**** ดอกมะลิ....สำหรับยาย
12 สิงหา ไม่ได้ไปหายาย งั้น 13 สิงหา เราไปหายายกันเน้ออออ
หลังจากที่ได้ไก่บ้านมาจากบ้านย่าเมื่อวันที่ 12 เย็นนี้เราก็เลยมีเมนูต้มยำไก่บ้านเป็นอาหารเย็นกัน เห็นอาหารบ้านๆ อย่างนี้ก็คิดถึงยายอะซิ ทำไงหละครับ ไป ไป ไป หายายกันดีกว่า ว่าแล้วก็ตักต้มไก่ฝีมือพ่อไปให้ยายด้วย 555...

ก่อนอื่นแวะหาดอกไม้ไปไหว้ยายก่อนนะ ต้องขอบอกเลยว่า มะลิพวงนี้ซื้อเขานะ ไม่ได้ทำเองหรอก ถ้าทำเองเกรงว่า จะสวยกว่านี้แล้วงานจะเข้าเรื่อย ๆ อะ

นี่คือหน้าตาเจ้าพวงมะลิที่เราเอาไปไหว้ยายกัน...ได้มะลิเรียบร้อย ก็มุ่งหน้าบ้านเจ้าพระยากันเลยยยย
มาถึงทันเวลาพอดีเลย ยากกะลังจะกินเข้าเย็นพอดี ก็เลยทำพิธีไหว้ยากซะก่อนเลย 555 แล้วค่อยกินข้าว เอาความหิวเก็บไว้ก่อน เอาความประทับใจออกมาก่อน จะได้อิ่มอก อิ่มใจ กินข้าวได้เยอะ ๆๆ (หรือว่ากินได้น้อยลงหว่า..ก็อิ่มอก อิ่มใจแล้วนี่)
ยายให้พรพ่อกะแม่มามากมาย แต่ที่ขาดไม่ได้ก็ รวยๆๆๆๆ เฮงๆๆๆๆ สาธุ...สาธุ...555...

ต่อจากนั้นก็กินข้าวกัน กินกันที่บ้านนี่แหละ ไม่ได้ออกไปกินข้าวนอนบ้านหรอกนะ กินในบ้านก็มีความสุขแล้ว โดยเฉพาะมีลูก ๆๆ หลาน ๆๆ มากินข้าวด้วยกัน แถมยังมีต้มไก่บ้านฝีมือพ่อมาร่วมแจมอีก ยายบอกอร่อยกว่าที่ไปซื้อเขากินอีกนะเนี่ย โดยเฉพาะป้าติ่ง ถามพ่อใหญ่เลยว่าใส่อะไรต้มอย่างไงถึงได้รสชาติแบบนี้ จะได้ไว้ต้มขายบ้าง......5555.....
แล้วก็อิ่มกันไป ทั้งอิ่มอก อิ่มใจ อิ่มท้อง.....และก็อิ่มเสียงหัวเราะของทุก ๆ คน....555555555......

2 วันมานี่ ที่เดินทางไปหาย่ากะยาย พอเรากลับบ้านฝนก็ตกทั้ง 2 วันเลย สงสัยฟ้าคงให้พรเน้อ....เหมือนเป็นพรจากฟ้าเลยนะครับลูก...Create Date : 14 สิงหาคม 2553
Last Update : 16 กันยายน 2553 19:00:07 น.
Counter : 509 Pageviews.

1 comment
**** 12 สิงหา 53
หวัดดีจ๊ะ..ลูกรักของแม่...
12 สิงหา วันแม่แห่งชาติ....แต่แม่ว่า...วันแม่หนะคือทุกวันนะลูก....ไม่ใช่แต่เฉพาะ 12 สิงหา หรอกนะลูก...

ปีนี้เราไปหาย่าที่อยุธยากัน...แต่ไม่ได้ไปหายายเลย...ก็ยายไม่ว่างหนะซิติดลูกค้าเลยอดเลย ชวนยายไปอยุธยาด้วยก็เลยไม่ได้ไปกับเรา อ้อแม่ลืมบอกไป ปีนี้ย่าได้แม่ดีเด่นประจำปีด้วยนะครับ พ่อก็เลยต้องทำหน้าที่ลูกที่ดีสักหน่อย นาน-นานจะได้ทำสักที 555 (แม่พูดเล่นครับ)
เราไปกันตั้งแต่ 9 โมงเช้า พาย่าไปส่งที่งานเขาเสร็จเราก็ได้แต่รอ ระหว่ารอก็จะทำไรหละครับ นาดีหันซ้าย หันขาว นั่งงัย ร้าน bar be Q แม่นาดีหิวข้าว แหมทันทีเลยนะลูกแม่ ก็ต้องฆ่าเวลากันที่ร้านนี้หนะซิเนี่ย อะ เอาก็เอา
....555.... ดูสิ ผู้ร่วมขบวนการของเรามีความสุขกันมากมายเลยนะเนี่ย
อ้าวขอโทษทีครับ....เช็ครูปแล้ว....รูปอยู่ในกล้องแม่ซะเป็นส่วนใหญ่ ตอนนี้ไม่สะดวกรูปในกล้องแม่นะครับ ไว้นาดีไปตามดูในอัลบั้มนะครับ....

วันนี้นาดีของแม่ไม่อ้อน ไม่งองแงเลยอะ น่ารักมาก ๆ เลย อยู่ได้ทั้งวัน ไม่ได้นอน ไม่ได้นอนกินนม ก็ไม่อ้อนอะ น่ารักมาก เป็นเด็กดีมากเลยลูกวันแม่ก็ต้องมีรูป...แม่กะลูกกันหน่อยดูพ่อนาดีซิ...แม่ว่า แหล..ได้อีกนะเนี่ย.....ย่ากะแม่...ย่าบอกแม่ว่า ให้แม่รวยๆๆๆๆ
ไม่อยากจะโม้เลย...ว่าย่าอะ รักแม่มากขนาดไหน...5555เดี๋ยวจะน้อยหน้า...นาดีกะย่าบ้าง .. จัดไปปปป

วันแม่ปีนี้....นาดีโตขึ้นมาก พูดรู้เรื่องขึ้นเยอะ ไม่ดื้อกะแม่มากมายเหมือนปีก่อน ๆๆ ช่วยเหลือตัวเองได้มากขึ้น แค่เท่านี้แม่ก็ดีใจแล้วหละครับลูก ขอให้ลูกเป็นเด็กดีของแม่ตลอดไปนะครับ ที่สำคัญ ลูกอย่าลืมแม่นะครับ
มีอีกอย่างที่แม่เห็นจากลูก....ช่วงวันแม่มีสื่อต่างๆๆ พูดถึงแม่ เปิดเพลงเกี่ยวกับแม่ สิ่งที่แม่เห็นจากลูกก็คือ ลูกแอบมีน้ำตาแต่พยายามไม่ให้แม่เห็น นั่งแสดงว่า ลูกแม่มีความรู้สึก รู้ว่ารักแม่เป็นอย่างไง ลูกมีความคิดตามกับสื่อที่ออกมา ลูกมีจิตใจที่อ่อนโยนอยู่ภายในจิตใจที่เข้มแข็ง......ลูกของแม่...แม่รักลูกนะครับ.....
อ้อ..ก่อนนอนอยู่ๆ นาดีพูดขึ้นมาว่า...นาดีรักแม่ แล้วก็มาหอมแก้มแม่
แม่ชื่นใจมากเลยครับลูก....5555....เลยหลับฝันดี อย่างมีความสุข....
Create Date : 13 สิงหาคม 2553
Last Update : 16 กันยายน 2553 19:01:00 น.
Counter : 218 Pageviews.

2 comment

Valentine's Monthnadee-natanon
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]MY VIP Friend