แด่คุณ
Good morning ค่ะ

      เมื่อคืนเอ็มนอนไม่ค่อยหลับเลย เพื่อนๆเป็นอย่างไรกันบ้างคะฝันดีกันทุกคนหรือเปล่า  เอ็มเป็นผู้หญิงธรรมดาๆคนหนึ่งที่ตั้งแต่เกิดมาจนถึงวันนี้อายุอานามก็ล่วงเลยมาถึงเลขสามต้นๆแล้ว  ตั้งแต่เด็กจนเติบโตมาถึงวันนี้ได้เรียนรู้อะไรมากมาย  มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เคยคิดว่าจะทำไม่ได้แต่ก็ทำได้  มีบางสิ่งอยากจะทำแต่ยังไม่ได้ทำก็มีถมเถ  เอ็มไม่รู้ว่าคนอื่นๆจะเป็นอย่างไรเวลาที่ตัวเองตั้งใจจะทำอะไรสักอย่างแล้วทำไม่เสร็จ ทำออกมาไม่ดีเท่าที่ตั้งใจ มันจะเหมือนชีวิตไม่สมบูรณ์และจะพยายามหาคำตอบอยู่เสมอว่าเพราะอะไรจนบางครั้งก็รู้ตัวเองว่ามันเกินความพอดีแล้วนะ....แต่ก็ยังถามตัวเองอยู่นั่นว่า ทำไม ทำไม !!
       ในวันนี้เอ็มมีครอบครัวที่เป็นที่รัก มีพ่อ แม่ สามีและลูกๆ เอ็มรักพวกเขามาก พยายามพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งๆขึ้นเพื่อที่จะได้ดูแลคนที่เรารักให้ดี  เอ็มมีผู้หญิงคนหนึ่งอยากจะเล่าในที่นี้ เธอคือผู้หญิงที่มีแต่ให้ ยอมเสียสละความสุขของตัวเองอยู่เสมอ ใช่ค่ะ คนที่พูดถึงคือแม่เอ็มเองค่ะ   เอ็มเป็นลูกแม่เพียงคนเดียว เราจึงเป็นคู่แม่ลูกที่รักกันมาก หลังๆมานี้ชีวิตครอบครัวเราเกิดปัญหา แม่เอ็มสุขภาพไม่ค่อยจะแข็งแรง แม่ต้องรักษาตัวนับจากวันนั้นมาก็เป็นปีได้แล้ว เอ็มจากที่เคยเป็นเด็กน้อยเอาแต่ใจ อยากได้อะไรก็ต้องได้ พ่อ-แม่ หรือแฟนก็ยอมตามใจให้ตลอด ในเวลานี้เอ็มต้องเปลี่ยนวิธีคิดและการปฎิบัติตัวเองให้ต่างจากเดิมเพื่อคนที่เรารักที่สุด นั่นคือ...แม่    บางครั้งเหนื่อย หลายครั้งท้อ หาคำตอบให้ตัวเองอีกแล้วว่า ทำไม ทำไม  บางทีด้านมืดของตัวเองมันก็แอบแว๊บมาในหัว...นี่คืออะไร ทำไม !!!  ในยามที่เราเหนื่อยท้อแบบนี้มองในมุมที่ดีเราก็ยังถือว่าโชคดีนะ ที่เมื่อกลับบ้านไปมีสองเด็กน้อย สองแสบ ที่ยินดีต้อนรับเราเสมอ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ มัน
กลบความเหนื่อยล้าได้ดีทีเดียวค่ะ...........

        แต่เอ็มก็แปลกไม่รู้ทำไมถึงได้รู้สึกกลัวแบบนี้ กลัวเหลือเกินค่ะ กลัวแม่จะไม่หาย กลัวแม่เจ็บ กลัวแม่.....กลัวไปหมด แล้วเราจะทำอย่างไร เราต้องทำอะไรแบบไหนเพื่อให้แม่หายเพื่อให้แม่กลับมาแข็งแรง แม่ต้องหาหมอเกือบทุกอาทิตย์ค่ะ เราว่างเมื่อไรก็จะพาแม่ไปหาหมอ คำถามเกิดขึ้นว่า ต้องทำอย่างไรอีกนะแม่ถึงจะดีขึ้น อยากทำให้แม่มีความสุขมากๆ อยากให้แม่ยิ้ม  เราอยากทำให้ได้มากกว่านี้จังเลย ทำไมเราไม่มีเงินเยอะๆนะ ทำไมเราไม่รวย ทำไมเราไม่เก่งกว่านี้นะ ....คิดไปจิปาถะค่ะ  เง้อออออ พูดไปก็บ่นไปเยอะแล้วค่ะ เอาเป็นว่าเอ็มจะสู้ต่อไป จะพยายามทำทุกอย่างให้ดีขึ้นเพื่อคนที่เอ็มรักค่ะ  เป็นกำลังใจให้เอ็มด้วยนะคะ


Create Date : 15 ตุลาคม 2557
Last Update : 15 ตุลาคม 2557 18:33:48 น.
Counter : 424 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

M_หริ
Location :
ขอนแก่น  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีค่ะเพื่อนๆ
ชื่อMนะคะ ดีใจมากในที่สุดก็มีบล็อคเป็นของตัวเอง
จุดประสงค์ที่เอ็มมาใช้พื้นที่ตรงนี้ก็เพื่ออยากร่วมหาประสบการณ์ใหม่ๆค่ะ เอ็มไม่ใช่คนสวยอะไร แต่ไม่ยอมค่ะ
เราต้องรู้จักวิธีการดูแลตัวเองและพัฒนาตัวเอง ทั้งจากภายในและภายนอกค่ะ เอ็มว่าสิ่งสำคัญคนเราจะสวยได้ต้องสวยมาจากข้างใน จิตใจเราต้องสวย วาจาเราต้องสวย บุคคลิกท่าทาง หน้าตา ทุกอย่างค่ะ เอ็มต้องการพัฒนาตัวเองให้เป็นคนที่ดูดี เวลาออกไปเจอผู้คนข้างนอก อย่างน้อยเขาไม่เบะปากใส่เราก็ดีใจแล้วค่ะ มาร่วมแลกเปลี่ยนสิ่งดีงามให้กันและกันนะคะ ขอบคุณพื้นที่ดีดีและเวลาอันมีค่าที่มีอยู่นี้ มาร่วมเดินทางไปด้วยกันค่ะ Mristyle