...... ตะลอนทัวร์ 2 รถไฟ ครั้งแรกของนาดี .......
ปะ.....ไป.....สวนจตุจักรกัน ....

จุดมุ่งหมายของเราในวันนี้ก็คือ.........ไปซื้อผ้าม่าน มาติดที่บ้านย่ากัน.......

การเดินทางครั้งนี้ รถเมล์.... แต่นาดีบอกว่า แม่...ขอเป็นรถแอร์นะ รถธรรมดาไม่ไหว ร้อนมากเลย.....ได้ครับลูกชาย....จัดปาย.........

นั่งรถเมล์ต้นสาย ไปลงเกือบจะ สุดสาย ... บิดแล้วบิดอีก ก็ถึงสวนจตุจักรซะที ๕๕๕๕๕๕

ลงรถได้...งง .. อะ งง .. มากมาย ก็ไม่ได้ไปมา 10 กว่าปีแล้วอะจิ...เรื่องจริงนะเนี่ย คริ..คริ..

แต่ด้วยความฉลาดของตัวเอง... ทำงัยดี เริ่มจากจุดไหน ที่จะหาผ้าม่านเจอ .. ประชาสัมพันธ์ครับคือตัวช่วย ๕๕๕๕๕ คนฉลาดอย่างเรา ถามเค้าแหละ ดีที่สุด

**** ได้แระนะผ้าม่าน ได้ในสิ่งที่ต้องการแล้ว หมดธุระของแม่แล้วคร๊าบ ****

ต่อด้วย....แม่พาไปนั่งรถไฟใต้ดินหน่อยจิ เคยนั่งแต่รถไฟลอยฟ้า อยากนั่งใต้ดินอะ.....อะได้ ไหน ๆ ก็รถไฟใต้ดินอยู่ตรงหน้าเราแล้วนิ๊

เดินไปเล็ง ๆ สถานี้แล้ว อือ ... เรานั่งไปสถานีบางซื่อแล้วกันเน๊อะ (แค่สถานีเดียว) แล้วเดี๋ยวแม่พานาดีไปดูสถานีรถไฟธรรมดา....แค่นี้ลูกก็ดีใจมากแล้ว

พอถึงชุมทางสถานีรถไฟบางซื่อก๊กะว่าจะพานาดีไปถ่ายรูปเฉย ๆ ... แต่ มีรถไฟเข้ามาพอดี ก็เลยเกิดความคิดขึ้นว่า......
พานาดีนั่งรถไฟธรรมดาเลยดีกว่า..... สอบถามเจ้าหน้าที่สถานีว่าขบวนนี้ไปไหน.....อิอิ ไปตะพานหิน ... งั้นเราไปกันเลย แต่เราไปแค่สถานีบางเขนนะ ๕๕๕๕๕ แค่สถานีเดียวก็ยังดี ไว้ไปต่อรถเพื่อกลับบ้านเราต่อ" วันนี้นาดีสนุกมากมาย...ได้เรียนรู้หลายอย่างเลย " นี่คือคำพูดของลูก
แม่ดีใจ ที่ลูกแม่มีความสุข แต่สิ่งที่แม่มีความสุขก็คือ " แม่ได้พาลูกออกไปดูโลกกว้าง " ทำให้ลูกได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เพิ่ม ...

ไว้เราไปเปิดโลกกว้างกันอีกนะคร๊าบ

อ้อ...เกือบลืม ขากลับ เรากลับรถเมล์กัน นาดีนั่งหลับบนรถเลย เพราะ เหนื่อยมาก มีเสียงโกรนด้วยอะ...แต่นั่งรถเมล์ได้ไม่นาน รถเมล์ก็เสียเราก็เลยต้องต่อรถแท๊กซี่ ..
พอขึ้นรถแท๊กซี่ได้ นาดีบอกแม่ว่าขอโทรศัพท์ นาดีจะโทรหาพ่อ แล้วนาดีก็เล่าให้พ่อฟังว่า นาดีไปไหนมาบ้าง อารมณ์ประมาณว่า มีความสุข ก็เลย......

............ " อยากจะบอกใครสักคน ".............
Create Date : 29 มิถุนายน 2554
Last Update : 29 มิถุนายน 2554 12:43:37 น.
Counter : 170 Pageviews.

0 comment
**** คิดไรไม่ออก...ก็ไส้กรอกน้ำแดง ****
เมนูเย็นวันนี้ .......

จากเดิมที่เรา...(แม่กะลูก) ตกลงกันไว้ว่า ตอนเย็น นาดีจะกินข้าวผัดไส้กรอก อ้าว !!!!! แล้วไหง กลายเป็นแบบนี้ไปได้ ๕๕๕๕๕๕

มาหาสาเหตุกัน ........

เหตุผลที่ 1 ....... เมื่อกลางวันแม่หุงข้าวนิ่มเกิ๊น ผัดออกมา คงจะแฉะน่าดู

เหตุผลที่ 2 ....... ขาดไข่ไก่ และ ผักใบเขียว ซึ่งจริง ๆ ไม่ใส่ก็ได้ แต่เอามาเป็นข้ออ้าง ๕๕๕๕๕๕

ก็เลยย่อส่วนลงมา เป็น ไส้กรอกน้ำแดง สูตรแม่หน่อย คริ คริ คริ ......

หน้าตาก็เป็นแบบนี้แหละคร๊าบ ๕๕๕๕๕๕๕ขอแบบ ... รสชาติอร่อยหน้าดูชม.... นาดีฟาดไปคนเดียวเกือบหมด ๕๕๕๕๕Create Date : 23 มิถุนายน 2554
Last Update : 23 มิถุนายน 2554 17:50:42 น.
Counter : 1319 Pageviews.

6 comment
......... งานโรงเรียนกสิณธร เซนปีเตอร์ อนุบาล 2 ........
//

๕๕๕๕๕๕....... ขำ ๆ มาก่อนเลย เปิดตัวด้วยการแสดงของลูกกันไปเลย แต่เบื้องหลังกว่าจะได้มาเป็นแบบนี้ก็นะ .. อือ .. แต่เด็ก ๆ ก็น่ารักและพร้อมใจ และกล้าแสดงออกกันมากขึ้นกว่าตอน อ. 1 นะครับ

ดูนาดีซิ ส่ายเอวน่าดูเลยอะ เต้นเก่งขึ้นเยอะเลย ก็อย่างว่าแระนะ กว่าจะคุ้นได้ขนาดนี้ ยังจำได้ ตอนลูกอยู่เตรียมอนุบาล มีขึ้นงานที่โรงเรียน 2 รอบ งานวันพ่อ และงานวันแม่ ลูกขึ้นไปยืนร้องไห้ทั้ง 2 งานเลย ๕๕๕๕๕

งาน อ. 2 ปีนี้ ที่ไปดูการแสดงของนาดีก็มีแต่พ่อ กะ แม่ ปีนี้ นาดีแสดงดึกขึ้นด้วย ตา กะ ยาย ก็ไม่สะดวกมา ป้า ๆ ก็ติดงาน แต่จริง ๆ ก็มาได้นะ
ส่วนพี่ปอย อยากไปดูนาดีแสดง แต่ติดตรงที่ว่า นาดีแสดงวันอาทิตย์ พอวันจันทร์พี่ปอยต้องไปโรงเรียน ก็เลยไม่ได้ไปดูนาดี เศร้าอีกแล้ว ...
ก็เลยมีแต่พ่อ กะ แม่ ๕๕๕๕๕

แต่วันเสาร์ก่อนการแสดง 1 วัน แม่ก็พานาดี ป้าหน่อย พี่ปอย ไปเที่ยวที่ โรงเรียนลูกก่อนนะ เพราะเค้ามีงานตอนกลางวันด้วย และ เพื่อเป็นตัวช่วยให้ป้าหน่อยตัดสินใจว่า จะย้ายพี่ปอยมาเข้า ประถม 1 ที่โรงเรียนกสิณธร หรือป่าว และผลก็คือ ป้าหน่อยย้ายพี่ปอยมาเข้า ป.1 ที่นี่ด้วย ๕๕๕๕๕

ไปดูรูปงานตอนกลางวันกันเลย...go go go

ดูเด็ก ๆ มีความสุขกันจริงเลย บางครั้งก็มีอารมณ์แบบ ไม่สนใจกัน หนูอยากถ่ายรูป หนูไม่อยากถ่ายรูปอะไรประมาณนี้กัน ก็เลยมีทั้งรูปที่พร้อมใจ และไม่ค่อยจะพร้อมใจกันสักเท่าไหร่ ๕๕๕๕๕

แต่แม่ชอบรูปนี้นะ ดูเป็นธรรมชาติดี อารมณ์แบบประมาณว่า หนูไม่ถ่ายรูปแล้วนะ แล้วก็เดินออกมากันเลยทั้งสองคน.......จริง ๆ แล้ว ที่โรงเรียนก็มีกิจกรรมอีกเยอะนะ แต่ไม่รู้ว่ารูปที่แม่ถ่ายมาไปไหนหมด..???? ก็เลยได้มาแค่นี้....

ไปดูภาพนิ่ง....งานแสดงตอนกลางคืนกันบ้าง ไม่ต้องบรรยายแล้วเน๊อะ ..แม่เรียกชุดที่นาดีใส่แสดงนี้ว่า " เทวดาตัวน้อย " และดูเหมือนนาดีจะชอบให้แม่เรียกอย่างนั้นด้วย ๕๕๕๕๕
โปรดสังเกตุที่ขากางเกงนะครับ นาดีใส่แล้วจะแบบว่า รัดที่น่องพอดีเลย ก็เลยทำให้ใส่ออกมาแล้วดูสวย (ในสายตาแม่คนเดียวนะ ๕๕๕) มันเหมือนได้ทรงพอง ๆ ตรงขากางเกง แบบที่สมัยนี้เค้ากำลังนิยมกันอยู่ แต่นาดีมักจะเรียกตัวเองว่า " ขาหมู " เพราะขาใหญ่ นั่งรถไปส่งเข้างานการแสดงก็นั่งลูบขาตัวเองไป แล้วก็พูดว่า " ขาหมูจริง ๆ เลยนะเรา " ๕๕๕๕๕๕บ๊ายบาย.......เจ้าเทวดาตัวน้อย ของแม่

Create Date : 27 พฤษภาคม 2554
Last Update : 7 มิถุนายน 2554 17:05:17 น.
Counter : 907 Pageviews.

0 comment
ขำ ๆ กับนาดี ( ป้ายกอดเมืองไทย ) .........
อิ....อิ้ว...... สืบเนื่องมาจากการที่เราเดินทางไปทางเพชรบุรี - หัวหิน บ่อย ขากลับจากหัวหิน แม่จะใช้เส้นทางถนนสาย 35 ธนบุรี - ปากท่อ เป็นประจำ ตรงทางวนขึ้นสะพานเพื่อจะมาถนนสาย 35 จะมีป้ายกอดเมืองไทยใหญ่ ๆ ตรงหน้าเราพอดี นาดีชอบป้ายนี้มาก ๆ เห็นทีไรก็จะบอกว่า

ออกไปกอดเมืองไทย กอดภูเขา กอดทะเล กอดดิน กอดฟ้า กอดต้นไม้ กอดทุเรียน - ระวังหนาม กอดผีเสื้อ - สมุทร ( หมายถึงแม่ ) 55555

พอเปลี่ยนเส้นทาง ครั้งนี้เรากลับจากอยุธยา ถนนสายเอเซีย
ลูกหลับมาบนรถ อยู่ ๆ ก็ตื่นขึ้นมา แล้วก็ถามว่า

- แม่ถึงป้ายกอดเมืองไทยยัง

แม่ก็งง มากมาย แต่ก็นึกขึ้นได้ ก็เลยบอกว่า

-อ๋อ .... ป้ายกอดเมืองไทย อยู่ทางไปชะอำนะลูก เส้นทางนี้แม่ไม่เห็นมีเลยอะ นี่เรามาอยุธยากันนะครับ

นาดีทำท่า งง งง ... แล้วก็นึกขึ้นได้ ทำขำ ๆ เนียน ๆ แล้วก็นอนต่อ

สงสัยจะติด คิดว่าเดินทางเส้นทางนั้นประจำ 5555
Create Date : 20 พฤษภาคม 2554
Last Update : 20 พฤษภาคม 2554 13:59:40 น.
Counter : 187 Pageviews.

1 comment
ห่างหาย....
...........หายห่าง ไปนานมาก สำหรับการ update blog ...........

ครึ่งปีแล้วนะ ที่แม่ไม่ได้มา up blog ให้ลูกเลย ที่ผ่านมา มีแต่เรื่องยุ่ง ๆ วุ่นวายมากมาย

อีกทั้งแม่ก็ไม่ค่อยได้อยู่กับที่ด้วย เดินทางตลอดเลย ช่วงนี้เราต้องเดินทางไปขอนแก่นกันบ่อยมาก วันหน้าที่ลูกได้อ่านบันทึกนี้ ลูกคงนึกออกว่าเราไปทำไรกันบ้างในช่วงเวลานี้

หลัก ๆ เลย ก็ พ่อซื้อที่ไว้ที่ขอนแก่น เราก็เลยต้องไปกันบ่อยขึ้น และ ยายก็ไปปลูกบ้านที่ขอนแก่นด้วย อีกหน่อย ลูกปิดเทอม เราก็คงจะได้ไปแต่ขอนแก่นแล้วหละ เพราะต้องไปหายายกะตา 5555555

เหมือนมาเริ่มเขียนใหม่เลยอะ พอดีกว่า บายนะคร๊าบCreate Date : 19 พฤษภาคม 2554
Last Update : 19 พฤษภาคม 2554 10:28:18 น.
Counter : 142 Pageviews.

0 comment
1  2  

BlogGang Popular Award#13nadee-natanon
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]MY VIP Friend