Group Blog
 
All Blogs
 

เยี่ยมเมืองจันทบูร(จบ)

วันนี้ตื่นตะวันโด่งอีกเหมือนเคย..คิดว่าจะนอนพักผ่อนที่ resort ให้เต็มที่ ใกล้เที่ยงลงไปเดินเล่นที่หาดเจ้าหลาว แมงกะพรุนเยอะมาก ๆ น้องที่มาด้วยก็เลยอดเล่นน้ำ..ได้แต่นั่งรับลมริมหาดcheck out ออกจาก resort ตอนบ่าย ขับรถมุ่งหน้าสู่ชลบุรี ตั้งใจจะไปเดินซื้อของที่ outlet mall พัทยาใต้..
หลังจากซื้อของเดินเที่ยวชมสาวก็มุ่งหน้ากลับ กทม..ขากลับเกือบหลงไปฉะเชิงเทรา..กว่าจะถึง กทม. ก็ประมาณ 3 ทุ่ม....byeeeee เมืองจันทบูร....
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2549    
Last Update : 29 ตุลาคม 2549 12:29:27 น.
Counter : 209 Pageviews.  

เยี่ยมเมืองจันทบูร(คืน 2)

วันนี้ตื่นสายหน่อย เมื่อคืนดื่มเหล้ากับไอ้แจ้ 2 คนหมดไป 1 ขวดตื่นมาตอนเช้าปวดหัวอิบหาย..ก่อนนอนไอ้เหี้ยปี๊ดโรคกลัวผีกำเริบกว่าจะได้นอนก็ตี 2 แถมเราต้องนอนคนเดียวอีก..มันไปนอนอัดกันได้ไง 4 คนห้องเล็กนิดเดียว....
เริ่ม check out ประมาณ 10 โมงเช้า จุดหมายวันนี้จะไปเล่นน้ำตกที่ น้ำตกพริ้วก่อนเดินทางได้แวะไป check in ที่ ยาใจ รีสอร์ทแถวหาดเจ้าหลาว ราคาคืนละ 1600 เที่ยบกับเมื่อคืนต่างกันสวรรค์กับนรกเลยล่ะ..เจ้าของเป็นอาจารย์ ม.มหิดล เกษียณ อายุก็เลยมาทำรีสอร์ท...รีสอร์ทเค้าดีจริง ๆ


ระหว่างทางไปน้ำตกพริ้วแวะไหว้พระที่วัดเขาสุกิมที่วัดเขาสุกิมมีของเก่าของโบราณเก็บไว้เยอะมาก..นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะ..

ออกจากวัดเดินทางต่อไปน้ำตกพริ้ว..คนเป็นล้าน...เยอะมาก ๆ นึกว่างานวัด

บริเวณน้ำตกมีสถูปพระนางเรือล่ม(พระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี) และ อลงกรณ์เจดีย์

กลับจากน้ำตกเราขับรถเข้าเมืองจันทบุรี คืนนี้เป็นคืนแดงเดือดก็เลยคุยกันว่าจะหาร้านนั่งดูบอล..ระหว่างนั้นก็แวะไปไหว้พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช


คืนนี้ไปดูบอลที่ร้านข้าวต้มโชคดี อาหารอร่อยมากและจบเกมส์วันนี้ด้วยชัยชนะของผีแดง...พรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2549    
Last Update : 29 ตุลาคม 2549 11:43:41 น.
Counter : 325 Pageviews.  

เยี่ยมเมืองจันทบูร

trip นี้เหมือนได้เที่ยวฟรีเลยจริง ๆ เพราะได้รางวัลเลขโต๊ด (258) มา 5000 บาท แถมได้ไปราชการช่วงก่อนหยุดยาวอีกก็เลย save ค่าเดินทางไปได้เยอะ5555 โชคดีจริง ๆ


ไอ้เพลิงมารับประมาณ 8 โมงเช้า trip นี้ไปกัน 5 ชีวิต ใช้เส้นทาง กทม-ชลบุรี-แกลง-จันทบุรี ระยะทางประมาณ 245 กม. ไอ้เพลิงจองบ้านพักไว้ที่ คุ้งวิมาน ฮัท ราคาค่าห้อง คืนละ 1600 บาท ถ้าดูตามสภาพถือได้ว่าแพงเลยล่ะไปถึงคุ้งวิมานตอนบ่ายวันนี้กะว่าจะไปเที่ยวใกล้ ๆ ก็เลยเริ่มต้นที่หาดคุ้งวิมานนี่แหละ..แวะไปจุดชมวิว แล้วก็ไปเจดีย์กลางน้ำหลังจากนั้นตกตอนเย็นก็ขับรถไปเที่ยว สะพานเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกะเบน..อืมประทับใจที่นี่มาก..ทำไมที่กระบี่ถึงไม่ทำแบบนี้บ้างน้า..

วันนี้จบ trip ด้วยการซื้อหมึกซื้อหอยมาย่าง หน้าหาดคุ้งวิมาน..พรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2549    
Last Update : 29 ตุลาคม 2549 10:48:44 น.
Counter : 418 Pageviews.  


Valentine's Month


 
nantap
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add nantap's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.