Group Blog
 
All blogs
 
สิงคโปร์ ลอดช่องที่หอมหวาน


สิงคโปร์จ๋า ช้านมาแว้ววว


ตื่นเต้นๆๆๆ นี่เป็นครั้งแรกที่จะได้เหิรฟ้าๆๆๆ (((เสียงสะท้อน))) ต้องขอบคุณหางแดงที่อุปการะคุณให้ได้บินตามสโลแกนที่ว่า “Everyone can Fly”  ไม่ได้โฆษณาให้นะ แต่ของเค้าดีจริงๆๆ อิอิ ด้วยความตื่นเต้นนี่เองทำให้ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินที่มีป้ายบอกทางมากที่สุดในโลก ภูมิใจดีมั้ยนี่ เฮ้อ!! ไปเร็วจัดเคาท์เตอร์ยังไม่เปิดให้เช็คอิน อิอิ ไม่เป็นไรไปกินอะไรที่นั่นก่อนก็ได้ของธรรมดาที่ราคาแสนแพง ตัดใจได้ก็เดินเข้าร้านแบล็คแคนยอน ไปกินไรรองท้องนิดหน่อย แล้วก็คิดว่าแล้วทำไมไม่รองท้องก่อนจะมาถึงหว่า   เสร็จเรียบร้อยก็ไปที่เคาท์เตอร์เซอร์วิส เอ๊ยไม่ใช่เคาท์เตอร์เช็คอิน เรียบร้อยก็ไปผ่าน ตม.เตรียมออกไปดินแดนปลอดภาษี(จริงเป่าอะ)  จากนั้นก็ได้เวลาช็อปปิ้ง แล้วก็หันแว่บไปเจอที่กระดานบอกเวลาเครื่อง เอ๊ะทำไมเครื่องที่เราจะไปมันกะพริบแล้วก็ขึ้นว่า Final Call อะ ก้มดูนาฬิกาก็ยังไม่ถึงเวลานี่นา พอดูที่เวลาบนป้าย โอ้วแม่เจ้าเครื่องออกก่อนเวลาหรือนี่ ปกติได้ยินแต่เครื่องพันธุ์นี้ดีเลย์นี่นา ก้มดูนาฬิกาก็ยังไม่ถึงเวลานี่นา พอดูที่เวลาบนป้าย โอ้วแม่เจ้าเครื่องออกก่อนเวลาหรือนี่ ปกติได้ยินแต่เครื่องพันธุ์นี้ดีเลย์นี่ แล้วก็ได้เวลา วิ่ง วิ่ง วิ่ง ไปถึงเกท ก็เช็คๆแล้วก็เตรียมขึ้นเครื่องเพราะทุกคนก็ยังไม่ได้ขึ้น เนื่องจากหนึ่งในก๊วนเรามีบัตรผ่านขึ้นก่อน 1 คน


  อิอิจองที่ๆๆจากนั้นขึ้นเครื่องไปได้ก็อุดหนุนหางแดงที่ทำให้เราได้บินด้วย มาม่าคัพและเป๊ปซี่ แพงนักกินมันซะทุกหยาดหยด อิอิ หลับไปได้สักครู่กัปตันประกาศว่า กรุณารัดเข็มขัดเนื่องจากสภาวะอากาศแปรปรวน หุหุ แค่นั้นแหละ เริ่มไหว้พระกันเชียว ก็เริ่มมีตกหลุมอากาศ ข้างนอกมืดครึ้ม มีแสงสีสวยงามด้วยฟ้าแลบ และแล้วทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี ด้วยการไปถึงสนามบินชางกี อย่างปลอดภัย  

เสร็จแล้วก็เตรียมตัว ลุยๆๆ นั่งรถรางไปอีกเทอร์มินอล เพื่อขึ้นรถไฟฟ้าเข้าเมือง ขึ้นไปก็มีอุดจมูกไปเป็นระยะๆเพราะแขกที่นี่เหม็นจริงๆๆยาดมนี่ไม่ห่างจมูกเลย ลงรถไฟฟ้าที่สถานีบูจิส แล้วก็เดินๆๆเพื่อหาโรงแรมที่จะพัก ถามเค้าไปทั้งทาง อิอิ กลัวอะไร๊ถ้ามีปาก แม้ภาษาจะไม่ค่อยได้แต่ก้เอาน่า จับงูกะปลามาเยอะอยูนะเที่ยวนี้อะ สุดท้ายเดินกันเหงื่อซกก็ถึงที่พัก สววรค์ทรงโปรด ขึ้นไปปึ๊บเก็บของแต่ไม่ได้เอนหลังนะ เตรียมตัวออกไปท่องราตรีที่มุสตาฟา เดินไปเรื่อยๆผ่านหน้าวัดแขก 

 ร้านต่างๆก็เริ่มปิดมั่งละ เดินไปสักพักก็ถึงไม่ไกลเท่าไหร่ แฮ่กๆ -_-“ เริ่มซื้อและซื้อของฝากหลากหลาย ทั้งที่ต้องฝากและที่อยากได้เอง จากนั้นก็เดินกลับมาที่พัก นอนพักผ่อนเตรียมผจญภัยในวันต่อไป


เริ่มต้นเช้าวันใหม่แต่เช้าเพราะวันนี้มีหลายที่ที่เราอยากจะไปกัน เริ่มต้นด้วยอาหารเช้าที่โรงแรม รสชาติดีทีเดียวจากนั้นก็เดินตัดออกไปที่ย่านบูจิสซึ่งมีทั้งวัดจีน วัดแขกอยู่ติดๆๆกัน

 
และที่เค้าบอกว่าต้องไปถ่ายรูปให้ได้ก็เจ้าบันไดวนหลากสีที่บูจิสวิลเลจ


   
จากนั้นก็เดินเล่นไปเรื่อยๆจนถึงไชน่าทาวน์ก็เริ่มมีร้านเปิดมากขึ้น


    ซักเทียงก็ไปกินข้าวที่ศูนย์อาหาร Maxwell เพื่อจะไปกินข้าวมันไก่ที่เค้าล่ำลือกันนักหนาว่าอร่อยมากๆ ไปยืนเข้าคิวครึ่งชั่วโมงผ่านไปยังไม่ได้กิน เปลี่ยนใจละ ไปกินอย่างอื่นก็ได้  ว่าแล้วก็ไปได้ก๋วยเตี๋ยวผัดอะไรซักอย่างมากิน 
 
 

เสร็จละก็ย้อนกลับไปย่ายบูจิสเพื่อทำการช็อปปิ้ง หลังจากช็อปได้นานเกือบครึ่งวันก็เอาของไปเก็บที่โรงแรม อาบน้ำเพื่อเรียกเรี่ยวแรงกลับคืนมาก่อนที่จะไปดูเมอร์ไลออน ออกจากโรงแรมไปขึ้นรถไฟฟ้าลงแล้วก็เดินต่อไปอีกหน่อยก็ถึงโรงแรมเก่าแก่ที่เป็นภาคบังคับที่จะต้องถ่ายรูปเก็บไว้ จากนั้นก็เดินตัดไปข้ามถนนลอดอุโมงค์ไปเจอจนได้นะเจ้าสัตว์ประหลาดที่ทุกคนต้องไปดู แต่ทำไมคนเยอะจังจะว่าเป็นเพราะวันเสาร์ก็ไม่น่าจะเยอะขนาดนี้ สรุปแล้ววันนี้ (12/7)เป็นวันชาติของเค้ามีการแสดงเครื่องบินไอพ่นอะไรเยอะแยะด้วย
 

 เสร็จจากดูการแสดงสักพักก็เดินย้อนกลับมาเพื่อนั่งเรือไปท่าที่มีร้านอาหารที่เค้าว่าปูอร่อยมากๆ นั่งไปพร้อมกับทริปที่เค้าซื้อเป็นทัวร์เราเลยได้ฟังประวัติต่างๆไปด้วย

 ลงจากเรือก็เจอห้างใหญ่โตเดินเที่ยวเล่นซักแป๊ปก็ไปกินอาหารค่ำกัน สั่งไปไม่กี่อย่างเพราะจานใหญ่มาก
  

จากนั้นก็เดินเล่นซักพักก็นั่งรถเมล์กลับที่พัก นอนพักเอาแรงเพราะวันนี้เดินจนขาจะไม่มีความรู้สึกไปแล้ว เหอๆ รุ่งขึ้นก็ตื่นแต่เช้าอีก


หลังจากกินอาหารเช้าที่โรงแรมแล้ว ก็เตรียมตัวจัดกระเป๋ากลับมาตุภูมิ แต่ไม่รีบขนาดนั้น เดินไปตลาดบูจิสอีกครั้งเพราะเล็งไว้ตั้งแต่มะวานแล้วว่าจะซื้ออะไรกลับไปฝากคนที่บ้านมั่ง ที่ต้องมาซื้อวันนี้เพราะบางอย่างเป็นของสด และบางอย่างก็พึ่งจะเห็นว่าที่นี่มีอะ ซื้อของเสร็จก็เดินกลับมาที่โรงแรมเก็บของทุกอย่างเรียบร้อยลงไปเช็คเอาท์ โบกแท็กซี่ไปสนามบินชางกี ไปถึงที่โน่นเคาท์เตอร์ยังไม่เปิดให้เช็คอินตามระเบียบ ก็ไปกินอาหารส่งท้ายกันซะหน่อยที่สนามบิน 

เมื่อขึ้นเครื่องแล้วตามระเบียบที่วางไว้ของเราคือทำการสนับสนุนหางแดงด้วย มาม่าคัพและเป็ปซี่ เพื่อให้เราสามารถได้บินไปที่อื่นได้ด้วยราคาที่สามารถของเราจากกำไรของพวกเหล่านี้แหละ (คิดไปเองน่านแหละ) พอเครื่องลงเสร็จ โอว!แผ่นดินไทยแต่เราไม่ได้ก้มลงไปจูบสนามบินเหมือนกะบางคน(ไม่ได้ว่าใครนะ ไม่ได้บอกด้วยว่าใคร ไม่มีนามสมมติให้คิดกันไปเองนะ)ที่โกงมากะมือหรอก จากนั้นก็ไป เซย์เฮลโหลกะ ตม.คนไทย แวะไปเข้าห้องน้ำแปปนึงออกมาที่สายพานกระเป๋า อะนั่นไงกระเป๋าใบใหญ่มาโน่นละ วนผ่านไป1รอบแล้วใบเล็กของตรูละหว่า วนผ่านไปอีกรอบเริ่มมองซ้ายมองขวา “พี่ๆๆกระเป๋าในรถเข็นนั่นหนะ เหมือนของเราเลย” ไม่รอช้าหันขวับไปดูเออ เหมือนจนน่าตกใจไม่เป็นไรมั้งไปขอดูหน่อย เดินเข้าไปถามเรื่องกระเป๋ามองใกล้ๆๆของตรูเลยนี่หว่า แล้วท่าทางเค้าก็เหมือนรอกระเป๋าอีกใบ เราก็เลยบอกว่านี่กระเป๋าเรานะ เค้าก็ไม่พูดไรทำหน้าแปลกๆๆเราก็เลยพูดเปงอังกฤษ(ตรางู)อีกที เค้าก็ยังไม่ตอบเราก็เลยบอกว่าชัวร์นี่กระเป๋าเรา เราก็ยกมาใส่รถเราเลยแล้วก็มองว่าเค้าอาจจะรากระเป๋าที่หน้าตาคล้ายกันอยู่ ไม่ใช่เลยมันไม่มีกระเป๋าที่เหมือนเราเลยแม้แต่น้อย มันมีแค่กระเป๋าเป้เหี่ยวๆสองใบสีดำ ซึ่งของเราเป็นกระเป๋าเดินทางไฟเบอร์สี่เหลี่ยม สรุปว่าขโมยเหรอ!!(ที่เล่ามานี่เพื่อให้ระวังกันไว้เพราะถ้ามันไม่ยืนรอกระเป๋าอีกใบ เราก็คงเสียของและกระป๋าใบนั้นไปละ เนื่องจากการไปเอากระเป๋าที่สายพานไม่จำเป็นต้องมีหลักฐานอะไร หยิบได้เลย)


โบกแท็กซี่จากชั้นขาออก กลับบ้านเพราะไปโบกที่ส่วนขาเข้านะ ไม่เปิดมิเตอร์บอกที่ไปแล้วชาร์จเป็นตัวเงินออกไปเลย นี่คนไทยหรือเปล่าพี่
Create Date : 09 มีนาคม 2552
Last Update : 20 เมษายน 2552 20:58:17 น. 5 comments
Counter : 410 Pageviews.

 
จะไปสิงคโปร์ต้นเดือนหน้า ยังไม่ได้หาที่พักเลยครับ


โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:22:00:58 น.  

 
อยากรู้อะไรล่วงหน้าก่อนรายละเอียดลงมา เม้นมาถามก่อนได้เลยนะ


โดย: rotta_a วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:16:41:47 น.  

 
ชอบย่านลิตเติ้ลอินเดียที่สุด


โดย: ฝ้าย IP: 118.172.216.130 วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:1:59:04 น.  

 
สิงคโปร์วิวสวยจังเลยค่ะ น่าไปเที่ยวจังเลย
อาหารที่นั่นก็น่าทานจริงๆเลยค่ะ


โดย: tiktoth วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:19:35:29 น.  

 
มีหลายที่น่าเที่ยวมาก ยังไปไม่ทั่วเหมือนกัน ต้องกลับไปอีก แน่นอน


โดย: rotta_a วันที่: 13 มีนาคม 2552 เวลา:14:16:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

rotta_a
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Book cheap hostels at Hostelbookers.com


Click here to feed me a Star Fruit!

Get your own at Flyffables!

Weather And Time Check Click for เขตบริหารพิเศษฮ่องกง, Hong Kong Forecast
Click for ประเทศสิงคโปร์, Singapore Forecast

Friends' blogs
[Add rotta_a's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.