มาแม่พัก thame valley เขาใหญ่


  เมื่อปลายปี 57 มีโอกาสพาพ่อกับแม่ ไปเที่ยวเขาใหญ่จึงได้ แวะพักที่ thame valley เขาใหญ่ ทิ้งรูปไว้นาน วันนี้ เลยเอารูปมาลงเป็นความทรงจำซะทีตัวโรงแรมตั้งอยู่บน ถนน ธนะรัตน์ 18 ไม่ไกลจากพาลิโอมากนัก เรามาถึงในตอนกลางคืน ถ้าเจอป้ายและน้ำพุ นี้แปลว่า มาถึงโรงแรมแล้วทางเข้าไปสู่ lobbyช่วงที่ไปโรงแรมจัด theme ในช่วง alice in wonderland จึงมีฉากให้ถ่ายสวยงามหลังผ่านที่เช็คอิน ก็จะมีสะพานข้าม เพื่อเข้าสู่ตัวที่พัก ซึ่งจะอนุญาติเฉพาะแขกผู้เข้าพักเท่านั้น จึงเข้าไปได้

Conceptของโรงแรมนี้ ที่ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากหมู่บ้าน เล็กๆ ในชนบทของประเทศอังกฤษแถบลุ่มแม่น้ำเทมส์ ดังนั้น โรงแรมจึงออกให้บรรยากาศบ้านหลังเล็กๆ ที่เรียบง่าย แต่สวยงาม


ทางโรงแรมมีสระว่ายน้ำบริการด้วย แต่เนื่องจากตอนที่ไป ฤดูหนาว ทำให้ไม่ได้ใช้บริการส่วนนี้คือ the castle restaurant ร้านอาหารของโรงแรม ที่เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าเราจะได้มารับประทานอาหารเช้ากันตามมาสำรวจ ห้องอาหารของโรงแรมกัน

ส่วนของห้องอาหาร โล่งกว้างใหญ่ และสวยงาม สบายตา เหมาะกับ คนที่มาชิมอาหารไป ชมบรรยากาศไปด้วยความใส่ใจของที่นี่ คือมีมุมเล็กๆ ไว้สำหรับให้คนที่แวะเวียนมาที่นี่ ส่งโปสการ์ดบอกเล่าเรื่องราวด้วยห้องพักที่เราพักวันนี้เป็น แบบ Delux pond ต้องขึ้นบันได ไปชั้นสองภายในห้องกว้างขวาง มีโซฟาไว้สำหรับนั่งและนอนเล่นด้วย

ภายในห้องพัก มีเครื่องชงกาแฟ และกาแฟไว้บริการเลยได้ลองใช้ดูด้วย กาแฟอร่อยจริงๆ

สำหรับห้องน้ำ ค่อนข้างกว้างขวางทีเดียวตื่นมาตอนเช้า เราเดินมาสูดอากาศสดใสในหน้าหนาว ก่อนไปยังห้องอาหารโรงแรมเพื่อทานมื้อเช้าถึงซะทีห้องอาหาร the castleเมนูสำหรับอาหารเช้าที่แนะนำของห้องอาหารนี้คือ ไข่กะทะ อร่อยมากก่อนกลับเราก็ถ่ายรูป thame valley เป็นที่ระลึกก่อน

โดยรวมห้องพักที่นี่ถือว่าดี สวยงาม บรรยากาศเหมาะกับมาพักผ่อน โดยเฉพาะในช่วงลมหนาว แต่สำหรับผู้มาเข้าพัก ที่มีผู้สูงอายุมาด้วย อย่างครอบครัวเรา อาจจะต้องดู type ห้องพักนิดนึง เพราะห้องพักบางแบบ ต้องขึ้นบันได ทำให้คุณแม่ที่มีปัญหาเข่าอาจจะลำบากได้Create Date : 21 กรกฎาคม 2559
Last Update : 21 กรกฎาคม 2559 20:42:20 น.
Counter : 661 Pageviews.

2 comment

moowanja
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]