และ 10-11 ตุลาคม 2552 และ ดอกไม้สีชมพู วันเสาร์ที่ 17, 24, 31 ตุลาคม และ 7 พฤศจิกายน 2552

พิเศษ! เฉพาะช่วงปิดเทอม หลักสูตรสำหรับเยาวชน อายุ 10-18 ปี วันจันทร์-ศุกร์ที่ 12-16 ตุลาคม 2552 เวลา 9.00-16.00 น. รับจำนวนจำกัด

ขอรับและส่งใบสมัคร พร้อมรายละเอียดการโอนเงิน ด่วน ได้ที่ pmuseum@gmail.com หรือ โทร. 08 6051 4145 หรือ 08 6373 4430 (พีระณัฏฐ์) หรือ 08 1846 7664 (ศศิวิมล)
 

Create Date : 03 ตุลาคม 2552    
Last Update : 3 ตุลาคม 2552 8:54:23 น.
Counter : 222 Pageviews.  

เครือข่ายวิทย์สานศิลป์

เครือข่ายวิทย์สานศิลป์ Sci-Art Network ก่อตั้งเมื่อปี 2542 ในนามชมรมนักวาดภาพวิทยาศาสตร์ธรรมชาติแห่งประเทศไทย จากการรวมตัวของวิทยากรและผู้รับการอบรมการวาดภาพทางวิทยาศาสตร์ซึ่งจัดโดยคณะวิทยาศาสตร์ หมาวิทยาลัยมหิดล และโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) เมื่อแรกก่อตั้ง มีสมาชิกทั้งสิ้น 15 คน ประกอบด้วยผู้สนใจจากหลากหลายสาขาอาชีพ ทั้งศิลปิน นักวิทยาศาสตร์ และผู้รักธรรมชาติ

เครือข่ายวิทย์สานศิลป์ มีวัตถุประสงค์ให้เครือข่ายฯเป็นศูนย์กลางของผู้รักธรรมชาติและสนใจการวาดภาพทางวิทยาศาสตร์ ส่งเสริมและเผยแพร่ผลงานวาดภาพประกอบการศึกษาวิทยาศาสตร์ ส่งเสริมและพัฒนาบุคคลากรนักวาดภาพวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะในระดับเยาวชน ให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการศึกษาธรรมชาติและวาดภาพ รวมทั้งใช้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการประกอบอาชีพ นอกจากนั้นยังมุ่งให้ภาพวาดและการวาดภาพ เป็นสื่อเพื่อเสริมสร้างความรักธรรมชาติและความสวยงามของสรรพชีวิต อันจะนำไปสู่ความร่วมมือในการดูแลปกปักรักษาทรัพยากรอันมีคุณค่าต่อมวลมนุษย์ เครือข่ายวิทย์สานศิลป์จัดกิจกรรมวาดภาพในหมู่สมาชิกอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำทุกเดือน อีกทั้งให้การอบรมวาดภาพแก่นักเรียน นิสิต นักศึกษา ครูอาจารย์ นักวิจัย และผู้สนใจหลากหลายสาขาอาชีพในหลากหลายรูปแบบตลอดปี ในบางโอกาสเครือข่ายวิทย์สานศิลป์ได้จัดให้มีการแลกเปลี่ยบประสบการณ์การวาดภาพกับศิลปินจากต่างประเทศ และมีโครงการส่งเสริม สนับสนุนกิจกรรมวาดภาพแนววิทยาศาสตร์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างต่อไป

กิจกรรมวาดรูปที่สวนหลวง ร๙ 20 พ.ค.49
เมื่อวันเสาร์ที่ 20 พ.ค.2549 พวกเรากลุ่มวิทย์สานศิลป์ได้นัดกันไปวาดรูปกันที่หอพฤกษศาสตร์ สวนหลวง ร๙ นำโดยอาจารย์ศศิวิมล แสวงผล หรือ อาจารย์ปูเป้ ท่านเป็นดอกเตอร์และสอนพฤกษศาสตร์อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล รวมทั้งสอนวาดภาพพฤกษศาสตร์ด้วย ที่เห็นในภาพนี้แหละครับกำลังวาดภาพอย่างตั้งอกตั้งใจ ถ้าวาดเสร็จและอาจารย์อนุญาตก็จะขอนำภาพมาแสดงครับ


อีกหนึ่งหญิงนักวาดภาพพฤกษศาสตร์ที่กำลังฝึกฝนฝีมือขี้นเรื่อย เจ้าของบทกลอนซึมซับความงามละมัย กำลังวาดกอเดียวกับอาจารย์ปูเป้ แล้วก็ไม่น้อยหน้าครับ วาดไม่เสร็จเหมือนกัน สีสันก็ยังไม่ถูกต้อง แต่ก็สนุกสนานครับ

ภาพที่วาดเสร็จแล้ว


ก้มหน้าก้มตาวาดอย่างขมักเขม้นคนซ้าย คุณเต๋าครับ นัดวาดภาพมือหนึ่งของกลุ่มในตอนนี้ วาดแมลงได้สวยงามมากๆ ก่อนจะหันมาวาดพฤกษศาสตร์

ส่วนคนขวามือถ้าใครเป็นรายการแฟนพันธุ์แท้คงจะจำกันได้ คุณไข่(ฐานิสรา )ครับ เข้ารอบสุดท้ายเกือบชนะไป คราวหน้าต้องชนะแน่ๆ คนนี้ก็มือหนึ่งวาดด้วยดินสอสีได้หวานหยดย้อย ลายเส้นก็สวยสุดๆ


นี่ก็ศิลปินครับ คุณโต จากพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ คลองหกก็มาร่วมด้วยหลังจากห่างหายไปนาน นี่ก็เก่งdrawing และ ลายรดน้ำ


นี่ก็ลายเส้นสวยมากๆครับ น้องก้องแต่วันนี้มาลงสีน้ำแนวพฤกษศาสตร์ ศิษย์รักอาจารย์ครับ


นี่ครับ น้องพัน นักดูกล้วยไม้ที่น่ารักมาวันแรกนี่ไม่เคยใช้สีน้ำเลย แต่ฝีมือไม่ใช่เด็กๆครับ ขอบคุณที่ให้ความรู้เรื่องกล้วยไม้ครับ


เพื่อนใหม่ สมาชิกใหม่ มาวันแรก มาแรงซ้ายคุณดาว ขวามือคือคุณพิสิฐ ทั้งสองมาแบบใจรักมาก ได้เวลาก็ลงมือวาดเลยครับ ไม่มีจดๆจ้องๆ ผิดกับผมที่ไปอยู่หลายรอบแต่ไม่เคยได้วาดจริงๆเลย ไม่มั่นใจเหมือนเพื่อนใหม่คู่นี้เลย น่ารักมากครับ เสียดายลืมถ่ายรูปที่คุณดาววาดไว้ค่อนข้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนคุณพิสิฐวาดไม่เสร็จ
 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2549    
Last Update : 22 กรกฎาคม 2549 5:36:07 น.
Counter : 296 Pageviews.  


Nature Mirror
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
E-mail to Nature Mirror Nature Mirror

Promote Your Page Too
Friends' blogs
[Add Nature Mirror's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.