Group Blog
 
All Blogs
 

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธ์มังกร

Hello My Friend.......


เพิ่งจำได้ว่าตัวเองก็มี Blog อยู่กับเค้า 1 อัน วันนี้ฤกษ์งามยามดีก็ขอมา Updated กับเค้าหน่อยแล้วกัน อิอิ


เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า เมื่อวานเค้าเป็นคนดีพาท่านพ่อไปเที่ยว (หุหุ ช่างเป็นลูกสาวที่แสนดีจริงจริ๊งๆ)


ซึ่งตอนแรกเราก็วางแผนไว้ซะดิบดีว่าจะพาท่านพ่อไปเที่ยวปราสาทสัจธรรม อุตส่าห์นั่งหาข้อมูลต่างๆนานา (ความจริงก็แค่ search ใน google เอง 555+) แต่พอขึ้นรถตอนเช้า ท่านพ่อกลับบอกว่าอยากไปดูมังกรที่สุพรรณบุรี คุณลูกก็อึ้งกินซิคะ เนื่องจากจังหวัดนี้ไม่เคยอยู่ในแผน แถมยังงไม่เคยไปเองอีก แต่เอาวะ เมื่อคุณพ่ออยากไป คุณลูกก็จะจัดให้


Trip นี้เริ่มจากการขึ้น ถนนกาญจนาภิเษก แล้วไปลง พระราม 2 ขอบอกว่าทางไปสุพรรณเนี่ยง่ายมากๆ ตรง ตร๊ง ตรง อย่างเดียวเลย แถมตลอดทางก็มีป้ายตลอดอีก (หุหุ ช่างเหมาะกับผู้ไม่รู้ทางอย่างอิช้านจริงๆ)


ซึ่งพอเข้าเขตสุพรรณ เมืองท่านบรรหาร ก็จะมีป้ายบอกให้ไปดูมังกรตลอดทาง ขอบอกว่าไปง่ายมากกกกกกกกกก


ซึ่งพอไปถึงเราก็อย่างอึ้ง ประมาณว่าคนค่ะ มาจากไหนก็ไม่รู้เยอะแยะไปหมด ซึ่งพอไปถึงก็ได้ยินประกาศพอดีว่าบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ของวันที่ 31 นั้นขายหมดไปแล้ว เราก็แบบว่าเศร้ากันไป แต่เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเที่ยว เราก็ขอไปใหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองก่อนดีกว่า อิอิ
ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเป็นของเดิม แต่มีการมาบูรณะใหม่ ตั้งอยู่ช้างๆมังกรสวรรค์สวยมากๆค่ะ อ้อ ลืมบอกว่าด้านในศาลมีการขายธูปเทียนนะคะ ไม่ต้องเตรียมไปเองค่ะ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองที่นี่ตั้งอยู่ข้างกับพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกรเลย แถมที่สำคัญคือ มีเทพเจ้าจีนครบมากๆ (อันนี้ไม่รู้หรอก ได้ยินจากอาม่าที่มาไหว้ข้างๆเค้าบอกมา อิอิ)หลังจากไหว้เสร็จก็ไปถ่ายรูปมังกรสวรรค์
มังกรสวรรค์ตัวใหญ่มากๆ ได้ข่าวว่าใหญ่ที่สุดในโลก ประมาณเดือนมกรา จะมี Guinness book มาจัดอันดับให้ ซึ่งด้านใต้ของมังกรก็คือ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังค่าขณะกำลังจะกลับก็ได้ยินเสียงบอกว่ามีบัตรเหลือพอดี ก็เลยรีบวิ่งกระหืดกระหอบไปซื้อ โชคดีได้มา 2 ใบ ก็เลยสามารถเข้าไปดูได้ Smileyราคาเข้าชมพิพิธภัณฑ์สำหรับคนไทยอยู่ที่ ๒๙๙ บาทสำหรับผู้ใหญ่ ส่วนเด็กอยู่ที่ ๑๙๙ บาท แต่เวลาจ่ายเงินไปแล้ว เงินทอนเค้าจะให้มาเป็นเหรียญปลุกเสกอยู่ในซองแดงนะคะ ส่วนถ้าจะพาฝาหรั่งมาดูก็ได้นะคะ ไกด์ที่พาไปมีภาษาจีน และอังกฤษด้วยค่ะ  ส่วนสนนราคาก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 399 และ 499 ตามลำดับค่ะ อิอิ


อ้อ ลืมไปอีกอย่างค่ะว่าพิพิธภัณฑ์นี้ปิดทุกวันจันทร์กับอังคารนะคะ และถ้าใครจะเข้าชม ถ้าให้ดีก็โทรมาจองก่อนดีว่าค่ะ ที่เบอร์ 035-526211 จะได้ไม่ค้องมาลุ้นบัตรอย่างเรา


ซึ่งพอได้เวลารอบของเรา ก็จะมีไกด์มาเรียกให้เข้าไปด้านในค่ะ
อันนี้เป็นป้ายบอกว่าด้านในมีห้องอะไรบ้างค่ะ ซึ่งแต่ละห้องก็จะเรื่องตั้งแต่ต้นกำเนิดของประเทศจีน ตั้งแต่เทพฝานอู่สร้างจีน จนกระทั่งคนจีนมาอยู่ในไทยเลยค่ะ (นายแบบของเราหน้าตาดีจริงๆ อิอิ)ด้านหน้านอกจากป้ายนั้นแล้วก็ยังมีป้ายที่บอกว่าทำไมถึงสร้างพิพิธภัณฑ์นี้ด้วยค่ะ ซึ่งจะมีทั้งภาษาไทย จีน และอังกฤษค่ะ
ข้างในก็จะมีห้องต่างๆ พร้อมวีดิโอบรรยาย ดีมากๆเลยค่ะ อย่างอันนี้ก็อยู่ในห้องที่สาม เป็นรูปปั้นเจ้าแม่หนี่วา ที่คนจีนเชื่อว่าเป็นผู้สร้างมนุษย์โดยการเอาดินเหลืองมาปั้น เพราะงั้นจึงเป็นที่มาว่าทำไมคนจีนจึงมีผิวสีเหลืองค่ะ Smiley
ส่วนอันนี้ก็จะเป็นรูปปั้นปฐมกษัตริย์ของจีน พระเจ้าหวงตี้ กับพระเจ้า...... (ขอโทษจริงๆค่า หนู่จำชื่อไม่ได้ ถ้าใครอยากรู้ก็ไปดูเอาเองนะค้า)
ซึ่งในแต่ละห้องก็จะมีป้ายบอกชื่อห้องค่ะ (จะเห็นได้ว่าใต้ป้ายจะมีชื่อผู้มีอุปการคุณด้วยหล่ะ อิอิ) ซึ่งประตูแต่ละห้องจะเป็นแบบอัตโนมัติ ต้องอาศัยกุญแจที่ไกด์เปิดเท่านั้นนะคะ
หลังจากผ่านห้องต่างๆมามากมาย เราก็จะมาถึงห้องสุดท้าย ซึ่งเป็นชื่อแซ่ต่างๆในเมืองไทย 
และแล้วการมาเที่ยวของเราก็จบลงเพียงเท่านี้นะคะ เอาเป็นว่าถ้าใครมีโอกาสก็อย่าลืมไปแวะดูพิพิธภัณฑ์นี้นะคะ ขอบอกว่าคุ้มมากๆค่ะกับเงินที่เสียไป Smiley
 

Create Date : 01 มกราคม 2552    
Last Update : 1 มกราคม 2552 9:20:51 น.
Counter : 990 Pageviews.  


^kratop^
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ^kratop^'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.