............. เลิกขวดนม ตอนไปเชียงใหม่ ............

ทิ้งช่วงนานมากกกกกกกกก นานเป็นปีเลยมั้งเนี่ย กว่าแม่จะมีเวลามาอัพข้อมูลให้นาดี


เริ่มเรื่องเลยแล้วกันนะ เรื่องที่จะเล่าครั้งนี้ มีที่มาว่า อยู่ ๆ ก็นึกเรื่องขำ ๆ ของนาดีขึ้นมาได้ ก็เลยอยากจะมาบันทึกไว้ให้ลูกรู้ตอนโต เผื่อบางทีลูกอาจจะนึกขึ้นได้ แล้วก็อ่านไปยิ้มไป (เหมือนแม่) ก็ได้ อิอิอิอิ


สิงหาคม 2554 เรามีนัดขึ้นเครื่องบินไปเที่ยวเชียงใหม่กัน เดิมที การเดินทางครั้งนี้มีผู้ร่วมเดินทางทั้งหมด 8 ชีวิต แต่ทำไปทำมา ก็เหลือแค่เรา 3 คน ๕๕๕๕๕๕

แม้จะเหลือแค่ 3 แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับเราอยู่แล้ววววววววว
เรื่องเชียงใหม่เอาไว้ก่อน ไว้ค่อยอัพทีหลังนะ

เป็นว่า นาดีไปเชียงใหม่ครั้งนี้ตอนนาดีอยู่อนุบาล 3 หรือ อายุ 5 ขวบ 8 เดือน แต่ลูกก็ยังไม่เลิกขวดนม !!!!!!!!!!!!!!

เวลากลับจาก รร ก็ต้องขอเอานมกล่องใส่ขวด เวลานอน ก็ขอนมกล่องใส่ขวด เป็นอยู่อย่างนี้ประจำ ทำอย่างไงก็ไม่ยอมเลิกขวดนมสักที
และความคิดแม่ก็บรรเจิด ณ บัดนาว

แม่บอกลูกว่า ขึ้นเครื่องบิน เค้าไม่ให้เอาขวดนมและนมที่เกิน 100 มล ขึ้นเครื่องบินนะ ตอนแรกก็คิดว่าลูกจะเชื่อไหม แล้วก็เป็นจริง ลูกไม่เชื่อ ลูกถามว่า เราเอาขึ้นแต่ขวดแล้วค่อยไปซื้อนมที่เชี่ยงใหม่ไม่ได้เหรอแม่

นั่นไง เกิดคำถามแล้วไหมหละ แต่ไม่มีอะไรที่จะเกินความสามารถของแม่ อิอิ แม่บอกลูกว่า ไม่ได้หรอ เดียวตอนเค้าตรวจกระเป๋า เค้าก็เห็นอะไรเป็นขวด ๆ เด๋วเค้าก็ต้องเอาออก เค้าไม่ให้เอาขวดนมขึ้นเครื่องบินเลย นาดีต้องเลิกกินนมขวดได้แล้วนะ ลูกทำหน้าเศร้า แต่แม่ไม่สนใจ ๕๕๕๕๕

เมื่อมาถึงเชียงใหม่ ลุงแดงกับอาต้น มารับเราที่ที่พัก แล้วก็พาเราเที่ยว (ตอนนี้แหละ ที่มานึกแล้วก็ขำ) เวลาประมาณบ่ายสองน่าจะได้ กำลังขับรถขึ้นพระตำหนักภูพิงค์ฯ กัน อยู่ๆ นาดีก็ล้มตัวลงนอน แล้วก็คว้านิ้วโป้งแม่ไปดูด ด้วยความตกใจ แม่ก็พูดไปว่า นึกถึงขวดนมซิท่า ๕๕๕๕๕๕๕
ขำกันทั้งรถ รวมทั้งอาต้นที่กำลังขับรถเข้าโค้งอยู่ด้วย

แต่นาดีก็เลิกขวดได้ง่าย ๆ เลยนะ ตั้งแต่นั้นก็ไม่ดูดขวดอีก มีถามหาขวดอยากดูดเหมือนกัน แต่แม่ใจแข็งกว่า ไม่ยอมให้ อย่างไงก็ไม่ให้ (แม่ใจร้าย) ๕๕๕๕๕๕

แต่แปลกใจว่า ทำไมไม่ดูดนิ้วตัวเอง มาคว้านิ้วแม่ไปดูดทำไม ???????

Create Date : 03 กรกฎาคม 2555
Last Update : 3 กรกฎาคม 2555 13:01:28 น.
Counter : 491 Pageviews.

0 comment
3 มิย birthday พ่อหนึ่ง ณ. ฟอเรสต้า ปราณบุรี
จริง ๆ ทริปนี้จะไม่เกิดขึ้นเลย ถ้าไม่ใช่วันคล้ายวันเกินพ่อหนึ่ง 5555555 เพราะอะไรน๊ะหรอ ก็เพราะว่า เราเดินทางกันบ่อยเกิ๊นหนะซิครับ

แต่ก็นะ ก็คนชอบทะเลอะ จะให้เว้นช่วงไม่ไปทะเลนาน ๆ ก็คงลงแดง... กันพอดี เห้อ ๆๆๆๆๆๆๆๆ

เสร็จจากรอบนี้เราคงเว้นช่วงกันอีกหลายเดือนเลยนะเนี่ย รอบนี้นาดีก็เลยขอ 2 คืนเลยนะคร๊าบแม่ คืนเดียวมันยังไม่หายอยากเลยอะ เอ้า...เอา ก็ เอา รอบนี้วันเกินพ่อด้วย ขอจัดดีหน่อยแล้วกันเน๊อะ

ในตอนแรก พ่อถามแม่ว่าเรา .. จะไปเที่ยวทะเลที่ไหนกันดี.... อ้าว !!!! คิดซิคะ .... คิดไรก็ไม่ออก นอกจากหัวหิน !!!!!!!

อิอิ .. ก็เพราะต้นเดือนมีนาคน ที่ผ่านมาเราเพิ่งจะไประยองกันมาเองนิ๊ ...

บวกกับ แม่ชอบไปประจวบฯ เป็นเดิมทีด้วย 55555

แต่นะ .. กว่าจะลงตัวกะที่พักนี้ก็ .. เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกันนะเนี่ย ... ก็เวลาไปเที่ยว แม่จะเป็นคนดูและเรื่องที่พักเอง คือว่า ดูว่ารอบนี้เราต้องการที่พักแบบไหน แล้ว ก็ตอบโจทย์ให้ได้กับทุกคน......

กว่าจะได้ที่พักที่ ฟอเรสต้า ปราณบุรี ก็เล่นเอาเหนื่อยกัน ไม่ใช่เหนื่อยกะที่พักเค้านะ ... แต่เหนื่อยกะตัวแม่เอง ๕๕๕๕

ในตอนแรกดู ๆ ที่พักไว้แค่แถว ๆ เขาตะเกียบ ทำ ไป ทำ มา .. ปราณบุรีเลยแล้วกัน คริ คริ

ก็เลยตกลงปลงใจ ที่ .... ฟอเรสต้า .......

และแล้ว เราก็เข้าพักที่ ฟอเรสต้า เป็นที่ ที่ ตอบโจทย์ให้เราได้หมดเลย อะไรคือโจทย์ของเราอะหรอ ๕๕๕๕๕

ข้อที่ 1 .. นาดีชอบเล่นน้ำ
คำตอบ .. มีสระว่ายน้ำอยู่หน้าห้องพักเลย และเป็นส่วนตัวด้วย ๕๕๕๕๕

ข้อที่ 2 .. พ่อชอบ .. อะไร ที่ เป็นกันเอง อิสระ สบาย ๆ ( เหมือนกันกะแม่เลย ๕๕๕ )
คำตอบ .. ที่นี่ใช่เลย

ข้อที่ 3 .. แม่ไม่ชอบที่พักหรู ๆ ใหญ่ ๆ แม่ชอบสบาย ๆ กันเอง.....
คำตอบ .. ใช่เลยนะคร๊าบ.....

แต่ทั้งหมดก็มีข้อดีอีกหลาย ๆ อย่างนะ แม่หวังว่า ถ้านาดีโตขึ้น แล้ว ฟอเรสต้า ยังอยู่ นาดีควรจะพาครอบครัวของนาดีไปพักผ่อนที่นี่บ้างนะคร้าบ แต่สำหรับแม่ ถ้ามีโอกาส ... แม่ไปพักที่นี่อีกแน่นอน ๕๕๕๕๕๕๕


Create Date : 31 พฤษภาคม 2554
Last Update : 24 มิถุนายน 2554 20:26:06 น.
Counter : 254 Pageviews.

0 comment
.......มาแว้ววววว คอร์ทยาร์ด แมริออท ชะอำ.......
ดองเค็มไว้นาน ได้เวลาทำ blog สักที 5555555

ทริปนี้เกิดขึ้นได้ก็เพราะ เป็นช่วงที่โรงเรียนลูกหยุดปลายปีนานนนนนนน ประมาณ 2 อาทิตย์เลยอะ ก็เลยเกิดทริปนี้ขึ้น ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยนะ ว่าที่พักที่นี่ก็เพราะว่า แม่ได้ voucher ของที่นี้มา แต่ราคาก็จะถูกกว่าหน้า voucher ที่เค้าพิมพ์ไว้อะนะครับ

นี่คือหน้าตาของเจ้า voucher ครับ (ขอรูปมาจาก กาดนัด นะครับ) 55555วันที่เราเดินทางเป็นวันธรรมดานะครับ ไม่ใช่วันหยุดเสาร์อาทิตย์ งานนี้พ่อก็เลยต้องลางาน เพื่อพาลูก กะ แม่ ไปเที่ยวโดยเฉพาะ 555555
10 เช้า เดินทางออกจาก บางบัวทอง รอบนี้แม่เป็นมือขับรถเองนะครับ ผลัดกะพ่อบ้าง รอบ เวอร์รันดา ลอด์จ หัวหิน พ่อจัดแล้วทั้งไป และ กลับ รอบนี้ก็เลยเป็นแม่ ให้พ่อได้พักบ้าง ... เหมือนจะเป็นคนดีเลยนะ..แม่เนี่ย 5555

ไปกันแบบเรื่อย ๆ ไม่รีบ เพราะที่นี่เค้าเช็คอินตั้ง บ่าย 3 โมง ช้าเน๊อะ .... ตอนแรกว่าจะพานาดีแวะที่เขาวัง แต่พอไปถึง ไม่ไหวอะ ร้อนมาก ขอบายก่อนแล้วกัน และลูกก็อยากให้ถึงทะเลไว ไว ด้วยอะ

ถึงชะอำแระ ... แค่บ่ายกว่า ๆ เอง ทำงัยดีหละ คิด ๆๆๆๆๆๆๆๆ
รู้แล้ว .... โทรฯ ไปที่คอร์ทยาร์ด ชะอำ ทันที ทันใด 55555 แม่กับทางคอร์ทยาร์ด ชะอำ คุยกันอยู่พักหนึ่ง ... แม่ก็บอกลูกว่า ปะ เข้าห้องพักได้แล้ว ........ นาดีก็ งง งง ใหญ่ ไหนบอก บ่าย 3 ไงแม่ ???? 55555555

ก่อนถึงที่พัก มีป้ามาขายว่าวอยู่ตามทาง เห็นแล้วก็นะ แวะสักหน่อย แต่ดูคนที่นั่งกะคนขายสิ คุ้น ๆ เน๊อะ คริ คริ...ถึงแร้นนนนนนน (เป็นป้ายตอนกลางคืนนะคร๊าบ)ลงรถได้ ก็เป็นแบบนี้กันเลยน๊า พ่อกะลูก ลั้นลา กันน่าดู...เลขที่ออก (ห้องที่ได้ โอ้ สูงนะเนี่ย ช๊อบ ชอบ ๕๕๕๕)เปิดห้องเข้าไป 2 คน พ่อลูก ตรงไปที่ระเบียงกันก่อนเลย ชอบกันมากมาย

หลังจากจด ๆ จ้อง ๆ และ แอบส่องแล้ว ก็ปะ ลงล่าง เล่นน้ำกันดีกว่าเล่นน้ำกันไป อยู่ ๆ ก็มีเครื่องร่อนบินมา นาดีดูตื่นเต้นมากเลย บอกแม่ ๆๆๆ ถ่ายรูปไว้ให้หน่อย พอถ่ายออกมา แม่ชอบจังรูปนี้อะแม่ดูลูกมีความสุขมาก ๆ เลย เวลาพาลูไปเที่ยวไหน เด็กก็คงเป็นกันอย่างนี้อะเน้อ แม่ก็อยากจะเก็บเกียวช่วงเวลาวัยเด็กของลูกไว้ให้มากที่สุด เพราะสุดท้ายแล้ว เมื่อถึงเวลา ลูกก็ต้องมีเวลา ที่เป็นของลูกเอง ลูกคงไม่ติดแม่ไปตลอดแน่ ๆ เลย


Create Date : 26 พฤษภาคม 2554
Last Update : 24 มิถุนายน 2554 19:56:25 น.
Counter : 510 Pageviews.

0 comment
++++ ไหว้พระ...วัดไทรใหญ่กันเน้อะ
มีโอกาสสักที....หลังจากจด ๆ จ้อง ๆ มาหลายอาทิตย์
ไปไหว้พระ....ให้อาหารปลากันดีกว่า ใครไม่ไป ก็ ไม่เป็นไร เราไปกัน 2 คนก็ได้เน้อะ.......

เหมือนจะน้อยใจอะไรบ้างอย่างเลยอะ ก็ใช่อะสิ น้อยใจเลยหละ หลังจากที่แจ้งเจ้าคุณพ่อแล้วนะว่า วันนี้จะพาลูกไปวัดไทรใหญ่กัน ตอนเช้าก็ โอเคอยู่เลย ไหงสาย ๆ โนเคก็ไม่ยู้ยยยยยย.........

ไม่ไปก็ไม่ไป แม่ไปกะลูกก็ได้ ตั้งใจไว้แล้วหนิ ก็ต้องไปให้ได้สิ ห้ามขัดดดดด

ไปไหว้พระให้สบายใจดีกว่า......หลังจากเจอเรื่องร้าย ๆ ต่าง ๆ มาเยอะไปแต่ตัวได้เลย ที่วัดเขามีจัดไว้ให้ เราแค่บริจาคเข้าตู้แค่นั้น
ไปปล่อยปลากันก่อนนะ แล้วค่อยให้อาหารปลากัน......


ดูซิ....ตอนแรกยังไม่ได้ให้อาหาร.....และเมื่ออาหารมา..ก็เป็นแบบรูปเล็ก


เด็กน้อย...มีความสุขจริง ๆๆๆ เลยยยยย


ถ้าตั้งใจทำอะไรแล้ว......ไม่ได้ทำอะไรให้ใครเดือดร้อน ก็ทำไปเลย อย่าได้แคร์........ชิมิ...ชิมิ....Create Date : 29 กันยายน 2553
Last Update : 29 กันยายน 2553 8:25:55 น.
Counter : 301 Pageviews.

1 comment
.........veranda lodge.........hua....hin.........
3-4 กันยายน ว่างหนิ พ่อก็ไม่มีเวร ไปเที่ยวกันดีกว่า 555555
กว่าจะลงตัวไปเที่ยวกันได้ ครั้งนี้ก็เกือบได้ไปกัน 2 คน แม่กะลูกอีกแย้วววว
จองห้องพักเรียบร้อย คุณพ่อตัวดีก็ดันไม่สบายซะนี่ พ่อบอกถ้าไม่หายพ่อไม่ไปนะ อ้าวววววว *-----*

ไม่ไปก็ไม่ไป แม่ไปกะลูกก็ได้ อะนะ พอเห็นแม่ไม่ยอมเลื่อนวัน พ่อก็เลยต้องรีบหายเลย 55555 ขอพรใหญ่เลย ขอพรจากพระ จากปู่ ย่า ขอให้หาย เพื่อที่จะได้ไปกะแม่กะลูก...........คิดแล้วก็ขำพ่อเหมือนกันนะเนี่ย ที่แท้ก็อยากไปกะเรานี่เอง..........

ไปเที่ยวรอบนี้ลูกสนุกสนานมากมายเลย ที่พักก็ OK ลูกชอบมาก จากทุกทีจะพักแบบเป็นห้อง แต่ครั้งนี้ แม่มีงบมากหน่อย เลยจัดเป็นห้องแบบบังกะโล ถูกใจลูกมากเลยอะ

ออกเดินทางกันก็สายมากแล้ว แถมรถก็ติดมากด้วย พอหลุดพระราม 2 ได้ก็ OK ใช้ความเร็วได้ตามปรกติ แต่เจอรถเกิดอุบัติเหตุ หลายจุดมาก
ลูกถามตลอดเลยอะ ว่าเมื่อไหร่จะถึงสักที่ ทำไมนานจังเลย (ก็นานอะสิ รถติดขนาดนั้นอะ)
ไปรอบนี้พ่อพาแวะที่เขาย้อยด้วยนะครับ ( ไปหลายรอบแล้ว ไม่เคยแวะเลย ) ไปไหว้พระกันก่อน

ที่เขาย้อย.......ขาดไม่ได้เลยเจ้าลิงน้อย....ไปไห้วพระกันก่อนเดินทางต่อกันดีกว่าเน้อ......
เข้าเขตหัวหินแล้ว......มากี่ครั้งก็รถติดเหมือนเดิม........

คนขับพร้อมไหมครับ.........แต่ผู้โดยสารอะ.......หลับไปแย้ววววววววแต่ถึงที่พักลูกก็ตื่น.....และก็สามารถที่จะไปเล่นน้ำทะเลได้เลยอะ
มาเช๊คอินกันก่อนดีกว่า..........เราได้ห้องพักบังกะโล ห้อง 506 ที่นี่เขาธรรมชาติดีมากเลย จากร้อน ๆ พอเดินเข้าที่พัก โอ้โห เย็นสบายมาก เพราะที่นี่เขาต้นไม้เยอะ แบบเน้นสวน เหมือนที่บ้านเราเลยอะ แม่ถึงได้ชอบไง เห็นที่พักตามหน้าเวป คิดว่าต้องมาให้ได้ แล้วฝันก็เป็นจริง 555555

ไปห้องกันดีกว่า...........

มาเร็ว...ช่วยถือของเข้ามาเก็บก่อนเลย....5555ไป....ไป....ไปทะเลกันดีกว่า.......เห็นมะ...น้องมามาคอยต้อนรับเลยจร้า.....ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นกัน.....ลูกตื่นมาตั้งแต่ตีห้ากว่า ๆ เลยอะ เพื่อจะไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ทะเลเช้า...เช้า.........ที่ริมหาดมีพระมาเดินบิณฑบาตรด้วยนะ แม่เดินไปชายทะเล หันมาอีกทีเห็นพ่อกะลังใส่บาตร เลยรีบหยิบโทรศัพท์มาถ่ายรูปไว้ซะเลย 555555

รอบนี้มีรูปพ่อกะแม่ด้วยนะ......ก็นาดีเป็นคนถ่ายให้เองไงครับพ่ออะคุยกะชาวต่างชาติอีท่าไหนก็มะรู้.....ได้ผลไม้กะขนมจากเพื่อนชาวต่างชาติมาให้กินกันเพลิน......เพลิน.....อิอิ......ไปดีกว่า.......ไว้โอกาสหน้าจะกลับมาใหม่นะจ๊ะ....หัวหิน.....
Create Date : 07 กันยายน 2553
Last Update : 14 กันยายน 2553 10:30:30 น.
Counter : 492 Pageviews.

1 comment
1  2  

nadee-natanon
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]MY VIP Friend