สโลแกนของฉัน

การกลับมาอีกครั้ง...เกาะเต่า

การกลับมาครั้งนี้มีความเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมาก...แต่ก็ยังประทับSmileyกลับภาพเดิมในสมองเมื่อ 9ปี ที่แล้ว ความสะอาดของชายหาด ทุก ๆ ชายหาดและ่ความเจริญของรีสอร์ท
Free TextEditor

ภาพนี้บริเวณชายหาด จ ป ร. เห็นต้นมะพร้าวต้นนี้แล้วสะดุดตา  (ตาเกือบบอด) ที่เกาะแห่งนี้อยู่ในอำเำภอ เกาะพะงัน  แต่ไฉนไม่เรียกกันติดปากว่าเกาะพะงันแตะกับเรียกขาน กันว่า   เกาะเต่า  อาจเป็นเพราะรูปร่างของเกาะเป็นรูปร่างคล้ายเต่า  หรือมีเต่าทะเลอยู่รอบ ๆ เกาะแห่งนี้ จึงขานนามเรียกกันว่า เกาะเต่า
ทริปนี้ผมซื้อทัวส์มาจาก ถนนข้าวสาร ของลมพระยา โดยออกจากถนนข้าวสารประมาณ 4 ทุ่ม ใช้เวลาเดินทางมาถึง อ.สวี จ.ชุมพร บริเวณหาดทรายรีเวลาตีสี่ตรง  คนขับรถรักษาเวลามาก ๆ  ผมไม่รู้ว่าไปรับใครอีกต่อหรือเปล่า  แต่ที่แน่ ๆ  ขับรถเร็วมาก ๆ ผมพก  GPS ไปด้วย เลยตรวจสอบความเร็วของรถ  แฮะๆ 120 ก.ม.  พอไปถึงท่าเรือเร็วของทัวส์ที่ผมซื้อมานั่นแหละ มีเวลาว่างประมาณ 4 ชั่วโมง ห้องน้ำ,ร้านอาหารก็อยู่ในบริเวณนั้น ใคร ใคร่นอน ก็นอน แต่พวกผมก็นั่งคุยกันจนเช้า (นอนไม่ได้ยุงเยอะ) ร้านอาหารเปิดตอน 6.30 น. ที่แน่ ๆ คือ แย่งกันกิน
ผมใช้เวลาอยู่บนเรือประมาณ 2 ชั่วโมง ก็มาถึงเกาะนางญวน ใช้เวลาที่นั่นประมาณ ครึ่งวัน ถึงจะเดินทาง ต่อเรืออีก(เรือประมงดัดแปลง) เพื่อมาดูปะการัง ในหลาย ๆ หาดรอบเกาะเต่า ไม่เปลี่ยนแปลงเลย ปะการังสวยเหมือนเดิม ผมก็ดำดูปะการังสุดคุ้ม  ก็คือขึ้นคนสุดท้ายทุกครั้ง  จนในที่สุดเรือก็พาพวกเรามาที่ท่าเรือแม่หาด ก็มองหาพนักงานโรงแรมที่พัก ชูป้าย รอพวกเราไปยังที่พัก
หลังจากมาถึงที่พักก็จัดแจงอาบน้ำ..อาบท่า ขัดสี ฉวีวรรณ ให้ขาวผ่อง จากนั้นผมก็รีบเดินทางออกจากโรงแรมเพื่อเช่ารถ มอเตอร์ไซด์ โดยคิดค่าเช่าวันละ 250 บาท และ 300 บาท มีหลายราคา กรุณาตรวจสอบสภาพรถให้ดีถ้ามีกล้องก็ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน ว่าเราไม่ได้เอารถไปล้ม ขอบอกคิดค่าปรับแพงมาก ถนนบริเวณเกาะ ทั้งลื่น ทั้งชัน ควรหาสภาพ มอเตอร์ไซด์ดี ๆ หน่อยแพงหน่อยก็ชั่งมัน จากนั้นก็ตระเวณถ่ายรูปมาให้ท่าน comment กันหน่อยพอเป็นกำลังใจ(ครั้งแรกที่หัดเขียน blog)
 

Create Date : 05 ธันวาคม 2553    
Last Update : 6 ธันวาคม 2553 20:42:02 น.
Counter : 325 Pageviews.  


Valentine's Month


 
MrNinJa
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผมมิสเตอร์นินจาครับ
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add MrNinJa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.