No.6/2014 มนต์เสน่ห์แม่แตง ไปแล้วหลังรักเลย ตอนที่ 2.2 แอ่วปางช้างโชคชัย ม่วนนัก
รีวิวต้นเรื่อง : //pantip.com/topic/32082144

เช้าวันใหม่หลังจบภารกิจวันแรก  เราแจ้งทางรีสอร์ทไว้ว่าทานอาหารเช้าตอน 8โมงเพราะเรามีนัดกับทัวร์ที่จะไปปางช้างวันนี้ อาหารมาตรงตามเวลาค่ะ เป็นข้าวต้มปลา รสชาดอร่อย ไม่คาวมาพร้อมน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวและเครื่องปรุง เราชอบรสชาดแบบนี้นะคะ แต่ไม่มีภาพประกอบเพราะว่ารีบทำเวลากัน

วันนี้เราจะไปเที่ยวปางช้างโชคชัยที่อำเภอแม่แตงกันค่ะ เราจองทัวร์ผ่านเชียงใหม่ทีทัวร์ ในราคาคนละ 700บาทเท่านั้นซึ่งเท่าที่โทรถามหลายๆเจ้าจะอยู่ที่พันบาทขึ้นไปและจองตรงราคา1,500 บาทเราจึงเลือกใช้บริการเจ้านี้

//www.chiangmaiteetour.com/product/detail-183999.html

เราไม่เคยจองทัวร์เชียงใหม่เลยค่ะ  ปกติเดินทางเองตลอดแต่สำหรับกิจกรรมแบบนี้จองผ่านทัวร์ได้ราคาดี เราถามรายละเอียดทัวร์ค่อนข้างเยอะเพราะเราไม่ได้พักตัวเมือง ดังนั้นเราจะไม่ย้อนไปขึ้นรถที่ตัวเมืองค่ะและเราอยากร่วมไปดูฟาร์มกล้วยไม้และผีเสื้อที่แม่ริมด้วย จึงนัดหมายกันที่ใบออคิดและจอดรถไว้ที่นั่น ส่วนค่าใช้จ่ายไปจ่ายกันที่ปางช้างไม่ต้องโอนเงินล่วงหน้า ถือว่าไว้ใจได้ค่ะ

ทัวร์จะคอนเฟิร์มเราล่วงหน้า 1 วันและคอนเฟิร์มก่อนเวลานัด30 นาทีหลังจากเรากินข้าวเรียบร้อยแล้ว เรานัดหมายกันไว้ 9.45 น.ที่สวนกล้วยไม้และผีเสื้อใบออคิด แต่เราไปถึงก่อนเวลาจึงไปหาร้านกาแฟนั่งรอที่ติตาแกลอรี่

คณะของเรามาพร้อมแล้วค่ะ  ปกติค่าเข้าใบออคิดอยู่ที่คนละ 40บาทแต่สำหรับเรารวมอยู่ในค่าทัวร์เรียบร้อยแล้วเข้าไปชมผีเสื้อกันค่ะ  ถ้าสังเกตโดยทั่วจะเป็นฟองน้ำชุ่มไปด้วยน้ำหวานและผลไม้รสหวานเต็มไปหมดเลยค่ะ

หลังจากรวมตัวกันเรียบร้อยแล้ว เรานั่งรถตู้ของโชคชัยทัวร์ต่อไปยังปางช้างโชคชัยค่ะ พอไปถึงเราก็เริ่มกิจกรรมทันที ไกด์ให้เราข้ามสะพานไปอีกฝั่งเพื่อไปนั่งช้างมองหันหลังกลับไป อาคารนี้จะเป็นจุดทานอาหารกลางวันของเราค่ะซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์และรวมในค่าทัวร์แล้ว อาหารจะเป็นพวกข้าวเปล่า ข้าวผัด ผัดซีอิ๊วก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ผัดไท ไก่ทอด แกงเขียวหวาน หอมหัวใหญ่ทอด แกงจืด สลัด ผลไม้กิจกรรมแรกของเราวันนี้คือการนั่งช้าง

พอนั่งไปสักพักจะมีจุดขายอาหารช้างค่ะอยู่ที่ถุงละ 40 บาทจะซื้อหรือไม่ก็ได้ เราแวะซื้อกันค่ะ ให้รางวัลช้างกันซะหน่อยหลังจากให้อาหารช้างเสร็จกันแล้ว  ช้างจะพาเราลุยน้ำ เพื่อไปขึ้นอีกฝั่งจบรอบก็กลับมาลงที่เดิม

เตรียมไปดูการแสดงช้างกันต่อค่ะ

เท่าที่สังเกตปางช้างจะมีแต่ชาวจีนและชาวต่างชาติ ไม่มีคนไทยเลยค่ะการแสดงโชว์กำลังจะเริ่มแล้วค่ะ  ช้างที่แสดงวันนี้อายุมากสุดคือ 6 ปีที่เหลือจะอายุ 2 ปีและมีเล็กสุด 1 ปีค่ะที่นี่ภาคสองภาษาค่ะจีนและอังกฤษ  ดูช้างอย่างเดียวเลยค่ะช้างแกล้งหลับช้างนั่งสวัสดีผู้ชมช้างน้อยตัวนี้ 1 ขวบแล้วค่ะ  โชว์เดิน 2 ขาด้านช้างโชว์ควงฮูลาฮูปเริ่มคึกคัก สะบัดใหญ่เลยค่ะโชว์เตะฟุตบอลค่ะ  พอเตะเข้าทีช้างดีใจ ควงงวงใหญ่เลย

โชว์ต่อไปต้องการอาสาสมัคร หาไม่ยากเลยค่ะ  จนจีนยกมือเพียบทุกกิจกรรม

สปาช้าง

โชว์ใส่หมวกก็ขายดี  ยังไม่รู้ว่าเรียกลงมาทำอะไร ได้คนอาสาหญิงชายลงสังเวียนอย่างละ 1 เรียบร้อยจริงๆการแสดงโชว์มีเยอะเลยค่ะ  แต่ขอเอามาโชว์เป็นอย่างสุดท้ายเป็นโชว์ช้างวาดภาพ ส่วนผลงานที่ช้างวาดใครสนใจใบละ 500 บาทค่ะ

หลังโชว์จบเราข้ามฝั่งกลับไปทานอาหารกลางวันค่ะ เพราะหลังทานเสร็จเรามีกิจกรรมนั่งเกวียนต่อ

เกวียนที่นั่งจะนั่งคันละ 4 คน ไปตามถนนและวกกลับหน้าร้านขายลิ้นจี่ เพื่อนเราชอปปิ้งบนหลังเกวียนกันเลยทีเดียวได้ลิ้นจี่มา 2 กก. 50 บาทหวานอร่อยค่ะร้านนี้เล็งว่าจะมาทานไว้โอกาสหน้าแล้วกันเห็นว่าบรรยากาศดี มีทานน้ำไหล อาหารอร่อยหลังจากนั่งเกวียนเสร็จแล้ว  เราไปล่องแพไม้ไผ่ล่องไปตามสายน้ำเอื่อยๆเพราะช่วงที่ไปน้ำไม่มากและเชี่ยวหากไปหน้าฝน แพน่าจะไหลไปไวกว่านี้
สำหรับเพื่อนๆที่อ่านมาถึงตรงนี้  ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านนะคะ
Create Date : 26 กันยายน 2557
Last Update : 26 กันยายน 2557 9:46:57 น.
Counter : 1095 Pageviews.

2 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 27 กันยายน 2557 เวลา:4:32:53 น.
  
ขอบคุณ Kavanich96 ค่ะ
โดย: Nainame วันที่: 27 กันยายน 2557 เวลา:8:43:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Nainame
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ข้อมูล เรื่องเล่าจากการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อแบ่งปันข้อมูลที่ได้ไปพบ สัมผัสและได้เห็นมาจากการเดินทาง
New Comments
All Blog