กลางแสงดาว / ณ พิชา (E-book)

การจากไปของใครคนหนึ่ง
ทำให้ ‘เธอ’ เลือกจะเดินทางมาเพื่อพบใครคนหนึ่ง
ทว่า...เธอกลับพบกับใครอีกคนหนึ่ง
‘เขา’ ผู้ซึ่งเปลี่ยนแปลงชีวิตเธอไปตลอดกาล

++++++++++++++++++++++++++++++++++++

If I could reach up and hold a star every time you made me smile, 
the entire evening sky would be in the palm of my hand.

Anonymous

++++++++++++++++++++++++++++++++++++

กลางแสงดาว เป็นเรื่องราวการพบกันระหว่างหญิงสาวและชายหนุ่มจากต่างที่มา แต่เชื่อมโยงกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ในความแปลกหน้า...เรื่องราวที่ร้อยเรียงทั้งคู่กลับค่อยๆ คลี่คลายปมในใจแต่ละฝ่าย โดยมีแสงดาวเป็นสักขีพยาน

งานเขียนชิ้นนี้ เป็นนวนิยายขนาดกะทัดรัด และยังเป็นงานเขียนhybrid ชิ้นแรกของคนเขียน คือจะอ่านเป็นเรื่องสั้นก็ได้หรือจะอ่านเป็นนิยายก็ได้ โดยในรูปแบบเรื่องสั้น ก็อ่านเฉพาะตัวอย่างสองตอนแรก(ซึ่งเป็นความตั้งใจเดิมของคนเขียนว่าจะเป็นเรื่องสั้นที่เนื้อเรื่องประมาณนี้)หรือถ้าอยากอ่านเรื่องราวของตัวละครหลังจากนั้นก็อ่านตอนที่เหลือซึ่งจะออกมาในรูปแบบนวนิยายขนาดสั้น 

พบกันในรูปแบบ e-book ค่ะ


กลางแสงดาว
ณ พิชา
www.mebmarket.com
กลางแสงดาวShort story and Mini-novel by ณ พิชาการพบกันระหว่างหญิงสาวและชายหนุ่มจากต่างที่มา โดยมีแสงดาวเป็นสักขีพยาน++++++++++++การจากไปของใครคนหนึ่งทำให้ ‘เธอ’ เลือกจะเดินทางมาเพื่อพบใครคนหนึ่งทว่า...เธอกลับพบกับใครอีกคนหนึ่ง‘เขา’ ผู้ซึ่งเปลี่ยนแปลงชีวิตเธอไปตลอดกาล++++++++++++“มองอะไรเหรอคะ?” “ดาวศุกร์น่ะครับ ถ้าขึ้นตอนหัวค่ำอย่างนี้เรียกดาวประจำเมือง” “ตรงไหนคะ ใช่ดาวที่สว่างๆ นั่นรึเปล่า” “ควรมองจากจุดเดียวกันนะครับจะมองทิศเดียวกัน” พร้อมคำพูด วิพุธก็เคลื่อนกายมาประกบใกล้ด้านหลังเธอ อาจเพราะเธอตัวเล็กกว่าเขาอีกฝ่ายจึงค้อมตัวลงมาด้วยเพื่อให้แน่ใจว่าองศาสายตาเธอกับเขาอยู่ตรงกัน และนั่นก็ทำให้เธอรู้สึกได้ถึงลมหายใจที่อยู่ใกล้เพียงคืบ# # # # # # #หมายเหตุ งานเขียนชิ้นนี้เป็นงานเขียนที่อ่านได้ทั้งแบบเรื่องสั้นและเรื่องยาว โดยสองบทแรก (ทดลองอ่าน) เป็นงานที่คนเขียนจัดวางให้อยู่ในรูปแบบการเล่าเชิงเรื่องสั้น และหลังจากบทที่สองไปจะเป็นรูปแบบนิยายขนาดสั้นค่ะ หากต้องการอ่านแบบเรื่องสั้นก็คลิกเลือกเพียงช่วงทดลองอ่าน แต่ถ้าหากอยากรู้เรื่องราวของตัวละครต่อจากนั้นว่าเป็นอย่างไรต่อไป ก็เชิญอุดหนุน Mini-novel เรื่องนี้ได้เลยค่ะ

Create Date : 23 สิงหาคม 2560
Last Update : 23 สิงหาคม 2560 22:53:37 น.
Counter : 317 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
ปลายรัก / ณ พิชา (E-book)


ปลายรัก

ณ พิชา

Mini-novel by Na Picha

จุดเริ่มต้นแห่งความสัมพันธ์ เธอหมายมาดว่าเขาคือคนร้าย แต่เมื่อเดินไปถึงปลายทาง...ต้นร้ายกลับกลายเป็นรัก

+ + + + + + + + + + + +

เดือนกันย์ ลืมตาตื่นขึ้นมาพร้อมกับพบว่าในห้องพักแห่งนี้ไม่ได้มีเธอเพียงลำพัง 
แต่กลับมี ‘สิ่งแปลกปลอม’เป็นผู้ชายร่างหนา หน้าตาไว้ใจไม่ได้นอนอยู่ข้างๆ 
แถมสภาพเธอภายใต้เสื้อคลุมนั้นก็ไม่มีสิ่งใดปกปิดร่างกายเลย...

หมอนี่เป็นใคร?! เกิดอะไรขึ้นกับเธอ?! แล้วเข้ามาในห้องเธอได้อย่างไร?!
+ + + + + + + + + + + +

(วางจำหน่ายในรูปแบบอีบุ้ค)ปลายรัก
ณ พิชา
www.mebmarket.com
ปลายรักMini-novel by Na Pichaจุดเริ่มต้นแห่งความสัมพันธ์ เธอหมายมาดว่าเขาคือคนร้าย แต่เมื่อเดินไปถึงปลายทาง...ต้นร้ายกลับกลายเป็นรัก+ + + + + + + + + + + +เดือนกันย์ ลืมตาตื่นขึ้นมาพร้อมกับพบว่าในห้องพักแห่งนี้ไม่ได้มีเธอเพียงลำพัง แต่กลับมี ‘สิ่งแปลกปลอม’เป็นผู้ชายร่างหนา หน้าตาไว้ใจไม่ได้นอนอยู่ข้างๆ แถมสภาพเธอภายใต้เสื้อคลุมนั้นก็ไม่มีสิ่งใดปกปิดร่างกายเลย...หมอนี่เป็นใคร?! เกิดอะไรขึ้นกับเธอ?! แล้วเข้ามาในห้องเธอได้อย่างไร?!+ + + + + + + + + + + +Create Date : 02 มิถุนายน 2560
Last Update : 23 สิงหาคม 2560 22:56:11 น.
Counter : 343 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
พระพายรำเพย e-book
พระพายรำเพย
ณ พิชา
e-book

อัปสรัส เดินทางไปทัศนศึกษาที่เมืองเก่าแห่งนี้ด้วยความสนใจใคร่รู้ แต่วูบหนึ่งนั้น พระพายได้พัดพาเธอหลงข้ามกาลเวลา ให้ได้พบกับวิถีชีวิตพื้นบ้านกรุงเก่าในสมัยต้นรัชกาลที่ห้า หัวเมืองที่ยังคงมีชีวิตชีวาของผู้คนไม่วางวาย

เรื่องราวเล็กๆ ของหญิงสาวผู้พลัดหลงยุคสมัย เธอมีความลับที่บอกใครไม่ได้เรื่องการก้าวย้อนเวลามาที่นี่

เฉกเดียวกับชายหนุ่มนามว่าจักร ผู้มาจากพระนครด้วยเหตุผลบางอย่างที่ทำให้เขาดูมีความลับในทุกคราที่พบเจอ

ในความต่างของทั้งเธอและเขา...พระพายกลับพัดพาให้ทั้งสองได้พบพาน ก่อเกิดความรักพิสุทธิ์ข้ามกาลเวลา...

“ใครอาจมองหล่อนว่าเป็นคนแปลก แต่สำหรับฉันแล้ว... หล่อนพิมพ์ใจฉันหลายอย่าง หล่อนเริงร่าดี...ดูเปิดเผย บางครั้งดูใสซื่อ แต่กลับมีความรู้บางอย่างชนิดที่ฉันคาดไม่ถึง ฉันอาจไม่รู้จักหล่อนพอๆ กับที่หล่อนไม่รู้จักฉัน แต่ฉันก็หวังเพียงสิ่งหนึ่งเท่านั้น... คืออย่าปล่อยให้ฉันเป็นคนแปลกหน้าของหล่อนอีกต่อไป"

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiMjM3NjMxIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiNTAxOTkiO30

https://my.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=634448

https://www.hytexts.com/ebook/B010304-%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A3%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A2
Create Date : 21 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2559 12:57:48 น.
Counter : 436 Pageviews.

0 comment
เพลิงสายลม E-book 2016

“ที่นี่คือวายัณ คุณอยู่ในบ้านป่าเมืองเถื่อน ดังนั้นเมื่อคุณจำเป็นต้องอยู่ที่นี่... ก็หัดเชื่อฟังผมไว้บ้าง ถ้าคุณยังมีความหวังจะกลับไปสู่โลกข้างนอก!"

ท่ามกลางความแตกแยกของชนกลุ่มต่างๆ แถบสามเหลี่ยมทองคำในพม่า มีชนกลุ่มน้อยพวกหนึ่งถูกขนานนามว่าเป็นนักรบที่ดุร้ายที่สุด ปัจจุบันนี้แดนสนธยาของพวกเขารู้จักกันในนาม “เขตปกครองพิเศษวายัณ” พร้อมคำร่ำลือว่าพวกเขาเป็นตัวอันตรายที่ตั้งตัวมาจากการค้ายาเสพติดอันโสมม

อราลี ได้รับมอบหมายจากองค์กรให้ไปประชุมโปรเจคท์เพื่อการพัฒนาพื้นที่ดังกล่าว ท่ามกลางความรู้สึกกังขาที่มีต่อวายัณ โชคชะตากลับนำพาเธอไปสู่เงื้อมมือของ เคมิน ทายาททางการเมืองคนสำคัญของขุนพลใหญ่แห่งปางแก้ว หนึ่งในผู้นำรุ่นใหม่ของกลุ่มวายัณ ซึ่งกำลังมีบทบาทสำคัญในการพลิกหน้าประวัติศาสตร์แดนเถื่อนแห่งนี้

ภายใต้หน้ากากเลวร้ายที่คนทั้งโลกพรั่นพรึง เคมินกลับนำพาอราลีไปสู่อีกแง่มุมหนึ่งของคนกลุ่มเล็กๆ ที่พยายามต่อสู้กับความเลวร้ายที่รายล้อมรอบด้าน

...ความทุ่มเทของเขาและความเชื่อมั่นของเธอ.. 
...จะนำพาสายลมแห่งความเปลี่ยนแปลงมาสู่แดนเถื่อนแห่งนี้หรือไม่...

“นอกจากหน้าที่ที่ผมต้องทำแล้ว...ขอให้รู้ว่าชีวิตของผมก็คือคุณเท่านั้น”

+ + +

เพลิงสายลม เป็นผลงานเก่าที่เคยตีพิมพ์กับ สนพ ไฟน์บุ้ค เมื่อปี พ.ศ. 2556 ในชื่อ "เพลิงในสายลม" คนเขียนได้ปรับปรุงเนื้อหาเพียงเล็กน้อยในแง่ภาษาให้กระชับขึ้น และนำเผยแพร่อีกครั้งในรูปแบบอีบุ้ค พบได้ที่เวบ mebmarket นะคะ


นอกจากฉบับปรับปรุงนี้แล้ว ยังสามารถโหลด ตอนพิเศษ ทั้งสามตอนได้ทางเมบมาร์เกตอีกเช่นกันค่ะ เป็นตอนพิเศษที่มีทั้งเหตุการณ์ Before & After และยังมี Side Story ด้วยค่ะ เป็นงานเขียนสมนาคุณและแจกฟรีค่ะ (ใครเคยอ่านไม่เคยอ่าน ไปโหลดกันได้นะคะ)


Create Date : 17 กรกฎาคม 2559
Last Update : 18 กรกฎาคม 2559 17:47:05 น.
Counter : 330 Pageviews.

0 comment
เร้นแผ่นดิน Terra Incognita
 

 

FREE E-BOOK

เร้นแผ่นดิน

Terra Incognita

+ + + +

"แล้วโทร.มาหาซะบ่อยขนาดนั้น มีอะไรรึเปล่าล่ะคุณ?" 
ฝ่ายนั้นเงียบงันอยู่ครู่นึง ก่อนจะตัดสินใจเอ่ยแบบเป็นไงเป็นกันว่า 
"...ก็... ไม่ได้เจอกันนาน... คิดถึงครับ" 
"!!!" คราวนี้ ลูกเงียบก็เข้าปากเนรัญบ้างเหมือนกัน ก็ใครจะไปคิดว่าวันนี้เขาจะมาไม้นี้! 

+ + + +

เนรัญแอนด์เดอะแก๊งค์ จะพาคุณไปพบกับเรื่องราวแถวตะเข็บชายแดนพม่า ซึ่งครั้งหนึ่งเคยคุกรุ่นกลิ่นดินปืนด้วยภัยสงคราม ผู้คนนับหมื่นต้องอพยพหนีภัยสงครามเข้าชายแดนไทย นอกจากทหารหรือตำรวจตระเวนชายแดนที่ตรึงกำลังอยู่แถบนั้น...ที่แห่งนั้นคือโลกแห่งการทำงานของคนกลุ่มหนึ่ง

เรื่องราวแวดวงการทำงานของคนกลุ่มเล็กๆ ที่ทำงานเพื่อมนุษยธรรม การเดินทางสู่สถานที่อันเต็มไปด้วยผู้คนพลัดถิ่น เรื่องราววุ่นวายระหว่างคนหนุ่มสาววัยทำงานในสถานที่อันห่างไกล ความทรงจำอันดีงามที่ไม่มีวันจางหาย ทุกอย่างล้วนถูกหลอมรวมไว้ในสายใยแห่งมิตรภาพ....อันไร้พรมแดนแห่งชาติพันธุ์

https://www.mebmarket.com/ebook-37922-%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%9C%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%99
Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2559 9:18:03 น.
Counter : 388 Pageviews.

0 comment
1  2  

BlogGang Popular Award#13ณ พิชา
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]I think, therefore, I am