ลองเต้นแอโรบิคกันดูมั้ย?
หนึ่งในข้อดีที่เห็นได้ชัดที่สุดนั้นก็คือสนุก ดนตรีทำให้การเต้นแอโรบิคน่าสนใจขึ้น มิฉะนั้นแล้วคุณอาจจะเบื่อ นอกจากนี้การเคลื่อนไหวไปตามจังหวะเพลงกระตุ้นให้คุณพยายามตามกลุ่มให้ทัน ให้มีความพยายามต่อไป

การเต้นแอโรบิคนั้นส่งผลดีกับกระบวนการเผาผลาญอาหาร ทำให้การเต้นหัวใจและการทำงานของกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น การเต้นบางสเตปยังช่วยเหลือเรื่องการทรงตัวด้วย

เสื้อผ้านั้นก็ควรจะใส่สบาย และสวมรองเท้าพอเหมาะพอดี ซึ่งสำคัญมากกับการพยุงเท้าระหว่างการเต้น และเสื้อผ้าที่ใส่นั้น ควรช่วยให้เหงื่อแห้งเร็วด้วย

คลาสก็มีระดับต่างกันไปที่คุณสามารถเลือกได้ สอบถามเทรนเนอร์และหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ คุณไม่ควรเข้าคลาสที่หนักหน่วงจนเกินไป มันจะทำให้คุณอยากเลิกมากกว่าพยายาม เทรนเนอร์ดี ๆ จะสามารถช่วยคุณหาคลาสที่เข้ากับคุณได้ และถ้าคลาสนั้นไม่เหมาะแนวของคุณ ก็ลองหาคลาสอื่น อย่าเพิ่งเลิกออกกำลังกาย – คำขอร้อง จาก NaaToy -

ความท้าทายอีกอย่างหนึ่งก็คือการผ่านพ้นอาการคิดมากจนเกินไป เมื่อคุณไม่รู้สเตปการเต้น คุณจะรู้สึกอาย งุ่มง่าม เงอะงะ ทำอะไรไม่ถูก กลัวคนหัวเราะเยาะ จงจำไว้ว่าคนอื่น ๆ ก็เริ่มต้นจากการไม่รู้สเตปเหมือนกัน และเพื่อนร่วมคลาสส่วนใหญ่ของคุณต่างก็สนใจในตัวเองกันทั้งนั้น ไม่มีใครสนใจมองคุณนักหนาหรอก – อันนี้เรื่องจริง NaaToy -

ลองค้นหาว่าการเต้นแอโรบิคประเภทใดที่เหมาะกับคุณ บางคนต้องฟังผู้นำเพื่อเต้นสเตปต่อไป บางคนสะดวกกับการมองเท้า มองสเตปการเต้นมากกว่า และด้วยความเป็นมือใหม่ ก็อย่าฝึกหนักหน่วงตามผู้นำ คุณควรเต้นตามระดับความสามารถของคุณ และในอนาคตคุณก็สามารถปรับเข้าสู่สภาพความหนักหน่วงเต็มที่ได้เอง

การเต้นแอโรบิคอาจจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่คุณสนุกกับมันที่สุด ถ้ามันเหมาะกับคุณ คุณสนุกกับมัน มันก็จะกลายเป็นหนึ่งในวิธีที่ทำให้คุณได้ออกกำลังกายต่อไป – เห็นด้วยอีกแล้ว NaaToy -

** เรื่องราว ณ 27/5/2008 **Create Date : 12 ธันวาคม 2552
Last Update : 12 ธันวาคม 2552 20:45:07 น.
Counter : 360 Pageviews.

2 comment
Do You Step Aerobics???
สืบเนื่องจากปัจจุบันกำลังสนุกกับการเล่น Step aerobics อย่างมากมาย แต่ก็เล่นแค่สัปดาห์ละครั้งเท่านั้น เพราะมีความรู้สึกว่า มันเกี่ยวกับเข่าโดยตรง ก็เลยพยายามไม่เล่นเยอะนัก แต่เพื่อ confirm เรื่องที่ตัวเองคิด ก็เลยหาบทความของฝรั่งมาอ่าน จัดการแปลซะ ก็ปรากฎว่า ตรงตามที่เข้าใจ ก็เลยมาแปะไว้ เผื่อเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ จะเข้ามาอ่านกัน

และเช่นเคยบทความนี้หยิบมาจาก ezinearticles.com อีกแล้ว ขอ Thanks มา ณ ที่นี้ด้วย เอาล่ะ...ลองอ่านกันดูแล้วกัน จะวิพากษ์วิจารณ์มาด้วย ก็ยินดี...

Step aerobics เป็นการออกกำลังกายอีกประเภทหนึ่งในลักษณะเฉกเช่นเดียวกับการเต้นแอโรบิค

เบื้องต้นแล้ว Step aerobics เป็นการก้าวขึ้นลงบนแท่น หรือ platform ตามจังหวะเพลง ให้ความสนุกสนาน เพลิดเพลิน แถมยังมีประโยชน์กับกล้ามเนื้อขา เป็นการออกกำลังกายประเภท aerobic อีกประเภทหนึ่ง เมื่อคุณเล่นหนักหน่วงพอควร หัวใจจะเต้นเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 40%

การเล่น Step aerobics หนักหน่วงกว่าการเต้นแอโรบิค
ผู้ชื่นชอบการเล่น step aerobics บอกว่า step aerobics นั้นเล่นง่ายกว่าการเต้นแอโรบิค ไม่ต้องเรียนรู้ท่าทางอะไรต่าง ๆ มากมาย และหนักหน่วงกว่าการเต้นแอโรบิค เพราะคุณต้องยกลำตัวขึ้น หมุนตัวไปมา แต่การจะเล่นหนักหน่วงมากน้อยเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับผู้นำด้วย

มันเป็นการออกกำลังกายประเภท aerobic ซึ่งทำให้ร่างกาย หัวใจ แข็งแรง และยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ มีการศึกษาว่า step aerobics เพิ่ม 'good' cholesterol – นั่นก็คือ HDL หมายถึง High-density Lipoprotein cholesterol นั่นเอง ถ้ามีอยู่มากๆ จะช่วยลดอัตราการเกิดโรคหลอดเลือดตีบตัน โรคหัวใจ ฯลฯ ได้ … NaaToy - ขณะเดียวกันมันก็จะลด overall cholesterol – หมายถึง โคเลสเตอรอลทั้งหมดที่มีอยู่ในเลือดทั้งที่เป็นโคเลสเตอรอลชนิดดีและชนิดไม่ดี … NaaToy - จากการศึกษากลุ่มของผู้หญิงที่เล่น step aerobics เป็นเวลานาน 8 สัปดาห์ แสดงให้เห็นถึงข้อดีมากมายของมัน แต่กลับ…ไม่มีผลต่อน้ำหนักตัว จงอย่าคาดหวังกับมันเพียงอย่างเดียว คุณจะต้องคุมอาหาร รับประทานแต่อาหารดี ๆ มีประโยชน์ด้วย

** เรื่องราว ณ 14/1/2008 **Create Date : 25 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2552 21:01:35 น.
Counter : 438 Pageviews.

0 comment

NaaToy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]NAATOY - ขอเอื้อนเอ่ย

สืบเนื่องจากความชื่นชอบในการออกกำลังกาย และได้ติดตามเว๊ป theryo.com รู้สึกชื่นชอบเป็นหนักเป็นหนา

และด้วยความช่างสงสัย ได้ยินได้ฟังอะไรที่ไม่แน่ใจนัก ก็จะมาสืบเสาะดูว่าจริง ๆ แล้วมันเป็นอย่างไร

และด้วยความชอบการแปล ก็เลยเสาะหาบทความเกี่ยวกับเรื่องที่สงสัย หัดแปลไปตามประสา แล้วก็เลยส่งเรื่องที่แปลให้ทางเวป theryo แล้วเค้าก็ลงเรื่องให้ แสดงว่าเรื่องที่เราแปลก็โอเหมือนกันเนาะ

จากนั้นก็เริ่มแปลมากขึ้น เริ่มศึกษาเรื่องเกี่ยวกับ blog ก็ลองหัดทำเล่น ๆ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตนเองประสบพบเจอ ทั้งสุขภาพ การออกกำลังกาย การท่องเที่ยว เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบกับตนเอง

พอได้เห็น blog ของพันทิพย์ ก็อยากหัดเล่นบ้าง ก็เลยจะเอาเรื่องราวเกี่ยวกับออกกำลังกาย เป็นเรื่องราวที่แปลจากบทความภาษาอังกฤษ รวบรวมมาแปะไว้เป็นที่เป็นทาง
ก็หวังว่าจะถูกใจใครบางคนบ้าง ไม่มากก็น้อยล่ะนะ

และเนื่องจาก blogger ตัวเอง naatoy.blogspot.com ไม่สามารถเข้าไปอัพเดตเรื่องราวต่าง ๆ นา ๆ ได้ ก็เลยกลับมาใช้ blog ของพันทิพย์อีกครั้ง และคราวนี้ก็เพิ่มหัวข้อเรื่อง AF เข้าไปด้วย เชิญอ่านตามสบายค่ะ

ลงชื่อ... NATOY เองค่ะ