##- - - ซีรีย์น่าดู Myung Wol the Spy สปายสาวมองวอลกับภารกิจพิชิตรักซุปตาร์- - -##
ดูซีรีย์จบไปหลายเรื่องแล้ว อยากจะมาอัพให้คนที่สนใจบ้างอะไรบ้าง เผื่อแวะมาอ่านจะได้เป็นข้อมูลในการจัดสินใจในการดู เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่สนุกและน่าติดต่าม ไม่ควรพลาด ส่วนชื่อภาษาไทยไม่มีนะคะ จขบ แต่งเอง
ชื่อซีรี่ย์ : 스파이 명월 / Spy Myung Wol / Myung Wol the Spy


ชื่อซีรี่ย์จีน : 间谍明月 ชื่อซีรี่ส์อื่นๆ : Beautiful Spy


 ประเภท : โรแมนติก คอมมาดี้


จำนวนตอน : 16 สถานีออกอกาศ : KBS2


ตารางออกอากาศ : 11 ก.ค. 2011 ถึง 30 ต.ค. 2011
 นักแสดง
Han Ye Seul แสดงเป็น Han Myung Wol
Eric แสดงเป็น Kang Woo
Lee Jin Wook แสดงเป็น Choi Ryu
Jang Hee Jin แสดงเป็น Joo In Ah
เรื่องย่อ  Myung Wol the Spy

เรื่องย่อ Han Myung Wol

ฮันมองวอล(Han Ye Seul) เป็นสปายสาวอยู่ในองค์กรหนึ่งในประเทศเกาหลีเหนือ ที่มักทำาภาระกิจผิดพลาด เมื่อทำภาระกิจผิดพลาด จึงถูกสั่งให้ทำภารกิจใหม่ด้วยการเป็นบอดี้การ์ดติดตามลูกสาวท่านนายพลที่คลั่งดาราเกาหลีใต้ นามว่า คังวู (Eric moon) ซึ่งจะไปทำการโชว์เคสที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อถึงประเทศสิงคโปร์ลูกสาวท่านนายพลต้องการลายเซนต์ของคังวู จึงสั่งให้ฮันมองวอลไปขอลายเซนต์ของคังวูให้ได้ เธอจึงติดตามคังวู ทุกแห่ง ทุกที่ ที่คังวู ไป จนกระทั่งถึงงานประมูลของหายาก ฮันมองวอล ปลอมตัวเข้าไปรวมงานประมูล ในขณะที่ติดตามคังวูนั้น สิ่งของที่ทุกคนจ้องประมูลเพื่อที่จะเป็นเจ้าของคือ หนังสือโบราณ เล่มที่ 4 ซึ่งเป็นที่ต้องการของคังวู และ ปู่ของ จูอินอา (Jang Hee Jin) สุดท้ายคนที่ได้หนังสือเล่มนี้ไปคือ คังวู เมื่อคังวูได้เป็นเจ้าของหนังสือเล่มนั้น แล้ว มองวอลกำลังจะเดินเข้าไปขอลายเซนต์ ของคังวู ก็เกิดมีการแย่งชิงหนังสือโบราณเกิดขึ้น เธอจึงช่วยชีวิตของคังวูไว้ โดยการเอาปากกาที่จะขอลายเเซนต์ของคังวู แทงไปที่มือของคนร้ายที่จะมาแย่งชิงหนังสือ เมื่อช่วยชีวิตของคังวูไว้ได้แล้ว เธอก็ถูกเรียกตัวกลับเพราะ ลูกสาวของท่านนายพลได้หนีหายออกไปจากโรงแรม


   เมื่อกลับมาถึงประเทศเกาหลีเหนือ เธอถูกสั่งปลดประจำการ เพราะละเลยจากหน้าที่ แต่นายพล ชเวรยู(Lee Jin Wook) ขอร้องไว้ว่า ให้เธอไปปฏิบัติภาระกิจนำตัวคังวู กลับมาเกาหลีเหนือให้ได้ โดยการหลอกคังวูให้แต่งงานกลับเธอด้วยความเต็มใจ  และเพื่อที่เกาหลีเหนือจะมีอุตสาหกรรมส่งออกด้านบันเทิงบ้าง แต่สายตาของมองวอลไปเหลือบเห็นมือของ ชเวรยู ที่มีบาดแผล และปากกาที่มองวอล ใช้เป็นอาวุธเพื่อช่วยคังวูในคืนนั้น วางอยู่บนโต๊ะ เธอจึงรู้ทันทีว่าเธอเป็นคนขัดขวางการปฏิบัติภารกิจของประเทศอยู่ ส่วน ชเวรู ก็ได้ภารกิจใหม่คือ การตามหาหนังสือโบราณทั้ง 4 ซึ่งเขารู้เพียงว่าผู้ที่ประมูลได้อยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ แต่ไม่รู้ว่าคือ คังวู และอีกสองเล่มอยู่ที่ปู่ของอินอา ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมใหญ่โตในประเทศเกาหลีใต้และ ผู้อุปการะคังวู ส่วนอินอามีนิสัยชอบดูถูก และเหยี่ยหยามคนที่ด้วยกว่า แต่อินอาชอบคังวูมาก


 มองวอลจึงเดินทางมาประเทศเกาหลีใต้และเริ่มปฏิบัติติดตามคังวู เริ่มจากกองถ่ายหนังของคังวู เธอได้ช่วยชีวิตของคังวูอีกด้วยการป้องกันคังวูไม่ให้ถูกเอฟเฟคระเบิดของกอง ถ่าย มองวอลบาดเจ็บมาก สื่อตีข่าวว่ามองวอลช่วยชีวิตคังวู เพราะเธอคือแฟนคลับคังวู ในขณะที่ปฏิบัติภาระกิจมีสหาย อีกสองคนซึ่งปลอมตัวเป็น พ่อ และ แม่ของเธอ คอยสืบว่า คังวูจะไปที่ไหนบ้าง วันหนึ่งขณะที่คังวู กลับบ้าน ที่เขาอาศัยอยู่สมัยเด็กๆ เขาก็พบกับมองวอล ด้วยบังเอิญ ซึ่งมองวอลเองก็พยายามที่จะปฏิบัติภารกิจ ให้คังวูมาชอบและหลงใหลในตัวเธอให้สำเร็จ เธอแกล้งว่าเธอว่ายน้ำไม่เป็น ขณะที่คังวูจะว่ายน้ำไปช่วยนั้น เขาเห็นงูอยู่ในน้ำเขาตกใจ กลายเป็นว่าคังวูจึงจมน้ำแทน มองวอลเลยช่วยชีวิตคังวูไว้อีกครั้ง แต่งครั้งนี้คังวูเริ่มสงสัยในตัวมองวอลมากขึ้น เพราะไม่ว่าเขาจะทำอะไรที่ไหน เขาก็มักจะเจอแต่มองวอลอยู่เสมอ จนในที่สุดทางตัวแทนจึงให้มองวอลเป็นบอดี้การ์ดกับคังวู

มองวอลปฏิบัติภาระกิจ ต่างๆ มากมายเพื่อที่จะให้คังวูหลงรัก แต่คังวูก็ไม่ใจแข็ง ส่วนทางด้าน ชเวรยู ก็ปฏิบัติภาระกิจหาหนังสือ2 เล่มแรก เขารู้มาว่ามันอยู่กับบ้านของปู่อินอา จึงปลอมตัวเขาไปเป็นบอดี้การ์ดของอินอาและทำตัวเป็นว่าสนใจในเรื่องของโบราณ เหมือนกัน แต่ ชเวรยู พยามยามเข้าไปที่เชฟลับที่เก็บหนังสือโบราณนั้น เขาพยายายามจนได้หนังสือเล่นนั้นมาและทำการปลอมอีกเล่มเก็บไว้ เมื่อปู่ของอินอารู้ว่า เขาเป็นสายลับ จึงขู่ว่าจะส่งตัวเขาไปให้ตำรวจบอกว่าเป็นคนของเกาหลีเหนือ ชเวรยูเป็นคนฉลาดเขาบอกว่าเขาจะช่วยตามหาหนังสือเล่มที่สี่ ส่วนเล่มที่ 3 นั้นอยู่ที่องค์กรของเขา เขาจะนำมาให้ เพื่อแลกกับการที่เขาจะไม่ถูกจับอยู่ที่เกาหลีใต้
ขณะที่มองวอลพยายามปฏิบัติภารกิจนั้น คังวูก็เริ่มหลงในความน่ารักของมองวอล แต่เขาพยายามบอกมองวอลว่าเขาเป็นซุปเปอร์สตาร์ระดับเอเซีย เขาไม่มีทางมารักผู้หญิงธรรมดาๆ อย่างมองวอลเด็ดขาด มองวอลจึงหาทางที่จะไปแสดงละครด้วยการไปเดบิวละคร แต่ก็ไม่ผ่าน คังวูเห็นความพยายามของมองวอล จึงช่วยเหลือเธอ ด้วยการบอกเธอว่าการแสดงละครก็เหมือนการใช้ชีวิตจริงแสดงอารมณ์และความรู้สึกจริง ในที่สุดมองวอลก็เดบิวละครได้

แต่เมื่อไม่แสดงจริงๆ เธอกับแสดงไม่ได้ผู้กำกับจึงปลดเธออก มาวันหนึ่งเธอไปเป็นบอดี้การ์ดตามคังวูไปกองถ่ายละครซึ่งละครเรื่องนี้เป็นแนวแอคชั่น ตัวประกอบที่เล่นในละครเกิดประสบอุบัติเหตุ ทางฝ่ายสายลับของมองวอลเลยเสนอมองวอลให้เล่น ซึ่งบทแอคชั่นเป็นบทที่มองวอลถนัดมากเพราะมันค่อนข้างตรงกับชีวิตเธอ ละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จมากดังเป็นพุแตก ในขณะที่คังวูและมองวอลเล่นละครด้วยกัน ทานด้านอินอาก็ได้แสดงเป็นนางเอกของเรื่อง เธออิจฉามองวอลมากที่มองวอลดังกว่าเธอ เธอจึงพยายามที่จะทำให้มองวอลเสียชื่อเสียง ด้วยการร่วมมือกับปู่ของเธอ ปู่ของอินอาเองก็ไม่ชอบคังวู พยายามที่จะทำให้คังวูเสียชื่อเสียงโดยการจะแฉว่าจริงๆแล้วคังวูคือเด็กกำพร้าที่เขาชุบเลี้ยงให้เติบโตมา แต่คังวูกลัว จึงจัดแถลงข่าวว่าเขาชอบอินอา ทำให้ปู่ของอินอาไม่แฉความจริง แต่เมื่อจริงๆ แล้วคังวูเริ่มหลงรักมองวอลเขาจึงใกล้ชิดกับมองวอลมากกว่าอินอา ครั้งนี้เขาเลยสารภาพต่อหน้าสื่อมวลชลว่าที่จริงแล้วเขาคือเด็กกำพร้า เรียนก็ไม่จบและเขาก็รักมองวอล จึงเป็นเรื่องที่โด่งดังขึ้นมามาก แต่งคังวูไม่สนใจเพราะเขาเองรักมองวอลมาก
บางครั้งมองวอลก็คอยหลุดและคอยพูดถึงเรืองภารกิจกับ ชเวรยู และ คอยช่วยเหลือ ชเวรยู เมื่อเขาโดนทำร้ายทำให้คังวู สงสัย มองวอลว่ามองวอลเป็นใครมาจากไหน เขาจึงจ้างนักสืบให้ไปหาข้อมูล ของมองมอล เมื่อรู้ว่ามองวอลเป็นสายลับมาจากกเกาหลีเหนือ เขาจึงโกรธมองวอลมาก

ส่วนอินอาเมื่อรู้ว่าปู่เธอคอยจะทำร้าย ชเวรยู เรื่องหนังสือโบราณ เธอจึงบอกปู่ว่าหนังสือเล่มนั้นสำคัญอะไรมาก เพราะเห็นว่าคังวูก็มี ปู่ของอินอาจึงรู้ว่าหนังสือเล่มสุดท้ายอยู่ที่คังวู เขาจึงบอกชเวรยูว่าให้ใช้มองวอลเป็นสื่อแล้วไปเอาหนังสือที่คังวูมา ไม่เช่นนั้นเขาจะทำร้ายมองวอลเพราะรู้ว่า ชเวรยูเองก็หลงรักมองวอลเช่นกัน

เมื่อคังวูรู้เรื่องของมองวอลแล้ว การที่จะนำตัวคังวูกลับเกาหลีเหนือก็ยากขึ้ น นั้นหมายถึงภารกิจของมองวอลล้มเหลว ซึ่งหมายความว่าทางเกาหลีเหนือจะต้องส่งคนมาเก็บเธอ และเธอจะต้องตาย เมื่อชเวรยู รู้ว่าภารกิจของมองวอลไม่สำเร็จเขาจึงให้เธอช่วยเอาหนังสือโบราณเล่มที่ 4 นั้นมาจากคังวู เพื่อที่ภารกิจนี้จะไปลบล้างความผิดแล้วเธอจะไม่ถูกเก็บ ซึ่งมองวอลเองก็ไม่อยากทำ แต่ชเวรยูบอกว่าถ้าไม่ทำ คนที่ร่วมภารกิจกับมองวอลจะต้องตายหมด ให้มองวอลนึกถึงคนอื่นๆ ด้วย มองวอลจึงจำใจไปขโมยหนังสือโบราณนั้น เมื่อคังวูรู้เรื่องจึงบอกกับมองวอลว่าหนังสือเล่มนั้นมีความสำคัญกับเขา เพราะมันจะคอยบอกเขาว่าพ่อของเขาไม่ได้ตายเพราะเขา แต่เป็นเพราะหนังสือสี่เล่มนี้ มองวอลจึงเอาหนังสือมาคืนให้กับคังวู
เมื่อชเวรยูรู้เขาจึงโกรธมองวอลและต่อว่าที่เธอไม่ทำเพื่อประเทศชาติ และเธอทำผิดที่มารักกับคนเกาหลีเหนือ ชเวรยูไม่อยากให้มองวอลต้องตาย เพราะเริ่มมีคนตามมาไล่ล่ามองวอล ชเวรยูร จึงไปบอกความจริงกับคังวูว่า คนที่ฆ่าพ่อของเขาคือ ปู่ของอินอา และ มองวอลจะต้องตายถ้าเขาไม่กลับไปเกาหลีเหนือ แล้วบอกว่าถ้าคังวูรักมองวอลจริงให้คังวูกลับไปที่เกาหลีเหนือกับมองวอลด้วย คังวูจึงจำยอมในวันที่เดินทางกลับเกาหลีเหนือนั้น ปู่ของอินเองอยากได้หนังสือเล่มที่ 4 จากคังวู จึงสั่งให้ลูกน้องไล่ล่า ชเวรยูบอกมองวอลว่าให้พาคังวูไปที่สนามบินแล้วกลับเกาหลีเหนือส่วนทางนี้เขาจะจัดการเอง เมื่อพาคังวูหนี เธอบอกกับคังวูว่าให้หนีไปให้ไกลๆ เพราะเธอจะให้คังวูเป็นอิสระ ตอนแรกคังวูไม่ยอม เธอจึงใช้ปืนขู่ว่ามิเช่นั้นเธอจะฆ่าคังวู คังวูจึงวิ่งหนีหายไป
ชเวรยูรู้ว่าภารกิจล้มเหลว เขาจึงนำหนังสือสี่เล่มสแกนเก็บข้อมูลไว้ แล้วคืนให้ปู่ของอินอา เมื่อปู่ของอินอานำไปตรวจสอบแล้วไม่สามารถหาข้อมูลได้ จึงจับตัวมองวอลไว้เพราะรู้ว่าชเวรยูรักมองวอล คงไม่ปล่อยให้มองวอลเป็นอะไร ส่วนคังวูนั้นก็เป็นห่วงมองวอลเช่นกัน เขาจึงไปขอร้องปู่ของอินอาแล้วบอกว่ามีข้อมูลที่จะแฉว่าเขาคือคนที่ฆ่าพ่อของคังวู ปู่ของอินอาจึงสั่งฆ่ามองวอล ทั้งสองคนจึงรีบไปช่วยมองวอล ชเวรยู ช่วยมองวอลได้สำเร็จและจะพาเขาไปหาคังวู แต่รถที่มองวอลนั่งมานั้นเกิดตกเหวและระเบิดไปต่อหน้าของคังวู


มาลุ้นว่ามองวอลจะมีชีวิตรอดกลับไปรักคังวู เหมือนละครทั่วไปหรือไม่ ชเวรยูจะเป็นอย่างไรในตอนจบกันนะคะ ส่วนหนังสือ 4 เล่มนั้นสำคัญอะไรมากมายทำไมทุกคนถึงให้ความสนใจ
ส่วน จขบ. ดูแล้วเป็นละครที่สนุกมาก แรกๆ อาจจะงงว่าภารกิจนี้เป็นของใครบ้าง ตอนแรกๆ นี้จะสนุก แต่พอผ่านตอนที่ 11-12 ไป ชักจะอืดๆ นิดหน่อย เพราะอาจจะมีปัญหาจากนางเอกของเรื่องที่หนีกองไปต่างประเทศCreate Date : 03 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2554 0:00:24 น.
Counter : 5664 Pageviews.

2 comments
  
เรื่องนี้เราชอบนะ...ถูกจริต
แม้จะวนๆ ตรงกลางเรื่องมากไปหน่อย
แต่โดยภาพรวม เราว่าสนุกกว่าซีรี่ย์หลายๆ เรื่อง
โดย: nikanda วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:3:42:53 น.
  
ใช่คะ สนุกมาก เราชอบแนวๆๆ นี้เลยคะ
โดย: jaloe วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:22:43:01 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

jaloe
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]