Group Blog
 
All Blogs
 

Which Male American Idol Singer Are You?
 

Create Date : 20 เมษายน 2551    
Last Update : 20 เมษายน 2551 5:42:20 น.
Counter : 241 Pageviews.  

American Idol.Top 20 - 10 Men Performance

อาทิตย์นี้ขออนุญาตอัพทีเดียวทั้งผู้หญิงและผู้ชายและรายงานผลไปด้วยเลยนะครับ งานยุ่งหน่อย ๆ หุหุ

ผู้ชาย
Phil - “Missing You” by John Waite
dedicate ให้กองทัพเรือที่คุณพี่ทำงานอยู่และเล่าว่าผู้บังคับบัญชาสนับสนุน
พี่ฟิลก็เปิดเวทีได้ดี แต่พี่แกท่าทางจะมีปัญหาเรื่องตอนขึ้นเพลงจริง ๆ นะ
แกชอบขึ้นเพลงเนิบ ๆ ง่วง ๆ แล้วค่อยมาพีคทีหลังประจำ รีบเปลี่ยนนะพี่ ให้ C+

Jared - “Let’s Get It On” by Marvin Gaye
คุณพี่สุขภัณฑ์จัดว่าเป็นผู้ชายผิวดำที่ดูดีนะ แต่วีคนี้แกตั้งใจจะอ้อนเกินไป
ดูแล้วไม่ไหวครับ ไซม่อนพูดได้ชัดที่สุด "CORNY"
ถ้ายังไม่พัฒนาไม่รอดถึง 12 คนแหง ให้ D+

ตกรอบAJ - “Feeling Good” by Nina Simone and Michael Buble
ลูกครึ่งฟิลิปินโนกับลูกเสี้ยวอีกหลายเชื้อชาติ ร้อง Feeling Good เพลงโปรดผมด้วยนะ ก็พอไหวนะ แต่มันดูหน่อมแน้มไงไม่รู้ เวลาร้องแล้วดูแต๋ว ๆ ติดกับเวอร์ชัน Michael Buble มากกว่า ให้ C+


Sanjaya
คุณน้อง Sanjaya - “Steppin’ Out With My Baby”
แต่งตัวได้สยองขวัญมาก ๆ ยังไงก็นึกถึงไมเคิล แจ๊กสัน(และไม่ใช่ในทางที่ดีด้วย) ลุ้นจริงๆ ว่าจะอยู่หรือไป แต่ท่าทางแฟนเยอะ ยิ้มหวานซะ(แต่ผมดูแล้วสยอง 55) ถ้าติดรอบ 12 คนนี่เข้าข่าย child abuse รึเปล่าเนี่ย ให้ D


Chris S. - “Trouble” by Ray LaMontagne
วันนี้มามาดดีนะ ร้องก็ดีจริง ๆ ด้วย (แต่ไม่ใช่แนวผมอ่ะนะ - -") น่าจะเข้ารอบ 12 อย่างไม่น่ามีปัญหา วันนี้ไม่ค่อยกวนเท่าไร ไม่เหมือนกับอาทิตย์ที่แล้วที่ไปกระตุกต่อมไซม่อน 555 ให้ B

ตกรอบNick - “Fever”
อืมมม ถือว่าร้องได้ดีเลยแหละครับ พี่แกร้องแล้วชอบทำเสียงแหบ เห็นตั้งแต่รอบฮอลลีวู้ดที่ร้อง When you love a woman แล้ว (ชื่อเพลงผิดแน่เลย กร๊าก) ถือว่าดีครับ ขำตอนกล้องแพนไปหาไซม่อนแล้วเห็นนั่งดีดนิ้วอยู่ 555 แต่ว่าปัญหาของพี่นิกคือติดจะน่าเบื่อไปสักนิด ให้ B


Blake - “Virtual Insanity” by Jamiroquai
สนุกดีนะ โชว์บีทบ๊อกซ์ด้วย แต่ผมรู้สึกเฉย ๆ นะ ดูตามเวบฝรั่งแล้วก็รู้สึกว่า overrate ไปนิด ให้ B

Brandon - “Time After Time” by Cyndi Lauper
เอ่อ คุณพี่ไปขุดเพลงสมัยไหนมาเนี่ย ไม่ไหวนะ แกยึดติดกับเรื่อง sentimental ไปหน่อย (สม โดนไซม่อนด่าเลย 555) ร้องเพลงเพราะแต่น่าเบื่ออีกแล้ว เวลาที่เห็นแกมองกล้องแล้วทำตาซึ้งแล้วนึก Ace ทุกที (ไม่ใช่ในทางที่ดีด้วยนะ) เหอเหอ

Chris RichardsonChris R. - “Geek in the Pink” by Jason Mraz
กลายเป็นคนโปรดผมไปซะแล้ว เสียงพี่แกก็ไม่ได้ดีเด่อะไรนะ (ผมเกลียดเสียงจัสตินมาก ๆ) แต่พี่แกร้องรวม ๆ กับ performance อย่างอื่นแล้วก็โอเคนะ ผมชอบเสียงแกร้องตอนที่ดนตรีหลบน่ะ รู้สึกว่าจังหวะแกแม่นและไม่แกว่งเลย ฟังแล้วมันแหวกอากาศมาเลย (อาทิตย์ที่แล้วก็มีเหมือนกัน) ลุ้นให้เข้ารอบ 12 คน ให้ A หุหุ


Sundance - “Mustang Sally” by Wilson Pickett
ถือว่าดีขึ้นจากอาทิตย์ที่แล้ว น่าจะไปรอด Overrate ไปนิด แต่รู้สึกลึก ๆ ว่าแกน่าจะไปได้ไกล (แต่ผมก้ไม่เชียร์นะ) ให้ B

สรุป
Worth watching - Chris R., Blake นอกนั้นก็ Phil Nick กับ AJ มั้ง, Simon นั่งกระดิกนิ้วแล้วไรอันเอามาแซวทีหลัง, ไซม่อน(แซวแบรนดอน)บอกว่าอุทิศให้วันเกิดแม่อีก 6 เดือนข้างหน้า

The Good - Chris R., Chris S., Blake, Nick, AJ
The Bad - Phil, Sundance
The Ugly - คุณพี่สุขภัณฑ์, คุณน้อง Sanjaya
 

Create Date : 03 มีนาคม 2550    
Last Update : 3 มีนาคม 2550 8:36:48 น.
Counter : 189 Pageviews.  

American Idol - 12 Women Performance
มีปัญหานิดหน่อย ผมเลยเพิ่งได้ดูรอบผู้หญิง 12 คนร้อง
วันนี้น่าจะสนุก Judges โดยเฉพาะไซม่อนนั่งยิ้ม (ประหลาดมาก เหอเหอ)
ไรอันแซวไซม่อนเรื่องเมื่อวาน ชอบตอนที่บอกว่า Chris S. ไปจุดไฟ (เห็นด้วย)
แล้วก็ตัดมาที่หน้าไซม่อนเมื่อวาน เหมือนจะถลกหนัง Chris S. จริง ๆ หุหุ

Stephanie Edwards - “How Come You Don’t Call Me” by Alicia Keys คนนี้ร้องได้ดีนะ บุคลิกก็ไม่ค่อยน่าเบื่อ ชอบ ๆ แต่ว่ามีปัญหาเรื่องไม่ค่อยได้ออกอากาศ ให้ B+
Amy Krebs - “I Can’t Make You Love You” by Bonnie Rait ไม่เคยเห็นหน้าเลย รู้สึกแปลก ๆ ครับ ร้องไม่ค่อยดีเท่าไรนะ ให้ D+<--ตกรอบจ้ะ
Leslie Hunt - เฉย ๆ จืด ๆ มาก ขอผ่าน ให้ C
Sabrina Sloan - “I Never Loved A Man The Way I Loved You” by Aretha Franklin เหมือนจะร้องดีนะครับ Judges ชมกันเป็นแถวเลย แต่ผมรู้สึกว่าแกชอบ scream ไปนิด ไม่ค่อยโปรด หุหุ ให้ B
AmericanIdol_054Antonella Barba - "I don't wat to miss a thing" คนนี้เป็นข่าวฉาวเลย มีรูป"ซุกซน"ออกมาเผยแพร่ ถ้าเป็นเมืองไทยคงจะโดนปลดไปแล้วละ แต่ก็น่ารักดี ชอบเธอนิดนึงตั้งแต่ที่เธอไม่เคยร่วมวงกับเพื่อนซี้รังแกหนูเบลี่ย์ของผม (เกลียดเพื่อนเธอมาก ๆ เหอเหอ) วันนี้ร้องเพลงคุ้นหู จริง ๆ ก็เริ่มร้องพอใช้ได้นะ แต่พอถึงท่อนที่ต้องใช้พาวเวอร์เยอะขึ้น มันเห็นได้ชัดเลยว่าไม่ถึง กลายเป็นเพี้ยน ๆ ไปหมดเลย ถ้าเลือกเพลงดีกว่านี้น่าจะดีกว่า ให้ D+
Jordin Spark - “Give Me One Reason” by Tracy Chapman คนนี้อายุน้อยสุดเลย 17 อยู่คนเดียว (ก็ดีที่จะได้ไม่ค่อยมีเพื่อนมาแบ่งคะแนน เหมือนอย่างปีที่แล้วที่ เดวิด วิล กับ เควินมาแย่งคะแนนกัน แล้ววิลตกรอบซะเฉยเลย) ร้องเพลงสนุกดี แต่เสียตรงที่ประสบการณ์ยังน้อย ลูกเล่นยังสู้รุ่นพี่ไม่ได้ ให้ B (แต่มีลุ้นน้า)
Nicole Tranquillo - “Stay” by Rufus and Chaka Khan จริง ๆ ก็ดีนะ บุคลิกก้ดีนะ แต่เธอชอบ scream ไปหน่อย ให้ C<--ตกรอบจ้ะ
Haley Scarnato - “It’s All Coming Back to Me Now” by Meatloaf เพลงดีนะ ร้องดีด้วย แต่ว่าร้องดีแบบไม่เข้ากับเพลง ประหลาดใจที่ไม่มี Judge คนไหนบอกว่าเธอยิ้มมากเกินไปนิด 55 จริง ๆ เมื่อปีที่แล้วเพลงนี้ Katherine McPhee ก็ร้องกับ Meatloaf นะ แต่สองคนนั้นมันฟังแล้วดีนะ หนู Haley จริง ๆ ก็เสียงดีนะแต่ต้องเลือกเพลงอื่นแล้วละ ให้ C
Melinda Doolittle - “Since You Been Gone” by Aretha Franklin มีคนตั้งข้อสังเกตว่าเธอเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ไม่ได้ชูนิ้วโชว์เบอร์ ชอบความถ่อมตัวของเธอครับ ร้องเพลงนี้พาวเวอร์ดีมาก แต่สังหรณ์ใจว่าปีนี้ท่าทางจะ Diva เยอะเหลือเกิน ถ้าเหลือแต่คนร้องสไตล์นี้กันหมด มันคงจะแสบแก้วหูพิลึก แต่ยังไงก็เชียร์คนนี้ครับ เวลาที่เธอพูดจะรู้สึกว่าฉลาดพูด ผมชอบเธอตั้งแต่ audition ครั้งแรกเลย ตอนดูหน้าหนแรกนึกว่ายังไงก็คงจะแหย ๆ ไม่ผ่านแน่ ๆ ก่อนเข้าประตูไปเธอดูกังวลและประหม่า แต่เธอบอก I like new thing ประทับใจคำพูดนี้มาก ให้ A
Alaina Alexander - "Brass in Pocket" by the Pretenders สวยดีนะ ดูตั้งใจดีด้วย แต่ว่าเสียงร้องไม่ไหวอะ คิดว่าไม่น่าติดรอบ 12 คน ขำตอนที่ไซม่อนถามไรอันว่าตั้งใจจะขอเธอออกเดตรึไง 55 ให้ D+
Gina Glockson - "All by Myself" by Celine Dion คนนี้จำได้ตั้งแต่ปีที่แล้วเลยครับ จำได้ว่าอยู่ห้องที่ตกรอบไปด้วย ปีนี้มาท่าทางจะไปได้สวยเชียว ร้อง all by myself แต่ผมว่าบรรยากาศมันต่างจากเพลงอื่น ๆ เลยนะ เหมือนกับคนจัดเขาไม่รู้จะลำดับเพลงนี้ยังไงก็เลยมาไว้ก่อนสุดท้ายเลย (แล้วค่อยให้เจ๋งสุดมาปิดท้าย - เหมือน AF เลย หุหุ) ร้องก็เหมือนที่แรนดี้บอกว่า ไม่ถึงกับดีมากแต่มันก็เป็นมุมใหม่ ๆ ที่ไม่คิดว่าจะได้เห็นจากเธอ แต่ก็เข้าใจไซม่อนนะที่บอกว่าไม่คิดว่าใครจะทำได้ดีกว่าเซลีน ดิออน ให้ C+
Lakisha Jones - "And I'm telling You" เพลงสุดฮอตนะวินาทีนี้ แต่ Lakisha ทำได้พาวเวอร์เต็มที่จริง ๆ ลูกเล่นนี่ใช้ได้สไตล์นักร้องผิวดำจริง ๆ นะ แต่บางทีก็รู้สึกแปลก ๆ เหมือนกัน เป็นคนร้องดีที่ผมไม่เชียร์ละ อุอุ ให้ A ครับ


=จบแล้ว=
 

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2550 9:05:58 น.
Counter : 220 Pageviews.  

American idol - 12 Men Performance

สำหรับผู้ชาย 12 คนสุดท้ายมาคุยกัน
เอาเท่าที่จำได้ อาจจะไม่ค่อยตรงกับคนอื่นเท่าไรนะครับ

ตกรอบฮับRudy - “Free Ride” by the Edgar Winter Group เป็นคนที่ไม่ค่อยได้แอร์ไทม์เท่าไรนะ ไม่เคยเห็นร้องมาก่อนยกเว้นตอนฮอลลีวู้ด ตอน audition ค่อนข้างดีนะ แต่ที่มาร้องวันนี้ไม่ค่อยดีเลย เพลงอะไรไม่รู้ หุหุ แต่ก็เห็นใจว่าเป็นคนเปิด Season ให้ C-


Brandon - “Rock with You” by Michael Jackson เหมือน Simon ว่าครับ มันก็ดีอยู่นะ แต่มันน่าเบื่อ เดาได้เป๊ะ ๆ เลยว่าจะเป็นยังไง ดู ๆ ก็มีเสน่ห์ดีอยู่นะ แต่ว่าน่าจะดีกว่านี้หน่อย ให้ C+

ตกรอบฮับPaul - “Careless Whisper” by Wham! ไม่ค่อยอยากเชียร์เลย หน้าตาแปลก ๆ (พอดีว่าแอนตี้เกาหลี เอิ๊ก - ยกเว้นตอนเชียร์พี่ประยูร ) ถ้าฟังแต่เสียงพอได้อยู่นะ แต่เอาท่าทางประหลาด ๆ นั่นออกไปหน่อย เห็นทำทุกรอบเลย เห็นด้วยกับ Simon เรื่องให้ใส่รองเท้าซะ ผมว่ามันประหลาด - -" ให้ C


Sundance - “Nights in White Satin” by the Moody Blues ไม่ไหว เพี้ยนทั้งเพลง แช่งให้ตกรอบ ให้ D

Sanjaya - “Knocks Me Off My Feet” by Stevie Wonder อืมมม ฟังแล้วสงสาร เป็นวัยรุ่นคนเดียว อยากให้มาตอนกระดูกแข็งกว่านี้มากกว่าครับ วันนี้ฟังแล้วอยากให้กลับบ้าน ชอบแกนะเนี่ยแต่ว่าทนดูไม่ได้จริง ๆ ครับ ให้ D


Chris S. - Chris Sligh - “Typical” by Mute Math ปกติผมชอบแกนะ แต่ไม่ชอบเพลงประมาณนี้ ดูไม่ค่อยเข้ากับแกยังไงไม่รู้ แล้วก็มันเพี้ยน ๆ นะ แล้วมุขยิงไซมอนรู้สึกว่าเร็วไปเหมือนคุณ NAJ ว่าเหมือนกัน วันนี้ผมสงสารตาไซม่อนนะ ไรอันก็วันนี้ล้น ๆ ยังไงไม่รู้ ให้ C-


AJ - “Never Too Much” Luther Vandross แถวบ้านเรียกแต๋วแตก girlie มาก ส่วนเพลงก็พอผ่าน แต่ทนดูไม่ค่อยได้ กลับบ้านเหอะนะ นะ ให้ C-

Nick -“Now and Forever” เลือกเพลงได้น่าเบื่ออ่ะ ร้องก็โอเคอยู่นะ รอบหน้าหวังว่าจะดีกว่านี้ ให้ C

Blake - “Somewhere Only We Know” by Keane โล่งใจมาก ๆ ที่แกไม่ทำ beatbox อีก ร้องใช้ได้นะ แต่ผมว่าชม overrated ไปหน่อย ขอดูอีกสักรอบแล้วกัน วันนี้ให้ B

Chris R. - “I Don’t Want To Be” by Gavin Degraw บอกก่อนว่าไม่เคยชอบเสียงจัสตินเลยครับ แล้วก็เสียง Chris R. นี่เหมือนจัสตินไปหน่อย แต่วันนี้เป็นคนแรก ๆ ที่ทำให้ดูโชว์สนุก พอคุ้น ๆ กับเสียงแกแล้วก็ดีนะ ขอฟังเสียงเพลงช้าให้ชัดอีกนิดนึง ให้ BPhil - “I Could Not Ask For More” by Edwin McCain ชอบตาคนนี้ตั้งแต่ audition ผมว่าแกหล่อในแบบหัวล้าน ๆ ดีนะ (แฟนแกก็น่ารักดี ชอบ ๆ) แล้วก็มีอารมณ์ขันและ mature กว่าคนอื่น ๆ หน่อย น่าจะไปได้ไกล วันนี้ขึ้นต้นได้น่าเบื่อมาก ๆ แต่ตอนหลังก็ดีนะครับ พอจะ wow ได้นิดหน่อย เทียบกับคนอื่น ๆ แล้วดีอ่ะ ให้ A-


เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าเหลืออีกคน -
Jared สุขภัณฑ์ - Jared Cotter - “Back at One” by Brian McKnight เป็นอีกคนที่มีผลจากไม่มี airtime ร้องพอใช้ได้ เวลาพูดดูมีเสน่ห์ดี แต่ว่า forgetable มาก ๆ (ลืมไปแล้วจริง ๆ นะ)

สรุป

1. Worth Watching - Chris R., Phil, ไซม่อนเรียกไรอันว่า sweetheart (ไรอันเลยกวนตีนไซม่อนตลอดรายการเลย - -")
2. ก็โอเคนะ - Blake, Chris S., Jared, Nick, Brandon, Paul
3. Below Average - AJ, Rudy
4. Disaster - SUNDANCE!!!, Sanjaya (แอบสงสารนะเนี่ย)
 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2550 9:35:06 น.
Counter : 173 Pageviews.  

ฝากบล็อกใหม่สำหรับคนดู American Idol ซีซันใหม่นี้ด้วยครับ ......

ตอนนี้ American Idol Season 6 ก็เริ่มมาได้พักนึง

- ช่วง Audition ที่แสนทรมานใจผ่านพ้นไป

- ช่วง Hollywood ที่สะเทือนใจ (สำหรับบางคนเช่นผม ผมเสียดายน้องหนู Bailey อยู่เลย หุหุ)

- แล้วก็เข้าสู่ช่วง 24 คนสุดท้ายสักที

ก็คงจะได้ดูอยู่เรื่อย ๆ
บล็อกอันแรกนี้ก็เอาลิงค์ torrent ของซีซั่นนี้ที่ผ่านมาเผื่อใครจะหาโหลด จริง ๆ ก็หาไม่ยาก แต่ก็ไหน ๆ ก็รวมไว้สักแห่งก็น่าจะดี ส่วนบล็อกต่อไปก็คงจะเอามาคุยกันครับ จะพยายามอัพเดตให้ทัน (แต่ก็อาจจะมีเลทไปบ้างอะนะ หุหุ) ส่วนลิงค์ก็อัพอยู่เรื่อย ๆ นะ ปกติหลังโชว์สัก 3-4 ชม. ก็จะออกมาแล้ว (ถ้าไม่ผิดกฎพันทิบนะครับ ไม่แน่ใจ ถ้าผิดก็ช่วยบอกด้วย จะได้เอาออกด้วยความยินดี)

Episode 01 - Audition Mineapolis

Episode 02 - Audition Seattle

Episode 03 - Audition Memphis

Episode 04 - Audition New York City

Episode 05 - Audition Birminham

Episode 06 - Audition Los Angeles

Episode 07 - Audition San Antonio

Episode 08 - Audition Rest of Best (จริง ๆ ก็ไม่ค่อย Best เท่าไรอะนะ หุหุ)

Episode 09 - Audition Hollywood (top 40)

Episode 10 - Audition The Green Mile (top 24)

Episode 11 - Audition 12 Male Performance
 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2550 6:47:17 น.
Counter : 194 Pageviews.  


Mr.December
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Mr.December's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.