Group Blog
 
All Blogs
 

Max Payne หนังบู้ล้างผลาญ ที่สร้างจากเกมส์ชื่อดัง มันส์จนเกือบหลับ

เป็นหนังอีก 1 เรื่องที่จับเอาเกมส์ PC ชื่อดังอย่าง Max Payne มาอวดโฉมในรูปแบบภาพยนต์ฟอร์มยักษ์


Max Payne ในรูปแบบภาพยนต์นี้ ได้ถูกดัดแปลงเนื้อหาจากเกมส์มาพอสมควร โดยฝีมือของผู้กำกับ John Moore จากภาพยนต์เรื่อง Behind Enemy Lines และ The Omen 


Max Payne ได้นักแสดงชื่อดังอย่าง Mark Wahlberg ก็มารับบทเป็น Max Payne พระเอกของเรื่องซึ่งเป็นการ Casting ที่ถือได้ว่ายอดเยี่ยมมาก Mark Wahlberg สวมบท Max ได้อย่างดีเยี่ยมราวกับหลุดออกมาจากเกมส์เลยทีเดียวFree TextEditor
เนื้อเรื่องดำเนินไปค่อนข้างช้า ตัวละครอื่นดูไม่ค่อยมีชีวิตชีวาเท่าไร


เนื้อเรื่องพยายามสื่อถึงเงาประหลาดที่ตามคุกคาม ผู้คนที่เกี่ยวข้องกับ ยาเสพติด ความลับที่เก็บซ่อนไว้ สาเหตุการตายของภรรยาของเค้า


ฉากบู้ซึ่งน่าจะเป็นจุดขายของหนังเรื่องนี้ยังไม่ดีเท่าที่ควร การสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้ร้ายขาดช่วง ไม่สมเหตุสมผลเท่าไร
ส่วนตัวผมให้คะแนน การ Casting และ ฉาก พอสมควรแต่เนื้อเรื่องขาดจุดขาย ไม่มีความน่าติดตาม ความตื้นเต้นแทบไม่ได้สัมผัส


ผมให้คะแนน จาก 10 คะแนนครับ 


Free TextEditor
 

Create Date : 22 ตุลาคม 2551    
Last Update : 22 ตุลาคม 2551 11:17:53 น.
Counter : 474 Pageviews.  

แนะนำ Serie USA [Criminal Mind อ่านเกมส์อาชญากร]


              เป็นเรื่องราวของหน่วยงานพิเศษของFBI หน่วยงาน  BAU (Behavioral Analysis Unit) หน่วยงานวิเคราะห์อาชญากรรม สำนักงานควอนติโก้ เวอร์จิเนีย ที่มีหน้าที่สืบสวนคดีพิเศษตามที่ได้รับร้องขอความช่วยเหลือจากตำรวจท้องที่ เป็นหน่วยงานที่ทำการสืบสวนโดยอาศัย บทวิเคราะห์พฤติกรรมจากการกระทำอาชญากรรมของผู้ต้องสงสัย(UnSup) เพื่อระบุลักษณะของผู้กระทำผิดโดยอาศัยมุมมองที่ต่างจากการสืบสวนทั่ว ๆ ไป


นักแสดงนำ  :


 


Mandy Patinkin รับบทเป็น เจ้าหน้าที่พิเศษJason Gideon นักวิเคราะห์ประสบการณ์สูงที่ถูกเรียกตัวกลับมาช่วยงานหน่วย BAU อีกครั้ง หลังจากเกิดความผิดพลาดในการวิเคราะห์มือระเบิด ทำให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเสียชีวิตถึง 6 คน เจสัน เป็นคนฉลาด มีความมุ่งมั่นและจริงจัง ซึ่งทำให้ได้รับความเคารพและเชื่อใจจากทุกคนทีมThomas Gibson รับบทเป็น Aron Hotchner หัวหน้าหน่วย BAU ผู้เงียบขรึม เป็นคนที่มีความสามารถและมีความรับผิดชอบสูง เข้มงวด เฮี๊ยบและเนี๊ยบสุด ๆ ฮอตช์เนอร์ต้องรับบทหัวหน้าหน่วยงานและหัวหน้าครอบครัวไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งงานใน BAUที่เค้าทำนั้น กำลังค่อย ๆ กัดกินความสุขในชีวิตครอบครัวและเวลาที่เค้ามีให้ครอบครัวไปเรื่อย ๆMatthew Gray Gubler รับบทเป็น Dr. Spencer Reid หนุ่มน้อยออทิสติก-อัจฉริยะ ผู้ที่ได้ปริญญาเอก 3 ใบ เมื่ออายุ 20 ต้น ๆ สามารถอ่านหนังสือได้ 2 หมื่นคำต่อนาทีและมีความจำแบบภาพถ่าย สิ่งที่จดจำไว้จะถูกดึงออกมาจากหัวของเค้าอย่างง่ายดาย Reid อาจจะมีปัญหาในการเข้าสังคมอยู่บ้างแต่ก็เป็นกำลังสำคัญของทีม หลายต่อหลายครั้งที่ความสามารถของเค้าช่วยให้วิเคราะห์คนร้ายได้ทันเวลาก่อนที่ผู้ต้องสงสัยจะก่อเหตุขึ้นอีกA.J. Cook รับบทเป็น Jennifer Jaro(JJ) เจเจ เป็นนักประชาสัมพันธ์ของทีม มีหน้าที่ควบคุมการเสนอข่าวและการแถลงการณ์ต่าง ๆ และรับมือกับสื่อ เจเจเป็นนักเรียนทุนกีฬาและผันตัวเองมาเป็น FBI ในช่วงแรกเธอจะยังไม่มีบทบาทในการสืบสวนมากนักแต่ก็เป็นจิ๊กซอว์อีกตัวหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทีมสืบสวนนี้ (มีคนแอบลุ้นให้กิ๊กกับรี๊ดอยู่)Lola Glaudini รับบทเป็น Elle Greenaway เจ้าหน้าที่สืบสวนคนล่าสุดที่เข้ามาร่วมในทีมสืบสวน เธอย้ายมาจาก FBI แผนกคดีอาชญากรรมทางเพศ เข้ามาทำงานใน BAU ด้วยใจที่มุ่งมั่น และตั้งใจ ต้องการพิสูจน์ตนเองกระหายที่จะจับคนร้ายให้ได้ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม   Shemar Moore รับบทเป็น Derek Morgan เจ้าหน้าที่สืบสวนจากหน่วยกู้ระเบิด ผันตัวมาเป็นนักวิเคราะห์พฤติกรรม เค้าเป็นคนง่าย ๆ มีมนุษยสัมพันธ์ดีมากเข้ากับใครก็ได้ จะคอยเป็นห่วงเพื่อนร่วมงาน และพร้อมที่จะพลีชีพเพื่องานที่เค้ารักได้เสมอ มอร์แกนเป็นตำรวจหนุ่มไฟแรง ร่างกายแข็งแรงกำยำกว่าเจ้าหน้าที่คนอื่นมากหรือจะเรียกว่าเป็น เจ้าหน้าที่ฝ่ายบู้ของแผนก BAU ก็ได้ เทคนิกที่มอร์แกนชอบใช้คือสมมติตัวเองว่าเป็นคนร้ายตัวเองจะทำอาชญากรรมนั้นยังไง ทำไมต้องทำเช่นนั้น ซึ่งในบางครั้งก็สามารถเข้าถึงความคิดของคนร้ายได้อย่างรวดเร็วKirsten Vangsness รับบทเป็น เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิกมีหน้าที่ประสานงานและสืบหาข้อมูลผ่านทาง Internet การ์เซียสาวเจ้าเนื้ออารมณ์ดี มีความสามารถในการเจาะข้อมูลสูงมาก สามารถแฮ๊ก, หาตำแหน่ง หรือล้วงข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว(ทั้งที่ถูกกฎหมายและไม่ถูกกฎหมาย)  


 


คำวิจารณ์ของผู้เขียน Blog


Serie นี้ เป็นหนังแนวสืบสวนสอบสวนที่ไม่ค่อยจะมีฉาก Action เท่าไรนัก แต่ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของตัวละครแต่ละตัวไม่ว่าจะเป็นเด็กหนุ่มออทิสติกอัจฉริยะ เจ้าหน้าที่อาวุโสผู้มากประสบการณ์ หัวหน้ากองมาดเฮี๊ยบ นักประชาสัมพันธ์คนสวย ทำให้หนังมีความน่าสนใจ การวิเคราะห์พฤติกรรมการก่ออาชญากรรมในแต่ละครั้ง โดยวิเคราะห์จากสิ่งที่ตำรวจทั่วไปไม่ได้ตรวจดู เช่น ความกลัว, ความแค้น อันเป็นตัวกำหนดเงื่อนไข ที่ทำให้สามารถสร้างมโนภาพของผู้ต้องสงสัยออกมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก็เป็นไปตามหลักสถิติ และ อาชญาวิทยา  


แม้ว่าการดำเนินเรื่องในตอนแรก ๆ อาจจะดูเรื่อยเฉื่อย แต่เมื่อผ่านไป 3-4 ตอน คุณจะต้องติดSerie นี้งอมแงมแน่นอนFree TextEditor 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 16 พฤษภาคม 2551 10:18:25 น.
Counter : 459 Pageviews.  


Natelo
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ทดสอบทำBlog ของตัวเองครับ จะเน้นเรื่องภาพยนต์และ Serie USA เป็นหลัก เพราะชอบดูหนัง

Blog ที่จะนำมาเสริมจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับกฎหมายน่ารู้สำหรับบุคคลทั่วไป หรือ ปัญหาที่เจอบ่อย ๆ ในชีวิตประจำวัน

หมายเหตุ ผู้เขียนทำงานด้านการร่างสัญญาอยู่หากใครต้องการให้ช่วยก็แจ้งความจำนงไว้ได้นะครับ

Update
เพิ่มเติมหัวข้อ การเมืองเรื่องใกล้ตัว อีก 1 Blog ครับหลังจากทนไม่ไหวกับการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ
Friends' blogs
[Add Natelo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.