All Blog
น้องมังกร 1 ขวบ 9 เดือน สอนเจ้าตัวแสบเสริมสร้างสมาธิและการทำโฮมสคลู
 น้องมังกร1 ขวบ 9 เดือนแล้วยังเป็นเด็กขี้อ้อนชอบเข้ามากอด มาหอม จุ๊ฟฟฟ ใครก็ได้ที่ให้ขนม  หรือพาเค้าเที่ยว  มังกรเป็นเด็กชอบเที่ยว  อ้อนให้พาไปข้างนอกตลอด  เค้าจะชอบทานไอศครีม กับขนมเค้กเป็นที่สุด

ตอนนี้คุณแม่เสริมเสริมสร้างพัฒนาการด้านการเรียนรู้และเสริมสร้างสมาธิให้เค้าด้วย  เวลาเค้าอยากให้เราอ่านหนังสือให้ฟัง น้องมังกรจะเอาหนังสือมาให้แล้วบอกว่า อ่านๆๆ แล้วก็มานั่งตัก อาจจะเป็นเพราะคุณแม่ชอบอ่านหนังสือ(นิยาย) ให้เค้าเห็นบ่อยๆ ทุกครั้งที่เค้าหยิบหนังสือนิทานมาให้เราต้องกระตือรือล้นที่จะอ่านให้ฟังเสมอ  ตอนนี้คุณแม่ทำโฮมสคลูสอนการเรียนรู้ให้เค้าทั้ง เอ บี ซี  ตัวเลข 1 - 10 แล้วก็พยัญชนะอักษรไทย  แต่ภาษาไทยเค้ายังพูดได้ไม่เยอะได้เป็นคำๆ  สงสัยคำจะยาวไปเลยพูดตามไม่ค่อยได้ แต่ถ้าเป็นเอ - แซด หรือตัวเลข 1 - 10 นี้เค้ารู้เลย  และสามารถพูดได้  อุปกรณ์การเรียนรู้ของน้องมังกรบัตรคำสอนเอ บี ซี ด้านหน้า

ด้านหลังหนังสือพยัญชนะไทย 44 ตัวหนังสือตัวเลขอารบิกและตัวเลขไทย 1 - 20


หนังสืออักษรภาษาอังกฤษ 26 ตัว

เป็นเกมที่มีเข็มขี้เอาไว้หมุน พอหมุนตรงตัวไหนก็สอนสัตว์ต่างๆให้น้องมังกรเรียนรู้  ตรงหัวสามารถถอดได้ เพราะด้านหลังมีตีนตุ๊กแกแปะติดไว้  พอเอาหัวออกด้านในจะมีคำศัพท์สอนเรื่องสีได้ด้วย

หนังสือสนทนาภาษาอังกฤษในบ้าน  เริ่มสอน 2 ภาษาให้น้องมังกร อ่านให้เค้าฟัง  เพื่อให้เค้าเรียนรู้คำศัพท์ง่ายๆภายในบ้าน

บัตรคำ สอนน้องมังกร


อุปกรณ์การเรียนการสอนเยอะมาก  ไม่รวมถึงโปสเตอร์ติดฝาผนังบ้านด้วย เวลาสอนน้องมังกรส่วนมากจะทำหลังจากเค้ากลับจากเนิสเซอรี่เรียบร้อยแล้ว เป็นเวลาเย็นๆส่วนมากเสริมสร้างสมาธิคุณแม่จะหาอุปกรณ์เสริมสร้างสมาธิมาให้น้องมังกรเล่น  เช่นการต่อบล๊อก ต่อจิ๊กซอ  วาดรูป   น้องมังกรจะชอบต่อบล๊อคมากที่สุด  นั่งต่อทีก็เป็นชั่วโมงเลย เค้าจะมีสมาธิในการมากจะต่อๆ รื้อๆไปเรื้อยๆ ผลงานการต่อบล๊อคของน้องมังกร
รองลงมาก็คือการวาดรูประบายสี  คุณแม่จะให้เค้าขีดๆเขียนๆไปตามใจชอบ  ค่อยๆสอนเค้าระบายสี

ส่วนที่เค้าไม่ค่้อยชอบเล่นก็คือการต่อจิ๊กซอภาพ สงสัยมันจะยากไปเค้าเลยไม่ค่อยจับเท่าไหร่ ส่วนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ก็พามังกรไปดูบอล  แล้วก็ไปออกกำลังกายที่สนามกีฬาบ้านใหม่


ไปดูเค้าแข่งบอลกันคับ

พาไปออกกำลังกาย

มังกรหลีสาวๆ

ผลจากการพาไปดูเค้าแข่งบอลบ่อย ๆ น้องมังกรเลยสมัครเป็นสาวกหงษ์แดงตามปะป๊ะซะเลย

สุดท้ายแล้วปิดด้วยภาพHBD ปะป๊ะของน้องมังกรเราก็มีการฉลองเล็กๆกินกันภายในครอบครัวของเรา

ชวนกันไปร้องคาราโอเกะ  แม่ลูกเข้าขากันดีมาก  แม่ร้อง  ลูกเต้น  แถมยังเป็นคอรัสให้แม่อีกต่างหาก  งานนี้สนุกสนานแถมยังอิ่มมากด้วย  กับข้าวเยอะจัด งานนี้มีอ้วนขึ้นแน่นอน อิอิCreate Date : 17 ตุลาคม 2556
Last Update : 17 ตุลาคม 2556 10:45:32 น.
Counter : 727 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คุณแม่น้องมังกร
Location :
แพร่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Lilypie Second Birthday tickers