Group Blog
 
All Blogs
 

บ้านเสร็จแว้ววว ... เตรียม clear งวดสุดท้าย

ตั้งแต่สร้างบ้านหลังนี้ไปดูเกือบจะทุกวัน ที่ตรงไหนไม่ถูกใจก็สั่งแก้ ตรงไหนที่พอรับได้ก็หยวน ๆ .... โทรไปบอกแม่ให้หาฤกษ์เข้าอยู่ ได้มาวันที่ 22/01/52 เป็นวันพฤหัส เวลา 09.09 น. ..ก็ไม่ได้เตรียมอะไรมากแค่บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง เอาพระพุทธรูปเข้าบ้าน และก็หุงข้าวทานที่บ้าน ....
ช่วงที่เข้าไปอยู่ก็ยังไม่เสร็จเรียบร้อยมีงานเก็บนิดหน่อย ช่างก็เข้ามาอีกประมาณ 2-3 วันก็เรียบร้อย อย่างที่เห็น ..............ต้นตะแบกหน้าบ้านโดนน้ำปูนตายยย หรือผลักใบหว่า ..(เตรียมย้ายออกเกรงจะมีปัญหากะรั้ว ) ...

....ด้านข้างบ้านทำเป็นระแนงไม้ มีพื้นที่เหลือพอได้ปลูกต้นไม้ได้บ้าง ...
หน้าบ้าน ...ตรงเสาก็ทำเป็นที่ซุก ๆๆๆๆๆ ของ .... วันนี้ไปเอาต้นไม้บางส่วนจากบ้านพี่ที่ทำงาน เตรียมลงปลูกสัปดาห์หน้า ...ด้านหลัง กะ ด้านข้างอีกฝั่งที่เหลือไม่เยอะ กะว่าจะปลูกกล้วยพัดไว้บังแดด ส่วนด้านหลังเล็งว่าจะลงเตยหอม ..

...เข้าไปดูข้างในบ้าน LET'S GOOOOO ......โถงโล่ง ....ด้านในเป็นส่วนทานข้าว ..ด้านซ้ายเป็นครัว ......ห้องครัวครับ ..เป็นครัวปูน ... ทำตู้แขวนไป 10,000 บาท ..


..ทำเคาร์เตอร์เอาไว้ กรึ๊บ ๆๆๆๆ .....

ส่วนทานข้าว กับเก้าอี้เล็ก ๆ ซื้อตอนที่เช้าบ้านอยู่ ..เอามาใช้ไปก่อน ..

>

...ด้านบน ..ราวบันไดเป็น สแตนเลส จะได้ดูวัยสะรุ่น ขึ้นมาหน่อย ..
..โถงด้านบน build ทำเป็นหิ้งพระ ......กำหนดงานต้องเสร็จ 23 ธค. ปรากฏว่าช้าไป 1 เดือนก็หยวน ๆ ไม่ได้ปรับอะไรกับ ผรม ..ปิดท้ายด้วยภาพนี้ สาธุ ได้เข้าไปอยู่ซะที
 

Create Date : 31 มกราคม 2552    
Last Update : 31 มกราคม 2552 19:56:30 น.
Counter : 1620 Pageviews.  

*...ทาสี + ปูกระเบื้อง .. สถาปัตย์ # 4 ..*

..ตั้งใจไว้ตั้งแต่ครั้งแรกว่าจะทาสีแนว EARTH TONE ประมาณเหลืองตัดน้ำตาล ... แต่พอทาสีออกมาออกแนวหวานซะงั้น .. ยิ่งชั้นล่างเวลาโดนแดดก็ติดไปทางอมชมพู ... เห้อออออ ...

...ด้านข้างยังมีพื้นที่เหลือให้ปลูกต้นไม้บ้าง ตอนบ่าย ๆ ได้เงาตัวบ้านบังแดดช่วยให้ร่มขึ้นเยอะ .......ในบ้านทาสีน้ำตาลอ่อน...พยายามให้บ้านโล่งก็เลยไม่กั้นห้อง......ครัวใน พื้นเป็นกระเบื้องดินเผาสีเขียวอ่อน ....


...ครัวด้านนอก + เว้นที่ว่างไว้วางเครื่องซักผ้า ........ห้องน้ำด้านล่าง กระเบื้องหมด..ถามที่ร้านบอกรุ่นนี้เค้าเลิก line ผลิตแล้ว ( แล้วทำไมไม่บอกก่อนซื้อ ....) ... ก็เลยทำเป็นปูนเปลือยและตีระแนงไม้ทับห้องน้ำห้องนอนใหญ่ เคาร์เตอร์ จะทำเป็นปูนเปลือย ......ชั้นสอง + ทุ่งรวงทอง ...

.........โดดเดี่ยว .............


 

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2551 6:21:51 น.
Counter : 1171 Pageviews.  

ติดบัวแต่งหล่อ+งานฝ้าเพดาน + ห้องน้ำ...สถาปัตย์#3

หลังจากติดบัวแล้วเสร็จ ..ช่วงนี้ช่างที่มีฝีมือหน่อยก็ทำงานปูกระเบื้อง ส่วนช่างที่ยังไม่ชำนาญก็เริ่มสร้างกำแพง + ทำงานระบบประปา ....
ด้านหน้า + ด้านข้างดูเรียบไปหน่อย ก็เลยบอกให้สล่า เอาไม่เชอร่ามาแปะ ให้มี texture นิดหน่อย ..เหอ ๆ ทำ ๆ ไป คิดอะไรออกก็ใส่ ๆ เข้าไปตอนที่สร้างเนี๊ยะแหละ ...........ด้านข้างมีพื้นที่เหลือนิดหน่อย ..............ด้านหลังบ้าน ...........งานฝ้าหลุม .. ตอนที่ทำคิดจะเอาแบบสี่เหลี่ยมธรรมดา ๆ ..แต่คิดไปคิดมา ก็ทำมันทั้ง วงรี วงกลม สี่เหลี่ยม ....
........โถงห้องรับแขกเป็นฝ้าหลุมแบบวงรี .........

...โถงบันไดวงกลมลึก 30 ซม. โถงชั้นบนก็เป็นวงกลมแต่ตื้นหน่อย ..ส่วนห้องนอนใหญ่เป็นสี่เหลี่ยม ....

...ปัจจุบันกำลังปูกระเบื้องน้ำ ... แบบ+ลายกระเบื้องก็ทำตัวเป็น มึน-ทะ-นา-กร .. คิด ๆ ๆ หาโน่นหานี่มาแปะ ๆ อยากให้ออกมาแนว resort นิด ๆ .. ตอนนี้ยังไม่เสร็จ จะออกมาไงก็ไม่รู้ ...

..........ห้องน้ำรวม...หน้ากระจกใช้ดินเผา .. ส่วนเปียกก็ใช้กระเบื้องกระเบื้องเซรามิก ตัดลายกับกรับื้องธรรมดา ส่วนกรุยเชิงเอาโมเสกมาตัด ...

...........ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ .. หน้ากระจกปูนขัดมันแล้ว เอาไม่ นิ้วครึ่งมาแปะ ๆ .. ผนังใช้กระเบื้องเซรามิคเขียวเทอคอย ตัดกับกระเบื้องธรรมดา กรุยเชิงใช้ไม้เที่ยม......ส่วนห้องข้างล่างยังไม่ปู คิดเอาไว้ว่าจะใช้กระเบื่องเซรามิกสีน้ำทะเลคละสี ... ......มุมมองจากห้องต่าง ๆ ในบ้าน .................งานกระเบื้องเสร็จแล้วจะมาลงอีกครั้ง ............
 

Create Date : 25 ตุลาคม 2551    
Last Update : 25 ตุลาคม 2551 3:04:11 น.
Counter : 4331 Pageviews.  

+........ฉาบ ... ฉาบเสร็จ .....สถาปัตย์ # 2 ............+

... งานฉาบทั้งภายในภายนอกเสร็จแล้ว ...เหลืองานเก็บอีกเล็กน้อย ....
ล่าสุดช่างเพดาน ก็เริ่มเข้ามาติดโครงเคร่าทั้งภายในภายนอก ...

....ด้านข้างเรียบไปหน่อยตอนนี้กำลังคิดตำแหน่งบัว + งานตกแต่งเพื่อไม่ให้ดูเรียบเกินไป .. ทำไปคิดไป แก้กันไป ......ด้านหลังแบบเรียบร้อย ๆ ๆ ( เริ่มมีเพื่อนบ้านแล่ะ 55555 + ) ......ภายใน จะเป็นโถงโล่งเพื่อให้ดูกว้าง จะ built กั้นส่วนห้องน้ำ กับห้องรับแขก เพื่อพรางเสา .......ด้านในจะเป็นห้องครัวใน + ทานอาหาร ................ขึ้นมาด้านบน ..... จะเป็นโถง + ระเบียงด้านหน้า ...

.....ห้องนอนอยู่ด้านบน 3 ห้อง .. ห้องน้ำ 2 ห้อง ..........
 

Create Date : 29 กันยายน 2551    
Last Update : 29 กันยายน 2551 18:14:12 น.
Counter : 469 Pageviews.  

ก่อผนังเสร็จแล้ว ..... สถาปัตย์#1..

ห่างหายไปซะนานเพราะมัวรอก่อผนังให้เส็จ .. งานก่อผนังเพิ่งเสร็จเมื่อวานนี้ ( 07/09/2551 ) ประมาณ 2 เดือนหลังจากลงเสาเอก .. ช้าไปหน่อยเพราะบางช่วงต้องรอวงกบประตู หน้าต่าง

.....ภาพถ่ายด้านหน้าบ้าน .......
......บ้าน .. ด้านข้าง ขวา และ ซ้าย ..........ด้านหลังบ้าน ด้านขวาจะทำเป็นครัวนอก + ตั้งเครื่องซักผ้า ............งานก่อเสร็จแล้ว วันนี้ก็คงได้เริ่มงานฉาบ .. ต้องคอยดูว่าช่างจะทำได้ดีแค่ไหน ...
 

Create Date : 08 กันยายน 2551    
Last Update : 8 กันยายน 2551 12:19:32 น.
Counter : 397 Pageviews.  

1  2  3  

nantap
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add nantap's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.