Interior Design
Group Blog
 
All blogs
 
ฟรีแลนซ์เป็นอาชีพอิสระจริงหรือ?เดี๋ยวนี้เรื่องของการทำงานต่างๆแตกต่างจากเมื่อก่อนมากมาย โดยสังคมที่เปิดรับเทคโนโลยีที่มากขึ้น ประกอบกับความเจริญและความก้าวหน้าทางสังคมที่นับวันดูแล้วจะมีแต่การแข่งขันที่สูงขึ้นมาก การประกอบอาชีพอิสระจึงเป็นอีกหนทางหนึ่งซึ่ง หลายๆท่านหันมาให้ความสนใจโดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานรุ่นใหม่ ที่ต้องการความเป็นอิสรภาพของเรื่องเวลามากกว่าการทำงานประจำ ที่จะต้องเข้างานตรงเวลาเลิกงานค่ำ การเดินทางไปกลับที่แสนจะยาวนานจากสภาพจราจรที่ติดขัด อาชีพอิสระจึงเป็นทางเลือกหนึ่ง ซึ่งหลายๆท่านสนใจ นอกเหนือจากเรื่องอิสรภาพด้านเวลาแล้ว การทำอาชีพอิสระสามารถที่จะเลือกทำงานได้มากกว่าหนึ่งประเภท หมายถึงสามารถหารายได้จากหลายทาง เมื่อเราทราบถึงประโยชน์ของการเป็นฟรีแลนซ์แล้ว(ขออนุญาตใช้คำทับศัพท์)เราลองมาดูกันว่าคุณมีความพร้อมหรือยังและฟรีแลนซ์เป็นอาชีพอิสระจริงหรือ?
1.คุณมีเงินสะสมสำรองไว้หรือไม่ในการใช้ประกอบอาชีพหรือการลงทุน เพราะคุณจะต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายต่างๆที่จะเกิดขึ้นอีกมากมายถ้ารายได้ที่ได้รับต่อเดือนไม่คงที่ เพราะเราไม่ได้รับเงินเดือนประจำฉะนั้นการวางแผนทางการเงินก็เป็นเรื่องสำคัญ
2.คุณเป็นคนมีวินัยและมีแผนการทำงานที่ดีมากน้อยแค่ไหน การมีวินัยและจัดการเรื่องงเวลาเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของการประกอบอาชีพอิสระ เพราะคุณจะไม่มีใครบังคับให้ต้องเข้างานตรงเวลา การวางตารางการทำงานที่ดีย่อมทำให้เป้าหมายการทำงาน บรรลุล่วงไปได้ดีและควบคุมการใช้เวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
3.คุณมีสังคมที่กว้างขวาง มีช่องทางการโปรโมทตัวคุณเองหรือสินค้า,ผลงาน ของคุณมากน้อยแค่ไหน สิ่งนี้ก็เป็นอีกปัจจัยที่คุณต้องให้ความสำคัญ เพราะคุณเป็นนายตัวเอง จะหวังพึ่งสื่อโฆษณาทางเดียวคงไม่ได้ คงต้องมีประสบการณ์ มีความสามารถ มีความชำนาญ เพื่อให้มีความแตกต่างจากผู้อื่น เพื่อผู้ว่าจ้างคุณ,รับบริการของคุณหรือสินค้าของคุณ มั่นใจในบริการของคุณ

ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นสิ่งที่คุณต้อง คำนึงและให้ความสำคัญ จริงๆแล้วยังมีอีกมากมายที่คุณต้องใส่ใจกับการทำอาชีพอิสระ เพราะอาชีพอิสระมันบอกในตัวอยู่แล้วว่าอิสระ ในที่นี้หมายถึงการประกอบอาชีพที่สามารถยืดหยุ่นได้ อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ หรือเลือกที่จะทำงานได้หลากหลายรูปแบบ แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะอิสระทั้งหมด คิดจะทำอะไรก่อนหลังหรือตามใจตัวเองโดยไม่คำนึงถึง สิ่งที่จะเกิดขึ้นภายภาคหน้าก็คงไม่ได้ทั้งหมด บางทีการวางแผนงานและความมีระเบียบวินัยที่เคร่งครัดอาจจะไม่อิสระกว่าการทำงานประจำก็เป็นได้ เมื่ออ่านบทความแล้ว คุณคิดว่าอาชีพอิสระเป็นงานอิสระหรือป่าว?
ท้ายบทความ : ข้อความที่เขียนเป็นความคิดเห็นของผู้เขียนโดยผ่านประสบการณ์ส่วนตัว ความเห็นบางอย่างอาจเป็นเพียงมุมมองส่วนตัวของผู้เขียน มิได้มีเจตนาต้องการเผยแพร่ให้ผู้ใดเห็นด้วยในบทความ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านครับCreate Date : 07 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2553 19:36:46 น. 5 comments
Counter : 878 Pageviews.

 
whenever you felt that your heart is going to breakdown
feel it with the love of God ask for his and then you will
find out what is the truth love in Your life as he does for me!


โดย: da IP: 203.144.144.164 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:21:06 น.  

 
อิสระดี

แต่เงินไม่คงที่นี่น่าเบื่อ


55


โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:39:20 น.  

 
บางทีก็ไม่อิสระ เพราะว่างานมันบังคับเราเอง
ตอนที่อิสระคือตอนที่งานไม่ค่อยมีหน่ะ ...เหอๆๆ


โดย: กาแฟ..เหมียวอ้วน วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:36:01 น.  

 


โดย: no filling วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:50:45 น.  

 
อิสระ...ไม่อิสระ...ผมว่าอยู่ที่ผลสำเร็จของงาน


โดย: (บี) IP: 10.0.2.120, 124.121.220.133 วันที่: 12 ตุลาคม 2554 เวลา:22:15:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
มัณฑนากรน้อย
Location :
ภูเก็ต Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
คิดให้ไกล ดีไซน์ให้แตกต่าง
New Comments
Friends' blogs
[Add มัณฑนากรน้อย's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.