เดินเล่นPalio นอนเส้นทาง @Love แวะเที่ยวอช.ป่าหินงาม
ทำงานมาหลายสัปดาห์มันเครียด เลยต้องหาเรื่องตะกายไปพักผ่อนหาที่นอนนอกบ้าน สรุปได้โปรแกรมคร่าวๆตามหัวข้อข้างต้น เพราะเคยเห็นเพื่อนๆห้องนี้พาน้องหมาไปเดินเล่นที่ Palio และที่เส้นทาง@Loveก้อเป็นรีสอร์ทของพี่บี&พี่จ้อย บ้านDOGHALL คนรักและดูแลน้องหมาเหมือนลูกเช่นกัน ส่วนที่อุทยาน เราเลือกขึ้นไปเช้าวันจันทร์ เพราะพี่บีแนะนำว่าไม่ค่อยมีคน เราสามารถนำรถเข้าไปเองได้และขอกับจนท.เรื่องน้องหมา ว่าจะไม่ให้ลงจากรถค่ะ...ถึง Palio ประมาณ 10.05 น. ยังคุยกะแฟนว่าสงสัยจะมาช่วยเค้าเปิดร้าน แต่ที่ไหนได้ ที่จอดรถเริ่มแน่นแล้วค่ะมุมสวยๆเยอะ แต่ตอนที่ถือสายจูงเจ้าชบา ทำให้ความสามารถในการเดินชมสถานที่ลดลงไปมากกกกกกกกกหน้าร้านมาดาม...สีสวยสดใสลืมเอาขวดน้ำมาให้ชบาค่ะ มีแต่ชามใส่น้ำ 5555..กว่าจะเดินเจอร้านขายน้ำ สงสารลูกเจงเจง
ออกเดินทางกันต่อดีกว่าถึงที่พักประมาณบ่าย2 เงียบค่ะ...ไม่มีใครเลย อากาศดีมั่กๆมีน้องๆมาเปิดเต้นท์และเตรียมเครื่องดื่มให้ หลังจากนั้น ก้อเหลือแค่เรา 5555
อีกหนึ่งประโยชน์ของบอลโต๊ะ...

บรรยากาศของที่พักช่วงบ่ายๆ
บ่ายแก่ๆ บ้านDOGHALLก้อเดินทางมาถึง...แต่น่าเสียดายจริงๆ ที่ชบาไม่เป็นมิตรกะพี่วู้ดดี้ พี่สุขใจ และน้องไฮกุเลย ไม่งั้นคงได้วิ่งเล่นกันจนสนามหญ้าพังเป็นแถบๆ...

ฝนตกมานิดหน่อย ทำให้อากาศเย็นสบาย อาหารเย็นเราออกไปทานข้างนอกค่ะ แต่จะสั่งทานที่รีสอร์ทก้อได้ค่ะ มีรายการอาหาร+เบอร์โทรให้อยู่ข้างในเต้นท์...

แล้วก้อกลับมานั่งเล่นที่หน้าเต้นท์...คืนนี้มีเต้นท์เรากับเต้นท์บ้านพี่บี ... อากาศเย็น..จนไม่อยากอาบน้ำ ^_^

เช้าแล้วค่ะ...เต้นท์เขียวของเรา
ห้องน้ำรวม หญิง 2 ห้อง ชาย 2 ห้อง มีเครื่องทำน้ำอุ่น ฝักบัว สบู่เหลว และแชมพูทุกห้อง ตกแต่งง่ายๆ แต่ดูดีค่ะ
พ่อกะแม่ขอกินกาแฟก่อนนะเช้านี้แยกย้ายกันเดินทาง บ้านพี่บีพี่จ้อยเดินทางไปทำธุระต่อ ส่วนบ้านเราจะเดินทางไปอช.ป่าหินงาม ขอบคุณมากๆนะคะพี่ทั้งสอง ที่แวะเข้ามาดูแล และนอนเป็นเพื่อน มีโอกาสจะไปพักผ่อนที่เส้นทาง@Loveอีกนะคะและแล้วชบาก้อเจอเพื่อนที่อช.ป่าหินงาม ไม่มีรูปนะคะ เพราะต้องอยู่กับชบาในรถ ให้แฟนลงไปถ่ายรูปคนเดียวโดยไม่มี2นางแบบ อยากพาน้องหมามาเที่ยวด้วยก็ต้องทำใจอย่างนี้แหล่ะ..เค้าไม่สามารถเข้าไปได้ทุกที่เหมือนเรา แต่แค่ได้ออกมานอกบ้านน้องหมาเค้าก้อมีความสุขแล้วล่ะค่ะ

ทริปนี้ 8-9 สค. 2553Create Date : 15 สิงหาคม 2553
Last Update : 15 สิงหาคม 2553 18:35:07 น.
Counter : 2994 Pageviews.

6 comment
พาชบาไปเที่ยว Primo Posto เขาใหญ่
My trip on 22 Nov 2009

นึกได้ตอนเที่ยงคืนวันเสาร์ ว่าควรใช้วันหยุดวันอาทิตย์ทำอะไรมากกว่าการนอน เอาล่ะ โปรแกรมเรา จะแวะไปกินสเต๊กที่แดรี่โฮมก่อน (เลือกร้านนี้ เพราะต้อนรับน้องม๋า น้องม๋าเข้าได้ นี่แหล่ะหัวอกพ่อแม่ ลูกมาก่อนเสมอ) แล้วขับเลยไปกินกาแฟ+ถ่ายรูปที่ Primo Posto เห็นในรูปมันงามแต๊งามว่า

และแล้วเราก้อขับเลยร้านแดรี่โฮมค่ะ...แป่ว !!!!!!!!

ไหนๆก้อเลยแล้วก้อเลยไปเลย ขับรถชมวิว ชมรีสอร์ท ร้านอาหารสองข้างทางไปพลางๆ เด๋วมันก้อวนมาเจอร้านกาแฟ...แล้วก้อแดรี่โฮม คริ คริ...คนเยอะเชียว จะบ่าย2แล้วล่ะ อากาศเย็น...สบายค่าเข้า 55 บาทต่อคน น้องม๋าไม่คิด แต่มีโซนห้ามสัตว์เลี้ยง นอกนั้นก้อ..เดินตามสบาย..บัตรผ่านใบแรก...เอาไปแลกกะไอติมช็อคโกแล็ต 1 ถ้วย...อากาศเย็นๆ แล้วเจอไอติมเข้าไป OMG เจงเจง...

เรียบร้อยค่ะ ไม่เหลือหลักฐานใดๆด้านหลังเนี่ยแหล่ะค่ะ เป็นมุมในตึกสำหรับนั่งรับประทานไอติม กาแฟ เค้ก ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปเดินไปหาจุดปลอดคนดีกว่า..มุมไหนดีฟะ...


ตั้งหน้าตั้งตาเล็ง...มุมของเราอาจไม่เหมือนของใคร...
จะได้เห็นในหลายๆมุมของที่นี่อีกไม่นาน คงมีร้านกาแฟแบบนี้ แถวๆนี้ หลายที่
ยืนรอสั่งกาแฟกันค่ะ รอให้คนน้อยกว่านี้จะไปสั่งเหมือนกันบัตรใบที่สองแลกเป็นไอซ์ลาเต้ 1 แก้ว เพิ่มตังค์ 30 บาทหนักได้ใจแม่จริงๆนะชบา..อุ้มแทบไม่ไหว


จะกลับแล้ว ถ่ายให้เบื่อกันไปข้างเลย

>จากนั้นก้อขับตามหาร้านแดรี่โฮม หิวมั่กๆ พอเลี้ยงเข้าไปในร้านก้ออึ้งกิมกี่ แววกินแห้วลอยมาตรงหน้า มีผู้โดยสาร เอ๊ย ลูกค้านั่งรออยู่หน้าร้านเต็มไปหมด ต้องแจกบัตรคิวอ่ะ..แล้วเราจะได้คิวไหนหว่า...มีลูก4ขามาด้วยอีกต่างหาก

สรุปต้องจูงลูกกลับมาที่รถไปหากินเอาดาบหน้าก้อได้นะ ขับเลยไปฟาร์มโชคชัยดูให้แน่ว่ามีป้ายห้ามสัตว์เลี้ยงตรงร้านอาหาร...ไม่ให้เข้าเจงๆ งั้นซื้อไอติม ขนมกลับบ้านแทนก้อได้...

และแล้วก้อได้กินสเต๊ก...โคขุนโพนยางคำที่ร้านข้าวสามสี...โอเพ่นเชียว ลมพัดกรรโชก (เว่อร์นิดนึง) เรียกหาเสื้อแจ๊คเก็ตใส่แทบไม่ทัน ชบาเองยังสั่น..เลยสั่งไส้กรอกรมควันมาปลอบขวัญ...พาหนูขับหาร้านข้าวตั้งนาน...อะไรมันก้อ..ยากตรงพาลูกมาด้วยนี่แหล่ะ..ขอบอก


Create Date : 26 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2552 13:00:41 น.
Counter : 631 Pageviews.

3 comment
เที่ยวปายปลายฝนต้นหนาว
ออกจากภูโคลนเราก้อมุ่งหน้าสู่อ.ปาย ผ่านโค้งแล้วโค้งเล่า กี่โค้ง ก้อไม่รู้ ไม่ได้นับ ลูกสาวตัวดีก้อหลับสบายในอ้อมแขนเรา ถ้ารถสะเทือน หรือไม่ลื่นไหล เธอก้อจะส่งเสียงอือ อา ไม่พอใจ เปลี่ยนท่านอน เอาหัวไปหนุนขาคนขับ เอาก้นมาวางบนขาแม่มัน เปลี่ยนไป เปลี่ยนมา เยี่ยงนี้....

จุดชมวิวกิ่วลม ระหว่างทางผ่านเข้าตัวเมืองปาย แล้วก้อออกมาก่อนเนื่องจากเราต้องไปตามล่าหาที่พักก่อน ว่าอยู่ส่วนไหน เนื่องจากเอกสารต่างๆที่เตรียมรวมถึงแผนที่และที่อยู่ไม่ได้หยิบมาอ่ะ

ผ่านตรงนี้เห็นเค้าจอดถ่ายรูปกัน อืมมมม ไม่แวะได้ไง

ไปกันแค่นี้แหล่ะ เราสามคน


จากนั้นก้อโทรฯถามพิกัดรีสอร์ท และแล้วเราก้อมาถึง....แฮ่ะ แฮ่ะ คุณเอก ใจดีมาก ให้เลือกห้องได้ด้วย เบอร์5 หรือ6 มีสนามหญ้าหน้าห้องไว้ให้น้องม๋าวิ่งเล่นด้วย.....

เลือกเบอร์นี้เลยค่ะ...ข้างในมีพัดลม ทีวี เครื่องทำน้ำร้อน ไม่มีตู้เย็นเน้อ..ตอนจองเมื่อ 2-3เดือนที่แล้วราคา 700 แต่ตอนนี้เค้าปรับราคาเป็น1200แว้วววว โชคดีเจงๆเลยนะเราสนามหญ้าเล็กๆหน้าบ้านเบอร์5 มีแม่น้ำปายไหลผ่านด้วยนะ

ร้านอาหาร น่านั่งค่ะ เมนูหลากหลาย


ไปไหว้พระพุทธรูปอุ่นเมือง วัดน้ำฮูกัน

แวะเที่ยวถนนคนเดิน ตอนกลางวัน แดดเปรี้ยงๆดูบ้างเจอร้านเสื้อพอดี แวะดีกว่า...เด๋วเอ้าท์ มาปายทั้งที ไม่มีเสื้อปาย คริ คริ

แวะจุดชมวิว เอ้ย..ไม่ใช่ จุดแวะยอดนิยม ก่อนกลับเชียงใหม่...Coffee In Love ร้านกาแฟที่ต้องแวะ...ถ่ายรูปไม่งั้นคงไปไม่ถึงปาย...ต้องกลับไปสอบซ่อม

อเมริกาโน่เย็นแก้วนึงค่ะ

ps: น้ำกระบอก 2แก้วที่ซื้อมาเมื่อกี๊ยังไม่พร่องเลย ซื้ออีกแล้ว

ออกจากร้านกาแฟ เราก้อไปแวะโป่งน้ำร้อน ท่าปายต่อค่ะ ความจริงก้อไปทางเดียวกับบ้านต้นไม้น่านแหล่ะ ซอยเดียวกันเลย

แวะขึ้นไปเที่ยวบ้านวัดจันทร์กันหน่อย

อยากดูบ้านพักขององค์การป่าไม้ เคยเห็นในรูป น่าพักมาก

พอไปถึง ฝนโปรยพอดี เฮ้อ...โบสถ์วัดจันทร์ค่ะ

จากนั้นก้อวิ่งยาวเข้าเชียงใหม่...จบทริป ปางอุ๋ง VS ปาย แค่นี้นะคะCreate Date : 01 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2552 16:39:12 น.
Counter : 875 Pageviews.

4 comment
พาน้องม๋าปั๊กไปดูหงส์ที่ปางอุ๋ง
ทริปนี้วางแผนไว้นานพอดู ต้องจองที่พักล่วงหน้าเกือบๆ3เดือน แต่พอถึงเวลาจริง แทบจะไม่มีเวลาเตรียมตัวเลย

วันเดินทางผู้ร่วมทางที่ตื่นก่อนใคร ก้อคือลูกสาวเนี่ยล่ะค่ะ ตื่นเต้น กลัวโดนทิ้ง...สุดสุด เดินพันแข้งพันขา พ่อแม่ขยับไปทางไหน หนูเกาะตามติดตลอด ไม่ให้คลาดสายตาเธอเลยล่ะ

ไปกันรึยังแม่...คืนแรกแวะนอนเชียงใหม่....

เช้าวันจันทร์ แอบหนีลูกไปต่อบัตร ปชช. ก่อนดีกว่า หมดอายุพอดี ต่างจังหวัดคิวคงไม่นานเหมือนแถวบ้านเรา...

จากนั้นก้อทิ้งตัวตามโค้ง สู่จ.แม่ฮ่องสอนกัน ..เละแล้วก้อโดนปลุกให้ตื่นจากนิทรา เดินหน้ายุ่งหัวฟูเข้าไป ติดต่อรับบัตรผ่านที่ศูนย์ศิลปาชีพก่อนขึ้นปางอุ๋งยามเย็น

รูปนี้ CANNON EOS 500Dส่วนนี่จากกล้องดิจิตอล...โอลิมปัสหลายเสียงคัดค้านเรา ว่ามาเที่ยวทำไมเดือนนี้ รอให้หนาวก่อนดีกว่า แต่มาเที่ยวปลายฝนต้นหนาวแบบนี้มันก้อได้อีกบรรยากาศนะถ่ายรูปออกมาก้อดูโล่งๆดี ...ไม่ต้องแย่งกันกิน แย่งกันเที่ยว ที่สำคัญ ปั๊มคงน้ำมันไม่หมด 55555พ่อ แม่ และลูกสาว 4 ขา<

จองที่พักที่รวมไทยเกสต์เฮ้าส์ บ้านขนาดกลาง 450 บาท ต่อคืน

แถวหน้าสุด เป็นห้องเล็ก ห้องน้ำรวม...เราได้แถวที่สอง ห้องที่มีสายไฟพาดผ่านหน้าห้อง..มองจากหน้าต่างก้อจะเห็นปางอุ๋งพอดี๊ พอดี...วิวยามเช้า..แบบนี้ร้านอาหาร..ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่ายนะคะ..ก้ออย่างที่รู้ๆกันว่า ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ไม่มีฝักบัว ไม่มีทีวี แอร์ ตู้เย็น แต่มีเทียนไข 2 เล่ม กับไฟแช็ค, กระดาษทิชชู และน้ำดื่ม 2 ขวด เนื่องจากจะเปิดไฟให้ประมาณ18:20ถึง22:00 ถ้าไปพักเตรียมเทียนไปเพิ่มด้วยนะคะ อ้อ...อย่าลืมไฟฉายด้วย..

อ่ะ...เช้าแล้ว ไปเดินเล่นกันอีกรอบ

ที่จอดรถ..ในวัดทางเข้าปางอุ๋งใครใคร่กางเต๊นท์..กางใครใคร่กินพิซซ่า..สั่ง...ส่งช้ากินฟรี ?????เดี๋ยวไปนั่งแพไม้ไผ่กัน 150 บาทค่ะ ประมาณ 45 นาทีลุงคนพายบอกจะพาไปดูหงส์นั่นไงชบาเห็นหงส์แว้ววววววววใกล้เข้าอีกนิด ชิดเข้ามาอีกหน่อย

มาเป็นคู่ หงส์ทองกะหงส์แดง..เอ้ย หงส์ขาวกะหงส์ดำ

เฮ้อ หงส์หนอหงส์...!!!! หลอกให้ชบาอยากแล้วจากไปสักรูปนะลูกนะ เดี๋ยวเค้าจะไม่รู้ว่าเราไปไหนกัน...แวะน้ำตกผาเสื่อ....ถ่ายเอาป้ายอีกแล้วอ่ะ...

จากนั้นก้อเลี้ยวมานี่เลย ภูโคลนคันทรีคลับเห็นเค้าพอกโคลนก้ออยากพอกบ้าง....

*** ตอนนี้สิวผุดมาเยอะเชียวไม่รู้จะเกี่ยวกันมั๊ยเนี่ย ไม่ใช่ของเค้าไม่ดีนะ หน้าเราต่างหากที่มันไม่ดี แง แงงงงงง ****ทริปนี้ยาวนิดนึงนะคะ...แต่ยังไม่จบนะ..เด๋วมาต่อภาคเที่ยวปายกับชบากันค่ะ
Create Date : 25 ตุลาคม 2552
Last Update : 30 ตุลาคม 2552 21:14:15 น.
Counter : 1506 Pageviews.

2 comment
หลุบพญา รีสอร์ท กาญจนบุรี
ทริปนี้ 23-24 พย 2551

ไปเที่ยวกาญจน์ทุกปี แต่ปีนี้จะพาชบาไปด้วย เลยอาศัยกูเกิลช่วยในการหาที่พัก สรุปได้ที่หลุบพญานี่แหล่ะ บอกว่าต้อนรับน้องม๋า และเห็นน้องม๋าหลายบ้านไปพักมาแล้ว...

ค่าที่พัก 1,200 ได้ข้าวต้มหมู 2 ถ้วย สำหรับมื้อเช้า สภาพในห้องเป็นอย่างที่เห็นในรูปเลยค่ะ ดีที่สุดคงเป็นวิวสวยๆ เนื่องจากห้องพักเป็นกระจกใส รับบรรยากาศไปเต็มๆรอหน้าห้องนะ ขอแม่สำรวจห้องพักก่อนมองจากห้องพ้กค่ะออกไปส่องข้างนอกห้องบ้างโต๊ะกินข้าว อยู่ข้างห้องพอดี๊ พอดี สีสดใสได้ใจกลับเข้ามาในห้องดีกว่า


ชบาจับจองพื้นที่อีกแล้ว...ผ้าคลุมเตรียมมาเองค่ะกลัวรอยเท้าจะเปื้อนผ้าปูเค้า แต่หยิบผืนเล็กมาซะนี่ห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่นค่ะ ไม่ธรรมดา...เราไปเข้าพักวันอาทิตย์ค่ะ ทางรีสอร์ทบอกว่าลูกค้ากรุ๊ปใหญ่เพิ่งเช็คเอ้าท์...ว่าจะอุดหนุนมื้อเย็นที่รีสอร์ท...แต่มีของให้เลือกน้อยจัง. .เลยทานแค่พออยู่ท้อง แล้วก้อเข้าเมืองพยายามหาร้านที่คาดว่าต้อนรับลูกสาวเรา และก้อได้ร้านนี้เลย...กินเสร็จ ลูกสาวก้อเริ่มตะกุยตะกาย รออยู่ใต้โต๊ะนานแล้ว เบื่ออ่ะแม่...จะกลับกันรึยังเนี่ยโห..แม่โซ้ยน้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ไม่เรียกเลย...
เช็คเอ้าท์เสร็จก้อขับเลยไปชมเขื่อนศรีนครินทร์ ดูซิไม่ได้มา2-3ปีมีอะไรเปลี่ยนไปมั่งชบารักพ่อนะ...แต่รักแม่มากกว่า...อิ๊ อิ๊..อึ๋ยยยย พุงหลามเลยลูกเรา...

บางมุม..ของเขื่อนเราจะไปเที่ยวไหนต่อดีล่ะแม่...แฮ่ก แฮ่ก เหนื่อยว่ะปราสาทเมืองสิงห์ หนูน่าจะเข้าได้นะ....ดีจัง ชบาไม่เสียค่าผ่านประตูด้วย...แบตฯกล้องเตือนแว้ววววว

หิวมาก ไปกินข้าวริมแม่น้ำแควกันดีกว่า นี่เลย ริเวอร์แควโฟลทติ้ง..วิวรถไฟ หมาเข้าได้ แถมรับบัตรเครดิตด้วย 5555ไม่มีรูปชบาเลยนะ พ่อ+แม่มัวแต่วุ่นวายกับการรับประทาน และถ่ายรูปรถไฟวิ่งผ่าน แต่มีฝาหรั่งกะอาหรับมาขอถ่ายรูปชบาด้วย สงสัยเจอของแปลก..โกอินเตอร์แน่ๆงานนี้เจอกันทริปหน้าค่ะ....Create Date : 01 ตุลาคม 2552
Last Update : 11 ธันวาคม 2552 8:00:01 น.
Counter : 1378 Pageviews.

3 comment
1  2  3  

MenyMeny
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]