The Mirror : อยากใหมีปาฎิหารย์ (หนังในรับรางวัลจากประเทศตุรกี)


The Mirror : ชื่อภาษาไทย คือ “อยากให้มีปาฏิหาริย์ “ หนังได้รับรางวัลจากประเทศตุรกี (น่าจะนานแล้วค่ะ ที่กล่องไม่มีเขียนบอก) อ่านเรื่องย่อหลังกล่อง เป็นเรื่องราวของกองถ่ายหนังที่จะถ่ายทำเรื่องราวการเดินทางกลับบ้านคนเดียวของเด็กหญิงคนหนึ่ง

The Mirror : อ่านเรื่องย่อหลังกล่อง เป็นเรื่องราวของกองถ่ายหนังที่จะถ่ายทำการเดินทางกลับบ้านคนเดียวของเด็กหญิงคนหนึ่ง แต่ปรากฏว่า เด็กหญิงเกิดอยากยกเลิกกลางครัน(ด้วยเหตุผลที่คนในกองถ่ายดูเหมือนจะบังคับ กะเกณฑ์ เธอมากเกินไป) แล้วเรื่องราวการเดินทางกลับบ้านคนเดียวที่ไม่มีบทกำกับก็เกิดขึ้น นี่มั้งเป็นที่มาของชื่อเรื่อง The Mirror - กระจกสะท้อนเรื่องจริงกับบทละครThe Mirror : Mina เด็กหญิง ตัวละครเอกในเรื่อง ช่างเป็นเด็กที่กล้าและมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ระหว่างดูหนังก็แวบคิดเหมือนกัน ถ้าเป็นเราจะกล้า ทำแบบเธอมั้ย ถ้าเป็นเราจะกล้าเดินทางกลับบ้าสนคนเดียว โดยที่แทบจะไม่รู้จักเส้นทางเลยมั้ย

เธอทำสำเร็จค่ะ เดินทางกลับบ้านได้ ทั้งๆที่แทบไม่รู้จักทางเลย แถมรถที่นั่นขับได้น่ากลัวมาก
Create Date : 03 กรกฎาคม 2553
Last Update : 3 กรกฎาคม 2553 11:44:05 น.
Counter : 372 Pageviews.

2 comment
Children of Heaven : หนังได้รับรางวัลจากประเทศอิหร่าน


Children of Heaven : หนังเรื่องนี้เพิ่งซื้อมาเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว เกิดจากการไปเดินเตร่ๆที่ร้านแมงป่อง เป็นหนังได้รับรางวัลจากประเทศอิหร่าน หนังนานแล้วค่ะ ใครจะคิดว่าแค่รองเท้าหายไปคู่หนึ่งมันจะเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่สุดแสนจะประทับใจ

Children of Heaven : เรื่องราวของสองพี่น้อง พี่ชายเอาร้องเท้าที่เก่าและขาดของน้องสาวไปซ่อม ระหว่างทางดันทำรองเท้าน้องหาย บอกพ่อก็ไม่ได้กลัวโดนตี บ้านจนพ่อก็ไม่มีเงินซื้อรองเท้าให้ใหม่ พี่ชายเลยเกิดไอเดียให้แบ่งรองเท้ากันใส่ ช่วงเช้าน้องสาวไปเรียน เรียนเสร็จต้องรีบวิ่งกลับมาเจอพี่ชายเพื่อเอารองเท้าคู่นี้ให้พี่ชายใส่ ผลัดกันไปแบบนี้ จนวันหนึ่งมีประกาศรับสมัครวิ่งแข่งที่โรงเรียนของพี่ชาย รางวัลที่ 3 มันมีรองเท้ากีฬาให้ด้วย พี่ชายดีใจมากรีบไปบอกน้องสาวว่าจะเอารองเท้ากีฬามาให้ด้วยการลงแข่ง ....Children of Heaven : ความรักระหว่างพี่น้อง ความสำนึกที่ว่า “ครอบครัวเราไม่มีเงิน” การดิ้นรนและพยายามให้ได้มาซึ่งสิ่งที่เราต้องการ

นักแสดงนำ เด็กน้อย 2 คนนี้ (ตอนนี้คงโตเป็นหนุ่ม สาว กันหมดแล้ว) แสดงได้ดีมากๆค่ะ ยิ่งฉากร้องไห้ เด็กชายแสดงได้อินมากๆ ถามว่าชอบฉากไหนที่สุด เป็นฉากสองพี่น้องช่วยกันซักรองเท้า มีเป่าฟองสบู่เล่นกันด้วย ดูแล้วน่ารักมากค่ะ


Create Date : 03 พฤษภาคม 2553
Last Update : 3 พฤษภาคม 2553 16:03:40 น.
Counter : 434 Pageviews.

3 comment

ayopolie
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]New Comments