welcome to my Blog
Group Blog
 
All blogs
 
ดนตรี บันเทิง เริงใจ

ช่วงนี้มีเรื่องราวที่ทำให้ได้เข้าไปสัมผัสกับงานด้านบันเทิงอยู่บ่อยๆ ซึ่งความจริงแล้ว โอกาสของคนทำข่าวในเมืองท่องเที่ยวแห่งนี้ ก็มีไม่น้อย ทั้งคนดังในวงการบันเทิง ดารา นักร้องนักดนตรี บนเวทีแสดงคอนเสิร์ต หรือแม้แต่สถานบันเทิง ที่ให้บริการอยู่เกลื่อนเมือง

ท่ามกลางสภาพปัญหา(อีกแล้ว) นานาประการ ที่รุมสุมอยู่ในสังคม ยิ่งทำให้ผู้คนร่ำร้องเพรียกหา สิ่งที่จะมาเร้าความสนใจ สร้างความเพลิดเพลิน รื่นเริง ช่วยให้หยุดยั้งความคิด วิกฤติภายใน ลืมปัญหาที่สับสนวุ่นวายไว้เพียงชั่วระยะเวลา ก็เชื่อว่าเป็นการผ่อนคลายจิตใจ น่าจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุให้ การบันเทิง ได้รับความสนใจกันอย่างแพร่หลาย

นักร้อง นักดนตรี ก็เป็นคนที่สร้างสรรค์ผลงาน โดยมีผู้ชมที่เปรียบเสมือนกำลังใจ หล่อเลี้ยงนักแสดงให้มีพลัง ทั้งยังสร้างความภาคภูมิเกิดคุณค่าทางใจ จากความสนใจของผู้คน

ความโดดเด่นของนักร้องนักดนตรีนักดนตรีบนเวที และการตีแผ่ของสื่อสารมวลชน น่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ดึงให้ หลายคนมาสนใจที่จะแสดงออกถึงความสามารถในด้านนี้ ซึ่งแน่นอนว่าจะมีทั้งคนที่สมหวัง และผิดหวัง แต่อย่างน้อย สุนทรียภาพทางดนตรี ก็จะช่วยกล่อมเกลาจิตใจให้ รื่นเริง อ่อนโยน เยือกเย็น (ถ้าผลไม่ได้เกิดขึ้นแบบนี้ ก็ไม่น่าจะจัดให้เป็นสุนทรียภาพ)

ได้ชื่อว่า ดนตรี ก็เป็นสื่อที่สามารถสัมผัสรับรู้ และนำไปสู่สภาวะอารมณ์ความรู้สึก ที่แผงอยู่ในความเพลิดเพลิน อย่างเสียงกลอง การร้องเพลงเชียร์ในการแข่งขันกีฬา(อันนี้ได้ยินอยู่เป็นประจำ) ก็มักจะนำไปสู่อารมณ์ที่คะนอง คึกคัก หึกเหิม ที่จะตรงข้ามกับ จังหวะดนตรีที่ลื่นไหล ที่มักจะทำให้มีสภาวะภายในจิตใจที่แตกต่างกัน (มันละเอียดอ่อนมากจนยากจะสังเกต แต่หากลองสังเกตุก็จะรู้สึกได้ด้วยตัวเอง)งานประกวดดนตรีระดับเยาวชน Live The Song , Long Live The King ที่กลุ่มเครือข่ายแกนนำเยาวชน ทูบีนัมเบอร์วัน จังหวัดภูเก็ต จัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ ซึ่งแต่ละวงที่จะขึ้นเวที จะเล่นเพลงพระราชนิพนธ์ และเพลงที่ตนเตรียมไว้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เล่นเพลงตามสมัยนิยม ที่ชื่นชมชอบแนวแรงๆ สะใจเด็กวัยมันส์ ก็ยิ่งทำให้เห็นความแตกต่างระหว่างอารมณ์ของเพลงได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสโอกาสไปกระทบไหล่คนดังในวงการเพลงลูกทุ่งลูกกรุง เจี๊ยบ เบญจพร และคุณพ่อประจวบ ครูเพลงรางวัลพระราชทานฯ ที่สร้างผลงานไว้นับไม่ถ้วน พร้อมด้วย ศิลปินนักร้องค่าย อาร์สยาม ที่มาร่วมอวยพรวันเกิด คุณธนิต ประทีป ณ ถลาง คหบดีคนดัง ที่คลุกคลีอยู่ในวงการดนตรีมานาน และก็ไม่เสียชื่อ นักร้องดัง ก็สามารถสร้างความบันเทิงสนุกสนานให้คนในงานได้รับความสุขกลับไป

ผู้เขียนก็ชอบเพลง และ ฟังได้ทุกแนว แต่จะเน้นเนื้อหาคำร้อง โดยเฉพาะเพลงสะท้อนสภาพความจริงที่เกิดขึ้น หรือ เพลงที่เสริมสร้างกำลังใจ ซึ่งนอกจากจะได้ความเพลิดเพลินแล้วยังสามารถเก็บเกี่ยวสาระนำมาทำให้เกิดประโยชน์กับตัวเองได้อีกทางหนึ่งล่าสุดได้พบกับศิลปินเจ้าของเพลงที่สร้างความประทับใจ(ส่วนตัว) มาตั้งแต่สมัยเริ่มฟังดนตรีใหม่ๆ ในวัย 15 หยกๆ 16 หย่อนๆ ที่เพลงร็อคได้เข้ามาครองใจวัยรุ่น วัยโจ๋ ซึ่งคอนเสิร์ต ครั้งนี้เป็นการมาขึ้นเวทีพร้อมกัน ของ คุณโอฬาร ดิโอฬารโปรเจ๊ค เจ้าของเพลง “อย่าหยุดยั่ง” และ อดีตนักร้องนำ โป่ง ปฐมพงศ์ เจ้าของวง หินเหล็กไฟ ก็บันเทิงใจดังที่หลายคนปรารถนา

ค่านิยมที่ควบคู่กันกับงานบันเทิง ก็เห็นจะเป็น เหล้ายาปลาปิ้ง เครื่องดื่มย้อมใจ ในช่วงเวลาผ่อนคลาย ซึ่งมักจะขาดไม่ได้ เพราะหลายคนจะรู้สึกว่าทำให้ไร้สีสัน ก็กลายเป็นภัยให้กับใครต่อใครมานักต่อนักแล้วเปรียบเสมือนดาบสองคม ก็อยู่ที่คนใช้ว่า เส้นบางๆ ที่ขั้นระหว่าง มอมเมา กับ ผ่อนคลาย มันใกล้จนยากที่จะแยกออกจากกัน
Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2551 15:40:38 น. 0 comments
Counter : 450 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

นายไวรัส
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หนุ่มวายร้าย นายตู่ศักดิ์
Friends' blogs
[Add นายไวรัส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.