Group Blog
 
All Blogs
 

จากภูแว - อช.ดอยภูคา

ลงมาจากดอยภูแว แวะทานข้าวเที่ยงที่ อ.บ่อเกลือ ระหว่างทางกลับ อช.ดอยภูคา แวะจุดชมวิวด้านล่างมีต้นเต่าร้างยักษ์เยอะมาก...
...ที่ อช.ดอยภูคายามเย็น...ที่นี่มีต้นเมเปิล ด้วยล่ะ......ตกกลางคืนก็ตั้งวงกันหน่อยด้วยสุรากลั่นจากชาวบ้าน......บ้านพักของเรา ภูคา 107..........ออกจาก อช.ดอยภูคามุ่งหน้ากลับลำปางประมาณตอนเที่ยง...byeeeee ดอยภูคา แล้วเจอกันใหม่....
 

Create Date : 02 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2549 19:28:24 น.
Counter : 878 Pageviews.  

ยอดดอยภูแว...

..ขึ้นมาถึงดอยภูแวประมาณ 6 โมงเย็น..แต่มีกลุ่มที่มาถึงก่อนเรา.....ควาย..นั่นเอง....
..เพราะเหนื่อยมาทั้งวัน วันนี้จึงเข้านอนเร็วหน่อย..พรุ่งนี้เช้าจะได้ตื่นมาแบบสดชื่น..อากาศข้างบนหนาวมาก......บรรยากาศตอนเช้า...อากาศดีมาก ๆ .........ภาพบรรยากาศตอนเช้าบนดอย..........

.....ที่ดห็นจุดแดงเล็ก ๆ ...คือจุดกางเต๊นท์ของเรา...

...มาถึงแล้วก็ถ่ายรูปกับป้ายซะหน่อย........ก่อนลงภู รองท้องด้วย ..มาม่า...อร่อย...
 

Create Date : 02 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2549 19:05:20 น.
Counter : 202 Pageviews.  

เดินขึ้นยอดดอย

trip นี้ไปด้วยกัน 4 ชีวิต มี อ.เอก อ.เจี๊ยบ จาก มอ.ปัตตานี อ.(ไอ้) ปี๊ด และข้าพเจ้าเอง...เริ่มต้นจากลำปางเหมือนเคย ออกจากลำปางตอนเช้า เดินทางไปเรื่อย ๆ อยากแวะที่ไหนก็แวะไปถึงที่ทำการประมาณบ่ายโมงก็เตรียมตัวขึ้นดอยกันเลย..จุดเริ่มต้นเดินขึ้นดอยภูแวจะอยู่ที่ บ้านด่าน อ.บ่อเกลือ ห่างจากที่ทำการ อช.ดอยภูคา ประมาณ 50 กม. ด้วยความบ้าพลังของไอ้เอกตอนแจ้งเจ้าหน้าที่มันบอกว่าไม่เอาลูกหาบ....เดี๋ยวจะรู้สึก....ทางขึ้นช่วงแรกเจ้าหน้าที่จะขุดดินทำเป็นขั้นบันไดเป็นช่วง ๆ 30 นาทีแรกขาเริ่มสั่นแล้วล่ะเพราะสัมภาระที่แบกอยู่บนหลัง..แต่ต้องเดินต่อ พี่สวย(ผู้ชายนะจ๊ะ)เจ้าหน้าที่นำทางบอกว่าข้างหน้ามีหมู่บ้านไปหาลูกหาบที่หมู่บ้านก็ได้..ohhhh ดีใจจนน้ำหูน้ำตาไหล.....แต่พอมาถึงหมู่บ้าน..สิ่งมีชีวิต 2 อย่างที่พบคือ หมา กับ วัว ..คนหายไปไหนหมดเนี๊ยะ...พี่สวยบอกว่าสงสัยชาวบ้านไปทำไร่บนดอยกันหมด(ไม่เหลือแม้แต่คนแก่และเด็ก ๆ จริง ๆนะ)...เลยแวะเติมน้ำที่นี่และต้องแบกสัมภาระกันเองจนถึงยอดดอย...หลังจากออกจากหมู่บ้านทางช่วงแรกค่อนข้างเป็นป่าโปร่ง ระหว่างทางก็หยุดเก็บทากเป็นช่วง ๆยอดดอยไกลสุด และ สูงสุด.....นั่นแหละจุดหมายของเรา...ระหว่างทางก็ถ่ายดอกไม้ ใบหญ้า ไปเรื่อย ๆ (เหมือนหยุดพักไปในตัว)..
และแล้ว....เราก็เดินมาถึงครึ่งทาง..หยุดพักที่นี่นานหน่อยเพราะเมื่อยมาก ๆ ....ระหว่างทางเจอฝูงวัวป่า... ดอกไม้ ต้นไม้ สวย ๆ ก่อนถึงยอดดอย...
....คนล้มอย่าข้าม..แต่ไม้ล้มข้ามได้..จุดพักสุดท้ายก่อนถึงยอดดอย...ดอกไม้สวย ๆ เราไม่รู้จักชื่อก็จะเรียกดอกไม้นั้นว่า..ดอกไม้ป่า...

 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2549 17:49:56 น.
Counter : 245 Pageviews.  


nantap
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add nantap's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.