เด็กน้อยตัวยุ่ง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เด็กน้อยตัวยุ่ง's blog to your web]
Links
 

 

Pudding Camera ถ่ายรูปสไตล์โลโม่บน iPhone

ช่วงนี้กระแสรูปถ่ายสไตล์โลโม่กำลังมาแรง มองไปทางไหนก็มีแต่กล้องทอย กล้องโลโม่ กล้องสี่ตา วางขายกัน บลา บลา บลา......ครั้นจะซื้อมาลองเล่นๆ ก็คงจะไม่ไหว (ถ้าใจอยากลองขำขำ) เพราะไหนจะค่าฟิล์ม ค่าล้างรูป กล้องบางตัวต้องซื้อออพชั่นเสริมอีก กว่าจะได้รูปโลโม่คงหมดตังค์ไปหลายบาท (ไม่ทันได้เห็นรูปหรอก ตังค์หมดกันตั้งแต่ตอนซื้อฟิล์มหล่ะ :x )

ถ้างั้นคงต้องจับน้อง iPhone มาแปลงกลายให้เป็นกล้องโลโม่ชั่วคราว ด้วย Pudding Camera โปรแกรมถ่ายรูปในสไตล์โลโม่สำหรับ iPhone


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

Pudding Camera จะมีเอฟเฟกส์ (กล้อง) ให้เลือก 7 แบบ คือ ปกติ, สเนป, พาโนรามา, แฟนตาซี (หน้าชัดหลังเบลอ), ถ่ายรูป 4 แอ็คแบบต่อเนื่อง (แบบจตุรัส, แบบแนวนอน) และฟิชอาย


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

และฟิล์มมีให้เลือกทั้งหมด 8 ชนิด คือ iPhone basic, vintage brown, vintage blue, vignetting (ขอบดำ), dazzle (ภาพสีโทนเหลือง), mono (ขาว - ดำ), noir (ภาพสีโทนน้ำตาล) และ vivid (เร่งสี) โดยสามารถปรับสปีดชัดเตอร์ได้ตั้งแต่ -2 ถึง 2 และเมนูในโปรแกรม Pudding Camera เป็นภาษาเกาหลีทั้งหมด!


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

โดยรวมถือว่า โอเค ผ่าน! แต่บางเอฟเฟกส์ยังไม่เนียนเท่าไร สีภาพจะไม่ค่อยสม่ำเสมอ ดูใกล้ๆ คล้ายสีด่างเล็กน้อย แต่พออภัยกันได้ (^^!)

รูปจาก iPhone3Gs (Pudding Camera)
ที่มา : //itunes.apple.com/sg/app/id379411152?mt=8
 

Create Date : 09 มกราคม 2554    
Last Update : 9 มกราคม 2554 15:45:35 น.
Counter : 734 Pageviews.  

TrueCaller ค้นหาตำแหน่งปัจจุบันจากสายเรียกเข้า

เมื่อเจอเบอร์แปลกๆ หลายคนคงเกิดอาการจะรับดีไหม? ใช่เจ้าหนี้ที่เราติดเงินไว้ 100 ล้านหรือเปล่า? เอ๊ะ! รับดีไหมนะ ถ้าเกิดไม่รับ แล้วปลายสายเป็นกิ๊กเราที่เจอกันเมื่อคืนหล่ะ? แล้วแฟนเราที่คุยกันเมื่อกี้บอกว่าเที่ยวอยู่รัชดา แต่จริงๆ แล้วหนีเราไปเที่ยวกับกิ๊กที่เอกมัยหล่ะ?

เอาหล่ะสิ ทำไงดีหว่า?????? จะโทรเช็คยิ๊กๆ เดี๋ยวก็หาว่าจับผิดอีกภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

คงต้องไปโหลด TrueCaller โปรแกรมค้นหาตำแหน่งปัจจุบันจากสายเรียกเข้า มาไว้ในมือถือซะแล้ว โดยเมื่อมีสายเข้าโปรแกรมจะแสดงตำแหน่งปัจจุบันของสายๆ นั้น ซึ่งสามารถบอกได้ว่าปลายสายนั้น ตอนนี้อยู่ที่ไหน ซอย, ถนน, จังหวัดอะไร วิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่าย แค่เปิดโปรแกรมทิ้งไว้ (ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทุกครั้งที่ใช้งาน) จากนั้นเมื่อมีสายเรียกเข้า ก็จะมีหน้าต่างแสดงแทรกขึ้นมาว่า สายนี้ เบอร์นี้ ตอนนี้อยู่ที่ไหน จังหวัดอะไร ประเทศ

โดยโปรแกรม TrueCaller รองรับทั้ง iPhone, BlackBerry, Symbian, Android, Windows Mobile จ๊า

โปรแกรมนี้คงเป็นประโยชน์กันสาวๆ หลายคน แต่อาจเป็นโทษกับหนุ่มมากกิ๊กเป็นแน่ๆ ฮ่าๆๆ :p

ที่มา : www.truecaller.com
 

Create Date : 08 มกราคม 2554    
Last Update : 8 มกราคม 2554 23:20:05 น.
Counter : 7321 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.