เฮ้อ ชีวิตนักศึกษา (ป.โท) กะเรื่องวุ่นๆ ของน้อง Blythe และ น้องเหมียว
Group Blog
 
All Blogs
 

ขายชุดถัก ชุดแอร์ น้องบลายธ์ (Blythe) จ้า!!

หลังจากให้จักรพี่เกสไปหลายวัน และแล้วมันก็มา แต่เอ๋!! ไม่ค่อยเกี่ยวกับจักรสักเท่าไหร่เลย เพราะได้มาเป็นชุดถักแทน อิอิ... จริงๆ แล้วชุดถักที่เห็นอยู่ด้านล่างนี้เป็นชุดถักที่แม่ของพี่เกสถัก ประมาณว่า ว่างงานอยู่บ้าน ชอบถัก ก็ถักไปเรื่อย แต่ละชุดก็เลยมีแค่ตัวเดียว ก็เอาออกมาขายกัน ตัวละ 150 สนใจหลังไมล์ได้เลย เพราะขายไม่ออกสักอัน นอกจากนั้นยังมีชุดที่ได้จากการตัดเย็บเพิ่มอีก 1 ชุด คือ ชุดแอร์ ประมาณว่าพี่เขาไปดูซีรีย์ของอเมริกามา จำไม่ได้ว่าชื่ออะไร เลยจับมาตัดเป็นชุดแอร์ให้น้องซะเลย สนนราคาที่ตัวละ 250 บาท เอาเป็นว่าก็ขอขายเลยละกัน เรื่องมันเศร้า

ชุดแอร์จ้า!!!!!!!!!!
อันนี้รูปแถมตอนแต่งตัวกลับให้น้อง อิอิ... จะสังเกตุเห็นได้ว่าน้องสาระแน่หลับตาได้ เพราะ พี่เกสเขาเอาน้องไปโมแล้ว โดยดึงสปริงที่จะกระพริบตาออก ซึ่งบางภาพจะเห็นว่าน้องสาระแน่มีเชือกที่หลัง 2 อัน อันนึง คืออันที่ไว้เปลี่ยนตาตามปกติ ส่วนอีกอันไว้ให้น้องลืมตา
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2552    
Last Update : 29 ตุลาคม 2552 11:12:29 น.
Counter : 260 Pageviews.  

กำลังจะเปลี่ยนแนวเสื้อผ้าที่ขาย!!

หลังจากขายของในตอนที่แล้วไม่ออกสักชิ้น!! เลยไปหาอ่านโพลเสื้อผ้าที่เขาชอบกัน เลยพบว่าคนส่วนใหญ่ชอบเสื้อแนว "ซนๆ แบบว่าคนมองแล้วเหลี่ยวหลัง" ก็เลยต้องมานั่งตีความกับพี่เกส เลยสรุปได้ว่า น่าจะเป็นเสื้อผ้าเหมือนกับคนใส่ ในแนวแบบวัยรุ่น แนวฮิปฮอป แต่ด้วยความที่พี่เขาคร่ำหวอดกับวงการนี้มานาน ก็เลยบอกว่าผ้าสำหรับคนใส่ ที่เป็นเหมือนเสื้อยืดเนี๊ยไม่มีขายในร้านผ้า ก็เลยต้องเอาเสื้อคนจริงๆ มาตัดเอาผ้า ผมก็เลยหัวเราะไป แต่ว่าผมก็รู้อยู่ในใจอยู่แล้วว่ามันคุ้มกับต้นทุนอยู่ แล้วก็จัดการให้จักรของผมให้พี่เขาไปตัดที่บ้านพี่ตามใจชอบเลย

ส่วนภาพด้านล่างเนี๊ย ถ่ายเล่นตอนที่พี่เขากำลังจะไป อิอิ...


นี่คือชุดที่มากับน้อง Lilac เลย ไม่ได้ใส่ชุดให้น้องเขาตั้งหลายวัน เพราะ ทำชุดน้องเขาเปื้อนพริกเผาในขณะที่กำลังนั่งกินข้าวกัน - -"


ตุ๊กตาตัวเล็กที่น้อง Lilac ถืออยู่ คือ Petite Blythe ชื่อรุ่นว่า Night Flower เดียวคราวหน้าจะจับแต่งตัวเป็นเด็ก กะให้เป็นลูกเขา อิอิ...

หลังจากคุยกันเรื่องเสื้อเสร็จ ผมก็ได้บอกพี่เขาว่าผมจะไปเกาหลี วันที่ 12 พฤษจิกายน ในตอนแรกไม่คิดจะเอาน้องไปด้วย แต่พอพี่เขาบอกว่าให้เอาน้องของเขาไปด้วย ก็เลยจะเอาน้องไป 2 ตัวเลย ทั้งน้อง Lilac กะน้อง Peppermint เลย อิอิ... แล้วบอกให้พี่เขาตัดเสื้อรับกับฤดูใบไม้ร่วงด้วย จะเอาไปถ่ายที่เกาหลี แล้วพี่เขาจะตัดกระเป๋าใส่น้องแบบที่สามารถเอาเข้าเอาออกได้ง่ายอีกด้วย ถ้าไปเกาหลีจะเอารูปมาฝากทุกคนนะครับ อิอิ...
 

Create Date : 23 ตุลาคม 2552    
Last Update : 23 ตุลาคม 2552 18:05:04 น.
Counter : 144 Pageviews.  

เริ่มตัดชุดน้องอย่างจริงจัง

หลังจากเคยได้อ่านนิตยาสาร Positioning + ทำแผนการตลาด เลยได้สนใจเรื่องของ Blythe Chain ขึ้นมา ก็เลยเล็งเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจของเสื้อผ้า Blythe แต่ตอนนั้นยังไม่มีทุน พอเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา อยู่ดีๆ พ่อที่ไปทำงานอยู่ภาคใต้ก็กลับมาบ้านแล้วก่อนไปก็ให้เงินผมกับน้องสาวคนละ 5,000 บาท เลยตัดสินใจทำธุรกิจร่วมกัน คือ ตัดเสื้อน้องบลายธ์ขาย ก็เลยไปถอยจักร Janome มาทั้งๆ ที่เย็บผ้าไม่เป็น (555+) หมดเงินไป 4,990 บาท แล้วก็เอาอีกส่วนไปออกน้อง Blythe เป็นน้อง Lilac อีก 4,900 บาท แต่ช้าก่อน!! ยังไม่หมด ยังมีค่าส่งอีก 70 บาท และค่าโอนเงินอีก 25 บาท จึงรวมกันเป็น 4,995 บาท ก็เลยทำให้ทุนหมดเลย ไหนจะผ้า ไหนจะอะไรอีกอ่านะ แต่ก็พอจะมีเงินเก็บอยู่บ้าง แต่ก่อนที่จะได้น้อง Lilac มาก็ได้มาเจอกับพี่เกสก่อน พี่เขาสนใจที่จะตัดชุดบลายธ์ขายอยู่แล้ว แล้วไม่พอ เขายังซื้อน้อง Peppermint ที่เป็นคู่แฝดกับน้อง Lilac อีก ก็เลยพอดีกันเลย อิอิ...

สรุปความได้ว่าพี่เขาเป็นคนตัดชุด เพราะทางบ้านของพี่เขาเคยทำโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้ามาก่อน แล้วแม่ให้ไปเย็บด้วย เลยเย็บผ้าเก่ง ส่วนผมก็ชอบขายของ สามารถทำ Graphic เพื่อให้เป็น Packaging ได้ ก็เลยลงตัว และก็ได้ออกมาเป็นชุดแรกที่วางจำหน่ายด้านล่างครับ

Prototype เลยนะเนี๊ย อันนี้เป็นภาพน้อง Lilac ซึ่งตอนนี้ชื่อว่าน้องงุ่นซะแร้ว


เพื่อความไม่น้อยเนื้อต่ำใจ เลยใส่ให้น้อง Peppermint หรือน้องสาระแน่ด้วย -*-


สรุปว่าตัดได้ 2 สี คือ สีน้ำเงิน กับสีส้ม ก็เลยพาไปถ่ายรูปที่ร้านนมที่ผมเป็นหุ่นส่วนอยู่ด้วยซะเลย

น้องงุ่น กับน้องสาระแน่ในผ้ากันเปื้อนเกาะโหลใส่กาแฟ


ส่วนดีมะละ จิงๆ แล้วเป็นกล่อง Display ไว้ใส่ของโชว์ แต่พอดีไปเห็นว่าเพื่อนเขาซื้อป้ายเมนูอันเล็กมาตอนไหนมารู้ รู้แต่พอดีกะน้องเลย จับถ่ายซะเลย


อันนี้เป็นภาพผลิตภัณฑ์ด้านหน้าจ้า


ด้านหลัง!!


ยังไงก็เข้าไปเยี่ยมกันได้นะครับที่ลิ๊งค์ด้านล่างเลย
//forum.blythethailand.com/index.php/topic,54169.0.html
 

Create Date : 21 ตุลาคม 2552    
Last Update : 23 ตุลาคม 2552 18:05:09 น.
Counter : 162 Pageviews.  

ได้น้อง Lilac มาวันแรก อิอิ...

สวัสดีครับทุกท่าน พอดีเพิ่งซื้อน้อง Blythe ตัวแรกเลยเอามาอวดกานหน่อย อิอิ...

น้องที่ซื้อมา ซื้อมาจากร้านลัล ลา บลายธ์ โดยซื้อผ่านเว็บไซต์ blythethailand.com มา กว่าจะได้มาน้องต้องอยู่กะไปรษณีย์ 3 วัน แน่ะ!! แต่มะเปงราย ยังไงก็ได้มาแระ อิอิ... พอของมาถึงก็ไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลย เพราะ จิงๆ เป็นเงินของน้องสาวที่ให้ซื้อมาใช้ตัดเสื้อน้องขาย แล้วแถมต้องหิ้วน้องไปงานรับปริญญาที่มหาลัยที่น้องไปทำกิจกรรมบูมให้รุ่นพี่อีกต่างหากเพื่อเอาไปให้น้องสาวผม แล้วน้องก็เอาไปกอดเล่นอีก 1 คืน แต่คืนต่อมาก็ได้คืน พร้อมกับได้รู้ว่ามีพี่ที่รู้จักได้ซื้อน้อง Peppermint ที่เป็นคู่แฝดกับน้องที่ผมซื้อมาที่ชื่อว่า Lilac ก็ประมาณว่าพอดีกันเลย แต่เอาละกลับมาที่คืนแรกที่ได้มาก่อน

ก็จับแต่งตัวก่อนเลย เป็นชุดยูกาตะที่ตัดไว้เอง ซึ่งมีแต่ Pattern แต่ไม่มีตัวน้อง พอใส่เข้าไปก็ได้พบว่า พอดีเลย!! ที่ตกใจก็เพราะว่า ก่อนหน้านี้จิงๆ เคยซื้อน้อง Petite Blythe มาแล้วเขามี Pattern Petiit Blythe ให้ด้วย ซึ่ง Petite Blythe เนี๊ยจะสูงแค่ 4 นิ้ว แต่ Blythe ที่เห็นทั่วๆ ไป หรือ Neo Blythe สูงถึง 11 นิ้ว แล้วชุดยูกาตะที่ตัดให้ Petite Blythe มาได้เนี๊ยไม่ค่อยพอดีสักเท่าไหร่ แบบว่าแขนยาวเกินนิ้วไปอีกแนะ!!


อันนี้ถ่ายตอนกลางคืน อิอิ... มีแต่คนบอกว่าเหมือนพี่ญี่ปุ่นเลย


อันนี้ค่อยดูได้หน่อย ถ่ายตอนเช้าแล้ว แง่มมมๆๆๆๆ
 

Create Date : 21 ตุลาคม 2552    
Last Update : 21 ตุลาคม 2552 0:24:48 น.
Counter : 151 Pageviews.  


Mustsumoto
Location :
นครราชสีมา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Mustsumoto's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.