WEEK5 - เพลงคู่ ลุงแม็กซ์กับหลานแพรว
วันเสาร์หลังจบคอนฯ อิลุงร้องไห้ได้พักหนึ่ง ครูเงาะก็เข้ามาแจกโจทย์ พร้อมกับบอกเจ้าแม็กซ์ถึงสิ่งที่สาวเมย์ฝากคำ 3 คำมาบอก "เป็นห่วงนะ ขอให้เข้มแข็ง คิดถึง" เจ้าแม็กซ์ผู้เซ้นซิทีฟอยู่แล้ว ถึงกับสะอึก จะร้องไห้ เราได้เห็นภาพนี้ บอกเลย ไอ้สิ่งที่คิดไว้ตั้งกะเห็นหน้าเจ้านี่ในวันแรก มันพลิกหน้ามือเป็นหลังมือเลย จากที่คิดว่าเจ้านี่ใช้กระแสจิ้นให้อยู่ได้ในเกมส์ ท่าทางเจ้าชู้ แบดบอย กลับเป็นว่าเจ้านี่เรียล ขี้อาย เซ้นซิทีฟ มันทำให้เราเอ็นดูเจ้าแม็กซ์ไปโดยปริยาย เอาใจเชียร์ตลอด ๆ คนเราเนี่ยะนะ ดูจากภายนอกไม่ได้จริง ๆ

Cr.afalbum2 1week1-8สำหรับโจทย์เพลงคู่ ซึ่งทุกคนคาดหวังไว้ว่าถ้าสาวเมย์ยังอยู่ คงได้คู่กับลุงเป็นแน่แท้ บรรดาแฟนคลับก็พากันนอยด์ เจ้าลุงได้คู่กับแพรวน้องเล็กในบ้าน มันก็ดีทำให้เราได้เห็นมุมอบอุ่นระหว่างลุงกับเด็กน้อย น่ารักขึ้นเยอะ

หลังจากแจกโจทย์แยกย้ายกันแล้ว เจ้านี่ก็ออกไปฟังเพลง "รักไม่ต้องการเวลา" กับ "เกิดมาแค่รักกัน" ที่ฟิตเนส เพลงสนุกก็ร้องไห้เฉยเลย ด้วยความคิดถึงสาวเจ้า แต่เนื้อหาเพลงมันก็โดนจริง ๆ อ่ะนะ เราเห็นเจ้านี่ร้อง ก็ร้องบ้าง มันน่าสงสารจริง ๆ พลางนึกไปถึงเจ้าเฟรม AF8 ที่ร้องไห้วีคที่ไทด์ออก วีคนั้นเฟรมได้เพลง dance โคตรมันส์น่ะ น่าจะเป็นเพลง "เกรงใจ" เจ้าเฟรมฟังเพลงไปร้องไห้ไปเหมือนกัน เราก็ร้องไห้ตามเหมือนกัน 

Cr.afalbum2 1week1-8โดยส่วนตัวแล้ว มันก็ดีเหมือนกันที่สาวเมย์ออก ทำให้ได้เห็นอิลุงมากขึ้น ได้เห็นอิลุงเล่นกับน้องๆมากขึ้น ได้เห็นการพัฒนามากขึ้น ไม่รู้ซิ...มันเหมือนกับได้โฟกัสสิ่งที่ต้องทำอย่างเต็มที่ ไม่ว่อกแว่กน่ะ

แล้วเราก็ได้ยินเสียงร้องที่พัฒนาขึ้นมาเยอะ อาการอินในเพลงด้วยความที่เนื้อหาในทั้ง 2 เพลงตรงกับชีวิตจริงในตอนนั้น เราได้เห็นความอบอุ่นในการร้องเล่นกับน้องแพรว ความน่ารักปรากฎออกมาเยอะเลย ได้เห็นอีกหลาย ๆ มุมของอิลุง เราว่ามันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเจ้านี่

และด้วยความคิดถึงสาวเมย์ ตั้งกะวันเสาร์ทีมงานมีการเอากระถางต้นไม้ประจำตัวของสาวเมย์ (forget me not) มาไว้ใกล้กับกระถางของเจ้าแม็กซ์ (โฮย่ารูปหัวใจ) นับตั้งแต่นั้นมา เจ้าแม็กซ์ก็คุยกับต้นไม้ในทำนองคุยกับสาวเมย์ เราก็ได้เห็นมุมโรแมนติกของเจ้านี่เพิ่มขึ้นมา

สังเกตได้ว่าบ้านคู่แรก ๆ จะนอยด์และไม่โหวตแล้ว แต่เนื่องจากอิลุงคิดถึงป้าเมย์สม่ำเสมอ พูดกับต้นไม้สม่ำเสมอ การพัฒนาของตัวอิลุงเองด้วย บ้านคู่จึงกลับมาเชียร์อิลุง และมีความหวังจะมีการโหวดป้าเมย์กลับมา ด้วยเหตุนี้นี่เองที่ทำให้มีคนเชียร์เจ้าแม็กซ์เพิ่มขึ้นมามาก เราก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย คนหนึ่งที่ได้เห็นเจ้านี่เรียลกับความรู้สึกตัวเองมาก ๆ ไม่สร้างภาพสักนิด ได้ใจฉันไปเลยนะเจ้าแม็กซ์

วีคนี้ชอบช่วงซ้อมใหญ่เป็นพิเศษ ทั้งเพลงธีม และเพลงคู่ทั้ง 2 เพลง เชิญ...

Cr.afalbum2 1week1-8ประกาศผลโหวตซ้อมใหญ่ปรากฎว่าเพลง "เกิดมาแค่รักกัน" ครู ๆ หลายคลาสชอบ ดีใจแทนเจ้าแม๊กซ์ด้วย เป็นครั้งแรกของเจ้านี่ในรอบ 5 สัปดาห์
Create Date : 21 กันยายน 2558
Last Update : 21 กันยายน 2558 21:18:56 น.
Counter : 970 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

NaaToy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]NAATOY - ขอเอื้อนเอ่ย

สืบเนื่องจากความชื่นชอบในการออกกำลังกาย และได้ติดตามเว๊ป theryo.com รู้สึกชื่นชอบเป็นหนักเป็นหนา

และด้วยความช่างสงสัย ได้ยินได้ฟังอะไรที่ไม่แน่ใจนัก ก็จะมาสืบเสาะดูว่าจริง ๆ แล้วมันเป็นอย่างไร

และด้วยความชอบการแปล ก็เลยเสาะหาบทความเกี่ยวกับเรื่องที่สงสัย หัดแปลไปตามประสา แล้วก็เลยส่งเรื่องที่แปลให้ทางเวป theryo แล้วเค้าก็ลงเรื่องให้ แสดงว่าเรื่องที่เราแปลก็โอเหมือนกันเนาะ

จากนั้นก็เริ่มแปลมากขึ้น เริ่มศึกษาเรื่องเกี่ยวกับ blog ก็ลองหัดทำเล่น ๆ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตนเองประสบพบเจอ ทั้งสุขภาพ การออกกำลังกาย การท่องเที่ยว เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบกับตนเอง

พอได้เห็น blog ของพันทิพย์ ก็อยากหัดเล่นบ้าง ก็เลยจะเอาเรื่องราวเกี่ยวกับออกกำลังกาย เป็นเรื่องราวที่แปลจากบทความภาษาอังกฤษ รวบรวมมาแปะไว้เป็นที่เป็นทาง
ก็หวังว่าจะถูกใจใครบางคนบ้าง ไม่มากก็น้อยล่ะนะ

และเนื่องจาก blogger ตัวเอง naatoy.blogspot.com ไม่สามารถเข้าไปอัพเดตเรื่องราวต่าง ๆ นา ๆ ได้ ก็เลยกลับมาใช้ blog ของพันทิพย์อีกครั้ง และคราวนี้ก็เพิ่มหัวข้อเรื่อง AF เข้าไปด้วย เชิญอ่านตามสบายค่ะ

ลงชื่อ... NATOY เองค่ะ