Group Blog
 
All Blogs
 

******* AF4 Review - 20 V 20 นักล่าฝัน *******
ตอนนี้ก็ได้เวลา AF4 เข้ามาแล้ว UBC เริ่มประกาศตัวผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย นัยว่าจะให้คนดูเลือกเหลือ 12 คนเข้าบ้าน และก็เริ่มฉายคลิปแนะนำตัวโปรโมททางช่อง 20 (ไม่ยักกะมีให้ดูทางเน็ตแฮะ ถ้าฉายทางเน็ตน่าจะได้แฟนเยอะขึ้น ยังไงมันก็แค่คลิปแนะนำตัวอ่ะนะ ไม่น่างก) ผมก็บังเอิญได้ดูจนจำหน้าแต่ละคนได้แล้ว คุณสมบัติเด็กปีนี้ถือว่าค่อนข้างดี (ดีกว่ารุ่นสามแน่นอน แต่เทียบกับรุ่นสองยังไม่แน่ใจว่าใครดีกว่ากัน) เข้าใจว่ายูบีซีน่าจะเปลี่ยนแผนเนื่องจากเห็นหายนะลาง ๆ จาก AF3 เนื่องจากAF3 เครดิตนั้นสร้างจาก AF1และ2 อย่างผมติดยูบีซีในช่วง AF3 เพราะชอบ AF2 มาก

พอดูแล้วก็คันมือ ก็ลองดู ๆ แต่ละคนแล้วก็ลองเขียนสรุปมา แต่เนื่องจากบ้าน AF ไม่ได้ดูแค่คุณสมบัติในการร้องเพลงเสียทีเดียวแต่รวมด้านบุคลิกซึ่งน่าจะสร้างความน่าดูในกับ AF ได้ เลยให้เกรดแยกเป็น Singing Grade หรือคะแนนการร้อง กับ AF-element Grade ซึ่งดูว่าเหมาะสมที่จะเข้าบ้านหรือเปล่า แต่ก็อย่างที่บอกครับ นี่ดูจากคลิปวีดีโอที่ฉายโปรโมทและคลิปตอนออดิชันบางส่วน แต่ยังไงก็คงสนุกดีเมื่อไปเปรียบเทียบกับตอนเข้าบ้านไปแล้ว หุหุ และก็คงไม่ใช่คำทำนายที่จะบอกว่าใครจะเป็นเดอะวินเนอร์อะไรขนาดนั้น แต่ดู ๆ ว่าเหมาะกับที่เข้าบ้านหรือเปล่าแค่นั้นครับ เชิญแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้ครับ

V1 นายณัฐ ศักดาทร (นัท)
มีดีกรีบัณฑิตเศรษฐศาสตร์จากฮาเวิร์ด ดูบุคลิกภาพการพูดใช้ได้ แต่ร้องเพลงก็กลาง ๆ ครับ เพลงที่ร้องในคลิปโปรโมท V1 เลือกมาไม่ค่อยดีนัก ฟังดูร้องในคอเกินไป ถ้าเข้าบ้านไปน่าจะมีปัญหาปรับตัวกับเพลงพอสมควร เครดิตร้องคอรัสให้กอล์ฟ-ไมค์ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเท่าไร แต่สาว ๆ อาจจะตาโตกับบัณฑิตจากฮาเวิร์ด ในเว็บ profile บอกว่าได้ Honors มาด้วยน่าจะหางานชั้นดีเงินเดือนดี ๆ ทำได้ ศักยภาพร้องเพลงเพียงเท่านี้จะยึดเป็นอาชีพลำบากครับ ติดรอบ 20 คนน่าจะเพียงพอ ถ้าต้องเข้าบ้านจริง ๆ เสียเวลาไปกับ AF มากเกินไป เวลาปีสองปีแทนที่จะเสียเวลากับAF น่าจะเอาเวลาไปเริ่มต้นกับอาชีพที่จริงจังและมั่นคงมากกว่านี้ดีกว่าครับ

Pro - ดูดี บุคลิกภาพการพูดดี
Con - ดูเก็ก self-esteemสูง จะทนการคอมเมนท์ต่อหน้าคนเยอะได้รึเปล่า
Singing Grade - B

AF-element Grade - B


นิยาม - คุณหนูเข้าวงการ

V2 นายเมธัส ศรีรัตนวารีสิน (แจ็ค)
น้องแจ๊คเป็นว่าที่เด็กปี 1 เอกวอยซ์ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ รุ่นน้องพัดชา บุคลิกภาพดูดีทีเดียว พูดจาน่ารักน่าเอ็นดู น่าจะเป็นขวัญใจแม่ยกได้ไม่ยาก เสียงดี เทคนิคดี ร้องเพลงดี ทัศนคติดี แต่การเทรนแบบมิวสิคัล-คลาสสิคอาจจะทำให้เวลาร้องป๊อบดูน่าเบื่อ(แต่ก็อาจจะไม่) น้องแจ๊คเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับคนที่เกิดมามีสมบัติพร้อมเพื่อ AF หุหุ

Pro - หน้าตาดี ร้องเพลงดี เสียงดี ทัศนคติดี ดูเข้ากับคนอื่นง่าย แทบจะไม่มีข้อเสียให้คนดูไม่ชอบ คุณสมบัติพร้อมเป็นขวัญใจแม่ยก (กุญแจสู่ความสำเร็จของ AF หุหุ)
Con - ถ้าเอาเทคนิคเพลงสไตล์มิวสิคัลมาร้องอาจจะไม่เข้ากับดนตรีป๊อบ เต้นอาจจะไม่เก่งนักแต่ถือเป็นข้อดีให้มีอะไรเรียนรู้ในบ้าน
Singing Grade - A

AF-element Grade - Premium Grade


นิยาม - ว่าที่ขวัญใจแม่ยกคนใหม่

V3 นางสาวศุภรดา เต็มปรีชา (พะแพง)
พะแพงเพิ่งจบม.6 มา ในวันออดิชันดูมั่นใจและทำได้ดี แต่งเพลงเอง(และฟังดูดี) สไตล์แนวป๊อบร็อกพอขายได้ หน้าตาดูดีมั่นใจ ในคลิปโปรโมทร้อง I will survive ได้ไม่ดีนักเพราะไม่มีจังหวะ แต่ยังไงก็สร้างแฟนคลับได้ตั้งแต่เริ่ม เป็นอีกคนที่เกิดมาเพื่อ AF รับประกันเข้ารอบ 12 คน 100%

Pro - หน้าตาน่ารัก ลุคค่อนข้างมั่นใจ ร้องเพลงดี
Con - เพลงในคลิปโปรโมทไม่ดีเท่าไรนัก
Singing Grade - A

AF-element Grade - Premium Grade


นิยาม - แพนเค้กเวอร์ชันร้องเพลงเก่งมาก

V4 นางสาวปริย ธรรมาชีวะ (แอ้)
น้องแอ้บัณฑิตสาวนิเทศจากเอแบค ดูเป็นสาวเรียบร้อยที่ไม่น่าเบื่อเกินไปนัก ไม่หวานจนดูเลี่ยน แต่ก็ดูใจดีและเอ๋อๆ บ้าง ร้องเพลงเพราะใช้ได้ คลิปโปรโมทดูไม่โดดเด่นมากนักอาจจะเป็นผลเสีย ดูรวม ๆ แล้วอาจจะนึกถึงจุ้มจิ้มได้แต่ก็ร้องเพลงได้ดี

Pro - ดูเรียบร้อยแบบไม่หวานเลี่ยน บุคลิกดูอบอุ่น ร้องเพลงค่อนข้างดี
Con - ความเรียบร้อยอาจจะทำให้ถูกมองข้าม
Singing Grade - B+

AF-element Grade - A


นิยาม - พี่สาวซุ่มซ่ามแต่ใจดี

V5 นายกันตพัฒน์ สีดา (บอมบ์)
หน้าตาดีออกแนววัยรุ่นโจ๋ ๆ แต่ดันร้องเพลงลูกทุ่งเอื้อนอย่างกับไทยเดิม ได้ใจครับ หุหุ ร้องเพลงในคลิปโปรโมทด้วยเพลงมนต์รักลูกทุ่ง(ไม่ได้เข้ากับหน้าเลย 55) ดูเฮ้ว ๆ แต่ก็ดูเรียบร้อยดี มีทัศนคติที่ดี ดูแล้วน่าจะตอบโจทย์เพลงได้หลายแนว น่าสนใจว่าเวลาเข้าบ้านได้แล้วจะได้รับโจทย์อย่างไร บุคลิกจะไม่ทำให้บ้านน่าเบื่อเกินไป ความเห็นส่วนตัวว่าถ้าได้ออกเทปมาร้องลูกทุ่งปัจจุบันคงจะไปได้ดี

Pro - หน้าตาดี ร้องเพลงลูกทุ่งดี มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง พูดจาเรียบร้อย
Con - ร้องลูกทุ่งอาจจะไม่โดนใจสาว ๆ นัก
Singing Grade - B+

AF-element Grade - A


นิยาม - อ๊อฟAF2+กวาง ABNormal


V6 นางสาวธุรดี อารีรอบ (อิ๋งอิ๋ง)
นักศึกษาปริญญาโทจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ดูเป็นโปรฯครับ แต่ว่าในขณะเดียวกันอาจจะเป็นผลเสียเพราะดูโปรฯเกินไปสำหรับบ้าน AF คลิปโปรโมทของยูบีซีเลือกเพลง Feeling Good (เพลงโปรดผม) ร้องได้ดีแต่รู้สึกว่าใส่ meaning เข้าไปมากเกินไปจนจะกลายเป็นเพลงมิวสิคัล และกลายเป็น oversing ได้ง่าย ข้อดีคืออายุเหมาะสำหรับเป็นพี่ใหญ่ในบ้าน แต่ข้อเสียก็คืออายุอาจจะมากเกินไป

Pro - มืออาชีพ เทคนิคดี สื่อความหมายในเพลงได้ดี น่าจะได้เป็นพี่ใหญ่ในบ้าน
Con - อาจถูกมองว่ามืออาชีพเกินไปและไม่เหมาะกับบ้าน AF
Singing Grade - B+ (หักคะแนนเรื่อง oversing)

AF-element Grade - B


นิยาม - พัดชา+ครูกาน

V7 นายธนายุ มีสิทธิตา (เอี่ยว)
นักศึกษาจาก ABAC บุคลิกภาพการพูดที่ดูจริงใจ ง่าย ๆ สบาย ๆ ครับ แต่ถึงจะชอบบุคลิกเอี่ยวหรือไม่อย่างไร ในเรื่องร้องเพลงเอี่ยวครองตำแหน่งบ๊วยไปอย่างไม่มีข้อกังขาใด ๆ ทั้งสิ้น คิดว่านี่คือตัวเลือกที่มาทดสอบว่าจะพลังโหวตเป็นยังมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ จะเป็นข้อพิสูจน์ว่าคนฟัง tone deaf แค่ไหนนั่นเอง ในคลิปโปรโมทเลือกร้องเพลงแช่แว้บที่เพี้ยนไปกว่าครึ่งเพลง ถึงแม้ AF ไม่ใช่รายการที่คัดเฉพาะนักร้องที่ดีเข้าบ้าน แต่ควรจะมีพื้นฐานเพื่อการพัฒนาในอนาคตมาบ้าง AF3 เป็นข้อพิสูจน์ว่า 3 เดือนในบ้านช่วยให้คนที่ร้องเพลงไม่เอาไหนดีขึ้นได้น้อยมาก ถ้าเอี่ยวผ่านไปได้จะเป็นตูนแห่ง AF4 แน่นอนครับ (อาจจะร้องเพลงดีกว่าตูนเล็กน้อย - -") น่าเสียดายที่เอี่ยวมาออดิชั่นผิดจังหวะ ถ้ามาสมัครตอน AF 3 อาจจะได้เข้ารอบ (จนบัดนี้ผมยังไม่เข้าใจว่า AF3 เขาคัดคนเข้าไปได้ยังไง - -")

Pro - บุคลิกดี แต่ไม่ถึงกับหน้าตาดีเท่าตูน น่าเอาใจช่วย
Con - ร้องเพลงเพี้ยนขนาดนี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับตกรอบ
Singing Grade - D

AF-element Grade - C


นิยาม - ตูนแห่งAF4

V8 นายรัชพล แย้มแสง (มิวสิค)
เป็นนิสิตคณะวิศวะ เกษตร บุคลิกค่อนไปทางนิ่ง ๆ ไม่แสดงออกแบบบ้าพลังมากนัก อาจจะมีปัญหากับเวทีได้ ร้องเพลงช้าถือว่าโอเคครับ (เพลงเร็วไม่รู้) ร้องเพลงดีใช้ได้รวมกับชื่อว่านิสิตคณะดูดีน่าจะช่วยให้ไปรอด

Pro - เรียนคณะที่ได้ชื่อว่าเก่ง ขวัญใจสาว บุคลิกดูไม่เกะกะเกเรและถ่อมตัวทำให้สาว ๆ อาจจะอยากเอาใจช่วย
Con - ในบ้าน AF ต้องใช้พลังมากกว่านี้ หน้าตาไม่ถึงกับโดดเด่น
Singing Grade - B

AF-element Grade - B+


นิยาม - ต้า AF3 + บีม D2B

V9 นายวันธงชัย อินทรวัตร (ต้อล)
นักศึกษาจากคณะนิติฯ ม.พายัพ(แก้ไขแล้วครับ) ดูเรียบร้อย นิ่ง ๆ อาจจะไม่สะดุดตาแต่ร้องเพลงในคลิปโปรโมทเสียงเฮดโทนเนียนมากน่าจะช่วยสร้างแฟนคลับได้ ลุคดูพอไปได้

Pro - ร้องเพลงในคลิปโปรโมทดีมาก ร้องเพลงสไตล์อินเทรน ลุคแบบ nerd หน่อยๆ จะมีสาวชอบ
Con - อาจจะดูน่าเบื่อบ้าง
Singing Grade - A

AF-element Grade - A


นิยาม - เป๊กแห่ง AF

V10 นางสาวกมลรัตน์ จันทะล่าม (น้ำฝน)
สาวน้อยสดใสจากโคราช บุคลิกน่ารักสดใสสไตล์เบเกอรี่ ร้องเพลงดี หางเสียงสวยมาก ดูร่าเริงดีครับ ถ้าเข้าบ้านจะช่วยให้บ้านสดใสขึ้นอีกเยอะ อายุน้อย แต่ความร่าเริงเกินไปอาจจะสร้างความรู้สึกแอนตี้จากสาว ๆ (ผู้กำคะแนนโหวต)ได้

Pro - ร้องเพลงดี หางเสียงสวย ร่าเริงสดใส
Con - อาจจะร่าเริงเกินไปจนถูกมองว่าเด็กเกินไปหรือถูกมองข้ามความสามารถ
Singing Grade - B+

AF-element Grade - B+


นิยาม - โฟร์-มดแห่งบ้าน AF

V11 นางสาวหทัยฉัตรท์ สิริยศภิญโญ (แคท)
สาวน้อยจากม.กรุงเทพ หน้าตาน่ารักดี แต่บุคลิกดูเรียบจนรู้สึกไม่มีจุดเด่น แต่ถือว่าร้องเพลงดีมาก

Pro - หน้าตาน่ารัก ร้องเพลงดีถึงดีมาก
Con - หาจุดเด่นลำบาก อาจจถูกมองข้ามไปได้ง่าย
Singing Grade - A

AF-element Grade - B


นิยาม - หมอนกเวอร์ชันเรียบร้อย

V12 นายวิวิศน์ บวรกีรติขจร (ตี๋)
เพิ่งจบม.6มาจากปทุมคงคา ออกแนวผู้ชายห้าว ๆ (ที่หายากในบ้าน AF ) ร้องเพลงดี หน้าตาดี บุคลิกกวน ๆ ที่ไม่มีคู่แข่งในบ้าน ร้องเพลงในคลิปโปรโมทของยูบีซีออกแนวแบงค์แคลช น่าจะไปได้สวย

Pro - แนวแมน ๆ กวน ๆ แบบไม่มีคู่แข่ง ร้องเพลงดีช่วยให้ไปได้ไกล
Con - บุคลิกกวน ๆ อาจทำให้ไม่ยอมรับการพัฒนาในบ้าน
Singing Grade - A

AF-element Grade - Premium


นิยาม - แบงค์แคลช+เอ็กซ์ปิยะ

V13 นายพัฒนพล มินทะขิน (แมน)
หน้าตาสไตล์แบดบอยเพียงคนเดียวเท่าที่เห็นทำให้ไม่มีคู่แข่งด้านนี้ แต่น่าเสียดายที่ร้องเพลงไม่ดีเท่าไร ดูแล้วพยายามเป็นร็อคแต่ความสามารถมีจำกัด ถึงแม้เจ้าตัวจะบอกว่าจะลบคำสบประมาทว่าเข้ามาได้แค่เพราะเป็นลูกดารา แต่ดูตรงไหนก็เขียนไว้ว่า "ลูกดารา" เสียทุกส่วน เทียบกับคนอื่นแล้วความสามารถยังด้อยกว่าน่าจะครองตำแหน่งรองบ๊วยรองจากเอี่ยวคนเดียว AFมีน้องมิ้นคนเดียวก็น่าจะเพียงพอแล้ว ภายนอกอาจจะดูขาดความตั้งใจจริงที่จะพัฒนาตัวเอง

Pro - ลุคดูเป็นแบดบอยที่อาจจะถูกใจสาว ๆ บ้าง
Con - ร้องเพลงได้ไม่ดีนัก คำว่าลูกดารามีทั้งผลดีและผลเสีย
Singing Grade - C

AF-element Grade - C


นิยาม - แบดบอยที่ด้อยสามารถ


V14 นางสาวอลิตา แบล็ทเลอร์ (แอนตี้)
สาวน้อยหน้าฝรั่งคนนี้ดูเผิน ๆ จะคิดว่าเอาความน่ารัก+หน้าตามาขาย คลิปโปรโมทของยูบีซีเลือกเพลงมาร้องผิดมหันต์ เพราะดูในคลิปออดิชั่นแล้วน้องแอนตี้ร้องเพลงได้เพราะและได้เกือบทุกแนว ติดอันดับ1 ใน 3 คนที่ร้องเพลงเพราะที่สุดของผู้หญิงได้เลย ถ้าตกรอบไปจะน่าเสียดายมาก

Pro - ร้องเพลงดีมากและได้หลายแนว หน้าตาน่ารัก
Con - หน้าตาน่ารักอาจทำให้ถูกมองข้ามความสามารถจริง และอาจจะโดนสาว ๆ (ผู้กำชะตาชีวิตของ AF) หมั่นไส้ได้ง่าย
Singing Grade - A

AF-element Grade - Premium


นิยาม - พอลล่าที่ร้องเพลงดีมาก

V15 นายพงศธร สุภิญโญ (ดิว)
หนุ่มน้อยอารมณ์ติ๊สจากคณะมัณฑศิลป์ ม.ศิลปากร บุคลิกดูเป็นเด็ก ๆ อารมณ์ดีมีโลกส่วนตัว แต่ฝีมือเรื่องร้องเพลงดูจะด้อยกว่าเพื่อนร่วมรุ่น แต่ท่าทางใจรัก ถ้าได้เข้าบ้านแล้วความที่ดูเป็นเด็กอารมณ์ติ๊สๆ อาจจะทำให้ทั้งน่าเป็นห่วงและน่าสนุก หุหุ

Pro - ความเป็นเด็กอาจจะทำให้น่าเอาใจช่วย ลูกบ้าแบบติ๊ส ๆ ที่สาว ๆ อาจจะชอบ ท่าทางใจสู้
Con - ฝีมือร้องเพลงน่าเป็นห่วงอย่างมาก
Singing Grade - C

AF-element Grade - B


นิยาม - ติ๊สจ๋ามาแต่ไกล


V16 นายสุรศักดิ์ ชนะศรีโยธิน (โจ้)
พี่ใหญ่แห่งบ้านฝ่ายชาย จบป.ตรีจากบัญชี จุฬาฯ (ไปทำมาหากินปกติก็รวยอยู่แล้วนะพี่) ดูร่าเริง สบาย ๆ ร้องเพลงค่อนข้างดี แนวตี๋ ๆ น่าจะได้เข้าบ้าน

Pro - บ้าน AF ต้องการพี่ใหญ่ฝ่ายชาย
Con - ถ้าได้เข้าบ้านจะสร้างฐานแฟนคลับแข่งกับน้อง ๆ ได้หรือไม่ แต่มองในอีกแง่หนึ่งฐานแฟนคลับจะไม่ซ้ำกับใคร
Singing Grade - B+

AF-element Grade - A


นิยาม - น้ามายเวอร์ชันเด็กกว่าและไม่หดหู่

V17 นางสาวภคมน บุณยะภูติ (ลูกโป่ง)
มาอีกแล้วแนวนี้ โก๊ะ ๆ ฮา ๆ คือน้องลูกโป่งจากรั้วจุฬาฯ อีกคนนึง ดูน่ารักดี ไม่เก็ก บุคลิกดูมีเสน่ห์แบบเอ๋อๆ แค่บอกว่า"ถึงลูกโป่งจะไม่สวย แต่เวลาร้องเพลงลูกโป่งจะสวยขึ้น"ก็ได้ใจแล้ว เรียนเอกวอยซ์ทำให้มีข้อได้เปรียบ แต่การร้องเพลงแบบโชว์เสียงสไตล์คลาสสิคก็เป็นข้อเสียเปรียบได้เหมือนกัน น่าจะเป็นทายาทอสูรของกุ๊กไก่ 555

Pro - บุคลิกโก๊ะสู้ไม่ถอยแบบนี้คนชอบ ร้องเพลงถือว่าดี
Con - อาจจะรั่วเกินไป 555
Singing Grade - B+

AF-element Grade - A+


นิยาม - ทายาทกุ๊กไก่

V18 นางสาวณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล (ปุยฝ้าย)
น้องปุยฝ้ายร้องเพลงในคลิปโปรโมทของยูบีซีดีมาก ร้องลูกทุ่งได้อย่างคนที่รู้จักการให้ความหมายกับเพลง ซึ่งบ้าน AF ให้ความสำคัญกับการสื่อสารในเพลงเสมอ บุคลิกในคลิปโปรโมทตลกดี ดูแล้วโดดเด่น เชื่อมั่นแต่ก็รู้จักถ่อมตัว ตลกดีด้วย เห็นในคลิปนึกว่าหน้าแนวไทย แต่เห็นรูปทีหลังรู้สึกว่าขาวเป็นฝรั่งมากกว่า ออกจากบ้านน่าจะไปเป็นดาราได้

Pro - ร้องเพลงดีมาก บุคลิกดี คลิปโปรโมทดีมาก
Con - ร้องลูกทุ่งอาจจะไม่โดนใจบางคน
Singing Grade - A

AF-element Grade - Premium


นิยาม - หวาน โก๊ะ เอ๋อ

V19 นางสาวสิริเนตร ทําประโยชน์ (ปอง)
น้องปองสาวเสียงหวานจบจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ไม่ว่าเจ้าตัวจะบอกยังไง นี่ก็ต้องเรียกว่าสาวหวานเรียบร้อย ในคลิปโปรโมทร้องเพลงสไตล์หวานอย่างปนัดดาหรือน้องบัวได้ดีและเห็นได้ชัดว่านี่คือจุดขาย แต่อาจจะดูน่าเบื่อไปสักนิด ถ้าเปลี่ยนแนวอาจจะไม่ดีนักและพลังไม่พอ

Pro - ร้องเพลงสไตล์หวานได้ดี
Con - ร้องเพลงหวานมาก ๆ จะดูน่าเบื่อได้ง่าย
Singing Grade - B+

AF-element Grade - BV20 นางสาวลิลลี่ แม็คกราธ (เดียร์)
สาวแนวพังค์จากคณะศิลปกรรม มศว. (รู้สึกจะส่งเข้าประกวดหลายคนนะครับ) สิ่งแรกที่รู้สึกได้จากวี20 คนนี้คือความแตกต่างกับคนอื่น ด้วยลุคทำให้โดดเด่น แต่ในคลิปโปรโมทก็ดูน่ารักดีครับ ไม่ได้น่ากลัวนัก ร้องเพลงค่อนข้างดี ที่สำคัญคือบ้าน AF ต้องการสีสันอย่างน้องเดียร์อย่างมาก

Pro - ลุคที่ดูโดดเด่น แต่ก็ไม่กลัว ออกจะตลกมากกว่า ร้องเพลงใช้ได้
Con - ความโดดเด่นอาจดูน่ากลัว
Singing Grade - B+

AF-element Grade - Aเป็น review เล่น ๆ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันยกแรกกันดูครับ แต่พอเข้าบ้านจริง ๆ อาจจะเปลี่ยนความคิดเห็นก็ได้ครับ เชิญแสดงความเห็นทั้งเห็นด้วยหรือไม่ตามสบายครับ
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 15 พฤษภาคม 2550 10:02:09 น.
Counter : 292 Pageviews.  

[Academy Fantasia] And the Winner is..


อีกไม่เกิน 6 ชั่วโมงก็น่าจะรู้ผลว่าใครจะเป็นที่หนึ่ง
ผมเดาว่า ถ้าไม่ใช่พัดชา ก็จะเป็นอ๊อฟ
ผมเชียร์อ๊อฟ แต่สังหรณ์วันนี้บอกมาว่าน่าจะเป็นพัดชา

จริง ๆ ใครจะได้ที่หนึ่งไม่ซีเรียสครับ
ที่อยากบ่นวันนี้ก็คือ เรื่องของบางคนที่บอกว่าอ๊อฟมีดีแต่ทางลูกทุ่ง ร้องด้านอื่นอย่างแดนซ์ สตริง ยังพัฒนาการน้อย ผมสงสัยว่ามีสักกี่ครั้งเชียวที่อ๊อฟได้ร้องเพลงลูกทุ่ง ที่ร้องมาตลอดมีแค่วีคแรก และก็วีคสุดท้ายนี่แหละที่ได้ร้องลูกทุ่ง หรือถ้าจะพิจารณาว่ายอยศพระลอเป็นลูกทุ่งก็เพิ่มยอยศพระลอเข้าไปอีกอัน

สำหรับผมก็ดูอยู่ และคิดว่าวีคที่ดีที่สุดของอ๊อฟไม่ใช่ลูกทุ่ง ผมให้ ไม่มีใครรู้ เป็นวีคที่ดีที่สุดซึ่งไม่ใช่ลูกทุ่งเลย แม้วีคนั้นโชว์จะมีอุปสรรคเพราะสิ่งอื่น แต่ดูเฉพาะร้อง วีค ไม่มีใครรู้ นี่แหละใช่เลย

และถ้าดูวีคหลัง ๆ ที่แนวเพลงไม่ได้เข้ากับอ๊อฟอย่างบางระจันนั้น ในการร้องอ๊อฟก็ทำได้ดีครับ มีข้อเสียให้คอมเมนเตเตอร์ติก็คือ หน้าไม่เข้ากะเพลง (แล้วต้องให้อ๊อฟต้องผ่าเปลี่ยนหน้ามาร้องคอนเสิร์ตไหม) ถ้าผิด ก็ผิดที่คนเลือกเพลงนั่นแหละ

ขอบ่นนิดหน่อย ถ้าไม่ได้บ่นแล้วมันอัดอั้น ต้องมาบ่นในบล๊อกตัวเองนี่แหละ เฮ้อ... เซ็งจิต

ปล.อีกไม่กี่ชั่วโมง ก็จะได้รู้แล้วว่าใครจะได้เป็นที่หนึ่ง มาเตรียมตัวดีใจกับเด็ก ๆ นักล่าฝันที่พยายามกันมาตลอด 3 เดือนกันครับ ไม่ว่าใครจะได้ ก็น่ายินดีด้วยทั้งนั้นละครับ หุหุ
 

Create Date : 08 ตุลาคม 2548    
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2549 18:18:53 น.
Counter : 97 Pageviews.  


Mr.December
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Mr.December's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.